Bánh đúc nóng Hà Nội là món ăn dân dã, bình dị nhưng lại mang hương vị đặc trưng của mảnh đất kinh kỳ. Món ăn này có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên khắp Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay top các quán bánh đúc nóng hổi nổi tiếng qua bài viết dưới đây nhé.
Contents
- 1 Giới thiệu chung về món bánh đúc nóng Hà Nội
- 2 Cách nấu bánh đúc nóng Hà Nội
- 3 Top quán bánh đúc nóng Hà Nội ngon nhất
- 3.1 Bánh đúc nóng Hà Nội chợ Nghĩa Tân
- 3.2 Oanh Hoè Nhai – Bánh đúc nóng & Chè sắn
- 3.3 Bánh đúc nóng Hà Nội Lê Ngọc Hân
- 3.4 Bánh đúc nóng, Phở trộn – Thanh Miến
- 3.5 Bánh đúc nóng Trung Tự
- 3.6 Bánh đúc nóng Hàng Bè
- 3.7 Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm
- 3.8 Bánh đúc nóng Hà Nội Minh Khai
- 3.9 Bánh đúc nóng Hà Nội Trường Chinh
- 3.10 Bánh đúc nóng C4 Trung Tự
- 3.11 Quán chị Dung – Bánh đúc nóng, Tào phớ & Bún đậu
- 3.12 Bánh đúc nóng Thanh Tùng
- 3.13 Bánh đúc nóng Hà Nội Đội Cấn
- 3.14 Bánh đúc nóng chợ Châu Long
- 3.15 Bánh đúc nóng & Bánh 9 tầng mây – Khâm Thiên
- 3.16 Minh Anh – Bánh đúc nóng Hà Nội & Tào phớ
- 3.17 Bánh đúc nóng Hà Nội Thành Công
- 3.18 Bánh đúc nóng Hà Nội Nguyễn An Ninh
Giới thiệu chung về món bánh đúc nóng Hà Nội
Bánh Đúc Là một món ăn dân dã có từ lâu đời trong ẩm thực của miền Bắc nước ta. Bánh của mỗi vùng sẽ được chế biến khác nhau, ăn nguội với đậu phộng và chấm nước tương, hoặc xắt nhỏ cho vào nộm. Tuy nhiên, nhờ sự khéo léo của người thủ đô, món bánh đúc Hà Nội đã được biến tấu thành món bánh đúc nóng.
Bánh nóng là loại bánh mềm, bông xốp được làm từ bột gạo và nước vôi trong. Nhân bánh gồm có thịt nạc băm xào mộc nhĩ, hành lá, đậu phụ rán và các nguyên liệu khác.
Khi ăn, người ta múc bánh nóng ra bát, cho nhân lên trên rồi chan nước mắm tỏi ớt, ít ngò gai, hành khô và các nguyên liệu khác.
Bánh đúc nóng Hà Nội là món ăn nhất định phải ăn khi sờ vào vẫn còn nóng và ấm, rất lý tưởng để dùng trong tiết trời se lạnh mùa đông. Bánh có mùi thơm đặc trưng của gạo, mùi thơm của nước cốt chanh, vị đậm đà của thịt và nấm.
Hơn nữa, hương thơm nổi bật của rau mùi tạo nên một món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt, sẽ gây ấn tượng với cả những thực khách khó tính nhất.
GỢI Ý: địa chỉ bánh trung thu handmade Hà Nội đông tấp nập người mua
Cách nấu bánh đúc nóng Hà Nội
Ở các khâu chọn gạo, ủ bột, vỏ nhân bánh, cách làm bánh đúc Hà Nội cũng tương tự như cách làm bánh đúc truyền thống. Để có được hỗn hợp bánh mềm, mịn, gạo phải được chọn lọc kỹ càng.
Gạo phải được ngâm trong một thời gian dài trước khi xay thành bột và trộn vào bánh. Bột gạo sẽ được hòa với nước vôi trong và nước đun sôi để nguội theo tỷ lệ thích hợp, sau đó cho vào nồi gang dày khuấy đều tay cho đến khi đạt độ sệt như ý thì cho một muỗng canh tóp mỡ vào.
Nhân bánh, nấm hương, nấm mèo ngâm, rửa sạch, băm nhỏ, phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho hỗn hợp thịt băm và nấm băm vào xào để hoàn thành phần nhân.
Nước chấm là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của bánh đúc Hà Nội. Nước chấm được pha bằng cách kết hợp đường, nước ấm, tỏi, ớt, nước mắm, chanh cho đến khi vừa miệng.
Khi dọn một bát bánh đúc ngon Hà Nội cho khách, phần nhân bánh nóng hổi sẽ được múc ra bát, tiếp đến là phần nhân đã chiên chín lên trên, cuối cùng là nước mắm đã pha và hành phi. Húng quế vừa dùng để trang trí vừa tạo hương vị cho món ăn.
Top quán bánh đúc nóng Hà Nội ngon nhất
Khi đến thăm Hà Nội, bạn sẽ không chỉ quen thuộc với những món ăn ngon như phở, bún chả, bánh canh cá Kình, bánh tôm Hồ Tây … Đặc biệt ở đây có một món ăn vô cùng hấp dẫn, hấp dẫn mà giá cả lại phải chăng. Cùng điểm qua một số quán bánh đúc ngon nổi tiếng Hà Nội nhé!
Bánh đúc nóng Hà Nội chợ Nghĩa Tân
- Địa chỉ: Chợ Nghĩa Tân – B6 Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Giá tham khảo: 10.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/bát
- Giờ mở cửa: 14:00 – 19:00
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Bánh đúc Hà Nội, chợ Nghĩa Tân ở khu B6 Nghĩa Tân; không có địa chỉ cụ thể nhưng nếu đi vào khu này sẽ nhận ra ngay vì quán lúc nào cũng đông khách. Bánh ở đây rất to, đủ cho một bữa ăn nhẹ buổi chiều mà chỉ có giá khoảng 15.000 VNĐ một tô. Bát bánh đúc mềm mịn thơm mùi mộc nhĩ, hành phi và nhân thịt nạc ngon tuyệt.
Nước dùng ở đây được cho là không quá mặn nên rất hợp với bánh. Ngoài bánh đúc, các món ăn khác được bán gồm có cháo sườn, cháo hến, trứng vịt lộn, chả giò. Bánh đúc cũng là một trong những món ăn hấp dẫn nhất trong thực đơn. Vì quán nằm trong bãi xe nên chỗ ngồi và chỗ để xe khá rộng. Dù rất đông khách vào giờ cao điểm nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư thái khi dùng bữa tại đây.
ĐỌC THÊM: Top 16 món đặc sản Hà Nội NGON, bạn nên mua về làm quà biếu
Oanh Hoè Nhai – Bánh đúc nóng & Chè sắn
- Địa chỉ: Đối Diện 57 An Dương, Quận Tây Hồ, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 14:00 – 18:30
- Giá tham khảo: 5.000 VNĐ – 25.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Những ai đã từng thưởng thức bánh đúc nóng Hà Nội thì không nên bỏ qua Oanh Hòe Nhai. Quán bình dân này được nhiều người yêu thích do hương vị thơm ngon, độc đáo cũng như giá cả hợp lý.
Bánh ở đây mềm, thơm, chấm với nước mắm ngon tạo nên hương vị khó tả. Bánh ở đây có độ dẻo vừa đủ và được nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của hầu hết thực khách. Nhà hàng phục vụ cả ăn uống tại chỗ và mang đi.
Bánh đúc nóng Hà Nội Lê Ngọc Hân
- Địa chỉ: 8 Ngõ 8B Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá tham khảo: 25.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/bát
- Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,3/5
Nhiều người dân địa phương và khách du lịch đã quen thuộc với quán bánh đúc Hà Nội này. Quán Bánh đúc nóng Hà Nội Lê Ngọc Hân cách đầu hẻm khoảng 30m vào ngõ 8. Vì hẻm này khá nhỏ nên bạn phải gửi xe bên ngoài. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì quán có nhân viên trông xe riêng và không thu phí gửi xe.
Quán này đã có thâm niên khoảng 30 năm và được nhiều người biết đến với món bánh tráng sạch, dẻo, chấm với nước mắm ngon và vị ngọt từ thịt. Đậu rán cắt miếng vừa ăn, rán chín vàng cùng với hành phi thơm. Họ cũng bán sữa đậu nành và nhiều món ăn khác, bao gồm cả bún ốc và bún trộn ngon.
Bánh đúc nóng, Phở trộn – Thanh Miến
- Địa chỉ: 15 Thanh Miến, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 50.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,5/5
Bánh đúc nóng, Phở trộn – Thanh Miến bán hai loại bánh: bánh nóng và bánh nguội. Bánh ăn nóng với thịt băm, hành phi, đậu xanh và nước mắm ăn kèm. Bột mịn, dẻo, không dính răng, nhân thịt băm xào mộc nhĩ được nêm gia vị vừa miệng.
Các thành phần trong công thức này kết hợp cực kỳ ăn ý với nhau, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chủ quán cho thêm tất cả các nguyên liệu để tạo điểm nhấn cho bát bánh đúc.
Bánh đúc nóng Trung Tự
- Địa chỉ: Sân khu tập thể C2 Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ/bát
- Giờ mở cửa: 11:30 – 22:00
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,3/5
Quán bánh đúc Hà Nội này rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích bởi bánh ở đây có hương vị thơm ngon đặc trưng, thơm mùi thịt băm và mộc nhĩ.
Tuy nhiên, nhà hàng này sẽ không phục vụ đậu rán. Quán cực kỳ đông khách; nó mở cửa lúc 14 giờ chiều. và đã được bán hết trước 18 giờ tối. Ngoài các loại bánh, quán có bán nhiều loại chè đậu rất ngon. Bát bánh đúc nghi ngút khói tỏa mùi thơm của nước mắm, hành khô, rau thơm quyện với lớp bánh trắng tinh và thịt mộc nhĩ xào đậm đà kích thích vị giác của bất cứ ai.
GỢI Ý: Top #20 món ăn vặt Hà Nội lừng danh nghe là KHOÁI!
Bánh đúc nóng Hàng Bè
- Địa chỉ: 28 Hàng Bè, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 33.000 VNĐ/bát
- Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
- Số điện thoại: 0842425859
- Đánh giá: 4,4/5
Hàng Bè là một quán bánh đúc có tiếng và lâu đời ở Hà Nội. Đa số những người đến ăn ở đây là những khách hàng quen thuộc. Bánh đúc nóng và bánh đúc nộm là hai trong số những món được yêu thích nhất ở đây.
Bánh đúc nóng hổi, mềm, có nhân thịt băm đậm đà, nước dùng đậm đà, ngò gai thơm. Chỉ cần một món đồ nhỏ sẽ giúp bạn thoát khỏi cái lạnh mùa đông. Lưu ý là quán này lúc nào cũng đông khách nên tránh vào giờ cao điểm hoặc cuối tuần để khỏi phải đợi lâu.
Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm
- Địa chỉ: Số 35B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá tham khảo: 25.000 VNĐ/bát
- Giờ mở cửa: 15:30 – 18:00
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Quán bánh đúc Hà Nội Nguyễn Bỉnh Khiêm có quy mô tương đối nhỏ nhưng thu hút một lượng lớn thực khách. Bánh được nấu thành bột nhão và được gói với thịt băm, mộc nhĩ, nấm đông cô. Chan nước mắm vừa đủ độ mặn ngọt vừa phải để nhân bánh. Tuy nhiên, giá một tô ở đây cao hơn một chút so với những quán khác.
Quán bánh đúc Hà Nội Nguyễn Bỉnh Khiêm có quy mô tương đối nhỏ nhưng thu hút một lượng lớn thực khách. Bánh được nấu thành bột nhão và được gói với thịt băm, mộc nhĩ, nấm đông cô. Chan nước mắm vừa đủ độ mặn ngọt vừa phải để nhân bánh. Tuy nhiên, giá một tô ở đây cao hơn một chút so với những quán khác.
Bánh đúc nóng Hà Nội Minh Khai
- Địa chỉ: Đầu Ngõ 296 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá tham khảo: 6.000 VNĐ – 10.000 VNĐ/bát
- Giờ mở cửa: 15:00 – 19:00
- Đánh giá: 4,1/5
Bánh đúc nóng Hà Nội Minh Khai là quán bánh đúc trong ngõ 296 Minh Khai do một người đàn ông trung tuổi làm chủ đã lâu năm. Quán chỉ đơn thuần là một gánh hàng rong nhỏ, mở cửa hàng ngày từ 16h đến 18h.
Bánh rất rẻ, nhân mộc nhĩ băm nhỏ xào với hành tươi chứ không phải hành khô như ở các quán khác, không có đậu rán kèm theo. Nước chan ở đây vừa chín tới, đậm đà, bánh không bị nhão.
ĐỌC THÊM: TÌM HIỂU về bánh cốm Hà Nội – thức quà nổi tiếng thủ đô
Bánh đúc nóng Hà Nội Trường Chinh
- Địa chỉ: 375 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
- Số điện thoại: 0243.994.6228 – 0989.545.561
- Giá tham khảo: 10.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Đánh giá: 4/5
Đây là quán ăn vặt ở quận Thanh Xuân chuyên bán nhiều món ăn vặt cho bữa trưa thêm ngon miệng. Quán bán rất nhiều món như cháo hến, cháo sườn, bánh đúc, phở cuốn, …
Ngoài nguyên liệu chuẩn, bánh đúc ở đây còn có trứng cút, ăn cực đã. Chính vì không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ nên thời gian gần đây quán đã thu hút được một lượng lớn thực khách.
Bánh đúc nóng C4 Trung Tự
- Địa chỉ: C4, TT. Trung Tự, Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 11:30 – 20:00
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0936990068
- Đánh giá: 4,3/5
Đây vẫn là một quán bánh đúc Hà Nội rất nổi tiếng ở khu phố Trung Tự. Bất chấp sự thiếu thân thiện của chủ quán, thực khách vẫn tiếp tục kéo đến quán để thưởng thức bánh.
Tuy phục vụ không được lòng thực khách lắm nhưng quán luôn đứng đầu danh sách các quán bánh đúc nổi tiếng ở Hà Nội do hương vị thơm ngon, giá cả hợp lý.
GỢI Ý: Top 17 quán bánh mì Hà Nội ngon, gói gọn hương vị thủ đô
Quán chị Dung – Bánh đúc nóng, Tào phớ & Bún đậu
- Địa chỉ: Cổng Chợ Mơ Mặt Đường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:30 – 19:30
- Giá tham khảo: 5.000 VNĐ – 15.000 VNĐ
- Đánh giá: 4,3/5
Đây là một quán bánh gối đường Hà Nội nổi tiếng nằm ở quận Hai Bà Trưng. Bánh được nhiều người ưa thích nhưng cũng có hương vị thơm ngon và giá thành rẻ. Quán có không gian hẹp và hơi tối nhưng rất gần gũi và ấm cúng.
Để ăn, bánh đúc được múc ra bát, nhân đầy đặn, nước mắm pha thơm ngon, thêm chút ớt càng kích thích vị giác.
Bánh đúc nóng Thanh Tùng
- Địa chỉ: 112 Trương Định, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 14:00 – 20:00
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,6/5
Nhắc đến quán bánh đúc nóng Hà Nội xưa với hương vị truyền thống, người ta nghĩ ngay đến bánh đúc nóng Thanh Tùng. Độ dai của bột, nhân đầy đặn của thịt xào nấm, nước mắm thơm từ hành phi đều cuốn hút thực khách.
Bánh ở đây thường được chấm với nước mắm mặn ngọt. Thực đơn của quán này rất giống với món bánh giò chan nước mắm thịt băm ở quán phở Lạng Sơn gần chợ Bàn Cờ.
Bánh đúc nóng Hà Nội Đội Cấn
- Địa chỉ: 59/135 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00
- Giá tham khảo: 7.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,3/5
Bánh đúc nóng Hà Nội Đội Cấn bán hai loại bánh: bánh nóng và bánh nguội. Bánh ăn nóng với thịt băm, hành phi, đậu xanh và nước mắm ăn kèm. Bột mịn, dẻo, không dính răng, nhân thịt băm xào mộc nhĩ được nêm gia vị vừa miệng.
Các thành phần trong công thức này kết hợp cực kỳ ăn ý với nhau, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Chủ quán cho thêm tất cả các nguyên liệu để tạo điểm nhấn cho bát bánh đúc.
ĐỌC THÊM: MÁCH BẠN Top #12 quán bánh mì chảo Hà Nội vạn người mê
Bánh đúc nóng chợ Châu Long
- Địa chỉ: Chợ Châu Long – 45 Châu Long, Ba Đình, Hà Nội
- Giá tham khảo: 12.000 VNĐ/bát
- Giờ mở cửa: cả ngày
- Đánh giá: 4,6/5
Bánh đúc nóng chợ Châu Long là quán được nhiều thực khách lớn tuổi yêu thích, lúc nào cũng tấp nập buổi trưa. Nhiều người xếp hàng dài để được nếm thử những món bánh dân dã có sẵn tại đây.
Khi ăn với nước mắm đậm đà, bánh có độ dẻo, mịn, dai như bánh dày nhưng lại mềm và trơn. Ngoài bánh đúc nóng hổi, cô bán bánh đúc lạc Hà Nội vào mùa hè và chè sắn vào mùa đông, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn đa dạng.
Bánh đúc nóng & Bánh 9 tầng mây – Khâm Thiên
- Địa chỉ: 30 Hẻm 18 Ngách 79 Ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Bánh đúc nóng & Bánh 9 tầng mây – Khâm Thiên Hà Nội nằm trên một con ngõ nhỏ trên phố Khâm Thiên này thu hút thực khách bởi món bánh không giống bất cứ nơi nào, nước chấm cũng lạ miệng.
Thịt lợn xay, nấm mèo, hành tây và hành phi tạo nên phần nhân thịt ở đây. Chủ quán đi chợ và mua nguyên liệu về chế biến. Để miêu tả về hương vị của loại thịt này, phải nói rằng thịt rất mềm, ít mỡ và có vị thơm.
Khi ăn, bạn vẫn cảm nhận được độ giòn của từng nguyên liệu vì hành và nấm được băm nhỏ nhưng không bị nát.
Minh Anh – Bánh đúc nóng Hà Nội & Tào phớ
- Địa chỉ: 148 Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10:00 – 17:00
- Giá tham khảo: 10.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0932218343
- Đánh giá: 5/5
Tuy đây là quán bánh đúc bình dân nhưng chất lượng thì trên cả tuyệt vời. Bánh ở đây có điểm độc đáo là có màu vàng mơ chứ không phải màu trắng tinh như thường thấy ở các cơ sở khác. Nhân thịt băm nhỏ, nấm mèo, mộc nhĩ, hành phi, nước mắm thơm đậm đà làm nhân bánh. Chỉ cần thêm một ít ớt xay vào bát để có một bữa ăn nhẹ buổi chiều ngon miệng.
Vì bánh đúc Hà Nội không trộn bột đậu xanh nên vẫn giữ được hương vị truyền thống. Nhân bánh cũng được trộn với một ít củ đậu được xào trên ngọn lửa lớn để giữ được vị ngọt giòn. Nước mắm mặn ngọt vừa miệng khiến bát bánh đúc càng thêm đậm đà vào những ngày đông se lạnh.
ĐỌC THÊM: SĂN LÙNG Top 10 quán nem nướng Hà Nội ngon nuốt lưỡi
Bánh đúc nóng Hà Nội Thành Công
- Địa chỉ: 106B A4 TT. Thành Công (101 A4 Rẽ Phải), Quận Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 08:00 – 19:30
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 40.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,4/5
Đây vẫn là một quán Bánh đúc nóng Hà Nội ngon. Hương vị đậm đà nhưng không mặn của nước mắm, đậu rán mềm, thấm, bột bánh béo ngậy quyện với thịt băm xào thơm ngon đã tạo nên sự khác biệt cho món bánh này.
Một bát Bánh đúc nóng thơm ngon ăn kèm với vài lát ớt tươi cay cay sẽ giúp kích thích vị giác của bất kỳ ai trong ngày se lạnh.
Bánh đúc nóng Hà Nội Nguyễn An Ninh
- Địa chỉ: 73 Nguyễn An Ninh, Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ/bát
- Giờ mở cửa: 15:00 – 18:00
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,3/5
Nguyễn An Ninh được mệnh danh là thiên đường ăn uống, và bánh đúc nóng hổi là món nhất định phải thử. Bánh đúc nóng Hà Nội Nguyễn An Ninh ở 73 Nguyễn An Ninh được đánh giá cao với điểm nhấn là nhân thịt băm và hành phi. Các món ăn ở đây đều do chủ quán chế biến công khai nên đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Diachiamthuc.vn xin giới thiệu đến bạn top quán bánh đúc nóng Hà Nội nổi tiếng ở trên. Trong tiết trời se lạnh này, bánh đúc nóng hổi có lẽ là một trong những món ăn được lòng người Hà Nội nhất. Nếu có dịp đến với thủ đô, nhất định bạn hãy thử thưởng thức cái ấm bụng của món ăn thú vị này nhé!