Top 8 Cách làm gà chiên giòn vàng rụm CỰC HẤP DẪN

Cách làm gà chiên giòn – Từ trước đến nay, thịt gà vẫn luôn được sử dụng nhiều trong các bữa ăn, với giá trị dinh dưỡng cao mà nó đem lại. Đặc biệt, dạo gần đây món thịt gà càng được sử dụng nhiều hơn trong ngành thực phẩm. Với món gà rán thơm ngon, giòn rụm. Khi nhắc đến tới món gà rán, chắc hẳn giới trẻ sẽ rất thích nhất là các bạn nhỏ.

Cách làm gà chiên giòn

Cách làm gà chiên giòn

Và có rất nhiều cách khác nhau để có thể làm món gà rán giòn và ngon. Với 8 cách làm sau đây mà Diachiamthuc.vn chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo qua.

Làm gà chiên giòn nước mắm đậm vị

Là một món ăn mà hầu hết tất cả mọi lứa tuổi đều thích hẳn phải nói đến cánh gà chiên giòn cùng nước mắm. Chỉ với một miếng gà được phủ một lớp nước mắm bên ngoài. Bạn đã có thể ăn từ một đến vài chén cơm. Khi ăn, vị mắm động lại trên miệng sẽ làm cho bạn thích cảm giác muốn ăn thêm ăn nữa. Và để làm món ăn này tại nhà, bạn có thể tham khảo các bước làm bên dưới.

Làm gà chiên giòn nước mắm đậm vị

Làm gà chiên giòn nước mắm đậm vị

  ĐỌC THÊM: Cách làm lòng xào dưa ngon ăn vừa ngon vừa đỡ ngán tại nhà

Nguyên liệu gà chiên giòn nước mắm

  • 1kg cánh gà.
  • 3 củ hành tím.
  • 3 tép tỏi.
  • Ớt bột.
  • Rượu trắng.
  • Gia vị nêm.
Nguyên liệu gà chiên giòn nước mắm

Nguyên liệu gà chiên giòn nước mắm

Cách làm

Đầu tiên, bạn cắt mỗi cánh gà thành 3 khúc rồi rửa sạch với nước và để ráo. Trộn đều 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê nước mắm. ½ củ tỏi và hành lá băm nhỏ trong tô, cho gà vào ướp trong 1 tiếng để gà ngấm đều gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu gà chiên mắm

Sơ chế các nguyên liệu gà chiên mắm

Đến phần làm nước sốt thì bạn cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, và 1 thìa dầu hào. Trộn đều cho hỗn hợp sánh lại.

Làm sốt gà chiên mắm

Làm sốt gà chiên mắm

Bắt lên bếp một chảo dầu, làm nóng rồi cho gà đã ướp vào chiên đến khi gà chín vàng. Thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo gà. Sau cùng, bạn phi tỏi rồi cho gà vào chiên sơ, tiếp tục đổ hết phần nước sốt vào chảo gà. Đảo đều đến khi nước mắm keo lại, gia vị đã thấm vào gà là tắt bếp cho ra đĩa.

Chiên gà với mắm

Chiên gà với mắm

Vậy là món gà chiên nước mắm đã hoàn thành. Với hương vị đậm đà, thơm ngon, ăn kèm với cơm nóng hổi nữa. Đảm bảo bạn sẽ càng muốn ăn thêm nhiều hơn nữa. Chỉ vài bước làm đơn giản mà bạn đã có một món ăn hấp dẫn. Vậy nên hãy nhanh tay lưu lại công thức này. Để sau này, bạn vẫn có thể sử dụng và chiêu đãi cho cả nhà món ăn ngon này.

Vậy là món gà chiên nước mắm đã hoàn thành

Vậy là món gà chiên nước mắm đã hoàn thành

  GỢI Ý: Chi tiết 3 Cách làm gà hấp thủy THƠM NGON vàng đẹp

Cách làm gà chiên giòn với bột bắp

Gà rán là một món ăn rất được ưa thích từ các bạn nhỏ đến người lớn chúng ta cũng phải ghiền. Với món ăn này, bạn cũng có thể tự mình làm tại nhà. Với công thức cách làm gà chiên giòn với bột bắp đơn giản mà hấp dẫn.

Cách làm gà chiên giòn với bột bắp

Cách làm gà chiên giòn với bột bắp

Nguyên liệu

  • 400g thịt ức gà.
  • 60g bột chiên giòn.
  • 180g bột mì.
  • 80g bột bắp.
  • Mật ong.
  • Tỏi băm.
  • 2 quả trứng gà.
  • Gia vị: Bơ, tương ớt, bột ớt Hàn Quốc, tương cà.
Nguyên liệu chính là gà

Nguyên liệu chính là gà

Cách làm

Rửa sạch gà với nước, chặt miếng gà sao cho vừa ăn. Phủ bột chiên xù đều hết các mặt của miếng gà. Cho 80g bột mì và 40g bột bắp ra một cái tô ròi trộn đều hai loại bột lại với nhau.

Phủ bột chiên xù đều hết các mặt của miếng gà

Phủ bột chiên xù đều hết các mặt của miếng gà

Thit gà sau khi đã được phủ bột xù thì nhúng qua một lớp bột mì pha loãng, một lớp bột mì và bộp bắp khô đã trộn. Sau đó, đem gà chiên vàng trong chảo dầu nóng đến khi gà chín vàng đều. Vớt ra rồi để trên giấy thấm dầu.

Đem gà đi chiên

Đem gà đi chiên

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một đĩa gà chiên vàng giòn rụm. Món ăn sẽ càng ngon hơn khi bạn chấm với nước sôt Hàn Quốc. Làm cho món gà rán thêm đậm đà. Đây là cách làm gà rán đơn giản nhất là bạn nên thực hiện ngay, vừa hấp dẫn vừa sạch sẽ.

Thành phẩm gà chiên bột bắp thơm ngon

Thành phẩm gà chiên bột bắp thơm ngon

Cách làm gà chiên KFC ngon đúng chuẩn như ngoài hàng

Nếu bạn là một fan của rán KFC lâu năm. Thì chắc hẳn cũng biết được hương vị gà rán của KFC rất ngon và đặc trưng. Nhưng nếu bạn đang them gà KFC mà lại quá lười để đến quán. Thì bạn gặp may mắn rồi đấy. Vì sau đây, Diachiamthuc.vn sẽ chia sẽ đến bạn cách làm món gà KFC ngon như ngoài quán. Vừa đơn giản mà nguyên liệu cũng dễ tìm. Cho bạn thưởng thức với gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần.

Cách làm gà chiên KFC ngon đúng chuẩn như ngoài hàng

Cách làm gà chiên KFC ngon đúng chuẩn như ngoài hàng

Nguyên liệu

  • 6-7 cánh gà.
  • 250g bột chiên giòn.
  • 30g bột bắp.
  • Gia vị: Muối, một chút bột nêm, tiêu, bột ớt, tương cà, dầu ăn, giấm.’
Nguyên liệu làm gà rán ngon như KFC

Nguyên liệu làm gà rán ngon như KFC

  ĐỌC THÊM: Bật mí những cách làm gà hấp NGON cho bà nội trợ hiện đại

Cách làm

Sau khi bạn đã chuẩn bị phần nguyên liệu, đem cánh gà đi rửa sạch. Rồi ướp trong khoảng 1 tiếng cùng với một số gia vị khác để cho thịt gà thấm đều và đậm đà hơn.

Rửa sạch và ướp gà

Rửa sạch và ướp gà

Phần bột bắp thì chia làm hai tô, một tô trộn khô với bột mì. Còn một to trộn với bột xù cho thêm chút nước đến khi bột sánh lại. Tiếp đến, dùng cánh gà đã ướp lăn đều qua bột ướt một lớp. Rồi lại tiếp tục lăn qua bột khô một lớp để phần vỏ khi chiên lên được giòn hơn.

Làm phần bột ướp

Làm phần bột ướp

Tiếp tục lăn bột với phần cánh gà còn lại rồi chiên và đều cánh gà trên một chảo dầu nóng. Sau khi gà đã chín vàng, vớt gà ra và để trên giấy thấm dầu cho ráo gà.

Chiên gà

Chiên gà

Vậy là bạn đã hoàn thành xong gà chiên giòn KFC ngon như ngoài tiệm. Khi ăn vào, phần vỏ vàng ươm giòn rụm, phần gà chín và ngon, đậm đà gia vị. Cho bạn và cả nhà cùng thưởng thức trọn vị bữa ăn.

Thành phẩm gà chiên ngon KFC

Thành phẩm gà chiên ngon KFC

Gà chiên giòn sốt chua ngọt chuẩn vị Hàn Quốc

Hiện nay, các món ăn đường phố Hàn Quốc đã phố biến với nhiều người dân nơi đây. Đặc biệt, món ăn được yêu thích nhất là món gà rán sốt chua ngọt Hàn Quốc. Tuy nhiên để làm được món ăn này tại nhà cũng không quá khó với cách làm sau đây mà Diachiamthuc.vn đem đến cho bạn.

Gà chiên giòn sốt chua ngọt chuẩn vị Hàn Quốc

Gà chiên giòn sốt chua ngọt chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • 350g đùi gà.
  • 350g gói bột chiên giòn.
  • 50g đường.
  • 150g bột năng.
  • 150ml mật ong.
  • 3g ớt bột.
  • 3 thìa canh nước tương.
  • Ớt Gochujang.
  • 1 cây hành lá.
  • Bột canh, tiêu, vừng rang.
Nguyên liệu làm gà sốt chua ngọt

Nguyên liệu làm gà sốt chua ngọt

  GỢI Ý: 10+ Cách làm gà chiên nước mắm đơn giản, hấp dẫn tại nhà

Cách làm

Rửa sạch đùi gà với nước muối loãng rồi để ráo. Chặt gà thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào tô cùng ½ thìa tiêu và ½ thìa bột canh. Ướp thịt gà trong 15 phút đến khi gia vị đã thấm đều. rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bắt lên bếp một chảo dầu nóng, chiên phần gà đã ướp trên chảo dầu cho đến khi gà vàng đều. Trộn 150ml nước với 150g bột năng, sau đó hộp hợp bột năng và gà và trộn đều, tiếp tục lăn một lớp bột mì khô bên ngoài thịt gà rồi cho lên chảo chiên tiếp đến khi gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Chiên phần gà đã ướp

Chiên phần gà đã ướp

Tiếp theo, nước sốt là nguyên liệu chính làm nên món ăn. Để làm được phần nước sốt, đầu tiên bắt chảo lên bếp rồi cho hành lá, mật ong, ớt Gochujang, ớt bột vào khuấy đều. Đảo hỗn hợp cho đến khi nước sốt đặc sánh lại thì tắt bếp rồi rưới nước sốt lên phần gà.

Làm sốt phải nhuyễn đều, sền sệt

Làm sốt phải nhuyễn đều, sền sệt

Vậy là bạn đã thành công làm món gà chiên giòn sốt chua ngọt chuẩn vị Hàn Quốc với công thức làm đơn giản mà Diachiamthuc.vn đã chia sẽ. Chon bạn trỗ tài nấu ăn cùng gia đình và bạn bè.

Thành phẩm gà sốt chua ngọt

Thành phẩm gà sốt chua ngọt

Cách làm gà chiên bơ giòn ngon, béo ngậy

Ngoài những cách chiên gà kiểu hông thường ra thì Diachiamthuc.vn còn có ở đây công thức chiên gà với bơ vô cùng mới lạ. Đảm bảo khi ăn vào, bạn sẽ rất khó quên mùi vị của nó.

Cách làm gà chiên bơ giòn ngon, béo ngậy

Cách làm gà chiên bơ giòn ngon, béo ngậy

Nguyên liệu

  • 450gr cánh gà.
  • 100ml sữa tươi.
  • 3 muỗng canh bơ.
  • 3 tép tỏi.
  • 6 muỗng canh bột chiên giòn.
  • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, đường, bột ớt, bột tỏi.
Nguyên liệu làm gà chiên bơ

Nguyên liệu làm gà chiên bơ

  ĐỌC THÊM: Cách làm chân gà hấp hành ngon và Mẹo chọn mua chân gà tươi

Cách làm

Chuẩn bị phần cánh gà đã rửa sạch với nước, sau đó thêm ½ thìa bột tỏi, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa đường vào phần cánh gà đã rửa, trộn đều và đểu cánh gà thấm gia vị trong 15 phút.

Sơ chế và ướp đùi gà

Sơ chế và ướp đùi gà

Sau khi gà đã thấm đều gia vị, lăn đều cánh gà qua bột chiên giòn sao cho bột phủ đều hết miếng gà. Cho dầu vào chảo, đợi cho dầu sôi thì bắt đầu chiên gà cho vàng đều. Làm tương tự với phần gà còn lại rồi vớt ra để gà ráo.

Chiên đùi gà

Chiên đùi gà

Bắt một chảo khác lên bếp, bỏ bơ vào cho đến khi bơ tan chảy hết thì cho ½ thìa ớt bột vào rồi cho cánh gà vào đảo đều trên lửa nhỏ cho gà ngấm đều phần bơ rồi tắt bếp.

Cho gà ra đĩa là bạn đã có một phần gà chiên bơ thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra, món gà sẽ thêm ngon hơn khi bạn ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise. Với cách làm này, bạn vừa tiết kiệm lại vừa có thể chiêu đãi cho cả gia đình một món ăn ngon.

Món đùi gà chiên bơ

Món đùi gà chiên bơ

Hướng dẫn làm gà chiên không cay cho bé

Gà rán là một món ăn được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích nhưng đói với những món cay nóng thường rất có hại cho đường tiêu hóa của các bé. Vậy nên để các bạn nhỏ vẫn có thể thưởng thức món ăn yêu thích của mình mà không sợ cay nóng, dưới đây là công thức làm gà chiên không cay cho các bé mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Hướng dẫn làm gà chiên không cay cho bé

Hướng dẫn làm gà chiên không cay cho bé

>>>GỢI Ý: Bí quyết cách làm sườn rim ngon bao nhiêu cơm cũng hết

Nguyên liệu

  • 400g thịt gà.
  • 130g bột mì đa dụng .
  • 70g tinh bột bắp .
  • 1 quả trứng gà .
  • Bột tỏi.
  • Bột hành.
  • Bột mù tạt.
  • Giấm trắng.
  • 200ml dầu ăn.
  • Gia vị thông dụng.
Nguyên liệu làm gà chiên không cay cho bé

Nguyên liệu làm gà chiên không cay cho bé

  ĐỌC THÊM: #5 cách làm chân gà sả tắc thơm ngon, giòn dai ăn cực cuốn

Cách làm

Rửa sạch thịt gà rồi ngâm trong nước muối loãng, sau 15 phút thì rửa sạch lại với nước rồi để ráo hoặc có thể dùng giấy để thấm cho gà mau ráo nước, thịt gà ráo thì chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo, bạn cho vào tô 130g bột mì, 70g bột bắp, ½ thìa bột tỏi, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột hành lá và 1 thìa muối muối rồi trộn đều các nguyện liệu với nhau.

Dùng một tô khác rồi cho 1/3 hỗn hợp vừa trộn đều vào, đập thêm một quả trứng, 1 thìa giấm trắng và 70ml nước vào tô, trộn đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì dùng làm phần bột áo.

Làm gà chiên không cay

Làm gà chiên không cay

Làm nóng 200ml dầu trên một chảo lớn rồi cho gà vào chiên. khi chiên một bên mặt gà được 4 phút rồi thì lật miếng gà lại, chiên mặt bên thêm khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Cho gà ra dĩa rồi chuẩn bị thêm một chén tương cà để chấm cùng, làm cho món ăn không bị ngán và ngon hơn. Với cách làm gà này, các bé có thể ăn bao nhiều tùy thích mà không sợ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé, cũng như giúp cho bậc phụ huynh thoải mái với sở thích ăn uống của các em nhỏ hơn.

Cách làm gà chiên giòn cay cực hấp dẫn

Gà chiên giòn chấm thêm tương ớt đã thơm ngon, đậm đà. Vậy nên mà gà chiên giòn cay càng được các bạn trẻ yêu thích vì đây là sự kết hợp rất hoàn hảo. Nếu bạn muốn làm món ăn này thì có thể tham khảo cách làm gà chiên giòn cay đơn giản mà còn đảm bảo vệ sinh.

Cách làm gà chiên giòn cay cực hấp dẫn

Cách làm gà chiên giòn cay cực hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 500g gà.
  • 170g bột mì đa dụng .
  • 80g bột bắp .
  • 120 ml sữa tươi không đường.
  • 1 quả trứng .
  • Bột nở.
  • Bột ớt Paprika.
  • Bột tỏi.
  • Giấm.
  • Tiêu.
  • 200ml nước .
Nguyên liệu làm gà chiên giòn cay

Nguyên liệu làm gà chiên giòn cay

Cách làm

Hòa tan 1 thìa giấm và muối thoa lên mình gà đã được sơ chế sạch sẽ, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong từ 3 – 5 phút. Sau khi ngâm đem gà rửa sạch với nước nhiều lần rồi dùng giấy thấm hết nước để gà ráo, gà ráo rồi thì dùng dao lọc phần xương gà bỏ đi.

Sơ chế và ướp gà

Sơ chế và ướp gà

  ĐỌC THÊM: Hướng dẫn 3 cách làm bánh hành béo ngậy, mềm ngon tại nhà

Sau khi lọc xương gà, cho gà vào tô rồi trộn đều cùng với ½ thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột, ½ thìa bột tỏi và tiêu, 1/3 thìa bột gừng và 1 thìa cà phê muối.

Sau khi gà đã thấm đều gia vị, bạn đem gà đi ướp với bột nhúng rồi bọc kín miệng tô bằng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Pha bột chiên gà

Pha bột chiên gà

Tiếp tục làm phần bột áo, bạn cho vào tô 120g bột mì, 1/2 thìa bột năng, 1/2 thìa ớt bột, 80g bột bắp, 1/3 thìa muối và 200ml nước và đá rồi trộn đều tất cả lại với nhau. Sau khi bỏ gà trong ngăn mát 30 phút thì lấy gà ra rồi lăn qua hỗn hợp bột mì vừa trộn để làm phần bột áo.

Làm sốt

Làm sốt

Bắt chảo lên bếp rồi làm nóng 250ml dầu ăn, cho gà vào chảo chiên đều đến khi hai mặt gà chín vàng đều thì vớt ra cho ráo bớt dầu.

Gà ráo hết dầu là bạn đã có thể thưởng thức món ăn. Khi ăn, món ăn có vị cay cay với phần vỏ giòn rụm và phần thịt bên trong dai mềm. Chấm thêm chút tương ớt nữa thì hương vị của món ăn thêm đậm đà. Cho bạn cùng gia đình và bạn bè cùng thưởng thức vào những dịp hội tụ.

Thành phẩm gà chiên cay

Thành phẩm gà chiên cay

Lời kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu hết cả 8 cách làm gà chiên giòn thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng quán mà công thức và nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản và dễ tìm. Diachiamthuc.vn mong rằng bàn viết trên là những thông tin bổ ích cho bạn và chúc bạn thực hiện thành công món gà chiên giòn thơm ngon với những công thức trên.

Những thắc mắc liên quan

Tôi muốn hỏi công thức làm gà rán KFC?

4 hoặc 5 đùi gà, cánh gà tùy theo số thành viên trong gia đình bạn, ½ bát con bột mì, 2 thìa canh bột năng, 1 quả trứng gà, Bột chiên xù, 100ml sữa tươi, 1 gói bột gia vị khô loại Good Seasons Italian, 2 thìa cà phê muối nở (baking soda), 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê tiêu đen.

Cách làm gà rán mật ong Hàn Quốc như thế nào Diachiamthuc.vn?

Công thức làm gà rán mật ong chuẩn bị Hàn Quốc được trình bày chi tiết trong bài viết trên. Bạn có thể xem công thức trên và áp dụng nhé. Thông tin đến bạn 

Ăn nhiều gà rán gà chiên là tốt hay hại cho sức khỏe cơ thể ?

Khi ăn quá nhiều sẽ làm cho bạn tăng cân, béo phì dẫn tới hàm lượng cholesterol trong máu của bạn tăng cao dẫn tới một số bệnh nguy hiểm khác liên quan tới việc thừa cân. Nên chỉ ăn một lượng nhất định phù hợp thôi nhé!

Đánh giá bài viết này