Bánh đa cua Hải Phòng là một món đặc sản của đất cảng. Được phổ biến rộng rãi khắp cả nước Việt Nam. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 10 những địa điểm bán món bánh đa cua ngon, nổi tiếng. Hãy cùng khám phá nhé!
Contents
- 1 Các quán bánh đa cua Hải Phòng ngon nức tiếng
- 1.1 1. Quán bánh đa cua đồng Cát Dài
- 1.2 2. Quán bánh đa cua Huyền Trang
- 1.3 3. Quán bánh đa cua Cô Yến
- 1.4 4. Quán bánh đa cua Kỳ Đồng Hải Phòng
- 1.5 5. Quán bánh đa cua Da Liễu
- 1.6 6. Quán bánh đa cua đồng 48 Lạch Tray
- 1.7 7. Quán Bánh Đa Cua Bể Bà Cụ
- 1.8 8. Quán bánh đa cua – Phan Bội Châu
- 1.9 9. Quán bánh đa cua Trần Quang Khải
- 1.10 10. Quán bánh đa cua Hương Béo
- 2 Cách nấu món bánh đa cua ngon
Các quán bánh đa cua Hải Phòng ngon nức tiếng
Diachiamthuc sẽ giới thiệu đến các bạn những quán bánh đa cua Hải Phòng nổi tiếng. Để bạn có thể thưởng thức được món bánh đa cua thật ngon miệng nhé.
GỢI Ý: Xiêu Lòng Với Top #20 Nhà Hàng Hải Phòng Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
1. Quán bánh đa cua đồng Cát Dài
- Địa chỉ: 124 Nguyễn Đức Cảnh, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng
- Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00
- Giá tham khảo: 25.000 VNĐ – 33.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,2/5
Cái tên đầu tiên trong danh sách những quán bánh đa cua ngon tại Hải Phòng là Cát Dài. Một cái tên vô cùng quen thuộc với người dân Hải Phòng.
Không gian tại quán khá nhỏ nhưng sạch sẽ vô cùng. Một phần bánh đa cua của quán cũng vô cùng chất lượng. Với sợi bánh mềm, nước dùng ngọt thanh và đậm vị cua.
Chả lá lốt tại đây rất nhiều thịt được rán giòn, rau muống và rau nhút thì tươi xanh. Tất cả hài hoà tạo nên một phần bánh đa cua hấp dẫn.
Nhân viên tại quán phục vụ cũng rất nhiệt tình. Cô chú ấy thì luôn hồ hởi đón tiếp khách hàng nhằm mang lại cho khách hàng bữa ăn tuyệt vời nhất.
GỢI Ý: Đừng bỏ lỡ Top #20 Đặc sản Hải Phòng ngon quên lối về
2. Quán bánh đa cua Huyền Trang
- Địa chỉ: 139 Thiên Lôi, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng
- Thời gian mở: 15:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0933876688
- Đánh giá: 4,5/5
Giữa rất nhiều hàng bánh đa cua, địa điểm bánh đa cua Huyền Trang. Vẫn luôn được rất nhiều thực khách chọn lựa làm điểm đến quen thuộc để thưởng thức món bánh đa cua nổi tiếng. Chất lượng món ăn ngon miệng cùng với giá cả phải chăng.
Đã phần nào để khách hàng bớt bận lòng về hình thức. Nước dùng nóng hổi với phần gạch cua mềm mại. Ăn cùng với các loại topping giò, thịt, rau, hành phi,… Bên cạnh đặc sản bánh đa cua, quán còn có món bún cá cũng rất nổi tiếng mà thực khách nên thử.
3. Quán bánh đa cua Cô Yến
- Địa chỉ: 2B Phạm Ngũ Lão, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00
- Giá tham khảo: 30.000 VNĐ – 40.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Nức tiếng khắp Hải Phòng chính là quán bánh đa cua Cô Yến. Nhờ kinh nghiệm dầy dặn cùng tay nghề chuyên nghiệp mà Cô Yến đã xây dựng nên thương hiệu bánh đa cực lớn.
Quán nằm trên con đường Phạm Ngũ Lão ngay mặt tiền đường. Nhưng chỗ ăn sẽ là ngồi trong ngõ cũng khá rộng rãi, có bãi xe an toàn.
Bên ngoài phần bánh đa cua được trang trí bắt mắt. Bên trong là món bánh đa cua chất lượng được nấu tỉ mỉ vô cùng; sợi bánh ngon với nước dùng ngọt từ cua.
Ăn cùng với phần nhân tạo nên một hương vị rất riêng của quán. Khi đến quán, hãy gọi một cốc sâm dứa để có trải nghiệm vị ngon trọn vẹn nhất nhé.
4. Quán bánh đa cua Kỳ Đồng Hải Phòng
- Địa chỉ: 26 Kỳ Đồng, Hồng Bàng, Hải Phòng
- Số điện thoại: 0962333689
- Giá tham khảo: 40.000 VNĐ
- Giờ mở cửa: 06:30 – 20:00
- Đánh giá: 4/5
Quán bánh đa cua nằm trên đường Kỳ Đồng là một địa chỉ rất được lòng khách địa phương. Và giới văn phòng tại đây bởi hương vị tại đây rất ngon.
Khiến nhiều thực khách mê mẩn. Một phần thập cẩm tại đây sẽ có thịt sườn được hầm rất mềm. Chả giò rán giòn, chả lá lốt và topping rất to, rất chất lượng. Với chả lá lốt được làm tại nhà nên có mùi vị rất đặc trưng, phần nhân thịt bên trong rất ngọt và chắc
Điểm đặc biệt nhất trong tô bánh canh cua có thể nói là phần hành phi vàng thơm. Làm dậy thêm mùi của món bánh đa cua trứ danh. Nước dùng tại quán trong veo, đậm mùi cua đồng và xương được ninh kĩ.
Để tạo nên một phần bánh canh cua ngon miệng. Nếu có dịp ghé đến Hải Phòng, hãy đến đường Kỳ Đồng thưởng thức món bánh canh cua tại đây nhé.
ĐỌC THÊM: TỔNG HỢPkinh nghiệm du lịch Hải Phòng HOT nhất
5. Quán bánh đa cua Da Liễu
- Địa chỉ: 145 Trần Phú, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Giờ mở cửa: 7:00 – 22:30
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 35.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,2/5
Hình ảnh quán bánh đa cua không có tên cụ thể nằm ngay bên cạnh bệnh viện Da Liễu. Là hình ảnh quen thuộc của người dân Hải Phòng. Có lẽ cũng bởi thế mà quán được người dân đặt cho cái tên bánh đa cua Da Liễu.
Quán đã có mặt từ rất lâu đời, quán được đánh giá là có rất nhiều sự lựa chọn cho thực khách có thể thay đổi. Như: bánh đỏ to, đỏ nhỏ, trắng to, trắng nhỏ, miến, mì, bún,… và cũng có phong phú các loại nhân: tôm cua, thịt, chả thịt, chả nấm, chả lá lốt, chả cá, bề bề,… Với nhiều sự lựa chọn như trên thì một phần thập cẩm cũng sẽ rất tuyệt vời đấy nhé.
6. Quán bánh đa cua đồng 48 Lạch Tray
- Địa chỉ: 48 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Giờ mở cửa: 14:00 – 16:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,3/5
Thêm một địa chỉ cực kỳ nổi tiếng bán bánh đa cua Hải Phòng nằm tại địa chỉ 48 Lạch Tray. Quán cực kỳ đông khách. Nổi bật của quán là bánh đa đỏ cua đồng với phần nước dùng đậm đà, thơm, vừa miệng.
Mà giá chỉ từ 20.000 VNĐ; còn một phần thập cẩm của quán thì chỉ 30.000 VNĐ. Một tô thập cẩm sẽ có đầy ắp nhân như: Chả lá lốt, chả viên, chả cá, tôm, mộc, thịt trần, rau muống, hành phi. Cùng với bề bề thơm ngon đặc trưng.
Với mức giá cả phải chăng và điểm 10 cho chất lượng phục vụ. Nên quán thu hút được rất nhiều thực khách đến đây. Bạn cần chú ý đến thời gian mở cửa, quán chị mở cửa vào buổi chiều. Nên bạn hãy lựa chọn thời gian phù hợp để ghé đến quán nhé.
GỢI Ý: Top 10 tọa độ cửa hàng bán Pate Cột Đèn Hải Phòng nhất định phải thử
7. Quán Bánh Đa Cua Bể Bà Cụ
- Địa chỉ: 179 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Số điện thoại: 0904666053
- Giá tham khảo: 30.000 VNĐ
- Giờ mở cửa: 7:00 – 18:00
- Đánh giá: 4/5
Quán Bà Cụ là địa chỉ bán bánh đa cua nằm trên đường Cầu Đất. Và được rất nhiều thực khách nước ngoài biết đến. Quán gần đây đã tu sửa lại và trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn; với khung cảnh thơ mộng lãng mạn.
Thưởng thức một bát bánh đa cua thơm ngon thật sự rất tuyệt. Tại đây còn nổi tiếng với món nem cua bể ăn cùng với chén nước chấm chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng. Nếu có dịp hãy đến quán và trải nghiệm các món ăn tại đây nhé.
8. Quán bánh đa cua – Phan Bội Châu
- Địa chỉ: 121 Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng
- Số điện thoại: 031 3464 040
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 33.000 VNĐ
- Đánh giá: 4,3/5
Địa chỉ tiếp theo tọa lạc tại số 121 Phan Bội Châu và đã hoạt động được 15 năm. Quán mở cửa từ sáng đến tối nên bạn có thể đến để thưởng thức bát bánh đa cua nóng hỏi bất cứ lúc nào trong ngày. Phần bánh đa thơm ngon.
Cùng với phần topping hành phi, chả thịt, tóp mỡ tạo nên một hương vị rất béo và ngon ngon. Bên cạnh đó, quán có món móng giò luộc chấm súp chanh cũng rất thu hút thực khách mà các bạn không nên bỏ qua.
Các bạn phục vụ tại quán cũng rất nhiệt tình và vui vẻ với khách hàng. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm không tệ chút nào.
9. Quán bánh đa cua Trần Quang Khải
- Địa chỉ: 23 Trần Quang Khải,Hồng Bàng, Hải Phòng
- Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 35.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0936988444
- Đánh giá: 4/5
Bánh đa cua Trần Quang Khải là một địa điểm đông khách quanh năm mà nếu có dịp bạn hãy ghé thử đến. Quán có không gian khá nhỏ nhưng bù lại phục vụ rất nhanh nhẹn. Các nguyên liệu của quán cũng không khác gì mấy so với những hàng bánh đa cua khác.
Nhưng điểm để thu hút khách hàng của quán chính là vị ngọt của nước dùng và vị béo của thịt, trứng cua được chưng với mỡ. Bát bánh đa cua được ăn cùng với rau muống hay rau cần, hành phi, giá sống để vị cua đậm đà hơn mà không ngấy mỡ.
10. Quán bánh đa cua Hương Béo
- Địa chỉ: 146 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng
- Giờ mở cửa: 7:00 – 11:00
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 3,2/5
Địa điểm bán bánh đa cua ngon cuối cùng là Hương Béo nằm trên đường Hàng Kênh, Hải Phòng. Không gian quán sạch sẽ từ bàn ghế đến bát đũa. Nên khách hàng khi đến đây hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng dịch vụ cũng như món ăn.
Phần nhân bánh đa cua có tôm, chả lá lốt, chả vàng, thịt trần ăn cùng nước dùng đậm đà rất vừa miệng. Giá cả tại đây cũng rất rẻ so với chất lượng món ăn và dịch vụ của quán mang lại, nhân viên tại đây rất vui vẻ, nhiệt tình và nhanh nhẹn nên Hương Béo là một địa điểm rất nổi tiếng tại khu vực này.
ĐỌC THÊM: Bún cá cay Hải Phòng – Đặc sản nổi tiếng kèm 10 địa chỉ ăn ngon
Cách nấu món bánh đa cua ngon
Là một đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng, một bát bánh đa cua thơm lừng sẽ phần nào giúp chuyến du lịch của bạn trở nên trọn vẹn hơn tại Hải Phòng.
Hoặc nếu bạn đã rất nôn nóng để thưởng thức món bánh đa cua sau những gợi ý của Diachiamthuc.vn thì vẫn tiếp tục chiều lòng bạn đọc. Sau đây là cách nấu món bánh đa cua ngon mà Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ đến bạn.
Để có được một tô bánh đa cua đúng vị, bạn cần khoảng 45 phút để chuẩn bị nguyên liệu và khoảng 35 phút để chế biến. Dưới đây là các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu một phần bánh canh cua cho bốn người ăn:
- Bánh đa đỏ 400 gram
- Cua đồng xay 400 gram
- Sườn 300 gram
- Thịt lợn xay 150 gram
- Chả cá – mỡ phần – tôm khô 100 gram
- Rau muống 50 gram
- Cà chua 6 quả
- Rau sống 100 gram
- Mộc nhĩ 20 gram
- Lá lốt 10 gram
- Hành khô 10 gram
- Hành lá 10 gram
- Chanh 3 quả
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, sa tế, đường, xì dầu, nước lọc
- Dụng cụ: muỗng, đũa, nồi, chảo, rây lọc,…
Chế biến
Sơ chế cua và thịt sườn
Đầu tiên bạn cần rửa sạch sườn sau đó đun sôi khoảng 2-3 phút để ra các bọt bẩn rồi rửa lại sườn với nước sạch. Tiếp tục cho sườn vào nồi để ngập nước và nấu với lửa nhỏ từ 30 đến 40 phút, bạn có thể cho thêm vài củ hành đã được phi thơm để dậy mùi hơn.
Về phần cua, hòa cua với nửa bát nước và dùng tay khuấy rồi bóp cho thịt cua hòa với nước; sau đó đặt rây lên nồi rồi đổ bát cua qua rây để phần vỏ cứng sẽ được giữ lại. Tiếp tục dùng vỏ cứng hào với nước lặp lại thao tác rây để chắt được sạch thịt cua.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Đối với mỡ thì rửa sạch sau đó để ráo và thái hạt lựu nhỏ.
Tôm khô ngâm cùng với nước ấm để tôm khô mềm hơn rồi vớt ra rửa với nước sạch.
Mộc nhĩ thì ngâm cùng với nước ấm từ 10 đến 15 phút để nở mềm rồi vớt ra rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi.
Lá lốt thì rửa sạch rồi phân loại, lá to thì để gói còn lá nhỏ hay dắt thì thái nhỏ và cho vào trộn cùng với thịt.
Bánh đa khô thì ngâm qua với nước khoảng 5 phút để bánh mềm rồi vớt ra để ráo, còn nếu bạn dùng bánh đa tươi thì chỉ cần rửa qua với nước là xong.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành khô bóc vỏ và thái mỏng. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Rau muống, rau sống nhặt đoạn vừa ăn và rửa sạch; rau sống ngâm trong nước muối khoảng 15 đến 20 phút sau đó vớt ra để ráo.
Làm phần nước lọc cua
Phần nước lọc cua gạt bỏ phần cặn dưới đáy, cho vào nồi thêm một chút muối và đun lửa vừa. Dùng đũa khuấy đều tay để phần thịt không bị xát dưới đáy nồi và khi nước có vẩn đục của thịt cua nổi lên thì ngừng không khuấy nữa nếu không cua sẽ khó đóng bánh.
Khi cua đã đóng thành tảng và nổi hoàn toàn trên mặt nước, dùng muôi vớt phần gạch cua này ra bát riêng. Nước dùng cua để lại.
Làm chả lá lốt
Trộn đều các nguyên liệu thịt xay, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ và một chút hạt tiêu, nửa thìa cafe hạt nêm và 5 gram hành khô, ướp trong năm phút để ngấm gia vị.
Phần lá lốt to thì trải ra một mặt phẳng, mặt lá xanh bóng úp xuống dưới; lấy một lượng thịt vừa đủ quét ngang mặt lá rồi cuộn tròn, dùng cuống lá hoặc tăm nhọn để cố định cho không bị bung ra lúc rán.
Làm nóng dầu sau đó lăn các miếng chả trong dầu để lá lốt se lại, bám vào thịt rồi ráng trên lửa vừa tới khi chả xém đều thì gấp ra dĩa.
Luộc rau muống
Đun sôi nước sau đó cho rau muống vào luộc cùng với một ít muối để rau không bị thâm. Luộc 3-5 phút để rau vừa chín tới thì vớt ra và ngâm vào trong nước lạnh 5-7 phút để rau được giòn hơn.
Chế biến mỡ và chả cá
Làm nóng chảo rồi cho phần mỡ vào áp chảo trên lửa vừa đến khi mỡ tóp lại và xém vàng thì vớt ra bát riêng. Tiếp tục cho toàn bộ chỗ hành khô vào chảo dầu để phi vàng và chỉ phi hành tới lúc hơi hanh hanh để hành đọng mỡ sẽ tự cháy giòn thêm.
Chắt bớt nước mỡ ra chỉ để lại một ít trong chảo rồi cho phần gạch cua vào đảo đều, tiếp tục cho thêm tóp mỡ và hành phi vào đảo cùng; khi gạch chín thì vớt ra bát.
Tiếp tục sử dụng chảo này cho vào 15ml mỡ, đun nóng thì cho cà chua vào xào tới khi chín mềm. Thêm 10ml nước mắm, đảo đều và vớt cà chua ra bát để riêng.
Cho chả cá vào chảo dầu đã được làm nóng rán trên lửa vừa tới khi vàng đều hai mặt thì gắp ra và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Chế biến nước dùng
Vớt sườn ra khỏi nồi và đổ phần nước lọc cua vào nồi nước ninh xương. Đun sôi hỗn hợp nước này và cho tôm khô đã ngâm vào trong tới khi tôm mềm thì vớt ra. Tiếp tục cho cà chua vào, nêm 2 thìa hạt nêm.
Trụng phần bánh đa qua nước sôi khoảng 2 phút để chín, lưu ý không trụng trong nồi nước dùng vì sẽ làm đục nước và đặc nước. Vớt bánh đa ra cho vào bát và bày trí chả lá lốt, chả cá, rau muống, tôm, cua, hành phi, hành lá rồi chan đều nước dùng vào bát. Dùng nóng kèm rau sống.
Với bánh đa trộn thì hòa tan 30ml nước mắm, 30ml xì dầu, 30 gram đường, 50ml nước lọc, nước cốt của nửa quả chanh (khoảng 25 ml) để làm nước trộn bánh đa. Khi dùng thì trộn đều bánh đa với 2-3 muỗng cafe nước trộn, có thể ăn cùng một bát nhỏ nước dùng.
Qua rất nhiều công đoạn cũng như các bước chuẩn bị thì bạn đã có thể thưởng thức một tô bánh canh cua thơm ngon nóng hổi. Mong rằng qua những gợi ý cũng như cách hướng dẫn để nấu bánh đa cua thì tất cả bạn đọc trên mọi miền có thể thưởng thức món bánh đa cua Hải Phòng ngon miệng – đặc sản. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.