3 cách làm bánh tai yến ngon, đẹp và dễ thành công nhất

Bánh Tai Yến là một loại bánh rán truyền thống của miền Tây Nam Bộ Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và hình dáng độc đáo. Tên gọi “Tai Yến” nghĩa là “tai của chim yến”, gợi lên hình ảnh những chiếc bánh mỏng, giòn tan, có nhiều lớp xếp chồng lên nhau giống như tai chim yến.

Cách làm bánh tai yến

Cách làm bánh tai yến

Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh tai yến thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà một cách vô cùng đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Cách làm bánh tai yến bằng bột gạo, bột nếp đơn giản nhất

Dưới đây là nguyên liệu và hướng dẫn cách làm chi tiết bánh tai yến ngon bằng bột gạo hoặc bột nếp.

Cách làm bánh tai yến bằng bột gạo, bột nếp đơn giản nhất

Cách làm bánh tai yến bằng bột gạo, bột nếp đơn giản nhất

1.1 Nguyên liệu

  • Bột gạo: 200 gam
  • Bột nếp: 50 gam
  • Đường trắng: 150gam
  • Nước lọc: 250 gam
  • Vani: 2 ống nhỏ
  • Trứng gà: một quả
  • Dụng cụ làm bánh
Nguyên liệu bánh tai yến bột gạo, bột nếp

Nguyên liệu bánh tai yến bột gạo, bột nếp

1.2 Hướng dẫn cách làm bánh tai yến bằng bột gạo

Bước 1: Cho hỗn hợp bột gạo, bột nếp, đường vào bát rồi trộn đều thành một hỗn hợp bột đồng nhất

Trộn hỗn hợp bột

Trộn hỗn hợp bột

Bước 2: Cho trứng gà đã được đánh tan, Vani, nước lọc vào hỗn hợp bột sau đó trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 10 phút.

Đánh trứng

Đánh trứng

Bước 3: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ½ chảo sau đó đun với mức lửa vừa.

Bước 4: Lấy một ly có chia vạch, khi thấy dầu sôi đong vào ly 50ml bột rồi đổ vào trong chảo dầu để chiên bánh. Đổ bột dứt khoát, đều tay để bột không bắn lên gây bỏng.

Chiên bánh

Chiên bánh

Bước 5: Khi bột bắt đầu chín vàng một mặt thì lật mặt lại và để chín đều 2 mặt. Sau đó vớt bánh ra và để ráo dầu. Thực hiện cho đến khi hết số bột đã pha.

Bước 6: Bánh tai yến sau khi hoàn thành thì để ráo dầu. Và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất. Bánh khi ăn sẽ có độ giòn ở viền bánh, bên trong béo ngậy, thơm ngon.

Bánh tai yến thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong

Bánh tai yến thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong

2. Cách làm bánh tai yến bằng bột năng

Cách làm bánh tai yến bằng bột năng

Cách làm bánh tai yến bằng bột năng

2.1 Nguyên liệu

  • Bột gạo: 250 gam
  • Bột nếp: 30 gam
  • Đường trắng: 150gam
  • Vani: 2 ống nhỏ
  • Trứng gà: một quả
  • Dụng cụ làm bánh
  • Bột năng: 30gam
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Muối, dầu ăn
Nguyên liệu bánh tai yến bột năng

Nguyên liệu bánh tai yến bột năng

2.2 Hướng dẫn cách làm bánh tai yến bằng bột năng

Bước 1: Cách làm bánh tai yến – Cho bột năng, bột gạo, bột nếp vào một tô lớn rồi trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

trộn đều bột năng, bột gạo, bột nếp

trộn đều bột năng, bột gạo, bột nếp

Bước 2: Đánh tan trứng gà, cho trứng gà, Vani vào hỗn hợp bột trên

Bước 3: Cho đường, nước cốt dừa vào nồi sau đó đun sôi. Khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Đánh tan trứng gà, cho vào bột

Đánh tan trứng gà, cho vào bột

Bước 4: Cho hỗn hợp nước cốt dừa còn nóng vào hỗn hợp bột và trứng gà sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu trên để chúng hòa quyện lại với nhau. Khi hỗn hợp mịn, hơi loãng thì dừng lại, bọc màng bọc thực phẩm sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Trộn bột với nước cốt dừa và ủ bột

Trộn bột với nước cốt dừa và ủ bột

Bước 5: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ½ chảo đun với lửa vừa. Lấy một ly có chia vạch, khi thấy dầu sôi đong vào ly 50ml bột rồi đổ vào trong chảo dầu để chiên bánh. Đổ bột dứt khoát, đều tay để bột không bắn lên gây bỏng.

Chiên bánh tai yến bột năng

Chiên bánh tai yến bột năng

Bước 6: Khi bánh bắt đầu chín vàng một mặt thì lật mặt còn lại sao cho cả hai mặt bánh điều chín vàng. Khi thấy viền bánh và hai mặt bánh chín vàng, giòn thì vớt ra đĩa và để ráo dầu. Thưởng thức bánh khi còn nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon và tuyệt vời nhất.

Thành phẩm bánh tai yên bột năng

Thành phẩm bánh tai yên bột năng

3. Cách làm bánh tai yến lá dứa hấp dẫn

Cách làm bánh tai yến lá dứa hấp dẫn

Cách làm bánh tai yến lá dứa hấp dẫn

3.1 Nguyên liệu

  • Bột mì: 200 gam
  • Đường trắng: 50gam
  • Trứng gà: một quả
  • Dụng cụ làm bánh
  • Bột năng: 30gam
  • Lá dứa: 25g
  • Muối, dầu ăn
  • Sữa tươi có đường: 100ml
Nguyên liệu làm bánh tai yến là dứa

Nguyên liệu làm bánh tai yến là dứa

3.2 Hướng dẫn cách làm bánh tai yến lá dứa

Bước 1: Lá dứa sau khi mua về thì rửa sạch với nước sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay cùng với 50ml nước. Sau khi đã xay nhuyễn thì lọc hỗn hợp qua ray để lấy phần nước cốt lá dứa bỏ đi phần bã.

Sơ chế lá dứa

Sơ chế lá dứa

Bước 2: Đập trứng vào tô, cho đường, sữa tươi có đường, nước cốt lá dứa vào khuấy đều hỗn hợp trên.

Trộn bột bánh lá dứa

Trộn bột bánh lá dứa

Bước 3: Cho bột mì vào bát, đổ từ từ hỗn hợp được hòa tan vào bát bột. Trộn đều tất cả các nguyên liệu để thành một hỗn hợp bột có màu xanh đẹp mắt. Khi thấy bột hơi lỏng, sánh mịn và sệt là được.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ½ chảo đun với lửa vừa. Lấy một ly có chia vạch, khi thấy dầu sôi đong vào ly 50ml bột rồi đổ vào trong chảo dầu để chiên bánh. Đổ bột dứt khoát, đều tay để bột không bắn lên gây bỏng.

Chiên bánh tai yến lá dứa

Chiên bánh tai yến lá dứa

>>>ĐỌC THÊM: Bỏ túi cách làm bánh bột lọc thơm ngon, mềm mịn đơn giản

Bước 5: Lật đều để hai mặt bánh đều chín vàng, ngon. Khi thấy cả hai mặt bánh chín vàng và viền bánh nở ra thì vớt ra và để ráo dầu. thưởng thức khi còn nóng thì bánh sẽ ngon nhất.

Thành phẩm bánh tai yến lá dứa

Thành phẩm bánh tai yến lá dứa

Trong bài viết trên Diachiamthuc.vn đã chia sẻ đến bạn những cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chế biến thành công món bánh tai yến thơm ngon và tuyệt vời này để đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi Diachiamthuc.vn nhé!

Đánh giá bài viết này