Món ngon Đà Nẵng là các món ăn đặc trưng, mang hương vị và phong cách chế biến riêng biệt của thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kết hợp hài hoà giữa nguyên liệu tươi ngon từ biển cả và vùng đất nông nghiệp trù phú, cùng với kỹ thuật chế biến tinh tế, được truyền qua nhiều thế hệ. Hãy cùng lưu lại ngay nhé!
Contents
- 1 Các món ngon Đà Nẵng nổi bật nhất hiện nay
- 1.1 Mì quảng Đà Nẵng
- 1.2 Cơm gà Đà Nẵng
- 1.3 Tré bà Đệ
- 1.4 Bánh canh Đà Nẵng
- 1.5 Bánh tráng thịt heo 2 đầu da
- 1.6 Bánh mì bà Lan
- 1.7 Chả bò Đà Nẵng
- 1.8 Ốc hút (ốc xào sả ớt) Đà Nẵng
- 1.9 Bánh xèo tôm nhảy Đà Nẵng
- 1.10 Cao lầu Đà Nẵng
- 1.11 Mít trộn Đà Nẵng
- 1.12 Ốc trộn Đà Nẵng
- 1.13 Cá nục kho Đà Nẵng
- 1.14 Gỏi cá Nam Ô
- 1.15 Bún mắm nêm Đà Nẵng
- 1.16 Chè sầu riêng Đà Nẵng
- 1.17 Bê thui Cầu Mống
- 1.18 Chè xoa xoa hạt lựu
- 1.19 Bún thịt nướng Đà Nẵng
- 1.20 Bún chả cá Đà Nẵng
- 1.21 Bánh tráng kẹp Đà Nẵng
- 1.22 Bún hải sản Đà Nẵng
- 1.23 Nem lụi Đà Nẵng
- 1.24 Bánh bột lọc Đà Nẵng
- 1.25 Bánh bèo Đà Nẵng
- 1.26 Bánh nậm Đà Nẵng
- 1.27 Bánh đập Đà Nẵng
- 1.28 Bánh căn Đà Nẵng
- 1.29 Phá lấu Đà Nẵng
- 1.30 Cháo quẩy sườn sụn
- 1.31 Đùi cừu nướng Đà Nẵng
- 1.32 Bún bò Đà Nẵng
- 1.33 Hải sản Đà Nẵng
- 1.34 Cơm hến Đà Nẵng
- 1.35 Tào phớ Đà Nẵng
- 1.36 Cháo vịt Đà Nẵng
- 1.37 Yaourt muối Đà Nẵng
- 1.38 Kem bơ cô Vân
- 1.39 Ram cuốn cải Đà Nẵng
- 1.40 Các loại đặc sản sản khô Đà Nẵng
- 2 Lời kết
- 3 Những câu hỏi liên quan về món ngon Đà Nẵng
Các món ngon Đà Nẵng nổi bật nhất hiện nay
Đà Nẵng có rất nhiều món ăn ngon cho bạn tha hồ thỏa thích ăn uống khi đến du lịch Đà Nẵng. Nào là món mặn hay món ngọt thì ở Đà Nẵng đều có. Để ăn hết những món ăn ngon ở đây chắc chắn bạn sẽ không thể nào ăn hết trong vòng ngày một ngày hai. Và nếu bạn đang phân vân chưa biết ăn gì tại Đà Nẵng thì đừng bỏ qua gợi ý món ngon Đà Nẵng của Diachiamthuc.vn nhé! Hi vọng với gợi ý này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm ăn uống ý nghĩa.
Địa chỉ: | Đà Nẵng nằm ở miền Trung. Thành phố này có bờ biển dài và nằm gần các điểm tham quan nổi tiếng như Hội An, Huế |
Giá cả | Giá cả của các món ngon ở Đà Nẵng thường phù hợp với ngân sách du khách. Có nhiều lựa chọn từ các quán ăn đường phố đến các nhà hàng sang trọng |
Đặc trưng | Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều món ngon đặc trưng của vùng miền Trung. Một số món đáng thử Mì Quảng, Bánh xèo,… |
Hải sản | Với vị trí ven biển, Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng để thưởng thức các món hải sản tươi ngon |
Môi trường | Đà Nẵng không chỉ có các món ăn đặc trưng của vùng miền Trung mà còn cung cấp nhiều lựa chọn ẩm thực |
XEM THÊM: 10 quán karaoke Đà Nẵng chất lượng nhất, cho cuộc vui trọn vẹn
Mì quảng Đà Nẵng
Khi nhắc đến các món đặc sản tại Đà Nẵng, món đầu tiên chắc chắn phải kể đến đó chính là Mì Quảng. Nét đặc trưng tạo nên điểm khác biệt của tô mì Quảng Đà Nẵng đó chính là nằm ở sợi mì. Sợi mì được làm từ bột gạo xay mịn, được cắt thành từng sợi có phần to và dày hơn những nơi khác.
Bên cạnh tô mì Quảng truyền thống (thường có trứng, thịt, gà và tôm), người dân Đà Nẵng còn sáng tạo thêm rất nhiều hương vị mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn như: mì Quảng lươn, mì Quảng cá lóc, mì Quảng chả cua,… Đặc biệt, 1 tô mì Quảng ngon, chắc chắn không thể thiếu dĩa rau sống ăn kèm gồm các loại rau như xà lách, húng quế, ngò rí, rau răm, hoa chuối,…
Bên cạnh đó, để có mì Quảng Đà Nẵng chuẩn vị còn phải được ăn cùng bánh tráng mè nướng giòn tan, cộng với một ít đậu phộng rang thơm béo trên bề mặt và một vị cay nồng từ ớt xiêm xanh. Nước dùng mì Quảng thường được hầm từ xương heo và tôm khô để có vị ngọt thanh, kèm với chút màu điều để tạo nên màu vàng đẹp mắt.
- Giá một tô mì Quảng Đà Nẵng dao động từ: 25.000 VNĐ – 65.000 VNĐ/tô
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Địa chỉ ăn mì Quảng Đà Nẵng ngon:
- Mì quảng Bà Mua: Địa chỉ số 95A Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Mì quảng Thi: địa chỉ số 251 Hoàng Diệu, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mì quảng Ếch Bếp Trang: Địa chỉ số 26 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Cơm gà Đà Nẵng
Cơm gà cũng là một món ngon rất phổ biến tại Đà Nẵng mà bạn nhất định phải thử. Phần cơm được chiên cùng với một ít tỏi phi cho dậy mùi, những hạt cơm vàng ươm đẹp mắt và vẫn giữ được độ mềm, không bị cứng hay khô.
Ăn cùng với cơm là những miếng gà được tẩm ướp và chiên giòn, phần thịt thường được chọn là phần cánh, đùi hoặc má đùi, đây là những phần ngon nhất của con gà, thịt dai mà không bị bở. Kèm theo đó là một chén nước mắm chua ngọt, ít tiêu xay và trang trí thêm bằng cọng ngò rí là chúng ta đã có ngay được một đĩa cơm gà Đà Nẵng hấp dẫn.
- Giá cho một dĩa cơm gà dao động từ: 40.000 VNĐ – 70.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Những quán cơm gà nức tiếng ở Đà Nẵng:
- Cơm gà Anh Hải: Địa chỉ số 100 Thái Phiên, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Cơm gà Hồng Ngọc: Địa chỉ số 193 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Cơm gà Gia Vĩnh: Địa chỉ số 241 Hải Phòng, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Tré bà Đệ
Tré là một trong những món ăn khá quen thuộc của người dân Đà Nẵng. Trong đó, nổi tiếng nhất là thương hiệu tré Bà Đệ. Món ăn này được làm bởi các nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, bì (da heo), được nêm nếm vừa ăn và gói trong lá chuối xanh.
Điểm thu hút của món tré Bà Đệ nằm ở sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt, hương thơm của riềng, một chút giòn sần sật từ bì cùng vị cay nồng của ớt. Khi ăn, thực khách sẽ khó thể nào quên được hương vị đặc biệt của món này. Ngoài ra, đây cũng là một trong những món ăn đặc sản ở Đà Nẵng bạn có thể mua về làm quà cho người thân hay bạn bè.
- Giá cả dao động từ: 100.000 VNĐ – 190.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Địa chỉ ăn món tré bà Đệ ở Đà Nẵng:
- Tré ông Chánh: số 81 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Tré bà Đệ cơ sở Thanh Bình: số 77 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Tré Đà Nẵng (bà Trịnh): Kiệt 196 Trần Cao Vân, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Bánh canh Đà Nẵng
Đà nẵng có rất nhiều hương vị và phiên bản bánh canh khác nhau để thực khách thoải mái lựa chọn như: bánh canh chả cá, bánh canh cua hay chỉ đơn thuần là bánh canh trứng cút, thịt luộc,…Nước dùng bánh canh cũng thường được hầm từ xương heo để lấy vị ngọt tự nhiên, cùng với đó là sự nêm nếm khéo léo của người đầu bếp để tạo nên tô bánh canh đậm đà, hấp dẫn.
- Giá cả dao động từ: 25.000 VNĐ – 50.000 VNĐ/tô
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Một số quán bánh canh ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Bánh canh Đường Ray Đ. Ray, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Quán Bánh canh Tơ 140 Đ. Lê Đình Dương, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Bánh canh Ruộng 20 Hà Thị Thân, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng
Bánh tráng thịt heo 2 đầu da
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn khá phổ biến, mỗi vùng miền sẽ có cách ăn khác nhau. Tại Đà Nẵng, món ăn này từ lâu đã trở thành một món ăn đặc sản, với hương vị đặc trưng riêng không lẫn với bất kỳ nơi nào. Phần bánh tráng dai mềm sẽ được cuốn cùng những lát thịt heo ngọt thơm được luộc chín vừa tới. Cộng thêm đó là những loại rau sống tươi ngon như rau thơm, húng quế, diếp cá, rau đắng, xà lách, chuối chát, dưa leo,…
Và điểm đặc biệt, “linh hồn” của món ăn này nằm ở phần nước chấm. Những cuốn bánh tráng sẽ được chấm cùng mắm nêm đậm đà, chút vị cay nồng của ớt làm kích thích vị giác của thực khách. Đem đến một món ăn nhìn có vẻ đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn.
- Giá dao động từ: 70.000 VNĐ – 190.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Một số quán ăn nổi tiếng với món bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng:
- Mậu bánh tráng thịt heo: số 35 Đỗ Thúc Tịnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, tp. Đà Nẵng.
- Đặc sản Trần: số 04 Lê Duẩn, Hải Châu 1, Hải Châu, tp. Đà Nẵng.
- Đặc sản Hoàng Tín: số 12 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, tp. Đà Nẵng.
Bánh mì bà Lan
Bánh mì từ lâu đã trở thành một món ăn đặc trưng của Việt Nam được rất nhiều người Việt cũng như du khách nước ngoài yêu thích. Tại Đà Nẵng cũng vậy, khi nhắc đến bánh mì ngon, chắc chắn không thể bỏ qua đó là bánh mì bà Lan nức tiếng.
Một ở bánh mì bà Lan thường có giá khá bình dân, dao động từ 10.000 VNĐ – 25.000 VNĐ/ ổ. Phần bánh mì giòn rụm, kết hợp với phần nhân bên trong thì đầy ụ gồm các loại rau và chả thơm ngon. Khi cắn một miếng bánh mì, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà từ nước sốt độc quyền hòa quyện với vị pate bùi béo hấp dẫn vô cùng.
- Giá tham khảo: 10.000 VNĐ – 25.000 VNĐ
- Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày
Địa chỉ bánh mì Bà Lan:
- Bánh mỳ Bà Lan: số 46 Phan Châu Trinh, Hải Châu 1, Hải Châu, tp. Đà Nẵng.
- Bánh mì Bà Lan (con trai bà Lan): số 64 Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Hải Châu, tp. Đà Nẵng.
- Quán Bà Lan Sandwich: số 62 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Hải Châu, tp. Đà Nẵng.
XEM THÊM: 15 tiệm bánh mì Đà Nẵng thơm ngon không thể chối từ
Chả bò Đà Nẵng
Chả bò tuy đã trở thành món ăn quen thuộc của rất nhiều người, tuy nhiên, để làm nên chả bò ngon lại không dễ. Chả bò Đà Nẵng được làm theo cách truyền thống, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị theo tỉ lệ hợp lí cùng với đó là thịt bò tươi ngon, được lựa chọn kĩ lưỡng. Nhờ vậy, khi ăn miếng chả sẽ không bị bở hay bột mà ngược lại bạn sẽ cảm nhận được độ dai giòn và đậm đà hương vị. Món này dùng để ăn kèm với bánh mì hay đồ chua đều rất ngon. Đây cũng là một món ăn hợp lý để bạn mua về làm quà cho bạn bè, người thân bên cạnh món Tré.
- Giá tham khảo: dao động từ 300.000 VNĐ – 320.000 VNĐ/kg
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Những quán bán chả bò ngon ở Đà Nẵng:
- Chả bò bà Hường: số 04 Hoàng Diệu, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Chả bò Lộc: số 4A Trần Bình Trọng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
- Chả bò cô Lễ: số 53 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.
Ốc hút (ốc xào sả ớt) Đà Nẵng
Với lợi thế nằm cạnh biển, Đà Nẵng cũng rất nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon. Trong đó, món ốc hút cũng là một món ăn được rất nhiều thực khách yêu thích. Để làm ốc hút, người dân sẽ sử dụng ốc (có thể là ốc gạo, ốc đắng hay ốc bươu) ngâm qua đêm để loại bỏ hết chất bẩn, cát và nhớt trong ốc, sau đó rửa sạch, để ráo và xào cùng với sả ớt kèm chút gia vị.
Với mùi vị thơm ngon hấp dẫn, khiến bạn sẽ luôn muốn ăn liên tục hết con này đến con khác. Chính vì vậy, ốc hút đã trở thành món ăn xế được nhiều người yêu thích.
- Giá cho một phần ốc thường dao động 40.000 VNĐ – 70.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Địa chỉ quán ốc hút nổi tiếng ở Đà Nẵng:
- Ốc hút Hạnh: số 31 Sư Vạn Hạnh, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
- Ốc Thanh: số 22 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- ốc 219: số 219 Đ. Lê Thanh Nghị, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh xèo tôm nhảy Đà Nẵng
Khác với bánh xèo miền Nam, bánh xèo Đà Nẵng thường được đổ với kích thước nhỏ hơn, mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 1 bàn tay người lớn. Bột bánh được trộn với bột nghệ và trứng, tạo nên màu vàng đẹp mắt và khi đổ cần sự khéo léo của người chế biến để có lớp vỏ dày vừa phải và giòn tan khi ăn.
Phần nhân bánh sẽ bao gồm tôm tươi cùng với thịt heo và giá đỗ. Quan trọng nhất, để ăn bánh xèo ngon không thể thiếu nước chấm chuẩn vị. Bánh xèo Đà Nẵng có phần nước chấm khá đặc biệt, được chế biến từ gan heo và đậu phộng rang xay nhuyễn kết hợp với một số gia vị để tạo nên hương vị riêng.
Ăn kèm với bánh xèo còn có rau sống và nhiều loại rau thơm khác. Bánh xèo ăn ngon nhất khi vừa đổ, chiếc bánh nóng hổi giòn rụm được quấn trong miếng bánh tráng mỏng kèm nhiều rau xanh, chấm cùng nước chấm đặc biệt sẽ khiến bạn đổ đứ đừ từ lần thử đầu tiên.
- Giá cho một phần bánh xèo thường dao động từ 25.000 VNĐ – 50.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Một số quán bánh xèo ngon ở Đà Nẵng:
- Bánh xèo Cô Ba: số 250 Trưng Nữ Vương, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Ẩm thực Năm Hiền: số 46 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- Bánh xèo Miền Trung: số 14 Hoàng Diệu, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Cao lầu Đà Nẵng
Từ lâu, Cao Lầu đã trở thành một trong những đặc sản Hội An mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến. May mắn thay, giờ đây bạn đã có thể thưởng thức cao lầu Hội An chính gốc ngay tại Đà Nẵng với công thức được truyền trực tiếp từ Hội An.
Nét đặc trưng của món ăn này nằm ở sự kết hợp hoàn hảo giữa những sợi mì vàng dẻo, hòa quyện với những lát xá xíu đỏ có độ chín vừa tới và vị đắng nhẹ từ các loại rau ăn kèm. Bên cạnh đó, phần nước sốt được nấu theo phương thức gia truyền cũng là điểm nhấn tạo nên hương vị béo ngậy, đậm đà cho món ăn.
- Giá của một phần Cao Lầu thường dao động 30.000 VNĐ – 35.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Một số quán cao lầu ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Cao lầu Hoài Phố: số 255 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Lý Cao Lầu Hội An: số 267 Thái Thị Bôi, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- Cao lầu Phố Hội: số 172 Tố Hữu, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.
Mít trộn Đà Nẵng
Mít trộn là cái tên khá mới lạ với nhiều thực khách. Thực tế, đây là một món gỏi được làm từ mít non. Mít non sau khi được bào vỏ, sẽ đem đi luộc vừa chín tới rồi xé sợi và trộn chung cùng thịt ba rọi, tôm thẻ hoặc da deo thái sợi và một ít nước mắm chua ngọt. Ăn kèm với đó húng lủi và rau răm để làm tăng hương vị món ăn.
Ngoài ra, khi thưởng thức món này không thể thiếu bánh tráng mè nướng cùng đậu phộng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi sợi mít non, hòa lẫn với vị ngọt từ tôm thịt, giòn của da heo, chút béo từ bánh tráng và đậu phộng.
- Giá của một phần gỏi mít khá rẻ, thường chỉ dao động từ 10.000 VNĐ – 15.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Một số quán mít trộn ngon ở Đà Nẵng:
- Mít trộn Dì Anh: số 32 Phạm Văn Nghị, Thạc Gián, Thanh Khê, tp. Đà Nẵng.
- Mít trộn Bà già: số Kiệt 47 Lý Thái Tổ, Thạc Gián, Thanh Khê, tp. Đà Nẵng.
- Quán Da heo mít trộn: số 1 Nguyễn Gia Thiều, Thạc Gián, Thanh Khê, tp. Đà Nẵng.
Ốc trộn Đà Nẵng
Từ lâu, ốc đã trở thành một trong những món ăn dân dã và rất quen thuộc với người dân Đà Nẵng. Sau khi đã thưởng thức các món ngon đặc trưng của Đà Nẵng bạn cũng đừng quên ghé các quán ốc vào buổi chiều tối cùng bạn bè để vừa tám chuyện, vừa thưởng thức ốc và ngắm thành phố biển về đêm nhé. Các món ốc tuy có phần đơn giản nhưng luôn mang đến sức hút lạ kỳ cho thực khách.
- Giá các món ốc thường dao động từ 40.000 VNĐ – 70.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Một số quán ốc trộn ngon ở Đà Nẵng:
- Ốc Thanh: số 22 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Ốc ngon Đà Nẵng: số 137 Nguyễn Đức Trung, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- Ốc Cầu Rồng: Lô 11 Đông Giang, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng.
Cá nục kho Đà Nẵng
Từ lâu, cá nục đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Đà Nẵng và thường xuyên có mặt trên mâm cơm ngầy thường của mọi nhà. Món cá nục kho có vị ngon đậm đà với miếng cá chắc thịt, hòa quyện cùng với hương thơm nồng của tiêu. Ngoài ăn với cơm, món cá nục kho còn được ăn theo cách khác là cuốn cùng với bánh tráng và rau sống, chấm với nước kho cá cũng vô cùng ngon.
- Giá cho một phần cá kho thường từ 100.000 VNĐ – 120.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Một số quán có cá nục kho ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Cá nục kho số 1: 34 Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, tp. Đà Nẵng.
- Quán Cá nục kho số 2: 370 đường 2 Tháng 9, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, tp. Đà Nẵng.
Gỏi cá Nam Ô
Nam Ô là một làng chài cách trung tâm tp. Đà Nẵng 10km về phía Bắc. Vì thế mà ở đây thường có rất nhiều loại cá tươi ngon, đặc biệt phải kể đến đó là cá Trích thường được dùng để làm món gỏi cá Nam Ô trứ danh. Cá Trích tại đây thường được bắt vào buổi sáng sớm nên còn được gọi là cá Trích mai. Cá bắt lên vẫn giữ được độ tươi ngon không kém gì các loại cá để làm sashimi của Nhật Bản.
Cách làm món gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô có thể được làm từ cả cá Trích tươi và cá trích khô. Với cá trích tươi cần được chế biến nhiều công đoạn và tỉ mỉ hơn để khi ăn cá không bị tanh. Cá sau khi được sơ chế, làm sạch một cách cẩn thận sẽ được thái lát mỏng rồi ướp với riềng, gừng, tỏi, ớt băm và thính để át mùi tanh của cá. Còn đối với cá trích khô, để chế biến, trước tiên cần phải ngâm vào nước để cá được mềm ra, sau đó mới trộn cùng vừng rang, thính và một số gia vị đặc trưng khác.
Bên cạnh đó, nước chấm gỏi cá Nam Ô cũng được chế biến khá cầu kì. Người ta sẽ tận dụng phần nước cá (khi bạn vắt bớt nước từ cá sau khi làm sơ chế), pha thêm nước mắm Nam Ô và một số gia vị khác theo công thức riêng để tạo nên phần nước chấm đậm đà. Nhờ sử dụng nhiều loại rau rừng như lá dừng, tim lan, lá trâm,… và cóc rừng để ăn kèm, nên món gỏi Nam Ô càng trở nên đặc biệt hơn.
- Giá cho một phần gỏi cá Nam Ô thường dao động từ 50.000 VNĐ – 120.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 20:00
Một số quán gỏi cá Nam Ô ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Gỏi cá Thanh Hương: số 1029 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
- Quán Cô Hồng: số 118 Huỳnh Thúc Kháng, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Nhà hàng Gỏi cá Bé Vân: số 88 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Bún mắm nêm Đà Nẵng
Bún mắm nêm là sự kết hợp hoàn hảo giữa bún tươi, tai heo xắt mỏng, nem chua, một ít rau sống, giá đỗ và dưa leo xắt nhỏ cùng với một ít lạc rang được rắc rên cùng. Khi ăn, tất cả nguyện liệu ấy được trộn đều cùng với vài thìa mắm nêm đặc sản của miền Trung tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
- Giá của một tô bún mắm nêm thường dao động từ 30.000 VNĐ – 40.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
Một số quán bún mắm nêm ngon ở Đà Nẵng:
- Bún mắm Bà Đông: số 141 Huỳnh Thúc Kháng, Bình Hiên, Hải Châu.
- Bún mắm Ngọc 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu 2, Hải Châu.
Chè sầu riêng Đà Nẵng
Tiếp theo sẽ là một món tráng miệng vô cùng được lòng du khách khi đến với Đà Nẵng, đó là món chè Sầu Riêng. Món chè có sự kết hợp giữa mùi thơm đặc trưng của sầu riêng, cùng với mít và các loại thạch khác nhau, hòa quyện với nước cốt dừa beo béo tạo nên một tổng thể vô cùng hấp dẫn. Món này đặc biệt phù hợp với các bạn thích ăn ngọt và team nghiền sầu riêng.
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Một số quán chè sầu riêng ngon ở Đà Nẵng:
- Chè Liên: số 175 Hải Phòng, Tam Thuận, Thanh Khê.
- Chè Thái Sầu Riêng: số Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Hải Châu.
- Chè Thái NaNa: số Nam Dương, Hải Châu.
Bê thui Cầu Mống
Bê thui Cầu Mống là một trong những món đặc sản trứ danh mà bạn nhất định phải thử khi đến với Đà Nẵng. Thịt bê được thui trên than hồng để vừa chín tới, mềm mà không quá chín hay dai. Sau đó sẽ được cắt lát mỏng vừa ăn, và chấm cùng nước mắm cá.
Nước chấm cũng là một phần khiến món ăn này trở trên đặc biệt hơn. Để có một phần nước chấm ngon, người bán sẽ sử dụng nước mắm từ cá cơm hoặc cá nục đem gạn ép xác, lọc lấy nước và pha thêm các gia vị khác theo tỉ lệ riêng để nước chấm có vị mặn ngọt, cay nồng hấp dẫn.
- Giá cho một phần bê thui Cầu Mống thường dao động từ 330.000 VNĐ – 360.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ ăn món bê thui ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Bê Thui Cầu Mống Phương Tín: số 376 Điện Biên Phủ, Hòa Khê, Thanh Khê.
- Quán Bê thui 100: số 100 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê.
- Quán Bê thui 03 Tuệ Tĩnh: số 03 Tuệ Tĩnh, Bình Thuận, Hải Châu.
Chè xoa xoa hạt lựu
Đây là một món tráng miệng bạn có thể dễ dàng bắt gặp dọc theo các cung đường sầm uất của thành phố Đà Nẵng, từ quán ăn lớn cho đến các quán vỉa hè, hay trong chợ cũng đều bán loại chè này. Để làm nên món ăn này bao gồm 5 nguyên liệu là xoa xoa (một loại thạch trắng được nấu từ rong biển); hạt lựu (làm từ bột năng hoặc bột lọc, có hình dạng giống với hạt của quả lựu); thạch đen (được nấu từ lá cây mát), đậu xanh đánh và không thể thiếu đó là nước cốt dừa.
- Giá của món chè này dao động từ 15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Một số quán chè xoa xoa hạt lựu ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Chè xoa xoa hạt lựu số 46 Trần Bình Trọng, Hải Châu 1, Hải Châu.
- Quán chè Cô Châm số 187 Hải Phòng, Tân Chính, Thanh Khê.
Bún thịt nướng Đà Nẵng
Với một số bạn không ăn được mắm, cũng có thể chọn thưởng thức bún thịt nướng cũng không kém phần hấp dẫn. Thịt heo sau khi ướp sẽ được nướng trực tiếp trên bếp than để thịt có mùi thơm và hương vị đặc trưng. Trộn thịt, bún cùng rau xà lách và đồ chua rồi chan nước mắm chua ngọt sẽ mang đến cho bạn một tô bún thịt nướng chất lượng.
- Giá của món ăn này thường dao động từ 20.000 VNĐ – 50.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Một số quán bún thịt nướng ở Đà nẵng bạn nên ghé:
- Bún thịt nướng Nga: số 191 Trần Phú, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún thịt nướng Kim Anh Gia Truyền: số 63 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bún thịt nướng Đà Nẵng số 135 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu.
Bún chả cá Đà Nẵng
Điểm tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn này chính là nhờ phần nước lèo được hầm từ xương cá, hoặc xương heo cùng với thơm, măng khô hoặc cà chua để tạo nên vị ngọt, thơm. Phần chả cá thì được làm từ cá tươi nên rất thơm, không bị tanh, trái lại rất giòn và có độ dai vừa phải.
Một tô bún chả cá đầy đủ sẽ bao gồm bún, chả cá, nước lèo ăn kèm với nhiều loại rau sống như giá, húng quế và xà lách. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thêm một số gia vị được bày sẵn trên bàn ăn như ớt, tỏi băm, hành ngâm đường, nước mắm hay thậm chí mắm ruốc.
- Giá một tô khoảng: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ quán bún chả cá ngon ở Đà Nẵng:
- Bún chả cá Bà Hoa số 27 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu.
- Bún chả cá Bà Lữ số 319 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Thanh Khê.
- Bún chả cá Bà Phiến số 63 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu.
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp (hay còn gọi là bánh tráng nướng) cũng là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn cho team mê ăn vặt khi đến với Đà Nẵng. Điểm đặc biệt của món bánh tráng kẹp Đà Nẵng là được nướng từ bánh tráng dừa lạ miệng, khi ăn có vị beo béo và thơm từ dừa. Ăn kèm với bánh tráng là nhân khô bò, trứng cút, pate rồi chấm với nước sốt bò và tương ớt chua cay đậm đà hương vị.
- Giá tham khảo: dao động 10.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng:
- Bánh tráng kẹp Dì Liên số 33 Trần Tống, Thạc Gián, Thanh Khê.
- Bánh tráng kẹp Dì Em số 254 Đ. Nguyễn Hoàng, Bình Hiên, Hải Châu.
- Bánh tráng kẹp dì Hoàng số 46/09 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê.
Bún hải sản Đà Nẵng
Bún hải sản được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, sẵn có của Đà Nẵng như bề bề (hay còn gọi là tôm tít), mực, nghêu,… Tất cả hòa quyện với nước lèo có đầy đủ hương vị từ chua, cay, ngọt, mặn tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
- Giá của một tô bún hải sản thưởng khoảng 30.000 VNĐ – 50.000 VNĐ/tô.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ các quán bún hải sản nổi tiếng ở Đà Nẵng:
- Bún hải sản Thanh Hương CS1: số 05 Nguyễn Chí Thanh, Thạch Thang, Hải Châu.
- Bún hải sản Thanh HƯơng CS2: 2 Văn Cao, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- Quán bún Bà Liên: 100 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.
GỢI Ý CHO BẠN: Top 20 đặc sản khô Đà Nẵng mua làm quà cho người thân
Nem lụi Đà Nẵng
Một trong những món ngon đường phố nức tiếng tại Đà Nẵng bạn không nên bỏ lỡ đó chính là nem lụi. những chiếc Nem lụi “mập ú” dai mềm và đặc biệt không bị bở, được nếm nếm rất vừa ăn cuốn cùng bánh tráng và rau sống, chấm với nước chấm đặc trưng sẽ không khỏi làm bạn thích thú.
- Giá của mỗi chiếc nem lụi khoảng: 7.000 VNĐ – 10.000 VNĐ/cây
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ ăn món nem lụi nổi tiếng ở Đà Nẵng:
- Nem lụi Cô Tới số 41 Hà Thị Thân, An Hải Trung, Sơn Trà, Đà Nẵng.
- Quán Bún thịt nướng Kim Anh số 63 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh xèo Bà Dưỡng số 280 Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh bột lọc Đà Nẵng
Đây là một loại bánh với phần vỏ được làm từ bột năng (hay còn gọi là bột lọc), bọc bên trong là phần nhân từ thịt tôm, sau đó đem hấp chín để vỏ bánh trở nên trong suốt. Khi ăn bánh sẽ có độ dai mềm vừa phải, chấm cùng với nước mắm ớt hoặc mắm ruốc.
- Giá cho một phần bánh bột lọc khoảng 15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ ăn món bánh bột lọc ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Bánh bột lọc Huế bé Tâm số 12 An Thượng 24, Bắc Mỹ Phú, Đà Nẵng.
- Quán Bánh bèo Bà Bé số 100 Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh bèo Đà Nẵng
Món bánh bèo Đà Nẵng nổi tiếng với hương vị thơm ngon, giá cả lại vô cùng phải chăng nên được rất nhiều người yêu thích. Bánh bèo thường được đựng trong những bát nhỏ xinh, ăn ngon nhất là khi bánh còn nóng hổi, ăn cùng đậu phộng và nhân làm từ thịt tôm băm hay thịt heo xay nhỏ. Để món ăn thêm đậm đà, không thể thiếu một ít nước mắm mặn ngọt.
- Giá cho một phần bánh bèo: 15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Những quán bánh bèo nổi tiếng ở Đà Nẵng:
- Quán Bánh bèo Tâm, số 291 đường Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu.
- Quán Bánh bèo Bà Bé số 100 đường Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Quán Bánh bèo Bà Tiên số 164/1 đường Hoàng Diệu, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh nậm Đà Nẵng
Bên cạnh bánh bèo, bánh bột lọc, thì bánh nậm cũng là một món ăn rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Bánh nậm là bánh được gói trong lá chuối, có hình chữ nhật. Bánh được làm từ bột gạo, với phần nhân bên trong thường là nhân tôm băm nhuyễn xào cùng thịt ba chỉ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của lá chuối, hòa quyện với bột bánh thơm béo từ gạo, phần nhân được nêm nếm vừa ăn.
- Giá của một phần bánh nậm cũng khá rẻ, dao động 10.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ các quán bánh nậm ở Đà Nẵng:
- Quán Bánh Phụng (quán này có bán đủ cả 3 loại bánh bèo, lọc nậm): số Bàu Hạc 5, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- Quán Bà Bé số 100 Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Bà Tiên số 164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh đập Đà Nẵng
Bánh đập là một món ăn rất quen thuộc với người dân miền Trung vì sự đơn giản và hương vị thơm ngon mà nó mang lại. Bánh tráng sau khi được nướng lên sẽ được phủ một lớp bánh bột gạo mỏng, ăn kèm một chút ruốc, đậu phộng và hành phi, chấm với nước mắm nêm đặc trưng.
- Giá cho món bánh này chỉ từ 5.000 VNĐ – 10.000 VNĐ/cái
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ ăn món bánh đập ở Đà Nẵng:
- Quán bánh bèo bánh đập số 251 Phan Chu Trinh, Nam Dương, Quận Hải Châu.
- Quán Bánh Đập dập số 139/10 đường Triệu Nữ Vương, Hải Châu 2, Q. Hải Châu.
- Quán Mỳ Quảng Bà Mua số 19-21 đường Trần Bình Trọng, Phước Ninh, Hải Châu.
Bánh căn Đà Nẵng
Bánh căn là món bánh màu trắng, được làm từ bột gạo và có hình dáng giống với bánh khọt miền Nam. Điểm hấp dẫn của món ăn này nằm ở hương vị thơm ngon đậm đà với lớp vỏ có độ dày vừa phải, giòn rụm, và được thêm lên trên các loại nhân khác nhau như nhân trứng, nhân thịt, nhân tôm hay nhân mực,… Khi ăn bạn sẽ ăn cùng các loại rau sống và chấm nước mắm chua ngọt để làm tăng hương vị cho món ăn.
- Giá dao động từ: 20.000 VNĐ – 60.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ các quán bánh căn ngon ở Đà Nẵng:
- Bánh căn Cô Mùi – Túy Loan, số 3, Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng
- Quán Bánh căn Loan Nguyễn, số 274 Hải Phòng, Chính Gián, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Bánh Căn Hẻm, số 338 H66, Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Phá lấu Đà Nẵng
Với hương vị thơm ngon không lẫn với bất kỳ món ăn nào, ngày nay, phá lấu đã trở thành món ăn đường phố quen thuộc tại Đà Nẵng. Phá lấu được biến tấu thành rất nhiều dạng như: phá lấu xào me/rau muống, phá lấu nướng, bánh mì phá lấu, phá lấu mì tôm,… Phá lấu thường được nấu từ nội tạng, cùng với nước cốt dừa beo béo, ăn cùng một ít rau ngò, bánh mì và đặc biệt là một chén nước chấm đậm đà sẽ đem đến một món ăn độc đáo nhưng cũng không kém phần hấp dẫn cho thực khách.
- Giá cho một phần phá lấu khoảng: 17.000 VNĐ – 110.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ ăn món phá lấu ngon ở Đà Nẵng:
- Phá lấu Sài Gòn – 1976, địa chỉ số 33 Tiểu La, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng.
- Quán Phá lấu Sài Gòn, địa chỉ số 57 Ngũ Hành Sơn, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Quán Lẩu bò Ba Duệ nằm ở 40 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Cháo quẩy sườn sụn
Cháo quẩy sườn sụn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của bạn. Cháo được nấu mềm không quá đặc hay lỏng kết hợp cùng sườn sụn được ninh nhừ khiến phần thịt như tan ra hòa lẫn với cháo. Ngoài ra cháo còn được ăn kèm với chà bông mằn mặn, bánh quẩy giòn giòn và hành phi thơm lừng tạo nên một món ăn vừa dinh dưỡng lại rất ngon.
- Giá của một tô cháo thường từ 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/tô.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Một số quán cháo quẩy sườn sụn nổi tiếng tại Đà Nẵng:
- Quán Hiền eo cháo quẩy, địa chỉ 112a Lê Đình Lý, Bình Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng.
- Quán Cháo sườn Bé Bi, địa chỉ 159 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Đùi cừu nướng Đà Nẵng
Bên cạnh những món ăn đường phố, Đà Nẵng còn có rất nhiều món ngon Đà Nẵng mới lạ như các món làm từ thịt cừu. Thịt cừu thường mang giá trị dinh dưỡng cao, mà không phải ở đâu bạn cũng có thể thưởng thức được. Vì vậy, nếu có cơ hội đến Đà Nẵng, bạn hãy thử ngay món thịt cừu nhé. Ngoài các món nướng, thịt cừu cũng được chế biến thành đa dạng các món ăn như: sườn cừu chiên giòn, hầm đậu đen, rang muối, tiềm thuốc bắc,…
- Giá dao động từ: 80.000 VNĐ – 300.000 VNĐ/phần.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Bạn có thể thưởng thức món đùi cừu nướng ở Quán Đùi cừu nướng Nhất Thủy Phong, số 24 Trần Đình Đàn, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng.
Bún bò Đà Nẵng
Nhắc đến bún bò hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến bún bò Huế trứ danh. Ở Đà Nẵng cũng có rất nhiều quán bún bò Huế ngon, không kém phần hấp dẫn với nước dùng ngọt thanh thơm phức ăn kèm với thịt bò nạm hoặc tái cùng rau muống và bắp chuối.
- Giá từ 25.000 VNĐ – 60.000 VNĐ/tô.
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Một số quán bún bò ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Bún bò huế Bà Thương, địa chỉ số 23 Trần Quốc Toản, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Bún bò huế Ngon, địa chỉ số 74 Đ. 2 Tháng 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Bún bò Mệ Mui, địa chỉ số 63 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Hải sản Đà Nẵng
Đà Nẵng được biết đến là một thành phố biển, vì vậy chắc chắn điều bạn không nên bỏ lỡ nhất khi đến đây đó chính là hải sản. Hải sản Đà Nẵng rất đa dạng và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như mực nướng muối ớt/sa tế, cua hoàng đế, tôm, cùng vô số các loại ốc khác nhau,… đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn.
- Giá trung bình của các loại hải thường từ: 200.000 VNĐ – 700.000 VNĐ/kg
- Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày
Một số quán ăn hải sản có giá phải chăng ở Đà Nẵng:
- Nhà hàng Biển Rạng, số 51 Nguyễn Sáng, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Nhà hàng hải sản Lão Đại số 1 Võ Văn Kiệt, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Quán Hải Sản Biển Mặn, số 65 Đ. Trần Hưng Đạo, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng
Cơm hến Đà Nẵng
Cơm Hến là một món ăn dân dã, với các thành phần như rau thơm, giá, tóp mỡ, mắm ruốc, bẹ chuối,… được trộn đều với hến xào. Mùi cay nồng của ớt, ngọt thanh của nước hến, và hương vị riêng biệt của hến sẽ khiến bạn ăn không ít cơm đấy.
- Giá của một phần cơm hến thường 15.000 VNĐ – 35.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
Địa chỉ các quán cơm hến ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Thanh, số 119 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Cơm Hến nằm ở số 95 Ông Ích Khiêm, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Cơm Hến Huế An Thượng số 21, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Tào phớ Đà Nẵng
Tào phớ từ lâu đã trở thành món ăn thân thuộc của người dân Việt Nam và Đà Nẵng cũng không là ngoại lệ. Tào phớ được làm từ đậu nành nguyên chất nên có vị béo tự nhiên của đậu nành, khi ăn như mềm tan trong miệng. Ngày nay, Tào phớ kết hợp với đa dạng các nguyên liệu khác nhau như sầu riêng, bánh flan, trân châu,… giúp tăng thêm sự lựa chọn cho thực khách.
- Giá cho một phần tào phớ khoảng 17.000 VNĐ – 25.000 VNĐ/phần
- Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ ăn món tào phớ ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Tàu hủ Xe Lam, địa chỉ số 176 đường Trần Phú, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Tofu, địa chỉ số 362 Phan Châu Trinh, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Cháo vịt Đà Nẵng
Góp phần trong danh sách các món ngon tại Đà Nẵng còn có cháo vịt, một món ăn nhiều dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon. Cháo được nấu bằng nước luộc vịt nên rất thơm, hạt gạo nở bung mềm và được nêm nếm gia vị rất vừa ăn. Ăn cùng với cháo là gỏi Vịt với sự kết hợp của thịt vịt và bắp cải tươi giòn, sau đó chấm vào nước mắm gừng cay cay tạo nên hương vị ngon khó cưỡng.
- Giá cả dao động từ: 20.000 VNĐ – 40.000 VNĐ/tô
- Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày
Địa chỉ ăn món cháo vịt ngon ở Đà Nẵng:
- Quán Cháo vịt Bà Đệ , địa chỉ số 386 Ngô Quyền, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
- Cháo gà vịt Bà Gái, số 11 Mạc Đĩnh Chi, Hải Châu 2, Hải Châu.
Yaourt muối Đà Nẵng
Đây là một món ăn vặt không thể thiếu với các bạn trẻ Đà Nẵng, do đó khi đến đây, bạn cũng nên thử món ăn này nhé. Điểm đặc biệt của món ăn này là sự kết hợp giữa yaourt và muối. Yaourt được cho vào các hũ nhỏ, đi kèm với đó là một chén muối tinh, khi ăn thì vị chua của yaourt này kết hợp với vị mặn mặn của muối tạo ra một hương vị rất hài hòa.
- Địa chỉ: chân cầu Trần Thị Lý, đoạn Bùi Thị Xuân giao với Phan Huy Chú. Nơi đây được xem như “xóm yaourt muối”
- Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ
Kem bơ cô Vân
Đây là một món ăn đặc biệt phù hợp cho những ngày nóng oi bức. Một ly kem bơ bao gồm kem dừa, thêm bơ xay và một ít dừa sấy, sầu riêng trộn đều và thưởng thức. Giá cho mỗi ly kem là 12.000 VNĐ/ly.
- Địa chỉ: quán nằm trong khu ẩm thực của chợ Bắc Mỹ An.
- Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày
- Giá tham khảo: 12.000 VNĐ
Ram cuốn cải Đà Nẵng
Ram cuốn cải là một trong những món ăn vô cùng phổ biến tại Đà Nẵng, món mà bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều quán ăn, và cả chợ. Mỗi chiếc ram thường nhỏ bằng 1 ngón tay cái, thường được cuốn trong bánh tráng cùng với rau cải, dưa leo, xoài thái mỏng rồi chấm nước mắm không chỉ không ngán mà còn rất ngon.
Một số địa chỉ Ram cuốn cải bạn nên thử ở Đà Nẵng:
- Ram cuốn cải trên đường Ông Ích Khiêm.
- Ram cuốn cải Việt ở đường Lê Duẩn, quận Hải Châu
- Các quán ăn vặt ngay khu dưới chân cầu Trần Thị Lý.
- Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ
Các loại đặc sản sản khô Đà Nẵng
Ngoài các món ngon tại chỗ, bạn cũng có thể mua các loại đặc sản khô về để dành hoặc làm quà đều được. Một số loại loại đặc sản khô được tẩm ướp gia vị và chế biến rất ngon như: mực rim me, ghẹ sữa rim đường, bò kho, mực khô, mực rim, nai khô, cá bò rim, cá Thiều tẩm,…
Bạn có thể tìm mua các đặc sản này ở các khu chợ, cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng chuyên bán đặc sản ở Đà Nẵng và cũng đừng quá lo lắng về giá cả, vì giá ở đây thì vô cùng phải chăng.
- Địa chỉ: chợ, cửa hàng tạp hóa hay cửa hàng chuyên bán đặc sản
- Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày
- Giá tham khảo: 200.000 VNĐ
Lời kết
Như vậy, trên đây là top 40 món ăn ngon, đặc sản và những địa điểm ăn uống nổi tiếng tại Đà Nẵng mà mình tổng hợp được. Nếu có dịp ghé thăm Đà Nẵng, bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ngon Đà Nẵng này nhé. Hãy chia sẻ với chúng tôi những trải nghiệm ăn uống đáng nhớ của các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Diachiamthuc.vn nhé!
Những câu hỏi liên quan về món ngon Đà Nẵng
Món ăn nào là biểu tượng của Đà Nẵng?
Giá cả món ăn Đà Nẵng như thế nào?
Món ăn nhà hàng: từ 100.000 – 200.000 đồng/phần
Lưu ý khi thưởng thức món ngon Đà Nẵng là gì?
Nên hỏi giá trước khi gọi món để tránh bị chặt chém.
Nên ăn đúng cách để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn.