Kem chuối là một món tráng miệng đông lạnh được làm từ chuối chín, thường kết hợp với các nguyên liệu khác như sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa, và đôi khi có cả đậu phộng rang giã. Để chúng tôi hướng dẫn bạn cách đơn giản để làm ra món kem chuối hấp dẫn chỉ từ các nguyên liệu dễ tìm với nước cốt dừa và sữa tươi nhé.
Contents
1. Kem chuối trái cây dâu tây việt quất
- Chuẩn bị: 10 phút
- Chế biến: 15 phút
- Khẩu phần ăn: 2 – 3 người
Ngoài chuối thì dây tây, việt quốc cũng là nguyên liệu. Nên được cho vào làm kem chuối để làm tăng thêm vị ngon của kem. Với nhiều vị khác nhau trong cùng một thành phẩm.
1.1 Nguyên liệu làm kem chuối trái cây dâu tây việt quất
- Trái cây: 300g dâu tây, dâu rừng, việt quốc, 4 quản chuối
- Nước cốt dừa: 400ml
- Sữa tươi 100ml, sữa đặc 100ml
- Bột khoai tây: 1 muỗng
- Đậu phộng rang:100g
1.2 Cách làm kem chuối trái cây dâu tây việt quất
Các nguyên liệu trên để dễ dàng mua hãy đến các cửa hàng tiện lợi hoặc các trang web online nhé. Cách làm đơn giản mà làm ra món ăn vui miệng cho cả nhà.
Bước 1: Nấu nước cốt dừa
Cho tất cả nguyên liệu sau: 100ml sữa đặc, 100ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột khoai tây, ¼ muỗng cà phê muối rồi cho nồi lên bếp đun ở lửa vừa rồi khuấy đều và 400ml nước cốt dừa đã chuẩn bị. Đun sôi hỗn hợp trên thì tắt bếp, nhỏ vài giọt vani để tăng thêm mùi thơm cho hỗn hợp, để nguội.
Bước 2: Làm kem chuối trái cây dâu tây việt quất
Các nguyên liệu trái cây mua về rửa sạch, sơ chế đơn giản. Dùng một hộp nhựa cho lần lượt các nguyên liệu xen kẽ nhau sao cho hợp lý nhất đến khi hết, lớp cuối cùng là nước dừa và đậu phộng rang.
Cho kem chuối hộp vào ngăn đá tủ lạnh làm đông sau vài tiếng, có thể ăn trực tiếp trong hộp hoặc cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Thành phẩm
Món kem chuối trái cây dâu tây việt quất thơm ngon, thực sự là một món giải khát tuyệt đỉnh của mùa hè.
2. Kem chuối lá dứa
- Chuẩn bị: 10 phút
- Chế biến: 15 phút
- Khẩu phần cho: 2 – 3 người
Cách làm kem chuối lá dứa cũng đơn giản, hãy làm theo Diachiamthuc.vn nhé!.
2.1 Nguyên liệu làm kem chuối lá dứa
Bạn cần chuẩn bị có nguyên liệu đơn giản sau:
- 1 nải chuối sứ
- Nước dừa: 300ml nước cốt dừa, 200ml nước cố dừa loãng
- Bột năng
- Lá dứa: 50g
- Mít: thái nhỏ
- Đậu phộng rang
- Sữa tươi không đường: 1 bịch
- Đường: 130g
2.2 Các bước để hoàn thành kem chuối lá dứa
Bước 1: Xay hỗn hợp lá dứa
Lấy 50g lá dứa đã chuẩn bị, rửa sạch, bạn cắt nhỏ. Cho vào máy xay cùng với 200ml nước cốt dừa loãng rồi xay nhuyễn, lọc qua rây lấy nước lá dứa.
Bước 2: Làm hỗn hợp kem chuối
Đặt nồi có diện tích vừa đủ, đổ vào nồi 300ml nước cốt dừa. Tiếp tục cho hỗn hợp nước cốt dừa và lá dứa vừa lọc qua rây vào. Đổ thêm 1 bịch sữa tươi không đường vào và 130g đường. Khuấy nhẹ, canh hỗn hợp với nhiệt độ ấm.
Lấy một nồi riêng để pha loãng bột năng với 1 lít nước. Khuấy trên lửa nhỏ để hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 3: Làm kem chuối lá dứa
Chuối sứ lột vỏ, ép chặt thành khúc dài ngay ngắn, đậu phộng rang lên đập nhỏ. Cho vào màn bọc thực phẩm. Đổ hỗn hợp kem lá dứa vào bọc đựng sẵn chuối đã được ép. Cho thêm đậu phộng rang và mít thái sợi. Làm đến khi hết nguyên liệu và bỏ thêm nguyên liệu nếu bạn muốn.
Bỏ vào ngăn đông để 5 -6 tiếng để kem đông lại.
Bước 4: Thành phẩm
Với hương vị vô cùng thơm ngon và béo ngậy của nước cốt dừa. Vị thơm đặc trưng của lá dứa, bùi béo của đậu phộng rang mà cứ ăn vào là phải bị cuống.
Một vài mẹo hay
Để giúp kem chuối lá dứa được ngon hơn. Mọi người nên đọc qua một vài điều sau đây:
Đối với chuối: nên lựa những quả không bị dập, khích thước vừa đủ. Chuối chín vàng, tránh những quả còn xanh vì có thể chưa chín. Hoặc còn ngâm hoá chất bả quản, chất làm chín.
Chọn mít ngọt, còn giòn
Nếu có thể hãy dùng nước cốt dừa thủ công hơn là những lon nước cốt dừa đóng sẵn để được chất béo đúng chuẩn nhất.
3. Kem chuối mít
Với các nguyên liệu đơn giản tối ưu nhất: mít, sữa đặc, nước cốt dừa, sữa chua. Mà cho ra một thành phẩm kem chuối mít thơm ngon, mát lạnh.
Được hoà quyện giữa vị ngọt riêng của mít, thơm giòn, vị béo của sữa, nước cốt dừa. Một chút chua nhẹ của sữa chua mà hấp dẫn không thể không bắt tay ngay vô bếp mà làm.
Chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, khuấy đều. Và đun sôi trên lửa, để nguội hỗn hợp rồi đổ trực tiếp vào khuôn để xếp sẵn mít. Vậy là đã có thành phẩm. Mà không cần tốn quá nhiều thời gian hay máy móc rườm rà rồi.
4. Kem chuối nước cốt dừa
Kem chuối nước cốt dừa béo ngậy, mát lạnh. Với một vài nguyên liệu đơn giản như: Chuối, nước cốt dừa, bột năng, sữa đặc, đậu phộng. Cũng đủ để thu hút nhiều bạn nhỏ.
Cách làm kem đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần đun sôi các hỗn hợp nước cốt dừa. Như đúng cách với các loại kem trên. Xếp chuối bỏ ngăn mát vài tiếng là đã có một món kem vừa đơn giản vừa mát miệng.
Với những công thức và nguyên liệu, cách làm kem chuối đơn giản để làm ra những món ăn tráng miệng thơm ngon, dễ làm cho cả gia đình yêu. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món kem mát lạnh này cho những ngày hè nắng nóng nhé. Theo dõi them về Diachiamthuc.vn để có thêm thật nhiều điều bổ ích và thú vị trong cuộc sống.