Bún cá cay Hải Phòng là một món ăn đặc sản của Hải Phòng, Việt Nam, được chế biến từ bún tươi, cá (thường là cá thu, cá trắm đồng), nước dùng đậm đà, rau ăn kèm và các loại topping tùy chọn. Cùng khám phá ngay món ăn trứ danh đất cảng này nhé!
Contents
- 1 Địa chỉ các quán bún cá cay Hải Phòng ngon nhất
- 2 Cách nấu món bún cá Hải Phòng
- 3 Địa chỉ các quán bún cá cay Hải Phòng thơm ngon, chuẩn vị
- 3.1 1. Quán Bún cá cay Thắng Tồ
- 3.2 2. Quán Bún cá cay Lê Lợi
- 3.3 3. Quán Bún cá cay Huy Trang
- 3.4 4. Quán Bún cá cay Hải Phòng 99
- 3.5 5. Bún cá cay Đình Đông
- 3.6 6. Quán Bún cá cay Lạch Tray
- 3.7 7. Quán Bún cá cay Văn Cao
- 3.8 8. Quán Bún cá cay Hoàng Diệu
- 3.9 9. Quán Bún cá cay Hạ Lũng
- 3.10 10. Quán Bún cá cay Hải Phòng – 153 Lê Lai
Địa chỉ các quán bún cá cay Hải Phòng ngon nhất
Bún cá cay Hải Phòng là một món ăn được kết hợp độc đáo giữa hai hương vị đồng nội và biển cả. Là một món bún đại diện cho đất cảng Hải Phòng. Được nhiều thực khách lựa chọn và khiến bao du khách ăn vào nhớ mãi không quên.
GỢI Ý: Ngất ngây với món bánh mì que Hải Phòng chinh phục mọi vị giác
Lựa chọn những nguyên liệu kỹ càng của món bún cá
Sự hấp dẫn của món bún cá đến với thực khách đến từ việc lựa chọn những nguyên liệu kỹ càng. Bên cạnh đó, món ngon này còn được thu hút thực khách. Bởi nước dùng đậm đà, thanh ngọt, chua cay đủ vị cùng vị hài hoà của rau xanh ăn kèm.
Nước dùng được ninh nhừ nhiều tiếng từ đầu cá, xương cá và xương heo. Từ công thức gia truyền và sự khéo léo kết hợp cho ra một món ăn đầy đủ hương vị. Là tinh hoa của ẩm thực Hải Phòng.
Đặc biệt, bún cá cay Hải Phòng còn bắt mắt và hấp dẫn hơn. Khi ăn kèm với các loại rau như dọc mùng thanh mát, hoa chuối thái nhỏ, rau muống,…thanh mát, đỡ ngấy.
Cách nấu món bún cá Hải Phòng
Một đặc sản thơm ngon và cũng dễ thực hiện tại nhà, cùng Diachiamthuc.vn bắt tay vào bếp để trổ tài làm món bún cá cay chuẩn vị Hải Phòng nhé!
- Chuẩn bị: 30 phút
- Chế biến: 1 giờ
- Độ khó: Dễ
- Khẩu phần ăn: 3 -4 người
Nguyên liệu làm Bún cá Hải Phòng
- Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để cho ra thành phẩm thơm ngon, đúng điệu hơn:
- Cá rô phi: 2 con ( 500 -1000g )
- Bún rối:300 gr
- Gừng: 1 củ
- Nghệ tươi: 1 củ
- Cà chua: 6 quả
- Dọc mùng: 6 nhánh
- Rau cần nước: 1 bó
- Bột chiên giòn: 100 gr
- Bột sư tử: 2 muỗng cà phê
- Hành lá: 2 nhánh
- Thì là: 2 nhánh
- Hành tím khô: 5 củ
- Hành tím tươi: 10 củ
- Giấm bỗng:6 muỗng canh
- Dầu màu điều: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 500 ml
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Các gia vị cần thiết: Tiêu xay, muối, đường, bột ngọt
ĐỌC THÊM: Top 10 tọa độ cửa hàng bán Pate Cột Đèn Hải Phòng nhất định phải thử
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon.
Một số lưu ý để các bạn lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để món ăn càng thêm hấp dẫn. Với một số nguyên liệu dưới đây:
Cá rô phi: Để lựa chọn cá tươi ngon, chuẩn nhất nên mua những con có thịt săn chắc. Bằng cách ấn vào cá có sự đàn hồi, phần mắt cá không bị đục, miệng cá ngậm kín.
Cà chua: Nên lựa những quả cà chua còn cuống tươi, dính vào quả và có mùi thơm tự nhiên, có màu đỏ, căng mọng.
Dọc mùng: Chọn những cây còn nguyên vẹn, không bị mềm yểu. Lớp vỏ ngoài có màu xanh nhạt, mướt, không bị xù xì.
Cách chế biến Bún cá Hải Phòng
Bắt tay vào từng công đoạn để làm ra món bún cá cay Hải Phòng
- Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
Những nguyên liệu sau khi mua về đều cần phải rửa sạch sẽ và sơ chế từng phần:
Cá rô phi cần phải khử sạch mùi tanh bằng muối hoặc gừng tươi, sau đó dùng dao để tách lấy phần thịt và nêm gia vị theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, để 15 phút cho thịt cá thấm gia vị.
Cho 3.5 lít nước lọc vào nồi, cho toàn bộ phần xương cá cùng với 1 nhánh gừng nướng và 5 củ hành tây, ninh nhừ 1 tiếng ở lửa vừa.
Hành tím lột vỏ rồi cắt thành lát mỏng. Cà chua thái múi cau. Rau cần nước cắt khúc vừa ăn. Dọc mùng cắt chéo cho đẹp mắt.
Nghệ gọt vỏ rồi giã lấy nước, vắt ¼ quả chanh vào phần nước nghệ đã lọc.
- Bước 2: Xào cà chua
Bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu màu điều. Đến khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Cho từ từ cà chua vào đảo đều tay đến khi cà chua chín thì tắt bếp.
- Bước 3: Làm hành phi
Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào đến khi dầu nóng cho toàn bộ phần hành phi vào đảo đến khi hành phi vàng đều thì cho ra giấy thấm dầu.
- Bước 4: Tẩm bột và chiên cá
Để cá chiên không bị bắn dầu, bạn nên làm cho cá khô ráo. Lần lượt cho 100gr bột chiên giòn, 2 muỗng cà phê bột sư tử vào cá rồi lắc đều cho bột phủ cá hoàn toàn.
Cho dầu vào chảo, đợi dầu thật sôi thì thả cá đã tẩm bột vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Bước 5: Nấu nước dùng
Vớt hết phần xương cá đã ninh nhừ ra tô. Cho hết cà chua đã xào sơ cùng với 1 chén nước nghệ tươi, 1 muỗng cà phê muối rang khô, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh canh giấ. Nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
- Bước 6: Hoàn thành
Bún , dọc mùng và rau trụn sơ qua với nước sôi cho vào tô. Xếp lần lượt cà chua, cá chiên giòn, hành phi, hành lá, thìa rồi chan phần nước dùng là đã có phần ăn bún chả cá cay hoàn chỉnh, xếp Cho bún vào tô.
Sau đó, cho dọc mùng và rau cần chần sơ qua nồi nước dùng rồi vớt ra xếp lên trên bún là có thể thưởng thức rồi.
GỢI Ý: 20 món ngon Hải Phòng hương vị độc đáo!
Địa chỉ các quán bún cá cay Hải Phòng thơm ngon, chuẩn vị
Với sự nổi tiếng của đặc sản này, nhiều hàng quán bán bún cá cay Hải Phòng mọc lên ngày càng nhiều. Nếu bạn chưa biết đi đến đâu để thưởng thức thì Diachiamthuc.vn sẽ gợi ý đến bạn một vài địa chỉ rất đáng để trải nghiệm.
1. Quán Bún cá cay Thắng Tồ
- Địa chỉ:
- Cơ sở 1: 49 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Cơ sở 2: 72 Lê Lai, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Cơ sở 3: 94/193 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 6:00 – 22:00
- Mức giá dao động: 15.000 VNĐ – 40.000 VNĐ/tô.
- Đánh giá: 4/5
Bún cá cay Thắng Tồ là một địa điểm được lòng nhiều thực khách nhất. Với 9 năm hoạt động trong nghề, từ không gian đến hương vị, lúc nào cũng thu hút khách. Không gian thoáng mát rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho thực khách khi đến quán thưởng thức.
Đặc biệt, từng nguyên liệu được quán chọn lọc kỹ càng, từng quy trình chế biến được đảm bảo là sạch sẽ, an toàn thực phẩm. Là một địa điểm rất đáng để bạn đến và trải nghiệm.
2. Quán Bún cá cay Lê Lợi
- Địa chỉ: 66 Phố Lê Lợi, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 7:00 – 18:00;
- Mức giá dao động: 25.000 VNĐ – 35.000 VNĐ/tô.
- Số điện thoại: 0919105797
- Đánh giá: 4,1/5
Không chỉ nổi tiếng đối với nhiều thực khách mà còn là một điểm hội tụ nhiều người có tiếng trên mạng xã hội ghé đến. Với giá thành chỉ từ 25.000 VNĐ, sự nhiệt tình của phục vụ, nhanh nhẹn và phải kể đến hương vị của món ăn đúng không nài.
Nước dùng được nấu theo công thức riêng biệt đúng chuẩn vị của Hải Phòng, cay the thé đầu lưỡi và vừa khẩu vị của người Việt. Ăn cùng với sợi bún dai mềm, topping chả cá và tôm tươi đầy ắp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
GỢI Ý: Tổng hợp 10 quán bánh đa cua Hải Phòng ngon bạn nên thử
3. Quán Bún cá cay Huy Trang
- Địa chỉ: 3/343 Phủ Thượng Đoạn, Quận Hải An, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 06:00 – 09:30
- Mức giá dao động: 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/ tô
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,3/5
Mỗi buổi sáng trên con đường Phủ Thượng Đoạn lúc nào cũng tấp nập khách ở quán bún cá cay Huy Trang. Nổi tiếng với một tô đầy đủ chỉ 20.000 VNĐ, bởi thế các cô cậu học sinh, sinh viên lúc nào cũng ghé đến để nạp năng lượng cho một buổi học, đầy đủ dưỡng chất.
Sợi bún mềm dẻo được cắt vừa ăn, nước dùng đập đà, ngọt thơm và nhiều topping của xương thịt, chả cá. Khi thưởng thức còn có một đĩa rau vô cùng tươi xanh.
4. Quán Bún cá cay Hải Phòng 99
- Địa chỉ: 99 Đường 25/10, Thủy Nguyên, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 05:00 – 10:00
- Mức giá dao động: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/tô
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,3/5
Một địa điểm mà Diachiamthuc.vn vô cùng tâm đắc muốn giới thiệu đến các bạn là quán bún cá cay 99. Nằm trên đường 25/10 luôn được nhiều thực khách lựa chọn từ hương vị đúng chuẩn được nấu theo công thức gia truyền.
Nhiều người bị thu hút bởi nồi nước dùng lúc nào cũng ghi ngút khói, mùi thơm toả ra và vị dùng đậm đà. Nhờ giá cả phải chăng, nhân viên nhiệt tình chính là những nền tảng mà bún cà cay Hải Phòng 99 ngày càng gần hơn với nhiều người.
ĐỌC THÊM: Xiêu Lòng Với 20 Nhà Hàng Hải Phòng Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
5. Bún cá cay Đình Đông
- Địa chỉ: 17 Đình Đông, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 07:00 – 11:00
- Mức giá dao động: 25.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/tô
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,7/5
Nhắc đến bún cá cay Hải Phòng phải nhắc đến Đình Đông, nổi bật với món cá cay được xếp vào “đặc sản” của quán.
Nguyên liệu đều được chủ quán cam kết là tươi ngon, đem tiêu chí chất lượng, an toàn vệ sinh hàng đầu cho thực khách nên bạn có thể yên tâm đến mà thưởng thức. Một phần bún cá cay tại đây sẽ bao gồm bún tươi, chả cá, các loại rau, thịt xương,…
Khi ăn sẽ có một đĩa rau sống để sẵn trên bàn, sự hoà quyện của nước dùng và bún chắc chắn sẽ khiến bạn tấm tắc khen ngon cho xem. Là một địa chỉ ngon – bổ – rẻ rất xứng đáng để trải nghiệm.
6. Quán Bún cá cay Lạch Tray
- Địa chỉ: Đầu Ngõ 55 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 06:00 – 22:30
- Mức giá dao động: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/tô
- Số điện thoại: 0323456788
- Đánh giá: 3,8/5
Bún cá cay Lạch Tray là một địa điểm bán bún cá ngon nhất nhì ở Hải Phòng và được rất nhiều lời khen từ nhiều thực khách.
Mức giá trung bình cho một tô chỉ từ 20.000 VNĐ nhưng lại có một tô đầy tràn khiến bạn có thể no căng bụng luôn đấy! Nước dùng nấu ngon, thanh và chua cay vừa đủ, ăn cùng với chả cá dai giòn sần sật, hoà quyện cùng chút rau sống, ăn một đũa không kéo lại húp xì xụp cạn cả tô lúc nào không hay.
BỎ TÚI: Review món dừa dầm Hải Phòng kèm địa chỉ ăn là ghiền
7. Quán Bún cá cay Văn Cao
- Địa chỉ: 156 Văn Cao, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 07:00 – 20:30
- Mức giá dao động: 20.000 VNĐ – 35.000 VNĐ/tô
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,5/5
Bún cá cay Hải Phòng là một địa điểm “ruột” không chỉ của dân địa phương và còn của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Một tô đầy đủ giá cả lại hợp lý khiến bạn thoả sức mà thưởng thức.
Sự hài hoà, bắt mắt của những nguyên liệu được chủ quán sắp xếp, tỉ mỉ trên từng phần ăn cũng đủ làm hấp dẫn thực khách. Sợi bún trắng mềm dẻo, nước dùng thanh ngọt, chả cá được chiên vàng giòn óng ánh cùng với chút màu xanh tươi mát của rau thơm, hoà quyện cho ra một hương vị ngon khó cưỡng.
8. Quán Bún cá cay Hoàng Diệu
- Địa chỉ: 2B Hoàng Diệu, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 06:00 – 10:00
- Mức giá dao động: 25.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/ tô
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Bún chả cá Hoàng Diệu là một trong những quán bán ngon nhất nhì thành phố hoa phượng. Không gian quán được thiết kế vô cùng giản dị, mộc mạc với những bàn ghế được kê sẵn. Phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình, là một điểm cộng lớn trong mắt thực khách khi đến với quán.
Những miếng chả cá thơm ngon, được làm từ những con cá tươi, nêm nếm cực kì ngon miệng, nước lèo thơm nồng nàn vị đặc trưng của món, sợi bún mềm mịn, dẻo dai. Quán có sẵn chanh và ớt để bạn có thể tự thêm gia vị nhé!
9. Quán Bún cá cay Hạ Lũng
- Địa chỉ: 102 Hạ Lũng, Quận Hải An, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 09:00 – 21:00
- Mức giá dao động: 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/tô
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Hạ Lũng nằm tọa lạc ngay trên con đường Hạ Lũng quận Hải An sầm uất, nổi tiếng truyền tai nhau với món bún cá với giá siêu hạt dẻ, chỉ từ 15.000 VNĐ.
Giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ, một tô ú nụ với nước dùng nóng hổi, ngọt thanh cùng nhiều loại topping với tôm tươi và chả cá chiên vàng giòn. Được bán từ 9 giờ sáng nên bạn đừng bỏ qua địa điểm này, hãy mau đến và thưởng thức thôi nào.
10. Quán Bún cá cay Hải Phòng – 153 Lê Lai
- Địa chỉ: 153 Lê Lai, Má Chai, Ngô Quyền, Hải Phòng
- Thời gian mở cửa: 06:00 – 11:00
- Mức giá dao động: 20.000 VNĐ/tô
- Đánh giá: 4,5/5
Cuối cùng, không thể bỏ qua bún cá cay Hải Phòng 153 Lê Lai, là một địa điểm quen thuộc của những tín đồ “đạo bún”.
Bước vào quán bạn sẽ cảm thấy có thiện cảm với quán ngay khi bàn ghế lúc nào cũng gọn gàng, diện tích rộng rãi, thoải mái cùng với sự nhiệt tình, niềm nở đón tiếp thực khách là đủ làm bạn muốn trở lại quán nhiều lần rồi.
Còn nữa, hương vị của quán lại độc đáo, khiến bạn ăn vào mãi nhớ cái sự giòn cua 3nhung74 miếng chả cá được chiên sẵn, đầy tôm và thịt ngọt, sợi bún mềm dai và nước dùng quá xuất sắc. Đó là lí do mà bún cả cá 153 Lê Lai lúc nào cũng giữ vững phong độ hoạt động cho đến nay đấy.
Vậy là, Diachiamthuc.vn đã gợi ý đến bạn tất tần tật về món bún chả cá Hải Phòng với hy vọng là bạn sẽ có một chuyến đi đầy trải nghiệm thú vị và vui vẻ nhất ở thành phố cảng này. Đừng quên theo dõi Diachiamthuc.vn để cùng nhau cập nhật thật nhiều thông tin mới lạ quanh ta nhé!