Review Bánh căn A Cát Đà Lạt bất ngờ mở lại sau 10 năm vắng bóng

Bánh căn A Cát Đà Lạt – Nếu bạn đang tìm kiếm một quán bánh căn ngon, hấp dẫn ở Đà Lạt, nhất định không thể bỏ qua Bánh căn A Cát. Đây là một quán bánh căn vừa mới khai trương cách đây chưa lâu. Thế nhưng đã và đang nhận được rất nhiều sự yêu mến từ du khách và người dân địa phương. Cùng diachiamthuc.vn khám phá xem quán ăn này có gì đặc biệt bạn nhé!.

BÁnh căn A Cát Đà LạtBÁnh căn A Cát Đà Lạt

Bánh căn A Cát Đà Lạt

Tổng quan về quán bánh căn A Cát

Bánh căn A Cát Đà Lạt – một quán ăn mới khai trương nằm trên con đường Nguyễn Thị Nghĩa, thành phố Đà Lạt.  Chuyện phục vụ các loại bánh căn khác nhau – món ăn đặc sản của Đà Lạt được du khách đặc biệt yêu thích.

Không gian quán bánh căn A Cát

Không gian quán bánh căn A Cát

1.1 Bánh căn A Cát nằm ở đâu?

Đây là một trong những quán bánh căn khá mới mẻ trong danh sách các quán ăn ngon ở Đà Lạt. Chỉ vừa khai trương cách đây chưa lâu nhưng được rất nhiều du khách và người dân địa phương yêu thích. Bánh A Cát nằm trong một khu Golf Valley nằm ngay khu vực trung tâm thành phố. Khuôn viên quán rộng lớn, thoáng mát, có chỗ đậu xe thoải mái khi du khách đến thưởng thức.

  • Địa chỉ quán bánh căn A Cát: H55 Nguyễn Thị Nghĩa, Phường 2, Đà Lạt
  • Thời gian mở cửa: 06:30 – 21:00
  • Mức giá: 4.000đ – 8.000đ
  • Số điện thoại: 0706778779
  • Fanpage: Bánh Căn A Cát

1.2 Không gian của bánh căn A Cát như thế nào?

Không gian quán lấy màu vàng làm chủ đạo, trông như một ngôi nhà lâu đời ở Đà Lạt với nét gần gũi dung dị. Đi sâu vào bên trong mới cảm nhận hết được nét hoài cổ trong thiết kế. Từ những góc nhỏ nhất đều được trang trí vô cùng tinh tế.

Quán bánh căn A Cát

Quán bánh căn A Cát

Bàn ghế tại A Cát được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, tổng thể không gian quán cực kỳ thoáng mát và gần gũi. Khiến thực khách có thể tận hưởng bữa ăn của mình một cách thoải mái nhất.

 1.3 Bánh căn A Cát phục vụ có tốt không?

Đội ngũ nhân viên ở A Cát rất nhiệt tình và nhanh nhẹn, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Mấy cô đầu bếp thao tác cực kỳ nhanh nhẹn, nhà bếp trang bị khuôn làm bánh căn với công suất lớn nên bánh được làm rất nhanh. Vì thế các bạn không phải chờ đợi quá lâu so với những tiệm bánh căn khác nhé. Điểm 10 cho phục vụ. Nhìn tay các cô cứ thoăn thoắt đổ bột vào, xèo xèo, rồi nhấc bánh ra trông vô cùng thích mắt.

Bánh căn Tôm

Bánh căn Tôm

2. Bánh căn tại A Cát có ngon không? 

Điều thực khách quan tâm hàng đầu ở mỗi quán ăn chính là hương vị món ăn, sau đây hãy cùng diachiamthuc.vn khám phá hương vị độc đáo ở Bánh căn A Cát bạn nhé.

>>> ĂN SÁNG ĐÀ LẠT MÓN GÌ NGON? Nếu chư biết bạn có thể xem ngay bài viết này

2.1 Quy trình đưa một chiếc bánh căn nóng giòn đến bạn tại A Cát

Bánh căn về căn bản là một món bánh rất đơn giản với quy trình chẳng hề cầu kỳ nhưng hương vị thì không thể đùa được đâu. Để làm được món bánh này, cần đến lò bánh căn chuyên dụng được làm từ đất nung để giữ được nhiệt lâu và làm cho lớp vỏ bánh được mỏng, giòn, thơm mùi bánh nướng. 

Quán bánh căn A Cát Đà Lạt

Quán bánh căn A Cát Đà Lạt

Đầu tiên, đầu bếp sẽ cho bột gạo đã được chế biến sẵn vào khuôn đã được làm nóng. Nghe “xèo” một tiếng rất đã tai. Lúc này tùy theo bạn gọi trứng cút hay trứng gà mà mấy cô sẽ cho trực tiếp  vào khuôn. 

Nếu bạn gọi bánh căn trứng cút thì trứng cút sẽ được cho thẳng vào khuôn đã có bột. Nếu là bánh căn trứng gà thì trứng gà sẽ được pha riêng với một ít gia vị rồi mới cho vào. 

Bánh căn A cát ở Đà Lạt

Bánh căn A cát ở Đà Lạt

Mỗi loại đều sẽ có một cái ngon riêng, túy theo sở thích cá nhân mà lựa chọn thôi nè. Nếu bạn muốn ăn một chiếc bánh căn với lớp trứng béo, bùi thì có thể chọn ăn trứng cút. Còn trứng gà sẽ có mùi dịu hơn, cấu trúc của bánh gần giống như bạn ăn trứng gà nướng nổi tiếng ở Sài Gòn vậy. Phù hợp với những bạn nào không thích mùi tanh của trứng. 

Sau đó, các cô đầu bếp chỉ cần đậy nắp và ngồi đợi cho đến khi mặt bánh nóng và giòn lên, lấy ra, xếp lên dĩa và mình đã có thể thưởng thức một món ngon nổi tiếng của Đà Lạt rồi.

Bánh căn A Cát

Bánh căn A Cát

2.2 Menu bánh căn A Cát

Bánh căn A Cát Đà Lạt có rất nhiều loại nhân cho bạn lựa chọn như trứng gà, gà bò, cút, cút bò, hải sản, gà mực, cút hầu… Nếu được bạn có thể đi đông một tí, rồi gọi tất cả ra mỗi loại nhân thưởng thức một chút cho biết cũng được nè.

Bánh căn Mực

Bánh căn Mực

Bánh căn A Cát được mọi người cực kỳ yêu thích bởi bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn kèm nhiều loại nước chấm ngon khỏi phải bàn, trong nước chấm xíu mại có nhiều hành cực thơm, nước chấm mắm nêm, nước mắm chấm bánh căn hải sản cũng hấp dẫn không kém…

2.3 Nước chấm độc đáo làm nên thương hiệu Bánh căn A Cát

Nước chấm ở Bánh căn A Cát có 2 loại: mắm nêm và nước mắm. Phần nước mắm chấm của A Cát chủ yếu cũng là nước mắm pha loãng, sền sệt, ngọt ngọt mặn mặn giống như nhiều chỗ khác. Kết hợp cùng bánh căn giòn giòn béo béo thì ngon phải biết luôn nha.

Bánh căn Hầu

Bánh căn Hầu

Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở Bánh căn A Cát Đà Lạt chính là có vô số loại topping – Xoài non, xíu mại, hành phi, ớt băm, mỡ hành… tất cả hòa quyện vào nhau, bùng nổ vị giác trong từng miếng ăn.

Trên đây là tất tần tật thông tin về Bánh căn A Cát. Để có được đánh giá khách quan nhất hãy đến và trải nghiệm bạn nhé. Chúc bạn có được chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn cũng những món ăn ngon đặc sắc của Đà Lạt mộng mơ.

>>> XEM NGAY TOP 10 quán bánh căn Đà Lạt ngon nhất hiện nay

Một số thông tin về bánh căn A Cát Đà Lạt

Bánh căn A Cát có ngon không?

Bánh căn A cát đã nổi tiếng từ 10 năm trước, nhưng do có số lý do mà quán phải tạm ngưng hoạt động 1 thời gian. Sau 10 năm, với niềm đam mê với nghề nên A Cát đã được hồi xin lại, với 1 công thức gia truyền ngon tuyệt vời, không gian quán rộng rãi, thiết kế bắt mắt và ấn tượng khó có 1 quán bánh căn nào tại Đà Lạt có được.

Bánh căn A cát Đà Lạt ở đâu vậy Diachiamthuc.vn?

Địa chỉ quán bánh căn A Cát: H55 Nguyễn Thị Nghĩa, Phường 2, Đà Lạt

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này