Kinh nghiệm du lịch Chùa Linh Ứng Đà Nẵng mới nhất

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng là ba ngôi chùa bao gồm chùa Linh Ứng Bãi Bụt, chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn và chùa Linh Ứng Bà Nà tại thành phố biển xinh đẹp này. Ngôi chùa nổi tiếng với văn hóa tâm linh tôn nghiêm, kiến trúc độc đáo và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Hãy cùng khám phá 3 ngôi chùa tam giác tâm linh linh thiêng này thôi nào.

Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng

Giới thiệu về chùa Linh Ứng

Địa chỉ: Vườn Lâm Tỳ Ni, Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng, Việt Nam
Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
Giá tham khảo: Miễn phí tham quan
Số điện thoại: Đang cập nhật
Đánh giá: 4,7/5
 

Ngoài cái tên chùa Linh Ứng mà còn có một tên gọi khác là Linh Ứng Tự. Đây là một ngôi chùa linh thiêng mà ai khi du lịch Đà Nẵng đều muốn tham quan. Tuy nhiên có một bí mật mà ít ai rất biết, không chỉ có một. Mà còn có đến 3 ngôi chùa Linh Ứng: chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm lưng chừng ở bán đảo Sơn Trà. Chùa Linh Ứng Non Nước nằm trên hòn Thủy Sơn của một trong 5 ngon nũi Ngũ Hành Sơn. Và chùa Linh Ứng Bà Nà nằm tại đỉnh Bà Nà Hills.

Giới thiệu về chùa Linh Ứng

Giới thiệu về chùa Linh Ứng

Các nơi này được xem là chốn cửa Phật vô cùng linh thiêng và tọa lạc tại các vị trí đắc địa của thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, 3 ngôi chùa này còn sở hữu những cảnh sắc thiên nhiên vô cùng đẹp. Làm say đắm người tham quan.

Các nơi này được xem là chốn cửa Phật vô cùng linh thiêng

Các nơi này được xem là chốn cửa Phật vô cùng linh thiêng

Chùa Linh Ứng thu hút khách du lịch không chỉ vì cảnh quan thiên nhiên đẹp. Ngôi chùa lớn, thiêng liêng nhất mà còn bị thu hút bởi nơi đây còn có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Tổng diện tích được xây dựng lên đến 20ha, các hạng mục tiêu biểu tại đây. Như: Thánh tượng Bồ Tát Quan Thế Âm có chiều cao lên đến 67m, đường kích chân hoa sen là 35m. Còn chùa Linh Ứng – Bãi Bụt là nơi đến tâm linh, tham quan ưa thích của các Phật tử và du khách đó nha.

Tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam

Tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam

  GỢI Ý: #40 món ngon Đà Nẵng ngon KHÓ CƯỠNG

Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển tới Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng ở đâu?

 • Địa chỉ: Bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng 

Tọa lạc tại vị trí cách trung tâm thành phố 10km. Chùa Linh Ứng được đưa vào thi công từ 7/2014. Với tổng diện tích xây dựng là 20ha và cao 693m so với mặt nước biển. Chùa Linh Ứng nằm lưng chừng ở núi Sơn Trà. Có hình dáng của một chú rùa, tại đây các du khách có thể dễ dàng tận hưởng được không khí tươi mát trong lành của gió biển. Và tận hưởng vẻ đẹp hút hồn của biển trời trong xanh. Mặc dù là một quần thể những lại sở hữu nhiều hạng mục. Như: nhà tổ, tăng đường, chánh điện, giảng đường và thư viện,…..

Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển tới Chùa Linh Ứng

Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển tới Chùa Linh Ứng

Cách di chuyển tới Chùa Linh Ứng

Máy bay

Đây là phương tiện có giá thành cao nhất nhưng tiết kiệm rất nhiều thời gian. So với các phương tiện khác và cảm thấy khỏe trong người hơn nữa. Từ sân bay Đà Nẵng, bạn có thể bắt taxi để di chuyển đến đây.

Máy bay

Máy bay

Xe Khách

Tùy vào vị trí bạn đang ở, xa hay gần để đến đây mà bạn có thể di chuyển bằng xe khách giường nằm. Để tiết kiệm chi phí và cũng không bị mệt mỏi, mất sức. Các bạn không phải về việc không xe khách, vì ngày càng có nhiều tuyến xe khách được mở lên nhằm mục đích phục vụ khách hàng. Mà các bạn nên book ghế trên mạng để lựa chọn đươc những ghế ngồi thoải mái nhất. Khi đến bến xe Đà Nẵng thì các bạn có thể book taxi để đi tiếp đến chùa Linh Ứng.

Xe Khách

Xe Khách

  ĐỌC THÊM: Bí kíp “phá đảo” Làng Vân Đà Nẵng vui bất tận

Xe máy

Đây là phương tiện đối với các bạn ở gần thành phố Đà Nẵng. Vì nó rất tốn thời gian và mất sức nhưng chi phí thì vô cùng rẻ. Nhưng với các bạn yêu thích phượt thì đây lại là một điều vô cùng tuyệt vời.

Xe máy

Xe máy

Giá tham quan chùa Linh Ứng

Vì đây là nơi thiên về cầu nguyện, hướng lòng về chốn cửa Phật nên không phát sinh khoảng chi phí nào khi vào chùa. Nhưng đối với các đồ dùng cần thiết ở trong chùa thì các bạn phải trả tiền. Tại đây các bạn có thể quyên góp ở hòm công đức để chùa có thêm mua sắm thềm đồ dùng và tu sửa lại. Lưu ý đây là quyên góp vì tâm chứ không có sự bắt buộc nào ở đây cả!

Giá tham quan chùa Linh Ứng

Giá tham quan chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng mùa nào đẹp?

Chùa Linh Ứng là nơi đến cho những ai yêu thích sự bình yên, cầu nguyện và muốn trải nghiệm cảnh đẹp tại Đà Nẵng. Nhưng các bạn muốn trải nghiệm hết toàn bộ vẻ đẹp khi đến thăm ngôi chùa này là từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm.

Chùa Linh Ứng mùa nào đẹp

Chùa Linh Ứng mùa nào đẹp

Vẻ đẹp nổi bật của chùa Linh Ứng

Cổng tham quan

Cổng tam quan là thứ bạn thấy đầu tiên khi đặt chân đến chùa Linh Ứng, cổng có thiết kế cổ điển kết hợp với bậc thang được làm bằng xi măng. Vì ngôi chùa củng đã có tuổi nên đã có hiện rêu bám trên các bậc thang.

Cổng tham quan

Cổng tham quan

Gần đây thì cổng của ngôi chùa này đã được trang hoàng lại, chỉ là làm sạch và làm thêm vài điểm nhấn nhưng vẫn mang một vẻ đẹp hút hồn nào đó khi các bạn đặt chân đến đây.

Hai con rồng phượng hoàng ở hai bên cổng là đặc trưng ngôi chùa, biểu trưng cho người canh gác đền thờ và cổng có thêm thiết kế câu đói chữ Hán vô cùng độc đáo.

  GỢI Ý: LỊCH TRÌNH Tour Cù Lao Chàm 1 ngày từ Đà Nẵng cực kỳ chi tiết

Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm

Vì tượng Quan Thế Âm Bồ Tát có độ cao lên đến 67m nên từ ngay cổng vào các bạn đã có thế nhìn thấy! Bên dưới tượng còn có hoa sen đường kính 35m được thiết kế và thi công suốt 6 nằm bởi những những nghệ nhân khác nổi tiếng.

Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm

Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm

Bức tượng được xây dựng có tổng cộng 17 tầng, mỗi tầng thì lại thờ 21 vị Đức Phật khác nhau. Có một tượng Phật Tổ cao 2m được đặt vị trí lưng vào núi, mặt nhìn ra biển rộng trên tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và một tay bắt ấn tam muội, tay còn lại thì cầm bình nước đựng nước biểu trưng cho rưới bình an.

Bức tượng là “vật” chỉ dẫn các ngư dân về khơi nữa đó nha.

Chính điện

Đây là nơi thiêng liêng và trang nghiêm nhất ở ngôi chùa này, ở đây có thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát, chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Ca Mâu Ni. Vì cả 3 pho tượng được làm bằng đồng nên không khí ở mang sự trang nghiêm vô cùng.

Chính điện Chùa Linh Ứng

Chính điện Chùa Linh Ứng

Ngoài ra, hai bên chính Điện còn cso 18 vị La Hán trong truyền thuyết được xếp thành hàng dài. Các vị La Hán này chính là hiện thân cho mỗi cung bậc cảm xúc của con người: vui, buồn, giận,…..

Lưu Ý khi đi tham quan Chùa Linh Ứng

Đây là một số lưu ý nên đọc khi các bạn tham quan chùa Linh Ứng nha.

Chùa là nơi trang nghiêm, là chốn cửa Phật, nên khi tham quan các bạn hãy mặc trang phục lịch sự, tránh mặc đồ hở hang, phản cảm.

Nói năng nhỏ nhẹ, có văn hóa, có ý thức giữ gìn và bảo vệ của công.

Lưu Ý khi đi tham quan Chùa Linh Ứng

Lưu Ý khi đi tham quan Chùa Linh Ứng

Bạn hãy mang giày thể thao hoặc giày bata để tránh đau chân vì quá trình tham quan chùa sẽ phải đi bộ rất nhiều.

Mâng theo ô (dù), mũ rộng vành để tránh cái nắng nóng của Đà Nẵng hoặc những cơn mưa bất chợt.

Nếu bạn đến chùa vào buổi tối thì hãy mang theo áo khoác mỏng để tránh cái lạnh nơi đây nhé.

Hình ảnh núi rừng hòa cùng mây gió tại Chùa Linh Ứng

Hình ảnh núi rừng hòa cùng mây gió tại Chùa Linh Ứng

Bạn có thể sắp xếp thời gian, lịch trình tham quan những địa điểm khác gần chùa Linh Ứng như: Bảo tàng Đình Đồng, Đỉnh Bàn Cờ,… vì bạn chỉ cần một buổi là đã có thể khám phá hết các ngóc ngách của chùa Linh Ứng rồi.

Giữ môi trường tại chùa cũng như môi trường xung quanh bản thân xanh, sạch, đẹp là góp phần bảo vệ môi trường. 

Một số khách sạn, resort gần chùa Linh Ứng

  ĐỌC THÊM: Top #10 Tour Đà Nẵng 1 ngày từ A đến Z giá rẻ – Khuyến mãi lớn

Fen Villa Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 63 Nguyễn Đức An, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0825777789
 • Giá phòng: 5.000.000 VNĐ
 • Website: http://fenvillas.com/
 • Đánh giá: 4,8/5

Đây một trong những khu nghỉ dưỡng đáng trải nghiệm khi các bạn đến Đà Nẵng du lịch đó nha. Fen Villa Đà Nẵng có hướng thiết kế hiện đại. Có rất nhiều cây được trồng trong khuôn viên của căn hộ tạo nên không gian rộng rãi mát mẻ, hòa mình vào thiên nhiên. Phía bên ngoài căn hộ với gam màu trắng là chủ đạo. Nên đã giúp không gian của căn hộ thoáng đãng, mát mẻ hơn. Và có nhiều dịch vụ tiện ích như: Bể bơi ngoài trời, tiệc cưới, khu giải trí, hội nghị,…

Fen Villa Đà Nẵng

Fen Villa Đà Nẵng

Hanigo Homestay Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 18 Mỹ An 14, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 
 • K72/34 Nguyễn Văn Thoại, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0971588685
 • Giá phòng: 400.000 VNĐ/đêm
 • Đánh giá: 4,3/5

Nếu các bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một homestay xinh xắn, đáng yêu. Và giá hạt dẻ thì Hanigo Homestay Đà Nẵng là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho bạn đó nha. Với lối thiết kế đơn gản, một ngôi nhà nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng vô cùng bắt mắt. Tất cả đồ vật trong phòng được trang trí hài hòa đến mức khiến bạn phải thốt lên sự ngạc nhiên!

Hanigo Homestay Đà Nẵng

Hanigo Homestay Đà Nẵng

Đi bộ ra bờ biển Mỹ Khê để hòa mình vào biển xanh, cát trắng chỉ mất vài phút. Và có vị trí địa lí dễ dàng tham quan các địa điểm khác như chùa Linh Ứng, Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà.

1986 Homestay Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Chương Dương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại:0921876771
 • Website: https://houserentaldanang.com/homestay-da-nang/
 • Giá phòng: 400.000 VNĐ/đêm
 • Đánh giá: 4,5/5

Một chiếc homestay hiện đại và thoáng đãng vì có tone màu chủ đạo là màu sáng. Ngoài ra còn kết hợp với phong cách thiết kế cổ điển tạo nên nét riêng cho căn homestay. Điều thu hút khách nhất ở đây chính là không gian êm đềm, thở mộng và yên tĩnh.

1986 Homestay Đà Nẵng

1986 Homestay Đà Nẵng

Đa dạng các loại phòng để phục vụ các nhu cầu khác nhau của khách. Có số lượng phòng lớn để đáp ứng sô lượng du khách tại đây. Phòng có đầy đủ sự tiện nghi từ những dụng cần thiết. Để đảm bảo sự thoải mái và tiện lợi danh cho khách hàng.

The Abogi Rerort Villa & Beach

 • Địa chỉ: Trường Sa, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam
 • Số điện thoại: đang cập nhật
 • Giá phòng: 9.000.000 VNĐ/đêm
 • Đánh giá: 4,3/5

Tọa lạc ngày tại thành phố Đà Nẵng và tầm nhìn hướng ra xong. Còn có những dịch vụ tiện ích như: Quầy bar, quầy lễ tân 24h, hồ bơi ngoài trời, nhà hàng và sân chơi cho trẻ em. Có cả sòng bạc ngay trong khuôn viên và các bạn có thể thưởng thức quầy bar bán đồ ăn nhanh ngay tại đây.

The Abogi Rerort Villa & Beach

The Abogi Rerort Villa & Beach

The Abogi Resort Villa & Beach có lối thiết kế sang trọng. Và đặc biệt có đẩy đủ các loại phòng để phục các nhu cầu khác nhau của du khách. Nơi đây sẽ hứa hẹn mang đến cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời.

Ăn gì ở chùa Linh Ứng?

Diachiamthuc.vn sẽ gợi ý cho các bạn vài món đặc sản nổi tiếng nên ăn khi ghé thăm Đà Nẵng nhé.

  GỢI Ý: Buffet Đà Nẵng và 20 địa chỉ ăn buffet chất lượng, giá rẻ

Mì Quảng

Địa chỉ tham khảo:

 • Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Bình Trọng, Đống Đa, Lê Hồng Phong… Q. Hải Châu)
 • Mì Quảng Người Đà Nẵng (đường 2 Tháng 9, Q. Hải Châu)
 • Dãy mì Quảng trên đường Lê Đình Dương, phía đuôi Cầu Rồng
 • Giá tham khảo: 30.000 VNĐ

Đây là món đặc sản mang đậm chất riêng của Đà Nẵng. Nếu bạn đã từng thưởng thức món này trước đây khi đến Đà Nẵng. Chắc chắn nó sẽ nằm trong thực đơn lần kế bạn đến Đà Nẵng. Món mì này mang hương vị đậm đà không nơi nào có được.

Mì Quảng

Mì Quảng

Bánh xèo, nem lụi

 • Quán Bà Dưỡng (K280/23, đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu)
 • Quán Bà Nhỏ (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu)
 • Quán Cô Mười (đường Châu Thị Vĩnh Tế, Q. Ngũ Hành Sơn)
 • Giá tham khảo: 40.000 VNĐ

Đây cũng là món ăn các bạn không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Với cách chế biến vô cùng cầu kì, món ăn này đem lại đến trải nghiệm vỏ bánh giòn, thơm mùi bột nghệ, nước cốt dừa. Nhân thịt và tôm tươi giòn sựt khi ăn. Đặc biệt là phần rau sống ăn kèm bao tươi, sạch và đầy đủ các loại rau khác nhau. Kèm theo đó là nước chấm chua ngọt rất ngon. Nhớ thưởng thức món ăn này khi có dịp đến Đà Nẵng nhé.

Bánh xèo, nem lụi

Bánh xèo, nem lụi

Bún thịt nướng

Địa chỉ:

 • Quán Hồng Nguyệt (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu)
 • Quán Bà Trai (đường Đống Đa, Q. Hải Châu)
 • Quán Xuân (đường Hải Phòng, Q. Thanh Khê)
 • Giá tham khảo: 30.000 VNĐ

Đây là món ăn quen thuộc của 3 miền Việt Nam. Nhưng khi đến với Đà Nẵng lại đem đến một hương vị đặc trưng nơi này, đậm vị ngọt của thịt, không bị béo. Đặc biệt chính là nước chấm làm cho món ăn này ngon hơn bao giờ hết và mang đến một tầm cao mới.

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng

Lời kết

Bài viết này, Diachiamthuc.vn đã chia sẻ thêm cho các bạn Chùa Linh Ứng đáng đến tham qua tại Đà Nẵng, cũng như các homestay, resort đáng ở nhất khi ghé thăm Đà Nẵng và các món ăn không nên bỏ qua nữa. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ.

Những câu hỏi du khách thắc mắc về Chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng có bao nhiêu chùa Linh Ứng? 

Có 3 ngôi chùa này ngoài cái tên mang tính linh thiêng ra thì nó còn nằm ở những vị trí vô cùng đặc biệt. Một cái nằm ở bán đảo Sơn Trà, một cái nằm ở ngọn Thủy Sơn thuộc núi Ngũ Hành Sơn và một cái nằm trên khu du lịch Bà Nà Hills.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà giờ mở cửa thế nào?

Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00 bạn nhé!

Giá vé tham quan chùa có mắc không Diachiamthuc.vn ?

Bạn có thể tham quan chùa hoàn toàn miễn phí nhé. Nên bạn không cần phải lo về vấn đề này đâu nè!

Đánh giá bài viết này