Bún mắm Đà Nẵng là một món ăn mang hương vị mặn mà, thơm nồng, chinh phục khẩu vị của nhiều thực khách. Chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn về bún mắm ở Đà Nẵng và gợi ý top các quán ăn ngon để bạn cân nhắc, cùng tìm hiểu thêm dưới đây nhé.
Contents
Giới thiệu về món bún mắm Đà Nẵng
Bún mắm là món ngon Đà Nẵng dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn của người dân xứ biển. Mắm nêm (một số nơi còn gọi là mắm nêm) là một loại mắm phổ biến ở miền Trung, gắn liền với nhiều món ăn, đặc biệt là bún và góp phần tạo nên hương vị ẩm thực riêng biệt của vùng.
Mắm nêm trong bún nước lèo Đà Nẵng được coi là nguyên liệu chính của món ăn. Các nguyên liệu khác ăn kèm với món ăn hấp dẫn này bao gồm thịt lợn quay hoặc luộc, chả bò, tai lợn, móng giò, v.v. Rau sống ăn kèm gồm đu đủ nạo, xà lách, xà lách, các loại. lá lách, mít non luộc, giá sống và các nguyên liệu khác để phá vỡ sự đơn điệu của món ăn
Bún mắm Đà Nẵng trở nên hấp dẫn hơn nhờ vị mặn mà, hương thơm nồng nàn, thanh mát của rau sống cũng như vị béo của thịt, bùi của lạc rang, vị cay cay của ớt trên đầu lưỡi. Bún mắm Đà Nẵng khi đến du lịch Đà Nẵng món ăn này luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách và thực khách. Nhiều người con xa quê sẽ không bao giờ quên được hương vị bún mắm. Du khách coi đây là món ăn lạ miệng, ngon khó cưỡng.
GỢI Ý: 15 tiệm bánh mì Đà Nẵng thơm ngon không thể chối từ
Địa chỉ các quán ăn bún mắm Đà Nẵng ngon
Diachiamthuc.vn xin đưa bạn đến một số quán bún mắm Đà Nẵng nổi tiếng ngon nhất Đà Nẵng – miền Trung:
ĐỌC THÊM: Bún thịt nướng – Món ngon Đà Nẵng khó lòng bỏ qua
Quán Bún mắm nêm Bé Hà
Một quán tuyệt vời để thưởng thức một tô bún mắm ngon tuyệt. Đa số du khách và người dân địa phương đều bình chọn bún mắm Bé Hà là một trong những quán bún mắm Đà Nẵng ngon nhất ở vùng đất du lịch này.
Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái khi ghé thăm nhà hàng vì quán được thiết kế rộng rãi, sạch sẽ. Điều quan trọng cần nhớ là hương vị của tô bún mắm rất độc đáo – ngọt, chua, mặn, đủ vị. Bún mắm thường được ăn kèm với thịt heo quay, giò, thịt luộc, mắm nêm, mít non và các loại rau.
- Địa chỉ chi tiết: Số 130 đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ/ tô
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:30
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,4/5
Quán Bún Mắm Bà Đông – Đà Nẵng
Bún Mắm Bà Đông là một quán ngon Đà Nẵng đã đi vào hoạt động được một thời gian. Nhiều thực khách thích thú với nhà hàng bởi hương vị riêng biệt, không nơi nào có được. Mắm nêm chính là thứ làm nên thương hiệu cho Bún Mắm Bà Đông.
Một công thức riêng biệt và bí mật được sử dụng để làm nước mắm. Mỗi tô bún sẽ mang một hương vị đặc trưng của miền Trung. Khi so sánh với các nhà hàng khác, thịt lợn được phục vụ ở đây được quay chứ không phải luộc, mang lại hương vị khác biệt.
- Địa chỉ chi tiết: Số 141 Huỳnh Thúc Kháng, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
- Số điện thoại: 090 528 72 92
- Giá tham khảo: 17.000 VNĐ – 33.000 VNĐ/ tô
- Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00
- Đánh giá: 4/5
GỢI Ý: Thưởng thức trọn vẹn ẩm thực miền Trung với 15 quán lẩu Đà Nẵng chất lượng
Quán Bún mắm nêm Ngọc
Bún mắm Ngọc là nhà hàng nơi du khách có thể nếm thử nhiều món ăn truyền thống miền Trung. Mỗi loại, mỗi tô bún khác nhau đều mang một hương vị rất khác, rất đặc trưng mà không phải nơi nào khác có được. bất kỳ vật chứa nào Nếu bạn đã ăn ở đây, bạn sẽ không muốn đi bất cứ nơi nào khác.
- Địa chỉ chi tiết: Số K23/14 đường Trần Kế Xương, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
- Số điện thoại: 090 596 9714
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/ tô
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
- Đánh giá: 4,4/5
Quán Bún mắm nêm thịt luộc Bà Mua
Những ai đã từng thưởng thức bún mắm chắc chắn sẽ nhận ra cái tên quán Bà Mua. Đây là một trong những nơi tốt nhất để nếm thử đặc sản Đà Nẵng. Quán Bà Mua không chỉ nổi tiếng với món bún mắm nêm Đà Nẵng thần thánh mà còn có mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo và các món ăn khác. Nói chung, bạn nên đến đây ít nhất một lần trong đời để thử món ăn tại đây. Các món ăn tại nhà hàng Bà Mua sẽ không làm bạn thất vọng.
- Địa chỉ chi tiết: Số K162/27 Đống Đa, Phường Thuận Phước, Quận Hải Châu
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/ tô
- Giờ mở cửa: 14:00 – 20:00
- Số điện thoại: 0985000075
- Đánh giá: 4/5
Quán Bún mắm heo quay Tố Hữu – Đà Nẵng
Nếu bạn đến quận Hải Châu mà không vào số 38 đường Tố Hữu thì hành trình của bạn sẽ không trọn vẹn. Quán bún mắm này là duy nhất với hương vị rất khác biệt so với những quán bún mắm khác mà mọi người thường lui tới.
Phần topping sẽ là thịt luộc, nhưng lần này có thêm topping heo quay vàng ươm, giòn rụm ăn là ghiền ngay. Hương vị bún thịt heo quay ở đây rất ngon. Ăn kèm với bún tươi xanh trông rất đẹp mắt. Đặc biệt mắm nêm rất đậm đà và ngon.
- Địa chỉ chi tiết: 38 đường Tố Hữu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 25.000 VNĐ/ tô
- Giờ mở cửa: 06:30 – 21:30
- Số điện thoại: 0903520461
- Đánh giá: 4,8/5
Quán Bún mắm nêm Bà Thuyên
Bún mắm nêm Đà Nẵng Bà Thuyên là quán bún đã hoạt động được 30 năm và chiếm được cảm tình của thực khách cũng như người dân địa phương. Quán bún bà Thuyên nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Lê Duẩn. Không gian khá nhỏ là một nhược điểm.
Tuy nhiên quán rất sạch sẽ, thoáng mát, vị bún thì chuẩn không cần chỉnh. Một tô bún ở đây cũng có giá hợp lý. Bún mắm đa phần được ăn kèm với thịt heo quay giòn và các loại rau sống rất ngon và hấp dẫn. Điều làm nên một tô bún ngon phải kể đến nước mắm đi kèm, được nêm theo công thức riêng của chủ quán và vô cùng đậm đà.
- Địa chỉ chi tiết: Số K424/03 đường Lê Duẩn, Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
- Số điện thoại: 090 549 8022
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/ tô
- Giờ mở cửa: 6:00 – 18:00
- Đánh giá: 4/5
ĐỌC THÊM: Review Buffet Đà Nẵng và 20 địa chỉ ăn buffet chất lượng, giá rẻ
Quán Bún mắm Cô Thảo
Bún Mắm Cô Thảo là quán chuyên bán bún mắm truyền thống của Đà Nẵng. Quán có không gian tương đối rộng, vệ sinh sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, có thái độ nhiệt tình với khách hàng. Một tô bún ở đây có đủ loại nhân, chả, chả, chả, rau thơm, đậu phộng,…. Tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một hương vị đậm đà, hấp dẫn và thơm ngon.
GỢI Ý: Tìm hiểu về trà sâm dứa Đà Nẵng và 5 địa chỉ mua uy tín
Quán Vân – Trần Kế Xương Đà Nẵng
Có lẽ bạn không biết rằng món bún mắm nêm của Quán Vân – Trần Kế Xương Đà Nẵng trên cả tuyệt vời. Vì bún mắm ngon nổi tiếng Đà Nẵng nên quán lúc nào cũng đông khách. Khi chúng tôi đến, đôi khi không có chỗ ngồi. Ngoài bún mắm nêm, Quán Vân còn phục vụ các món đặc sản Đà Nẵng ngon không kém như bánh tráng cuốn thịt heo, bún riêu heo quay,…
- Địa chỉ chi tiết: Số K23/14 đường Trần Kế Xương, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
- Số điện thoại: 0236 3818 009
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ/ tô
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
- Đánh giá: 4,5/5
Quán Dì Liên
Quán Dì Liên – Bún mắm nêm miền Trung chuẩn vị Đà Nẵng nằm ngay trên đường Trần Bình Trọng nên du khách sẽ dễ dàng tìm thấy. Quán của Dì Liên cũng như những cơ sở khác, có các loại nhân như thịt heo, mít non, rau thơm…. Tuy nhiên, tô bún mắm nêm ở đây có hương vị rất riêng; mùi thơm của mắm không quá nồng nên rất dễ ăn và ngon. Thịt luộc cũng rất mềm và thơm. Chủ quán phải có công thức gia truyền bí mật mới có được hương vị như vậy. Mặc dù quy mô nhỏ nhưng nhà hàng luôn đông khách.
- Địa chỉ chi tiết: Số 52 Trần Bình Trọng, Phường Hải Châu 2, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/ tô
- Giờ mở cửa: 14:00 – 22:30
- Số điện thoại: 0374 397 731
- Đánh giá: 4,4/5
Quán Tâm
Không thể bỏ qua được quán bún mắm thịt quay của Quán Tâm trong danh sách các quán bún mắm ngon Đà Nẵng. Cách trình bày của tô bún rất bắt mắt với đầy đủ các nguyên liệu như thịt heo quay, rau sống, chả,… và đặc biệt là phần ăn kèm chính là điều khiến quán Vân được lòng thực khách. Để kích thích vị giác, nước mắm có hương vị đậm đà và hơi cay. Với độ cay nhẹ như vậy, ngay cả những người không chịu được đồ cay cũng có thể thưởng thức được. Nếu bạn không thích ăn cay, hãy cho chủ quán biết trước khi gọi món.
- Địa chỉ chi tiết: Số K23 / 09 đường Trần Kế Xương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ/ tô
- Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
- Số điện thoại: 0935105911
- Đánh giá: 4,3/5
GỢI Ý: Bật mí tọa độ Top 10 nhà hàng lẩu bò Đà Nẵng nhất định phải ghé thăm
Cách làm bún mắm Đà Nẵng
Nếu bạn đã từng đến miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng và thưởng thức món bún mắm nêm, bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị đậm đà của món bún này. Khó ai có thể phủ nhận được sức hấp dẫn của bún mắm nêm Đà Nẵng, với hương vị đặc trưng của mắm, quyện với vị bùi bùi của mít non và vị thơm của rau sống với chút beo béo của lạc rang.
Món bún này nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản, thoạt nhìn có thể không gây ấn tượng mạnh nhưng càng ăn thì bạn sẽ càng thích. Thành phố Hồ Chí Minh có rất ít nhà hàng chuyên bán đồ ăn Đà Nẵng chính hiệu. Nhờ đó, với cách làm hôm nay, bạn sẽ có thể thưởng thức hương vị bún riêu hấp dẫn mà không cần phải đi xa. Vì vậy, hôm nay Diachiamthuc.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bún mắm Đà Nẵng này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bún sợi nhỏ
- Thịt ba rọi heo
- Mắm nêm.
- Chúng tôi tin rằng bạn có thể mua được mắm nêm Dì Cẩn và nước mắm thơm nổi tiếng của Đà Nẵng với giá cả hợp lý. Hạt nêm Dì Cẩn có thể dùng để chấm thịt luộc hoặc nấu nhiều món ăn khác ngoài bún.
- Đậu phộng rang tách hạt (không giã)
- Mít non (có được thì càng tốt)
- 2 miếng dứa nhỏ, vài tép tỏi, đường, chanh, tương ớt Hội An
- Rau sống: Xà lách, rau húng, giá, dưa chuột, rau thơm, đu đủ bào
Lưu ý: Chuẩn bị lượng nguyên liệu hợp lý cho mọi người tùy theo sức ăn của từng người và số lượng người ăn.
ĐỌC THÊM: Top 10 quán karaoke Đà Nẵng chất lượng nhất, cho cuộc vui trọn vẹn
Các bước thực hiện để có tô bún mắm ngon
Bước 1: Ướp muối và luộc chín bụng heo. Sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh cho đến khi nguội hẳn, để ráo rồi cắt thành từng lát mỏng. Như vậy sẽ cho ra đĩa thịt đẹp, vừa trắng vừa dai, ngon hơn, không bị thâm.
Bước 2: Rau răm rửa thật sạch, cắt khúc vừa ăn, dưa leo cắt khúc vừa ăn. Mít non chỉ cần cắt thành từng lát mỏng, luộc sơ qua nước lạnh cho đến khi trắng, để ráo rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Chuẩn bị mắm nêm
Phi một ít hành tím. Khi cho dầu hành vào mắm, mắm sẽ thơm hơn và không bị khô khi chan vào bún.
Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước sôi, 1 thìa đường vào bát cùng với 2 miếng dứa nhỏ, tỏi băm và vài tép. Sau đó khuấy đều, lưu ý có thể nêm gia vị theo ý thích của mình.
Tiếp theo, bạn đổ dầu đã phi thơm hành vào bát cùng với nước mắm.
Bước 4: Xếp các loại rau ra tô, cho bún lên trên, sau đó cho thịt. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc lạc rang lên trên. Vậy là chúng ta đã có một tô bún mắm ngon tuyệt rồi.
Lưu ý: Để món ăn ngon nhất nên cho một chút tương ớt Hội An vào bát; dùng tương ớt đóng chai sẽ khiến món ăn mất chất Đà Nẵng, do đó bạn không nên dùng tương ớt đóng chai nhé.
Đà Nẵng là thiên đường ẩm thực với vô vàn món ăn đa dạng. Đặc biệt, Đà Nẵng có rất nhiều đặc sản khiến ai đã nếm qua đều không thể quên được. Bên cạnh những món ăn hải sản, hải sản sang trọng vẫn có những món ăn dân dã, giản dị.
Mặc dù thực tế là nó chỉ có ở các cửa hàng nhỏ, góc phố, hoặc ngõ nhỏ. Tuy nhiên, khi đến thăm những cơ sở này, bạn có thể cảm nhận rõ ràng hương vị truyền thống được truyền qua nhiều thế hệ.
Bún mắm Đà Nẵng đã trở thành đặc sản không thể thiếu của món ăn chính gốc này, bên cạnh bánh tráng cuốn thịt heo, mì Quảng hay bún cá. Không quá cao và không quá thấp giá bún mắm rất bình dị nhưng hương vị đặc trưng của nó khiến ai thưởng thức cũng phải xao xuyến. Vì vậy, nếu có dịp ghé thăm Đà Thành, hãy ghi chú lại những địa chỉ này và thử lại nhé.
Vậy là đã nghe Diachiamthuc.vn giới thiệu rồi, bạn đã biết nên đi ăn bún mắm ở đâu trong lần tới Đà Nẵng chơi chưa? Tôi hy vọng bạn và gia đình có một khoảng thời gian thú vị và khó quên tại Đà Nẵng.