Bánh tráng trộn Sài Gòn là một món ăn đặc trưng, kết hợp giữa bánh tráng mỏng, nước sốt đậm đà và các nguyên liệu như khô bò, khô mực, trứng cút, xoài chua, rau răm, đậu phộng, tôm… Sau đây là thông tin về món bánh tráng trộn TPHCM và danh sách 5 quán bánh tráng trộn ngon bá cháy lun tại Sài Gòn…
Contents
- 1 1. Mách bạn những quán bánh tráng trộn TPHCM – Sài Gòn ngon siêu đỉnh
- 2 2. Bánh tráng trộn Sài Gòn – Đặc sản đường phố “ăn là nghiền”
- 3 3. Hướng dẫn bảo quản bánh tráng trộn qua đêm vẫn ngon, không bị khô
- 4 4. Bánh tráng trộn chứa bao nhiêu calo?
- 5 5. Ăn bánh tráng trộn có béo không?
- 6 6. Điểm danh top 5 quán bánh tráng trộn ngon ở Sài Gòn
- 7 Lời kết
- 8 Những câu hỏi thường gặp về bánh tráng trộn Sài Gòn:
1. Mách bạn những quán bánh tráng trộn TPHCM – Sài Gòn ngon siêu đỉnh
Sài Gòn từ lâu đã luôn nổi tiếng nhờ các món ăn vặt hấp dẫn như: bột chiên, cá viên chiên, súp cua, bánh tráng trộn… Trong đó món bánh tráng trộn được mệnh danh là món ăn vặt “quốc dân” khi ai nấy cũng đều ưa thích. Nếu là fan của món ăn “dễ ghiền” này, bạn không nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây!
Bảng giá một số quán bánh tráng trộn Sài Gòn ngon:
Quán bánh tráng trộn: | Mức Giá (VNĐ) |
Quán chú Viên | 20,000 VNĐ/suất |
Quán Cô Năm quận Gò Vấp | 15,000 VNĐ – 20,000 VNĐ/suất |
Bánh tráng trộn cô Long | 15,000 VNĐ/suất |
Bánh tráng trộn Nhật Quỳnh | 10,000 VNĐ/suất |
GỢI Ý: Ghim ngay Top 19 đặc sản Sài Gòn – TP. HCM ngon nhức nách!
2. Bánh tráng trộn Sài Gòn – Đặc sản đường phố “ăn là nghiền”
Sài Gòn từ lâu đã nổi tiếng với các món ăn vặt đường phố hấp dẫn như: cá viên chiên, xoài lắc, bánh tráng trộn, kem cuộn,… Trong danh sách các món độc đáo trên, bánh tráng trộn được mệnh danh là món ăn vặt “quốc dân”. Đây là món mà dường như ai cũng biết đến và thích thú với món bánh tráng này. Bạn có biết không, món này có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng. Nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn đã chiếm trọn trái tim của biết bao bạn trẻ Sài Thành.
Bánh tráng trộn có nhiều cách làm biến tấu khác nhau. Ví dụ như: bánh tráng trộn bò khô, bánh tráng sa tế, bánh tráng bơ, bánh tráng tỏi, bánh tráng trộn Tây Ninh,… Tuy nhiên bánh tráng trộn Sài Thành vẫn mang hương vị và nét hấp dẫn rất riêng mà ít nơi nào có được.
Để có được một phần bánh tráng trộn ngon đúng vị. Loại bánh tráng được chọn phải là bánh tráng phơi sương cắt thành các sợi nhỏ đều nhau. Sau đó sẽ trộn cùng với xoài bào sợi kèm thêm chút rau răm để tạo hương thơm nhẹ. Ngoài ra còn có các loại topping khác như bò khô, bò ướt, tép khô, trứng cút luộc, hành phi, đậu phộng, hành phi.
Và tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu đặc biệt đó là nước khô bò và màu điều cùng với nước tắc. Tất cả nguyên nguyên liệu và hương vị được hòa quyện cùng nhau tạo nên món bánh tráng trộn chỉ cần ăn là ghiền. Không gian để thưởng thức bánh tráng trộn không đâu bằng các góc phố Sài Gòn.
Cảm giác được ngồi bên quầy bánh dân dã hay chiếc ghế đá nơi công viên và nhâm nhi bánh thưởng thức tráng trộn quả là tuyệt vời.
3. Hướng dẫn bảo quản bánh tráng trộn qua đêm vẫn ngon, không bị khô
Sau khi đã làm hoặc mua nhiều bánh tráng trộn để ăn dần, có thể bạn phân vân không biết làm thế nào để bảo quản tốt món ăn vặt này. Dưới đây là một số lưu ý để bảo quản mà bạn nên ghi nhớ:
- Không nên bỏ bánh trong tủ lạnh vì có thể làm bánh khô cứng và mất vị ngon.
- Đậy kín thành phẩm để ngăn chặn côn trùng. Tốt nhất có thể bỏ trong hộp kín.
- Để bánh ở khu vực sạch sẽ, khô thoáng, tránh bụi bẩn.
Trên đây là một số lưu ý dành cho các bạn muốn bảo quản bánh. Tuy nhiên thời điểm ăn ngon nhất là ăn ngay khi mua hoặc ăn trong ngày. Với các nguyên liệu chua như xoài hoặc nước tắt, nếu để quá lâu có thể làm bánh bị hư hỏng đấy.
Và bánh tráng trộn hiện nay khá đặc biệt là có rất nhiều điểm bán các bịch bánh với sẵn nguyên liệu được tách riêng biệt, khi bạn muốn ăn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu với nhau. Như vậy chỉ cần 5 phút là bạn có thể thưởng thức món ăn vặt ngon tuyệt hảo tại nhà rồi.
ĐỌC THÊM: Quán ăn vặt gần đây: #25 địa chỉ NGON, có giao hàng TP. HCM
4. Bánh tráng trộn chứa bao nhiêu calo?
Bánh tráng trộn có nguồn gốc xuất phát từ các tỉnh Miền Tây. Các làng nghề làm bánh tráng cắt bỏ phần thừa để những chiếc bánh tráng trông đẹp mắt hơn. Phần bánh tráng bị cắt và các chiếc bánh tráng bị vỡ được người dân tận dụng làm thành món ăn vặt khi nhàn rỗi.
Theo thời gian cùng với sự sáng tạo không ngừng trong việc chế biến món ăn. Mỗi lần thêm với chút gia vị mới như muối tôm, sa tế hay hành phi,… Lâu dần, món bánh tráng trộn ngon thần thánh hiện nay ra đời và trở nên phổ biến.
Vì món ăn vặt này là sự kết hợp giữa rất nhiều nguyên liệu và gia vị. Nên món ăn này có lượng calo khá cao. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng, trong 100 gam bánh tráng trộn sẽ có khoảng 300 calo, 33g carbs, 5g protein và 16g chất béo. Đồng thời 100g bánh tráng trộn lại chứa tới 94,5% chất bột đường.
Tuy có nhiều loại bánh tráng trộn được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Nhưng tổng thể thì lượng calo trong một bịch bánh thay đổi không đáng kể. Vì vậy, tùy vào lượng bánh bạn ăn là ít hay nhiều thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ khác nhau. Nếu 100g bánh tráng trộn chứa 300 calo, bạn ăn 300g bánh tức là sẽ nạp vào cơ thể khoảng 900 calo.
GỢI Ý: TOP #20 quán hamburger gần đây nhất tại TP. HCM bạn nên lưu lại
5. Ăn bánh tráng trộn có béo không?
Để duy trì sức khỏe và các hoạt động bình thường của cơ thể. Thì trung bình một người trưởng thành trong một ngày cần đốt cháy cũng như tiêu hao khoảng 1.800 đến 2.000 calo. Khi chúng ta ăn phần bánh tráng trộn với trọng lượng 200g đồng nghĩa với việc, lượng calo nạp vào cơ thể là 600. Đây là chưa tính lượng calo chúng ta nạp từ các loại thực phẩm khác trong ngày.
Lượng calo từ một bịch bánh tương đương gần bằng với 1 bữa ăn bình thường trong ngày, khoảng 600 – 667 calo. Vì vậy có thể chắc chắn rằng, nếu ăn bánh tráng nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể tăng cân nhanh chóng đấy. Bạn cần lưu ý để điều chỉnh lượng bánh ăn cho hợp lý nhé!
Vì sao bánh tráng trộn gây béo?
Không chỉ chứa nhiều calo, món ăn vặt này còn chứa hàm lượng chất béo và tinh bột rất cao. Vì vậy ăn nhiều sẽ gây tăng cân. Đặc biệt bánh tráng còn không chứa chất xơ, một loại chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể.
Nếu bạn ăn bánh quá nhiều mà quên đi việc cân bằng các loại dưỡng chất khác sẽ khiến cơ thể bị dư thừa chất béo và tinh bột. Cộng thêm lượng lớn axit béo no từ dầu điều thường có trong bánh tráng. Đây là một loại chất béo đã bão hòa, nó không có lợi cho cơ thể cũng như việc giữ gìn vóc dáng.
Với các lý do trên đây, nếu bạn ăn bánh quá nhiều sẽ khiến cân nặng của bạn thay đổi một cách chóng mặt. Nó còn không tốt cho sức khỏe khi các chất đề cập ở trên. Kết hợp với ớt bột, nước để lâu trong thời gian dài sẽ gây nên các hiện tượng oxy hóa. Vì vậy nếu đang trong quá trình giảm cân thì bạn nên cân nhắc trước khi ăn món này nhé!
ĐỌC THÊM: Gà rán gần đây: Top thương hiệu nổi tiếng nhất TP. HCM
6. Điểm danh top 5 quán bánh tráng trộn ngon ở Sài Gòn
Bánh tráng trộn là món quá ư nổi tiếng và quen thuộc ở Sài Thành. Vì vậy số lượng các hàng quán bán món ăn này cũng không ít. Có rất nhiều quán bánh tráng trộn ngon ở Sài Gòn nên sau đây mình sẽ gợi ý cho các bạn 5 quán mà mình tâm đắc nhất. Khi rảnh rỗi dạo một vòng Sài Gòn, bạn hãy bớt chút thời gian đến khám phá, thưởng thức món ăn vặt ngon đặc sắc này tại các địa điểm sau đây nhé!
Quán chú Viên – Sài Gòn
- Địa chỉ: số 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, Quận 3
- Mức giá tham khảo: 20.000 VNĐ/suất
- Giờ mở cửa: 10:30 – 19:00
- Số điện thoại: 0906562562
- Đánh giá: 4,1/5
Quán chú Viên là một trong những quán tiếng với danh xưng “bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn”. Tuy chỉ là góc quán nhỏ, đơn sơ, nhưng đa phần người Sài Gòn lẫn khách phương xa đều biết đến hương vị bánh đặc biệt của chú. Chú Viên đã đưa món ăn vặt đường phố Sài Gòn này lên 1 tầm cao mới. Bằng công thức loại sốt riêng biệt, đậm đà và mang nét đặc trưng mà chẳng nơi đâu có được.
Với giá 1 bịch bánh chỉ từ 20.000 VNĐ nhưng cực kỳ đầy đủ nguyên liệu chất lượng. Như: bò khô, khô mực, trứng cút (luộc và chiên), đậu phộng, rau răm, xoài chua, muối tôm,… Chắc chắn ăn là ghiền!
GỢI Ý: Takoyaki gần đây: Địa chỉ quán bán ngon chuẩn vị nhật ở TP. HCM
Quán Cô Năm quận Gò Vấp
- Địa điểm bán: số 58 Lê Thị Hồng, phường 17, quận Gò Vấp 2, Tp. Hồ Chí Minh
- Mức giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/suất
- Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
- Số điện thoại: 0907845737
- Đánh giá: 4,3/5
Nhờ nước sốt trộn “bí truyền” siêu ngon, bánh tráng Cô Năm Gò Vấp nổi tiếng gần xa cùng sự hài hước, nhiệt tình của cô chủ quán. Quán có 2 loại bánh tráng chính: loại đã trộn sẵn và loại để khách mua về tự trộn. Trong bịch có đầy đủ các loại gia vị và bao tay đi kèm rất gọn gàng, sạch sẽ.
Nhờ món ăn ngon miệng, hợp khẩu vị và phong cách phục vụ tinh tế, nhiệt tình. Chính vì thế nên quán Cô Năm luôn thu hút khách xếp hàng nườm nượp để đợi đến lượt mua hàng.
Bánh tráng trộn cô Long
- Địa điểm bán: 34 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, Quận 3
- Mức giá tham khảo: 15.000 VNĐ/suất
- Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,2/5
Với vị trí khá đặc biệt, quán Cô Long nằm ngay sát xe bánh tráng của chú Viên. Món bánh của cô Long ngon không hề thua kém, phải nói là một chín một mười. Nếu ăn thử một lần có thể bạn sẽ thành khách quen của hàng bánh cô Long đấy. Nếu có cơ hội bạn có thể ghé qua để trải nghiệm thử hương vị khác nhau của hai quán này nhé.
Bánh tráng trộn Nhật Quỳnh ở chợ Hồ Thị Kỷ
- Địa điểm bán:số 78/10 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10
- Mức giá tham khảo: 10.000 VNĐ/ món
- Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,4/5
Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là điểm ăn uống nức tiếng Sài Gòn mà ắt hẳn tín đồ ẩm thực nào cũng biết đến. Ở trong khu vực chợ hoa có một quán bánh tráng trộn nhỏ nhưng rất nổi tiếng: bánh tráng Nhật Quỳnh. Ngoài món ăn vặt này, tại đây bạn có thể được thưởng thức các biến thể đa dạng khác của bánh tráng. Như: bánh tráng muối, bánh tráng chấm, bánh tráng bơ, bánh tráng sốt me, bánh tráng Long An,…
Điểm đặc biệt của bánh tráng trộn Nhật Quỳnh là có hương vị vô cùng hấp dẫn. Với vị ngon vừa miệng hòa cùng độ béo ngậy ngậy của bơ. Quán còn được nhiều khách hàng yêu thích bởi độ “hào phóng” của cô chủ . Cô sẽ cho bạn thỏa thích với lượng trứng cút, bơ, mỡ hành ấn tượng.
ĐỌC THÊM: Bún đậu mắm tôm gần đây: Top #15 quán đông khách nhất TP. HCM
Bánh tráng trộn Hồ Con Rùa
- Địa điểm bán: Hồ Con Rùa, quận 3
- Mức giá tham khảo: 15.000 VNĐ/suất
- Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,3/5
Hồ Con rùa là địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách. Còn gì tuyệt vời hơn khi dạo 1 vòng quanh hồ Con Rùa và thưởng thức các món ăn vặt Sài Gòn trứ danh? Tại đây có xe bán bánh tráng của một chị chủ quán hơi “chảnh” nhưng cũng cực kỳ dễ thương. Tay nghề trộn bánh tráng của chị siêu đỉnh. Đảm bảo sẽ khiến bạn xuýt xoa tấm tắc không thôi.
Một bịch bánh có giá chỉ 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/suất mà phần nào cũng đầy đặn. Topping đầy đủ các loại như: muối tôm, tép khô, hành phi, mực sấy tẩm đường, khô bò. Đặc biệt là chị chủ có bỏ thêm nem chua tạo nên nét đặc trưng riêng biệt. Hãy một lần đến với hồ Con Rùa để thưởng thức món ăn vặt đặc biệt này và tận hưởng khí trời nhé!
Lời kết
Hy vọng những chia sẻ thú vị trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về món ăn vặt đường phố trứ danh, bánh tráng trộn Sài Gòn. TP. HCM là thiên đường của thế giới đồ ăn vặt. Vào một chiều gió mát, dạo quanh Sài Gòn để thưởng thức các món ăn vặt thì đừng bỏ qua món ăn vặt tuyệt vời nhé!
Những câu hỏi thường gặp về bánh tráng trộn Sài Gòn:
Món bánh tráng trộn có nguồn gốc từ đâu vậy Diachiamthuc.vn?
Món ăn vặt này có gây béo không?
Một phần bánh tráng có đắt không?