NNN là gì? Ý nghĩa của mật ngữ NNN mà ít người biết đến

NNN – Trong cuộc sống hiện đại ngày càng nhộn nhịp và phát triển không ngừng, có rất nhiều trào lưu mới trở nên thịnh hành. Trong đó có NNN. Vậy NNN là viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Diachiamthuc.vn khám phá nay tại bài viết dưới đây nhé!

NNN

NNN

Tìm hiểu về NNN và ý nghĩa của nó mà không phải ai cũng biết

NNN thực chất là một phong trào được khởi xướng vào tháng 11 hằng năm rất nổi tiếng ở nước ngoài. Song ở Việt Nam không phải ai cũng biết về NNN. Vậy NNN là gì? Cùng khám phá nhé!

Tìm hiểu về NNN

Tìm hiểu về NNN

Ý nghĩa: NNN là một thử thách tự thân được đặt ra để thử sức và kiểm soát bản thân bằng cách từ chối thực hiện hành động tự sướng
Nguồn gốc: “No Nut November” xuất phát từ cộng đồng trực tuyến và lan truyền qua mạng xã hội
Quy tắc: Quy tắc chính của “No Nut November” là không thực hiện hành động tự sướng hoặc quan hệ tình dục trong suốt tháng 11
Sự lan truyền: Thông qua mạng xã hội và các diễn đàn trực tuyến, “No Nut November” đã lan rộng và thu hút sự tham gia của nhiều người
Tiêu chí tham gia: Mọi người có thể tự nguyện tham gia “No Nut November” mà không cần phân biệt giới tính, tuổi tác hay tình trạng hôn nhân

  ĐỌC THÊM: Telegram là gì? Tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin MIỄN PHÍ

NNN là gì?

Nhắc đến NNN ắt hẳn nhiều người đã từng nghe qua nhưng chưa hiểu rõ từ này là từ viết tắt của từ gì và có ý nghĩa như thế nào. Vì vậy dẫn đến nhiều lầm không đáng có hoặc sử dụng từ ngữ không đúng ngữ cảnh. NNN là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “No Nut November”, dịch ra nghĩa tiếng Việt là “tháng 11 không tình dục”. Đây là một trong những thử vô cùng thách khó nhằn đang được biết đến ngày càng nhiều. Đặc biệt, thử thách này khá khó khăn cho các đấng mày râu phải đối mặt.

NNN là gì

NNN là gì

Cụ thể hơn, những người đàn ông khi tham gia thử thách này phải “kiêng cữ” trong suốt tháng 11. Các đấng mày râu phải thật kỷ luật với bản thân để không thủ dâm hay đạt cực khoái bằng bất cứ hành động nào. Thử thách khá thú vị này sẽ bắt đầu từ 00h ngày 01/11 và kết thúc vào lúc 00h ngày 1/12 mỗi năm.

  GỢI Ý: Crush là gì? Uncrush là gì? Ý nghĩa mà giới trẻ hay dùng

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày No Nut November 1/11

Người khởi xướng ra trào lưu No Nut November là một game thủ mang nickname bicboi6969696969. Vào ngày 3/11/2011, game thủ này đã đưa ra lời kêu gọi toàn bộ nam giới tham gia một thử thách mang tên “nói không với tự sướng” trong vòng 1 tháng (tháng 11) và đặt tên cho thử thách là “No Nut November”. Đây là ý tưởng trò chơi khá quái đản nhưng nó lại được rất nhiều anh em game thủ nhiệt tình hưởng ứng và tham gia.

Nguồn gốc và ý nghĩa

Nguồn gốc và ý nghĩa

Năm 2017, Tuy chưa có thông tin chính thức nhưng NNN đã bắt đầu gây sốt và trở nên phổ biến trên mạng xã hội qua cộng đồng NoFap trên Reddit. Thông qua các nền tảng trên, các thành viên nam giới được khuyến khích không thủ dâm. Ngay sau đó, chỉ trong 1 năm cho đến tháng 11/2018, No Nut November đã thực sự bùng nổ trên toàn cầu.

No Nut November đã thực sự bùng nổ

No Nut November đã thực sự bùng nổ

Thử thách NNN

Số lượng nam giới tham gia thử thách này lên đến 52.000 thành viên trong cộng đồng NoNutNovember trên Reddit. Tại Việt Nam, hiện nay thử thách này mới được 1 vài cộng đồng nhỏ biết đến và chia sẻ như những meme giải trí. Một số ít có tham gia và hưởng ứng thử thách. Cũng lúc đó, dư luận đã khơi sóng và gây lên những tranh cãi rầm rộ theo hai luồng ý kiến trái chiều. Có nhóm người lên tiếng bài trừ, châm biếm. Nhưng bên cạnh đó cũng có bộ phận ủng hộ, kể cả những người nổi tiếng.

Thử thách NNN

Thử thách NNN

Một số người khi tham gia thử thách cho biết việc kiêng xuất tính. Hoặc không xem những nội dung nhạy cảm, khiêu dâm đã mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thực tế, No Nut November thực sự là một thử thách đem đến khó khăn cho nhiều nam giới. Để có thể thực hiện được phải cần rất nhiều sự kiên nhẫn, kỷ luật, quyết tâm và bình tĩnh.

No Nut November thực sự là một thử thách

No Nut November thực sự là một thử thách

  ĐỌC THÊM: Giải nghĩa FWB là gì? ONS, GWTF là gì? Vì sao lại có các từ này?

Những thuật ngữ khác của NNN trên Facebook

Ngoài ý nghĩa là thử thách nói trên, NNN còn mang nhiều những ý nghĩa khác. Dựa vào mỗi ngữ cảnh và mục đích diễn giải khác nhau, NNN còn được hiểu theo một số ý nghĩa sau:

 • Nnn: tên một mã lệnh Disconnect trong Telex.
 • nnn: tên của một trình quản lý file cho Unix.
 • N-Nitrosonornicotine: tên một chất góp phần gây ung thư trong thuốc lá. Có tên là Nitrosamin (cấu trúc R1N(–R2)–N=O)
 • NAM News Network: đây là một mạng tin tức được thiết lập bởi các quốc gia không liên kết.
Naomi Nari Nam

Naomi Nari Nam

 • Naomi Nari Nam: tên của vận động viên trượt băng nghệ thuật nổi tiếng
 • New Nordic Norm: tên một loại Binding – thiết kế riêng của ván trượt Nordic.
 • National Numeracy Network: tên một tổ chức chuyên nghiệp chuyên khuyến khích toán học tại Mỹ.
 • National Retail Properties: tên một quỹ đầu tư BĐS tại Hoa Kỳ, được ký hiệu mã chứng khoán: NNN.
 • Newspaper National Network: tên đối tác Marketing của 25 công ty chuyên báo chí hàng đầu của và Hiệp hội báo chí Hòa Kỳ và Mỹ.
Newspaper National Network

Newspaper National Network

 • Neal ‘n’ Nikki: tên một bộ phim Ấn Độ đã ra mắt năm 2005 cùng với sự tham gia của Tanisha, Uday Chopra và do Arjun Sablok đạo diễn.
 • NNN Lease: tên một loại hợp đồng cho thuê mà người thuê sẽ chịu trách nhiệm thanh toán các khoản thuế tài sản, bảo hiểm cũng như phí bảo trì.
 • Norddeutsche Neueste Nachrichten: tên một tờ báo của Đức
 • Nippon News Network: tên mạng tin tức truyền hình của Nhật Bản

Lời kết

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn về cụm từ viết tắt “NNN”. Và cũng đã biết được thử thách “NNN là ngày gì?” Nếu bạn đọc có hứng thú, muốn tham gia thử thách này thì hoàn toàn có thể nghiên cứu và tìm hiểu về nó. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến NNN

NNN là viết tắt của cụm từ gì?

NNN là viết tắt của cụm từ No Nut November”. Dịch ra nghĩa tiếng Việt là “tháng 11 không tình dục”.

NNN bắt đầu vào tháng mấy hằng năm?

Thử thách NNN bắt đầu vào lúc 0h00 ngày 01/11 và kết thúc vào lúc 0h00 ngày 1/12 mỗi năm

Ai là người khởi xướng NNN?

NNN là một thử thách, trào lưu được khởi xướng bởi một game thủ mang nickname bicboi6969696969.

Đánh giá bài viết này