15 quán bánh căn Nha Trang thơm ngon, cực nhiều topping

Bánh căn Nha Trang – Nha Trang không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp từ thiên nhiên. Như các bãi biển đẹp quyến rủ mà còn thu hút khách du lịch. Bằng những món ăn ngon khó cưỡng. Một trong những món ngon ẩm thực nổi tiếng ở Nha Trang. Đó là món bánh căn, cũng chẳng ai biết nó xuất hiện từ khi nào. Nhưng giờ đây bánh căn như một món ăn đặc sản không thể thiếu đối với người dân nơi đây.

Bánh căn Nha Trang

Bánh căn Nha Trang

Dưới đây là top những quán bán bánh căn ngon nhất Nha Trang mà Diachiamthuc.vn muốn gợi ý đến bạn.

Đôi nét về bánh căn Nha Trang

Bánh căn có xuất xứ từ tỉnh Ninh Thuận và được du nhập đến Nha Trang tự khi nào. Bánh căn là một món ăn dân dã của người Chăm Pa cổ. Và được người dân nước ta chế biến và biến tấu nhiều lần. Và có được món bánh căn ngon tuyệt như ngày hôm nay. Bánh căn truyền thống ngày xưa chỉ có nhân thịt. Nhưng được người dân biến tấu bánh căn ngày nay có thêm rất nhiều loại nhân. Tha hồ cho khách lựa chọn như nhân tôm, trứng, mực,… Đây là một điểm tạo nên sự đa dạng mới mẻ hơn cho món bánh căn này. Và hơn nữa là đa dạng cho ẩm thực nước nhà.

Đôi nét về bánh căn Nha Trang

Đôi nét về bánh căn Nha Trang

Bánh căn không phải là bánh khọt

Nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa bánh căn Nha Trang. Với bánh khọt của miền Nam những cách làm của hai loại bánh này là hoàn toàn khác nhau. Bánh khọt được làm từ bột nếp chiên đầy dầu mỡ. Còn bánh căn được làm từ bột gạo nướng. Có hương vị thơm lừng mùi lúa nếp lại hơi nghe mùi than nướng. Rất đặc biệt, hương vị này không thể nhầm lẫn vào đâu được.

Bánh căn không phải là bánh khọt

Bánh căn không phải là bánh khọt

Thưởng thức bánh căn phải kèm theo nước mắm chua ngọt. Mới làm nổi bật hết độ ngon của món ăn này. Để làm dậy lên hương vị của mẻ bánh thường sẽ được ăn kèm với các món ăn nhẹ hơi chua. Như xoài xanh bào sợi, hành tây, dưa leo bào sợi. Để giảm đi độ ngấy khi khách ăn quá nhiều. Một món ăn nóng hổi thơm lừng kết hợp với nước mắm chua ngọt. Và thức ăn kèm thanh mát quả là một món ăn thú vị.

Thưởng thức bánh căn phải kèm theo nước mắm chua ngọt

Thưởng thức bánh căn phải kèm theo nước mắm chua ngọt

>>>XEM THÊM: Chợ đêm Nha Trang – địa điểm mua sắm, vui chơi thả ga lý tưởng

Các quán bánh căn Nha Trang chuẩn vị nhất tại thành phố biển

Ăn bánh căn thì dễ nhưng để kiếm được quán bánh căn chuẩn vị biển Nha Trang mới khó. Hôm nay chúng ta hãy cùng Diachiamthuc.vn tìm hiểu xem. Nha Trang có những quán bán bánh căn nào ngon nhất nhé.

Các quán bánh căn Nha Trang chuẩn vị nhất tại thành phố biển

Các quán bánh căn Nha Trang chuẩn vị nhất tại thành phố biển

Quán Bánh Căn Mực – Bánh Căn Nổi Tiếng Nha Trang

  • Địa chỉ: 227 Võ Thị Sáu, Tp. Nha Trang
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 19:00
  • Giá dao động: 10.000đ – 20.000đ

Quán ăn đầu tiên là quán bánh căn mực nó không ở quá gần thành phố. Nhưng rất dễ tìm, nằm ngay trên trục đường Võ Thị Sáu. Đường Võ Thị Sáu thì nổi tiếng bởi các quán bán đồ ăn rất ngon. Nên quán bánh căn cũng được nhiều du khách đến ủng hộ.

Quán Bánh Căn Mực

Quán Bánh Căn Mực

Quán bánh căn thu hút được nhiều thực khách đến thưởng thức. Nhờ món bánh căn truyền thống. Bánh căn truyền thống này được làm theo một công thức gia truyền từ nhiều đời. Và được người chủ hiện tại cải tiến lại công thức một chút. Nên bánh căn ăn vào có vị ngon hơn, đậm đà hơn trước. Và ngày càng được nhiều thực khách ghé thăm hơn.

Quán bánh căn thu hút được nhiều thực khách đến thưởng thức

Quán bánh căn thu hút được nhiều thực khách đến thưởng thức

Quan trọng vẫn là mực ở đây được nhập trực tiếp của thương lái từ biển. Rất tươi và ngon đem vào nấu ngay sau khi chế biến. Miếng bánh căn vừa ngon vừa giòn kết hợp với miếng mực tươi. Ngọt dai sần sật rất cuốn miệng. Tại quán thực khách sẽ được ăn bánh căn kèm với nhiều nguyên liệu khác. Để tăng độ thơm ngon như mỡ hành, xoài, xíu mại, mắm pha, mực với mắm nêm. Thực khách được tùy chọn và sau đó quán sẽ phục vụ du khách tận răng.

Mực ở đây được nhập trực tiếp của thương lái từ biển

Mực ở đây được nhập trực tiếp của thương lái từ biển

Bánh Căn Cô Trang

  • Địa chỉ: 3A Tháp Bà, Tp. Nha Trang
  • Giờ mở cửa: 19:00 – 22:00
  • Giá dao động: 10.000đ – 22.000đ

Quán ăn này được nhiều thực khách ghé thăm bởi sự dân dã. Và có nhiều lời khen cho món bánh căn ngon nhứt nách của quán. Với giá thành vừa phải từ 10.000đ – 22.000đ luôn được chủ quán đảm bảo về chất lượng và uy tín hàng đầu.

Bánh Căn Cô Trang

Bánh Căn Cô Trang

Bánh căn tại đây được nướng trên bếp than hồng rực làm dậy lên mùi gạo tẻ thơm phức. Phần vỏ thì chín vàng giòn, lớp nhân thì vừa chín tới. Còn giữ được độ ngọt lam thêm vị đậm đà cho bánh căn. Nhân bánh tại đây rất chất lượng. Có đủ loại nhân để thực khách thỏa mái lựa chọn cho mình loại nhân ngon nhất. Quán luôn đặc sự hài lòng của thực khách hàng đầu. Nên để thỏa mãn nhu cần ăn uống khác nhau của mỗi thực khách. Thì quán có nhiều nhân cho thực khách lựa chọn.

Phần vỏ thì chín vàng giòn, lớp nhân thì vừa chín tới

Phần vỏ thì chín vàng giòn, lớp nhân thì vừa chín tới

Bánh căn tại đây còn được ăn kèm với những lát xoài thái sẵn kèm nước mắm chua ngọt dậy vị. Nhìn hình thức thì hơi mộc mạc. Nhưng hương vị vô cùng thơm ngon đậm đà, một miếng bánh căn vàng giòn. Kết hợp vị chua của xoài và rưới thêm một ít nước chấm. Cắn một miếng bánh ngon mà rân rân cả người. Đặc biệt quán này ngon bởi món bánh trứng. Lòng trứng được đun vừa phải còn lòng đào béo béo ăn thêm miếng nước chấm là ngon nhứt nách.

Bánh căn còn được ăn kèm với những lát xoài thái sẵn kèm nước mắm chua ngọt

Bánh căn còn được ăn kèm với những lát xoài thái sẵn kèm nước mắm chua ngọt

Bánh Căn Cô Tư Tháp Bà

  • Địa chỉ: 120 Tháp Bà, Tp. Nha Trang
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00
  • Giá dao động: 20.000đ – 40.000đ

Quán bánh căn ngo nổi tiếng tiếp theo đó là quán Cô Tư Tháp Bà quán nằm ngay trên trục đường Tháp Bà và đối dện địa điểm du lịch Thác Bà nên quán này chủ yếu thu hút được nhiều khách du lịch thuận tiện ghé thăm. Vì gần địa điểm du lịch nên quán ăn rất dễ tìm và lại ngon.

Bánh Căn Cô Tư Tháp Bà

Bánh Căn Cô Tư Tháp Bà

Bánh căn cô Tư là một quán ăn không quá cao sang mà vô cùng dân dã bên lề đường nhưng lạ rất thu hút nhiều thực khách ghé thăm. Vì đồ ăn ở đây vừa chất lượng mà giá thành lại phải chăng không quá đắt so với các món ăn khác.

Bánh ở đây vừa chất lượng mà giá thành lại phải chăng

Bánh ở đây vừa chất lượng mà giá thành lại phải chăng

Đa dạng loại nhân bánh căn ngon

Từng chiếc bánh được ra lò dưới bàn tay điệu nghệ của cô Tư, từng loại nhân được cô Tư bỏ vào trông rất ngon và bắt mắt. Đặc biệt bánh căn cô Tư ngon nhứt nách với nhân mực, bò,… mỗi loại nhân đều mang hương vị riêng. Từng chiếc bánh căn ra lò và phục vụ cho thực khách đều rất chu đáo và chất lượng, thực khách bắt đầu một miếng rồi lại một miếng ăm kèm món nước chấm hoặc là mắm nem được pha chế theo công thức riêng của quán từ chính tay cô Tư pha chế ra phục vụ khách hàng.

Đa dạng loại nhân bánh căn ngon

Đa dạng loại nhân bánh căn ngon

Để ăn cho đỡ ngán thì quán còn phục vụ thêm những món ăn kèm như 1 chén xíu mại, 1 chén mỡ hành, xoài bào. Khi thưởng thức thực khách chỉ cần cho một ít xíu mại lên bánh rồi một xíu mỡ hành và vài sợi xoài cuối cùng là chấm thêm một miếng nước chấm thế đã có được miếng bánh căn ngon nhứt nách rồi.

Bánh Căn 51 – Tô Hiến Thành

  • Địa chỉ: 51 Tô Hiến Thành, Tp. Nha Trang
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 21:00
  • Giá dao động: 40.000đ – 60.000đ

Một trong những quán bánh căn lọt top những quán bánh căn ngon nhất Nha Trang thì không thể không nhắc đến quán báng căn 51 nằm trên đường Tô Hiến Thành. Quán ăn này được nhớ đến với món bánh căn vừa mềm vừa ngon không thể chê vào đâu được.

Bánh Căn 51 – Tô Hiến Thành

Bánh Căn 51 – Tô Hiến Thành

Bánh căn Tô Hiến Thành rất đa dạng với nhiều loại nhân khác nhau từ đắc đến rẻ. Bánh căn gồm có những nhân như tôm, mực, ngoài ra còn có những loại nhân dân dã như trứng, thịt. Mỗi loại nhân khác nhau đều có những hương vị khác nhau nhưng loại nào thì cũng rất bắt miệng và gây thương nhớ trong lòng thực khách. Có dịp đến Nha Trang  chỉ muốn quay lại quán để thưởng thức vị ngon của bánh căn nơi đây.

Bánh căn Tô Hiến Thành rất đa dạng với nhiều loại nhân khác nhau

Bánh căn Tô Hiến Thành rất đa dạng với nhiều loại nhân khác nhau

Để giúp cho thực khách ăn đỡ ngấy thì quán luôn phục vụ những món ăn kèm như nộm chua, xoài bào sợi. Vì vậy khi đến đây nhiều du khách ăn rất nhiều bánh căn nhưng vẫn chưa thấy ngán chỉ thấy no, càng ăn càng thích. Nếu đã đến Nha Trang thì hãy thử ngay nhé đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Quán Bánh Căn 15 – Bánh Căn Nha Trang Nổi Tiếng

  • Địa chỉ: 4 Hòn Chồng, Tp. Nha Trang
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
  • Giá dao động: 10.000đ – 15.000đ

Đây là một địa điểm bánh cắn nổi tiếng có vị trí tại Hòn Chồng, Nha Trang. Quán ăn có giá vô cùng hạt dẻ chỉ từ 10.000đ – 15.000đ và mở cửa từ 15:00 – 22:00 mỗi ngày. Quán bánh căn đa dạng với nhiều loại nhân cho khách dễ lựa chọn và thưởng thức. Các loại bánh ngon nổi tiếng của quán phải kể đến như bánh căn tôm, bánh căn mực, bánh căn trứng,…

Quán Bánh Căn 15

Quán Bánh Căn 15

Bánh căn của quán luôn phục vụ thực khách ở trạng thái nóng giòn đậm vị phần nhân và vỏ kết hợp với nhau ngon khoái khẩu. Chỉ cần thực khách đi ngang qua quán sẽ bị cuốn hút với mùi thơm phức của gạo nếp. Đặc biệt nước chấm được pha với công thức riêng thêm một ít đậu phộng rang thơm béo tăng thêm độ ngon cho món bánh căn.

Bánh căn 15 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi đến với thành phố biển Nha Trang.

Quán Bánh Căn 15 Nha Trang

Quán Bánh Căn 15 Nha Trang

Bánh Căn Chị Gái

  • Địa chỉ: Tổ 8 Tháp Bà, Tp. Nha Trang
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00
  • Giá dao động: 10.000đ – 20.000đ

Quán bánh căn Chị Gái là quán bánh căn đúng vị nhất Nha Trang, mỗi thực khách đến đây thưởng thức một lần đều gây thương nhớ bởi vị bánh đúng chuẩn đặc trưng. Đồ ăn ở quán này rất nổi tiếng đặc biệt là bánh căn trứng cút và bánh căn trứng gà.

Bánh Căn Chị Gái

Bánh Căn Chị Gái

Hai loại bánh căn này cách chế biến cũng đơn giản nhưng hương vị của nó không thể dễ dàng bỏ qua. Một hương vị đặc biệt kết hợp từ vỏ bánh giòn nhân bánh béo ngậy mềm thơm mùi trứng có vị ngọt vừa phải của trứng lòng đào. Chắc chắn món này sẽ khiến khách du lịch phải  nhớ đến  mỗi khi cs dịp đến thành phố Nha Trang. Ngoài hai loại bánh căn đó quán Chị Gái còn có bánh căn nhân mực cũng ngon cực kì.

Cách chế biến cũng đơn giản nhưng hương vị của nó không thể dễ dàng bỏ qua

Cách chế biến cũng đơn giản nhưng hương vị của nó không thể dễ dàng bỏ qua

Bánh căn nhân mực khiến du khách thích thú bởi miếng mực vừa chín tới ngọt ngtj của hải sản tươi ngon. Vỏ bánh vàng giòn mực dai sần sật quyệt vào đúng là món ăn ngon bổ dưỡng. Quán này trở thành quán ruột của nhiều thực khách địa phương, nhờ uy tín và chất lượng đồn xa nên dù quán ở trong hẻm nhỏ nhưng vẫn thu hút được nhiều khách du lịch tìm đến để thưởng thức.

>>>ĐỌC THÊM: TOP #19 Quán mì quảng Nha Trang ngon xuất sắc mà bạn nên thử 1 lần

Bánh Căn Út Năm

  • Địa chỉ: 127 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Xương Huân, Tp. Nha Trang
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00
  • Giá dao động: 16.000đ – 20.000đ

Lại là một quán bánh căn nổi tiếng tại thành phố Nha Trang  kết hợp với giá thành cực rẻ chỉ từ 16.000đ – 20.000đ cho một phần bánh căn. Chính vì vậy mà ở đây thu hút được nhiều khách hàng bởi giá thành dễ dàng thưởng thức và cả về chất lượng bánh.

Bánh Căn Út Năm

Bánh Căn Út Năm

Từng mẻ bánh căn vừa ra lò, ra mẻ nào là hết mẻ đó nên bánh căn tại quán lúc nào cũng nóng hổi. Lớp vỏ giòn, nhân thơm mùi thịt nướng vừa ngọt thịt vừa ngon tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon. Gắp một miếng bánh bỏ thêm miếng mỡ hành, vài sợi xoài và cả một miếng nước chấm cho đậm vị nhiêu đó quyện vào nhau đã làm nao lòng thực khách. Đi từ đằng xa vào đã cảm nhận được mùi thơm bốc lên từ những chiếc bánh vẫn cái hương thơm quen thuộc cuốn hút khứu giác phải ăn mới cảm nhận được hết độ ngon của món ăn này. Chắc chắn với ương vị nao lòng này với thực khách khó tính nhất cũng sẽ bị tan chảy ngay từ miếng bánh dầu tiên cho vào miệng.

Từng mẻ bánh căn vừa ra lò, ra mẻ nào là hết mẻ đó

Từng mẻ bánh căn vừa ra lò, ra mẻ nào là hết mẻ đó

Bên cạnh những chiếc bánh vô cùng ngon là cô chủ rất dễ thương dễ mến có đôi tay nhanh nhẹn làm ra những chiếc bánh căn. Nhưng quán chỉ mở cửa từ lúc 15:00 – 21:00 quán thường hết bánh sớm nên thực khách nào muốn ăn thì nên đến mua sớm.

Bánh Căn Bình Dân

  • Địa chỉ: 19 Lê Thánh Tôn, Tp. Nha Trang
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 10:30
  • Giá dao động: 10.000đ – 20.000đ

Tiếp theo cũng là một trong những quán bánh căn lọt top những quán ăn ngon tại thành phố Nha Trang. Quán được nhiều thực khách ghé thăm như một món ăn nhẹ, một quán ăn bình dân với giá chỉ 10.000đ – 20.000đ một phần. Quán mở cửa từ 6:00 – 10:30 nhưng quán luôn có khách rất đông từ lúc ở cửa đến lúc đóng cửa vẫn không hết khách nên muốn ăn du khách nên đến đây sớm để khỏi phải chờ đợi lâu.

Bánh Căn Bình Dân

Bánh Căn Bình Dân

Bánh căn ở quán luôn được order rồi mới bắt đầu làm nên thực khách không lo bánh nguội, đảm bảo lúc nào cũng sẽ nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Vỏ bánh luôn vàng giòn và có độ ấm nhất định nhân bánh thì không phải bàn cãi vì bánh luôn mới. Còn chần chờ gì chỉ với 15k cho 5 cặp bánh có kèm theo xoài bào lát không giới hạn luôn nhé.

Vỏ bánh luôn vàng giòn và có độ ấm nhất định

Vỏ bánh luôn vàng giòn và có độ ấm nhất định

Bánh Căn Hải Sản 7 – Món Ngon Nha Trang

  • Địa chỉ: 24 Tô Hiến Thành, Tp. Nha Trang
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00
  • Giá dao động: 25.000đ – 35.000đ

Quán bánh căn nhân hải sản ngon nhất tại thành phố chỉ có thể là quán bánh căn hải sản 7. Trong tên quán có sô 7 là đại điện cho quán có 7 loại nhân bánh căn đặc trưng cực kì nổi tiếng và trở thành biểu tượng của quán.

Bánh Căn Hải Sản 7

Bánh Căn Hải Sản 7

Bảy loại bánh đó là bánh cá các nhân mực, tôm, trứng cút, trứng gà, thịt bò, thịt heo, ốc. 7 loại bánh với 7 công thức làm bánh căn khác nhau nên cũng có 7 vị đặc trưng không hề giống nhau, loại nào cũng có nét đặc trưng từ hương vị riêng biệt. Du khách đến đây nên thử cả 7 vị trên để trải nghiệm bánh căn 7 vị nổi tiếng nhất thành phố.

Bảy loại bánh đó là bánh cá các nhân mực, tôm, trứng cút, trứng gà, thịt bò, thịt heo, ốc

Bảy loại bánh đó là bánh cá các nhân mực, tôm, trứng cút, trứng gà, thịt bò, thịt heo, ốc

Nhân mềm béo đậm vị không lẫn vào đâu được

Vỏ bánh vừa nướng tới chín vàng vừa phải không bị cháy, phần nhân mềm béo đậm vị không lẫn vào đâu được. Bánh chưa kịp ra bụng khách đã kêu gào đòi ăn, không những thế tại quán còn phục vụ thêm thức ăn kèm xoài chua và nước mắm chua ngọt. Thức ăn kèm giúp cho thực khách đỡ ngán và khi ăn nhiều no những vấn có cảm giác ngon và muốn ăn tiếp.

Nhân mềm béo đậm vị không lẫn vào đâu được

Nhân mềm béo đậm vị không lẫn vào đâu được

Bánh căn hải sản 7 là quán ăn được hàng đầu thực khách địa phương lựa chọn làm bữa ăn nhẹ trong ngày. Có dịp đến Nha Trang thì du khách nên ghé để trải nghiệm bánh căn hải sản 7 vị nhé.

Bánh Căn đường 2/4 Nha Trang

  • Địa chỉ: 109 đường 2/4, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Giá tham khảo: 12.000 – 25.000 VNĐ/ phần
  • Giờ mở cửa: 18:00 – 23:00

Đây là quán bánh căn nổi tiếng và quen thuộc của nhiều thực khách cả trong lẫn ngoài địa phương. Quán nằm trên trục đường 2/4 Nha Trang dễ tìm và là quán bánh căn vô cùng thú vị.

Bánh Căn đường 2 tháng 4 Nha Trang

Bánh Căn đường 2 tháng 4 Nha Trang

Bánh căn có nhiều nhân phong phú như thịt bò, trứng cút, tôm,… Bánh luôn nóng hổi vì luôn được chủ quán làm tại chỗ ngay sau khi khách vừa gọi món. Quán còn phục vụ thêm xoài chua, nước mắm xíu mại ăn kèm cho thực khách đỡ ngấy. Chắc chắn nhiều du khách sẽ đổ  gục ngay từ miếng ăn đầu tiên ngon khó cưỡng.

Bánh Căn đường 2 tháng 4

Bánh Căn đường 2 tháng 4

Phần vỏ được người chủ làm không quá dày cũng không quá mỏng vừa ăn, bỏ lên nướng thơm mùi gạo nếp ngào ngạt kết hợp với phần nhân vừa chín tới nướng nhưng lại không quá khô vẫn giữ được độ ẩm vừa ăn rất ngon. Nếu có dịp đến với Nha Trang xinh đẹp thì hãy ghé quán bánh căn Nha Trang để thưởng thức nhé.

Bánh Căn Võ Thị Sáu

  • Địa chỉ: số 227 Võ Thị Sáu, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 VNĐ/phần
  • Giờ mở cửa: 16:00 – 19:00

Quán bánh căn Võ Thị Sáu là quán mà du khách tới đây đều không thể bỏ lỡ, và những ai muốn ăn món bánh căn đúng vị thì phải đến đây để thưởng thức.

Bánh Căn Võ Thị Sáu

Bánh Căn Võ Thị Sáu

Quán nằm trên trục đường Võ Thị Sáu dễ tìm giá cả rất rẻ chỉ 15.000đ – 25.000đ đã có một phần bánh căn thơm ngon nhứt nách. Quán nổi tiếng nhất là món bánh căn nhân mực, vỏ bánh nướng vàng giòn vừa phải không bị cháy nhân mực có vị ngọt hải sản tươi ngon và dai sần sật rất ngon. Ăn kèm với chén nước mắm đậm vị cùng chén mỡ hành quyện vào nhau tạo nên một món ăn mĩ vị nhân gian. Tất cả đều vừa phải tạo dấu ấn khố quên trong lòng mỗi thực khách khi đã đến đây.

Phần bánh căn thơm ngon nhứt nách

Phần bánh căn thơm ngon nhứt nách

Quán Bánh Căn Nha Trang – Bánh Căn Số 48

  • Địa chỉ: số 48 Hoàng Hoa Thám, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Giá tham khảo: 10.000 – 50.000 VNĐ/phần
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 12:00

Đây là quán ruột cảu nhiều thực khách địa phương trên trục đường Hoàng Hoa Thám. Bánh căn ở đây cũng vô cùng phong phú với nhiều loại nhân khác nhau như thịt bò, trứng,…Quán nổi tiếng bởi chất lượng và được nhiều người tin tưởng trở thành khách quen.

Bánh Căn Số 48

Bánh Căn Số 48

Phần vỏ bánh được đổ khá dày nướng chín vàng đều không bị khét, có mùi thơm nhẹ từ vỏ bánh. Nhân bánh vừa chín tới còn giữ được độ ẩm ngọt quyện vào nhau ăn rất cốn miệng. Mỗi chiếc bánh sẽ được ăn kèm với mỡ hành, một chút nước chấm xíu mại và mắm xoài đặc biệt chủ quán tự pha theo công thức riêng. Tất cả đều tạo nên một món ăn thơ ngon tròn vị nhất, khiến mỗi thực khách tin tưởng và luôn muốn quay lại để thưởng thức hương vị tuyệt vời này.

Mỗi chiếc bánh sẽ được ăn kèm với mỡ hành, một chút nước chấm xíu mại

Mỗi chiếc bánh sẽ được ăn kèm với mỡ hành, một chút nước chấm xíu mại

Bánh Căn Nha Trang – Quán Bánh số 151 Hoàng Văn Thụ Nha Trang

  • Địa chỉ: 151 Hoàng Văn Thụ, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Giá tham khảo: 18.000 – 25.000 VNĐ/phần
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 09:00

Quán nổi tiếng là quán bánh căn có nhiều loại nhân đa dạng và phong phú nhấy trong tất cả các quán ở Nha Trang. Vỏ bánh được nướng vàng giòn đều với nhiều loại nhân đặc biệt như thịt bò tươi, tôm, mực,…

Quán Bánh số 151 Hoàng Văn Thụ Nha Trang

Quán Bánh số 151 Hoàng Văn Thụ Nha Trang

Mỗi phần bánh đều thu hút thực khách bởi chủ quán cho nhân nhiều làm bánh tròn ú nụ trông đã mắt, chưa ăn đã thèm lại muốn ăn ngay. Vì vậy quán số 151 Hoàng Văn Thụ luôn là lựa chọn số 1 cho tất cả dù là thực khách trong hay ngoài địa phương đều sẽ bị cuốn hút từ miếng ăn đầu tiên cho vào miệng.

Cách làm bánh căn Nha Trang chuẩn vị

Bắt tay vào làm bánh căn Nha Trang chuẩn vị bạn đọc cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh căn Nha Trang gồm có:

  • 1kg gạo thơm giòn
  • 1 chén cơm khô (cơm phơi khô hay cơm nguội)
  • 2 quả cà chua chín
  • Khuôn làm bánh
  • Dầu ăn, hẹ, mắm, bột ngọt, đường, ớt, tỏi, chanh
  • Tôm, trứng tùy khẩu vị người ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm nên món bánh căn Nha Trang thơm ngon bạn cần lựa chọn được các nguyên liệu nấu ăn thơm ngon. Đặc biệt là phần nhân bánh, phần nhân nên chọn những loại nguyên liệu mà bạn và gia đình yêu thích, thường sẽ là các loại thịt, cá, mực và trứng. Các loại nhân này cần được lựa chọn kĩ càng, thịt cần đảm bảo tươi ngon, màu sắc tươi sáng và nên mua tại các quán quen để đảm bảo chất lượng.

Hướng dẫn cách làm bánh căn Nha Trang

Để tạo ra được món bánh căn Nha Trang thơm ngon bạn chỉ cần thực hiện đủ 5 bước cơ bản sau.

Bước 1: Sơ chế phần gạo

Đối với phần gạo mà bạn chuẩn bị trước, bạn cần đem chúng đi vo thật sạch sau đó đem ngâm gạo qua đêm để gạo nở ra hết cỡ có thể. Trong quá trình ngâm gạo bạn cũng cần ngâm bát cơm khô để qua đêm cùng phần gạo được chuẩn bị sẵn trên.

Sơ chế phần gạo

Sơ chế phần gạo

Sau đó bạn cần đem phần gạo và cơm ngâm qua đêm kia đi xay thành bột, khi xay bạn có thể cho thêm ít dầu ăn hoặc nước cốt dừa vào bột để tạo mùi hương và độ béo cho thúng bột của bạn.

Nếu bạn không có thời gian để ngâm gạo bạn có thể đi mua bột sẵn ở siêu thị rồi về pha theo hướng dẫn trên bao bì là bạn đã có một xoong bột để chuẩn bị là bánh căn Nha Trang.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Khi sơ chế các loại nhân bánh bạn sẽ cần rửa sạch và thái miếng vừa, rồi để ráo nước. Với phần hẹ, bạn sẽ cần rửa sạch hẹ bằng nước sau đó cắt nhỏ phần hẹ sau đó cho phần hẹ vừa rồi vào phần dầu sôi đang được đun nóng trên bếp rồi nhanh tay bắc bếp xuống.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3: Nướng bánh căn 

Bước vào công đoạn nướng bánh, bạn cần có một chiếc khuôn để làm bánh sau đó bắc nó lên bếp và quét một lớp dầu mỏng lên mặt khuôn để bắt đầu công đoạn nướng bánh. Tiếp đó bạn đổ một lớp bột lên khuôn sau đó đóng nắp lại đợi mặt bánh se lại. Trong quá trình nướng bánh này bạn nên điều chỉnh lượng lửa vừa đủ để bánh được nướng chín đều và vàng giòn nhé.

Nướng bánh căn 

Nướng bánh căn

Bước 4: Thêm topping cho bánh

Bước kế tiếp bạn vui lòng mở nắp khuôn ra và bắt đầu thêm topping vào phần vỏ bánh vừa rồi. Các topping ở đây có thể là trứng, tôm, thịt, hay hải sản mà bạn yêu thích sau đó bạn đóng nắp lại tiếp tục đun bánh dưới lửa vừa đợi bánh chín rồi lấy ra.

Bước 5: Pha nước chấm và trình bày thành phẩm 

Bước cuối cùng chính là bước tạo ra linh hồn cho món ăn, bạn cần pha nước chấm để ăn kèm bánh. Đầu tiên bạn cần cho dầu vào chảo đun nóng ở nhiệt độ cao, rồi cho phần hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp theo bạn nên cho vào phần tôm và cà chua đã được băm nhuyễn vào nồi xào cho đến khi mùi hương các nguyên liệu thấm vào nhau thì bạn có thể thêm khoảng nửa lít nước sôi vào nấu, nếm thử vừa ăn là có thể bắc xuống khi nước châm của bạn sôi. Cuối cùng bạn múc nước chấm ra bát, bày biện bánh căn ra đĩa là bạn đã có món bánh căn đúng chuẩn vị Nha Trang.

Pha nước chấm và trình bày thành phẩm

Pha nước chấm và trình bày thành phẩm

Lời kết

Trên đây là những quán bánh căn Nha Trang thuộc top ngon nhất mà Diachiamthuc.vn muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có dịp đến Nha Trang hãy ghé thăm một trong những quán ở trên để thưởng thức món bánh căn Nha Trang chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn sẽ có dịp ăn bánh căn đúng vị Nha Trang nhé!

Những thắc mắc liên quan

Bánh căn Nha Trang ăn ở đâu ngon vậy Diachiamthuc.vn?

Bánh căn số 151 Hoàng Văn Thụ, Bánh căn cô Tư Bánh căn Nguyễn Trãi, Bánh căn số 48 Hoàng Hoa Thám, Bánh căn ăn khuya: Bánh căn đường 2/4,…

Nên thưởng thức bánh căn vào bữa nào trong ngày?

Món bánh này rất ngon, bạn có thể ăn bất cứ lúc nào tuỳ thích. Nhưng có một lưu ý nhỏ là nếu ăn khuya thì đừng ăn quá nhiều bạn nhé

Chi phí cho một phần bánh căn là bao nhiêu?

Bạn có thể xem chi tiết mức giá của từng quán trong bài viết nhé. Nhưng giá cũng rất hợp lý cho món ăn này nè!

Đánh giá bài viết này