Bánh ép Huế là một món ăn đặc sản của thành phố cổ Huế, được làm từ bột lọc, trứng, thịt lợn, hành lá và các loại nhân khác như tôm, xúc xích, pate… Hãy cùng tìm hiểu về món ngon Huế này và các quán ăn ngon ở Huế nhé.
Contents
- 1 Giới thiệu về món bánh ép Huế
- 2 Các loại bánh ép Huế
- 3 Địa chỉ các quán bánh ép Huế ngon và chất lượng nên thưởng thức
- 3.1 Quán Bánh ép Gia Di – Huế
- 3.2 Quán Bánh ép Nguyễn Du
- 3.3 Quán Bánh ép Cây Sứ Huế
- 3.4 Quán Bánh ép Cầu Hai
- 3.5 Quán Bánh ép Cây Dừa Huế
- 3.6 Quán Bánh ép Dì Mai
- 3.7 Quán Bánh ép Chị Xí
- 3.8 Quán Bánh ép Trang
- 3.9 Quán Bánh ép Mụ Ny
- 3.10 Quán Bánh ép Boo
- 3.11 Quán bánh ép chị Hằng
- 3.12 Quán Bánh ép O Xí
- 3.13 Quán bánh ép Dì Huệ
- 3.14 Quán Bánh ép Mụ Kiều
- 3.15 Quán Bánh ép đường Nguyễn Khoa Vy
Giới thiệu về món bánh ép Huế
Thành phố Huế – nét đẹp cố đô đậm chất văn hóa dân tộc. Nơi thu hút khách du lịch từ trong nước đến ngoài nước. Thành phố mang hơi thở của sự hoài cổ với các lăng của các vua thời Nguyễn, Chùa Thiên Mụ, cố đô.
Ẩm thực thành phố Huế cũng là điều thu hút du khách bởi mùi vị của nó sẽ đọng lại. Cho thực khách một cảm giác khó quên. Bánh ép Huế cũng là một trong số đó. Chiếc bánh khoảng bằng một cái đĩa nhỏ, nóng hổi. Bánh sẽ có nhiều loại nhân được thêm vào để tăng hương vị như tôm, thịt, trứng.
Tuy là thành phố du lịch nhưng du khách cứ yên tâm về giá cả món ăn nơi đây. Với giá cả rất rẻ, bánh ép dân dã như chính con người nơi đây.
GỢI Ý: Chi tiết về cơm hến Huế cùng top 10 địa chỉ thưởng thức NGON
Cách thưởng thức bánh ép Huế
Cũng như các loại bánh khác như bánh xèo, bánh bèo. Bánh ép Huế cũng được ăn kèm với một bát nước chấm được cân bằng giữa các vị: chua, cay, mặn, ngọt.
Bánh nóng hổi, đĩa rau ăn kèm tươi xanh, khi ăn. Thực khách sẽ gói tất cả lại với nhau cùng với sự hòa quyện của bát nước chấm. Hứa hẹn sẽ là một mùi vị khó quên, cảm giác ngon không từ nào diễn tả sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi. Sẽ là một cảm giác làm cho thực khách vấn vương.
ĐỌC THÊM: ĂN SẬP Huế với Top món ngon Huế siêu đỉnh
Công thức làm bánh ép Huế ngay tại nhà
Nguyên liệu cần có để làm bánh ép: số lượng có thể gia giảm tùy theo khẩu phần ăn gia đình
- Bột lọc
- Thịt heo, tôm, mực, xúc xích, trứng
- Hành lá
- Các gia vị: nước mắm, tỏi, ớt
- Các loại rau ăn kèm với bánh ép: dưa chuột, rau thơm, rau diếp cá, rau tía tô…
Nặn bột bánh
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ, bạn trộn các nguyên liệu làm nhân và hành lá với nhau. Pha bột, nhào bột và nặn thành từng viên nhỏ, cho nhân bánh vào trong.
Ép bánh
Đây là công đoạn tạo nên chiếc bánh ép khác với các loại bánh khác. Chuẩn bị một khuôn gang, bôi một ít dầu ăn lên.
Khuôn gang đã nóng vừa đủ thì cho cục bột vừa nặn vào giữa khuôn và ép xuống thật chặt cho lớp bột dàn đều ra cả khuôn. Sau đó, cho thêm các loại topping khác nhưu trứng, xúc xích vào và tiếp tục ép. Lưu ý lật đều tay để bánh ép chín đều các mặt và ngon hơn.
Pha nước chấm
Không phải khi không mà người ta nói rằng nước chấm là linh hồn của món ăn. Để có được bát nước chấm ngon, cần đòi hỏi sự khéo léo. Bạn có thể cho tương ớt hoặc ớt cay và tỏi băm vào bát nước mắm, chỉ đơn giản vậy thôi là đã có ngay bát nước chấm ngon lành.
Thành phẩm
Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh ép Huế tại nhà cho gia đình và người thân yêu thưởng thức. Bạn sẽ cảm thấy ngon hơn gấp bội khi thưởng thức thành quả do chính mình làm ra.
Các loại bánh ép Huế
Có nhiều loại bánh ép mà thực khách có thể lựa chọn để ăn:
GỢI Ý: Bí mật đặc sản xứ Huế khiến bạn phải NGẤT NGÂY!
Bánh ép dẻo
Bánh được đúc trên khuôn gang và ăn ngay khi ra lò được gọi là bánh ép dẻo. Ăn cùng với bánh này là nước chấm và rau sống, mọi giác quan sẽ được đánh thức khi bạn thưởng thức món bánh nóng hổi này. Hãy thử ghé các hàng ăn tại Huế để thưởng thức món ăn này nhé.
Bánh ép khô
Một loại bánh ép nữa là bénh ép khô. Bánh được ép đến độ giòn nhất định, ăn cùng với tương ớt cay nồng. Khác với bánh ép dẻo, khi ăn bánh ép khô bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh.
Điều tiện lợi của bánh ép khô nữa là có thể bảo quản thời gian dài hơn bánh ép dẻo, vì vậy, khi đến Huế, bạn hãy nhớ mang một ít về làm quà cho người thân và bạn bè nhé.
Địa chỉ các quán bánh ép Huế ngon và chất lượng nên thưởng thức
Nếu chưa biết địa chỉ nào ngon, thì cùng theo chân Diachiamthuc.vn để khám phá những địa điểm ngon nổi tiếng với bánh ép Huế
ĐỌC THÊM: Top 10 bánh canh Nam Phổ Huế với hương vị đặc sắc, khó cưỡng
Quán Bánh ép Gia Di – Huế
Quán bánh ép đầu tiên trong danh sách là quán bánh ép Gia Di. Tuy là quán ăn vỉa hè nhưng không gian lại rộng rãi, sạch sẽ. Quán nổi tiếng với món bánh ép dẻo nóng thơm.
Nhân của bánh gồm thịt lợn, xúc xích, bò khô và hành khô. Những chiếc bánh mịn màng, thơm dẻo, có thêm lớp bột trứng mỏng lại càng thêm hương vị của bánh. Giá thành rất rẻ, chỉ từ 1.000 VNĐ – 10.000 VNĐ là bạn đã có thể thưởng thức món ăn đặc trưng này.
- Địa chỉ: Số 52 Bà Triệu, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:30 – 21:00
- Giá tham khảo: 1.000 VNĐ – 10.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Quán Bánh ép Nguyễn Du
Bánh ép Nguyễn Du cũng là một trong những quán được nhiều thực khách lựa chọn. Quán tuy có không gian nhỏ nhưng lại được bày trí ngăn nắp, gọn gàng. Quán tỉ mỉ trong từng khâu chọn nguyên liệu, khâu làm bánh, khâu ép bánh, mang đến những chiếc bánh thơm ngon cho thực khách.
Một điểm đặc biệt làm nên sự khác biệt của quán là bát nước chấm được làm theo công thức gia truyền. Menu của quán cũng đa dạng các loại như bánh ram ít, bánh nậm, bánh khoái, bò bía, gỏi xoài, bánh tráng trứng giúp cho thực khách có thêm nhiều sự lựa chọn.
- Địa chỉ: 20 Nguyễn Du, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 2.000 VNĐ – 5.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,8/5
GỢI Ý: ĐIỂM MẶT TOP 20 Quán ăn sáng Huế chất lượng
Quán Bánh ép Cây Sứ Huế
Một quán bánh ép nằm ngay trung tâm thành phố Huế nên không khó cho thực khách trong việc di chuyển và tìm quán. Quán nổi tiếng với món bánh đặc biệt của mình nên luôn được sự ủng hộ đông đảo của những người sành ăn. Bạn hãy thử ghé quán để kiểm chứng về độ ngon của bánh ép nóng hổi, thơm ngon nhé.
Với mức giá hợp lý, thực khách đã có thể ăn được món bánh ép ngon nhất khi đến cố đô.
- Địa chỉ: Số 31 Kiệt 103 Nhật Lệ, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 5.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,3/5
ĐỌC THÊM: Bạn biết top 10 quán bánh khoái Huế cực ngon này chưa
Quán Bánh ép Cầu Hai
Gợi ý tiếp theo là quán bánh ép Cầu Hai trên đường Trương Định. Bánh ép ở đây được làm nóng hổi, mới ra lò, với nhân là thịt heo, tôm, mực, trứng… làm du khách khó kiềm lòng trước sức hấp dẫn của nó.
Quán cũng có phục vụ cả đồ uống như nước ép, sinh tố, cà phê, nên bạn có thể vừa ăn uống, vừa ngắm nhìn cố đô, sống chậm lại với thời đại.
- Địa chỉ: 09 Trương Định, TP. Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Quán Bánh ép Cây Dừa Huế
Với vị trí nằm trên đường Tùng Thiện Vương, quán bánh ép này cũng là nơi thu hút thực khách mỗi ngày. Quán phục vụ những chiếc bánh ép nóng hổi, nhân topping đầy đặn, ăn kèm với rau tươi xanh và bát nước chấm đậm đà, mọi hương vị hòa quyện lại đã giúp quán níu chân thực khách kể cả khách địa phương hay khách du lịch. Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ quán nhiệt tình, chu đáo và vui vẻ là một điểm cộng nữa của quán.
- Địa chỉ: Số 73 Tùng Thiện Vương, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:30 – 20:00
- Giá tham khảo: 1.500 VNĐ – 10.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,1/5
GỢI Ý: LIỆT KÊ Top 16 quán ăn trưa Huế đáng thưởng thức!
Quán Bánh ép Dì Mai
Bánh ép Dì Mai là nơi bạn có thể lựa chọn để thưởng thức đặc sản cố đô. Quán nằm đối diện trường THCS Duy Tân nên không khó hiểu khi lượng khách chủ yếu của quán là học sinh.
Không gian quán mang lại cảm giác yên bình, ấm cúng và cổ xưa. Bánh ép to, tròn trịa, đầy đặn nhân mà giá thành lại cực kì phải chăng, chỉ từ 2.000 VNĐ – 2.500 đồng.
- Địa chỉ: Đối diện Trường THCS Duy Tân, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 20:00
- Giá tham khảo: 2.000 VNĐ – 2.500 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,2/5
Quán Bánh ép Chị Xí
Thêm một lựa chọn cho du khách khi đến Huế là quán bánh ép Chị Xí. Không gian quán tuy nhỏ nhắn nhưng thoáng mát, sạch sẽ, đây cũng là nơi lí tưởng để bạn chọn thưởng thức đặc sản Huế.
Quán còn bán cả hai loại bánh ép dẻo và bánh ép khô nên bạn sẽ có thêm sự lựa chọn theo khẩu vị cá nhân. Bánh ép dẻo có nhân thịt, nhân trứng, nhân bò khô… Gía mỗi chiếc bánh dao động từ 5.000 VNĐ – 11.000 VNĐ.
- Địa chỉ: 22/103 Nhật Lệ, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00
- Giá tham khảo: 5.000 VNĐ – 11.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 5/5
ĐỌC THÊM: Danh sách nhà hàng Huế nổi tiếng gần xa bạn nên thử
Quán Bánh ép Trang
Quán bánh ép ngon nhất nổi tiếng tại đất cố đô không thể bỏ qua bánh ép Trang Huế. Quán có 2 cơ sở cho thực khách lựa chọn là cơ sở Nguyễn Hữu Thọ và cơ sở Lê Viết Lượng.
Quán có không gian rộng rãi, hiện đại, mới mẻ và sạch sẽ. Bên cạnh đó, quán còn kết hợp mô hình quán cà phê nên bạn vừa có thể nhâm nhi ly cà phê vừa có thể thưởng thức bánh ép thơm ngon cùng một lúc. Bánh ép của quán có nhân tôm và thịt heo, chấm vào bát nước chấm chua ngọt, mang lại sự bùng nổ vị giác cho thực khách.
- Địa chỉ chi nhánh 1: Số 05 Nguyễn Hữu Thọ, thành phố Huế
- Địa chỉ chi nhánh 2: Số 03 Lê Viết Lượng, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0702352352
- Đánh giá: 4,3/5
Quán Bánh ép Mụ Ny
Quán phục vụ các loại bánh ép như trứng thịt, tôm thịt, thịt bò khô,… giúp tăng thêm sự phong phú cho menu và đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Đến đây, khách hàng sẽ được thưởng thức những chiếc bánh hợp khẩu vị với các nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng.
Bánh ép được phục vụ kèm theo rau sống và bát nước chấm hòa quyện 4 mùi vị: chua, cay, mặn, ngọt, sẽ hứa hẹn mang lại hương vị khó tả cho thực khách đến thưởng thức.
- Địa chỉ: Số 27 Lê Hồng Phong, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 13:30 – 21:30
- Giá tham khảo: 3000 VNĐ – 20.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,3/5
GỢI Ý: ĂN SẬP Top 10 địa chỉ bánh bèo Huế ngon nổi tiếng nhất
Quán Bánh ép Boo
Hương vị của bánh ép Boo làm người ta nhớ mãi không quên, ăn rồi lại muốn ăn thêm, đi xa lại nhớ, lại nghĩ về nó. Các nguyên liệu trong bánh ép hòa quyện vào nhau tạo thành một tuyệt tác nghệ thuật để mời gọi thực khách đến thưởng thức.
Nhân viên phục vụ của quán chu đáo, chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, mang lại cảm giác thoải mái và thân thuộc cho thực khách. Bạn hãy đến quán bánh ép Boo để thưởng thức đặc sản xứ Huế nhé.
- Địa chỉ: 58 Trường Chinh, TP. Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 4.000 VNĐ – 10.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Quán bánh ép chị Hằng
Nếu bạn đang muốn tìm một quán bánh ép ngon chuẩn hương vị, thì quán chị Hằng là một gợi ý hợp lí cho bạn. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát nên bạn hãy yên tâm thưởng thức bánh ép nhé.
Menu quán cũng đa dạng các loại bánh ép sẽ đem đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn, như bánh ép thịt, bánh ép pate thịt, bánh ép tôm, bánh ép thường… giúp cho bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của một chiếc bánh ép chuẩn xứ Huế.
- Địa chỉ: Thái Phiên, phường Tây Lộc, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 5.000 VNĐ – 25.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,5/5
ĐỌC THÊM: 15 địa chỉ bán mắm ruốc Huế đậm đà bản sắc hương vị cố đô
Quán Bánh ép O Xí
Bánh ép O Xí là cái tên khá quen thuộc đối với những tín đồ yêu ẩm thực. Quán có tuổi đời lâu năm nên hương vị bánh ở đây vẫn còn mùi vị truyền thống cổ xưa.
Những chiếc bánh ra đời là sự tâm huyết của chủ quán từ tất cả các khâu, nên chiếc bánh có vị thơm, ngon, và cả vị của tình người. Giá bánh dao động từ 1.000 VNĐ – 20.000 tùy theo phần nhân mà bạn gọi, nên hãy yên tâm về chất lượng cũng như giá cả, mời bạn ghé đến quán để thưởng thức món bánh ép nổi tiếng này nhé.
- Địa chỉ: Mạc Đĩnh Chi, TP Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 1.000 VNĐ – 20.000 VNĐ
- Số điện thoại: 1216537581
- Đánh giá: 4/5
Quán bánh ép Dì Huệ
Quán bánh ép Dì Huệ là nơi được nhiều thực khách lựa chọn gửi gắm hương vị ẩm thực khi đến Huế. Điều khác biệt của quán so với các quán khác chính là ngân bánh được ướp với sả nên tạo ra hương vị đặc trưng, không hòa lẫn vào đâu được.
Bánh ép to cùng với phần nhân đầy đặn, cuốn thêm rau dưa, chấm vào bát nước chấm và thưởng thức, một mùi vị thơm ngon không tả được sẽ bùng nổ trong khoang miền bạn. Tuy nhiên, quán chỉ phục vụ từ 16:00 đến 19:30 nên bạn hãy lưu ý thời gian khi ghé quán nhé.
- Địa chỉ: 116 Lê Ngô Cát, TP Huế
- Giờ mở cửa: 16:00 – 19:30
- Giá tham khảo: 2.000 VNĐ – 20.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
GỢI Ý: Chi tiết về cơm hến Huế cùng top 10 địa chỉ thưởng thức NGON
Quán Bánh ép Mụ Kiều
Quán Mụ Kiều có một điều đặc biệt là nằm gần bãi biển Thuận An nên hấp dẫn và tiện lợi cho rất nhiều khách du lịch. Không gian quán vừa đủ để bạn cảm nhận được những chiếc bánh thơm ngon trong sự thoải mái, dễ chịu.
Menu quán cũng đa dạng các loại bánh ép cho bạn lựa chọn, như bánh ép nhân trứng, bánh ép nhân thịt heo, bánh ép nhâm tôm hành… Bạn hãy ghé thăm quán và thưởng thức những chiếc bánh theo khẩu vị yêu thích của mình nhé.
- Địa chỉ: 04 Lê Sỹ, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 2.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0944461463
- Đánh giá: 4,3/5
Quán Bánh ép đường Nguyễn Khoa Vy
Gợi ý cho bạn quán bánh ép đường Nguyễn Khoa Vy, một địa điểm ấn tượng để thưởng thức đặc sản xứ Huế
Khi đi ngang quán, bạn sẽ không kiềm lòng được với mùi thơm phảng phất từ quán bay ra. Giá cả lại vô cùng phải chăng, đây là một nơi mà bạn cũng nên ghé để thưởng thức bánh ép Huế.
- Địa chỉ: 8/24 Nguyễn Khoa Vy, thành phố Huế
- Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 1.500 – 3.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,2/5
Diachiamthuc.vn đã gợi ý cho bạn các quán ăn ngon bán món bánh ép Huế nổi tiếng, nếu có dịp đến Huế bạn hãy thưởng thức chúng nhé. Theo dõi Diachiamthuc.vn để cùng tìm hiểu thêm các món đặc sản của Huế nói riêng và Việt Nam nói chung nhé.