Bật mí bánh bột lọc Huế vô cùng thơm ngon hấp dẫn lòng người

Bánh bột lọc Huế – Huế là một thành phố xinh đẹp với nhiều đền chùa, nhưng cũng là một điểm đến ẩm thực tuyệt vời cho du khách. Một trong những món ăn không thể bỏ qua là bánh lọc Huế. Hãy cùng Diachiamthuc.vn tìm hiểu xem tại sao hương vị của món bánh này lại được lòng du khách và ghé qua 20 quán bánh căn chuẩn vị đất Cố đô nhé!

Bánh bột lọc Huế

Bánh bột lọc Huế

Contents

Giới thiệu đôi nét về bánh lọc Huế?

Người Huế tặng món bánh này cho người dân xứ Huế như thể hiện sự quý mến. Những người mẹ, người bà thường làm những việc như đổi gió giúp họ hoặc tặng quà cho những người mà họ quan tâm. Trải qua thời gian, những người phụ nữ Huế đã cẩn thận sáng tạo nên món bánh này.

Giới thiệu đôi nét về bánh lọc Huế

Giới thiệu đôi nét về bánh lọc Huế

Bánh bột lọc Huế đã trở thành một phần thiết yếu của văn hóa ẩm thực vùng đất Cố đô. Bánh này bây giờ là một phần thiết yếu trong bữa ăn của người dân, và là một món quà ngon. Khi đến thăm Huế, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon đặc sắc nơi đây.

>>>ĐỌC THÊM:Tiện đường ghé ngang thưởng thức bánh canh khô Huế ngon đúng điệu

Bánh bột lọc Huế có nguồn gốc từ đâu?

Không có tài liệu nào khẳng định nguồn gốc của bánh lọc Huế. Mà chỉ biết rằng món bánh này đã có từ lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây vô cùng yêu thích. Người ta gọi món ăn này là bánh bột lọc có lẽ là vì cách chế biến của nó. Phần bột làm bánh được làm từ bột năng đã được lọc sạch hết cặn, bột bánh được lọc sạch nên được người ta gọi là bánh bột lọc.

Tại sao bánh bột lọc Huế lại gây thương nhớ như thế?

Nhiều tỉnh thành khác có bánh lọc, nhưng người Huế luôn nhớ đến món bánh bột lọc Huế. Nhân bánh bột lọc chay sẽ là đậu phụ, nấm hương, đậu xanh,… Vỏ bánh lọc chay vẫn giữ được hương vị đặc trưng như vỏ bánh mặn. Người ta thường chấm bánh lọc chay với nước tương hoặc nước mắm chay. Nước sốt và nhân chay khiến thực khách ấn tượng không kém bánh mặn.

Tại sao bánh bột lọc Huế lại gây thương nhớ như thế

Tại sao bánh bột lọc Huế lại gây thương nhớ như thế

Công thức này thường dùng để làm bánh lọc chay vào những ngày rằm, lễ tết, dành cho những người ăn chay trường. Một số người ở đây thổi vào không khí một hương vị đặc trưng. Nếu bạn đến thăm Huế, bạn có thể bị ấn tượng bởi món bánh đẹp mắt mà bánh bột lọc vốn dĩ có.

Tại sao bánh lọc Huế lại gây thương nhớ như thế

Tại sao bánh lọc Huế lại gây thương nhớ như thế

Là loại bánh có lớp vỏ trong suốt dễ dàng nhìn thấy nhân bánh bên trong. Món ăn này rất ngon, và bạn sẽ không thất vọng đâu. Phần bánh bao bên ngoài dai dai, phần tôm thịt đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt. Sự kết hợp của hương vị ngọt nhẹ với một phần nước chấm mặn mà thực sự là một hương vị độc đáo mà nhớ mãi không quên.

Bánh bột lọc Huế có bao nhiêu loại?

Nấu ăn là một sự sang tạo nghệ thuật. Nhiều loại bánh lọc Huế khác nhau có thể được tạo ra qua bàn tay của các “nghệ nhân” ẩm thực, với nhiều cách chế biến khác nhau.

Bánh bột lọc Huế có bao nhiêu loại

Bánh bột lọc Huế có bao nhiêu loại

Bánh bột lọc mặn và bánh bột lọc chay

Bánh lọc Huế có cả chay và mặn tùy vào người sử dụng. Nhân bánh bột lọc mặn là nhân tôm thịt. Tôm và thịt được chọn lọc kỹ càng rồi đem đi rim. Mỗi người đầu bếp lại có một công thức khác nhau khiến phần nhân có những hương vị khác nhau qua tay mỗi người khác nhau.

Bánh bột lọc mặn và bánh bột lọc chay

Bánh bột lọc mặn và bánh bột lọc chay

Phần nhân bánh bột lọc chay sẽ là mộc nhĩ, đậu hũ, nấm, đậu xanh,… Phần vỏ của bánh bột lọc chay vẫn giữ nguyên sự độc đáo của bánh bột lọc mặn. Người ta thường chấm bánh bột lọc chay với nước tương hoặc nước mắm chay.

bánh bột lọc chay

bánh bột lọc chay

Nước chấm mằn mặn hòa quyện với phần nhân chay độc đáo khiến thực khách ấn tượng không thua gì bánh mặn. Bánh bột lọc chay thường được sử dụng vào ngày rằm, lễ Tết, phục vụ cho những người ăn chay trường.

Bánh bột lọc trần và bánh bột lọc gói lá chuối

Về cách làm thì bánh lọc Huế cũng được chia ra làm hai loại là bánh bột lọc trần và bánh bột lọc gói lá chuối.

Bánh bột lọc trần

có cách làm dễ hơn bánh gói lá chuối. Bột để làm vỏ sẽ được nhào kỹ với nước tạo thành một khối bột lớn thật mềm, những chiếc bánh sẽ được nặn thành hình bán nguyệt. Bánh bột lọc trần sau khi hấp sẽ xếp chồng lên nhau xếp ra đĩa, giữa mỗi bánh sẽ được quét một ít mỡ để bánh không dính và nhau, cũng khiến bánh trông bóng bẩy kích thích vị giác hơn.

Bánh bột lọc trần

Bánh bột lọc trần

Bánh bột lọc trần có cách làm dễ hơn cách gói bằng bánh lá chuối, bạn dùng tay nhào đều bột vỏ bánh với nước thành một khối bột to và mềm rồi nặn bánh thành hình bán nguyệt. Sau khi hấp, xếp bánh và bày ra đĩa. Quết một chút mỡ giữa các viên bánh để chúng không bị dính vào nhau. Bánh cũng bóng và có vị ngậy.

Bánh bột lọc gói lá chuối

Bánh sử dụng những chiếc lá chuối đã được phơi héo để tạo độ dai lúc gói, lá có màu xanh sau khi luộc sẽ cho ra màu sắc hấp dẫn hơn. Bánh gói lá chuối sẽ được hấp trong khoảng 20 phút thay vì luộc như bánh trần. Bánh sau khi được hấp xong sẽ quyện mùi hương của lá chuối khiến bánh có hương vị rất khác lạ, đằng sau lớp vỏ kín đáo là những chiếc bánh bột lọc trong suốt không bị đọng bột đúng là rất kích thích thị giác.

Bánh bột lọc gói lá chuối

Bánh bột lọc gói lá chuối

Bánh bột lọc gói gói lá chuối sử dụng những chiếc lá chuối đã được phơi héo để tạo độ dai lúc gói và màu xanh lá cây hấp dẫn hơn sau khi nấu. Bánh gói lá chuối được hấp trong khoảng 20 phút thay vì nấu như bánh trần. Sau khi hấp, nó quyện với mùi thơm của lá chuối, tạo cho bạn một kết cấu hoàn toàn khác. Ẩn sau lớp vỏ mỏng nhẹ là lớp bánh bột lọc trong veo, kích thích thị giác.

Bánh canh bột lọc Huế

Ngoài cách ăn bánh bột lọc một cách trực tiếp thì người dân Huế còn sáng tạo ra món bánh canh bột lọc Huế. Bột làm bánh canh bột lọc là bột năng. Nhào bột qua nước sôi cho mềm, cắt thành từng sợi dài và cán mỏng. Đồ ăn kèm trong tô bánh cuốn là bánh giống, tôm và thịt quay ngọt. Tôm và thịt được xào cùng với nước lèo, nước kho được cho vào để tạo nên một món canh có hương vị độc đáo.

Bánh canh bột lọc Huế

Bánh canh bột lọc Huế

Top 20 địa chỉ bán bánh bột lọc Huế nên ghé thăm

Bánh bột lọc đã trở thành món ăn phổ biến ở đất cố đô nên không khó để tìm một địa chỉ chuyên bán món ăn này. Cùng Diachiamthuc.vn tham khảo top 20 địa chỉ bán bánh bột lọc Huế đậm đà hương vị cố đô nhé!

Bánh bột lọc quán Huế Xưa

Địa chỉ bán bánh là một trong những địa điểm bạn nên thử khi ghé thăm Cố đô. Quán rộng rãi dù đông khách nhưng phục vụ rất nhanh nhẹn, nhiệt tình. Thực đơn nhà hàng đa dạng các món đặc sản Huế như bánh bèo, bánh nậm. Bánh rất thịnh soạn với đầy đủ tôm và thịt tươi ngon, rất đáng để thử.

Bánh bột lọc quán Huế Xưa

Bánh bột lọc quán Huế Xưa

  • Địa chỉ: 1 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Phú Cát, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 10h – 22h
  • Giá tham khảo: 25.000 – 60.000 VNĐ

Bánh lọc Huế quán Bà Đỏ

Quán Bà Đỏ là một trong những quán bánh lâu đời ở Huế. Khuôn viên nhà hàng khá rộng có bãi đậu xe hơi rộng. Thực đơn đầy đủ các món đặc trưng của Huế như bánh bèo, nậm. Ăn thử bánh bột lọc tại đây. Nhân tôm mềm và giòn.Địa chỉ: 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Huế

Bánh bột lọc Huế quán Bà Đỏ

Bánh bột lọc Huế quán Bà Đỏ

  • Giờ mở cửa: 8h – 20h
  • Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 VNĐ

Bánh lọc Huế quán 109 Lê Huân

Thực đơn cửa hàng rất đa dạng, chất lượng mà giá cả lại rất xứng đáng. Bột mềm, nước mắm đậm đà, ngọt cả con tôm. Quán này rất được lòng khách du lịch nên bán hết nhanh nên nhớ đến sớm ăn thử nhé.Địa chỉ: 109 Lê Huân, phường Thuận Hòa, thành phố Huế

Bánh bột lọc Huế quán 109 Lê Huân

Bánh bột lọc Huế quán 109 Lê Huân

  • Giờ mở cửa: 6h – 21h
  • Giá tham khảo: 25.000 – 50.000 VNĐ

Bánh bột lọc Huế quán Thúy

Các món bánh của quán Thúy chất lượng nhưng có giá rất “hạt dẻ”. Bánh bột lọc ở đây rất mềm, nhân tôm thịt rim đẹp mắt và màu sắc rất ấn tượng. Các cô, các bác của quán rất nhiệt tình, phục vụ nhanh nhẹn nên rất được lòng thực khách.

Bánh bột lọc Huế quán Thúy

Bánh bột lọc Huế quán Thúy

  • Địa chỉ: 23/177 Phan Đình Phùng, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 12h30 – 20h
  • Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 VND

Bánh lọc Huế quán Gốc Bánh Bèo Bà Cư

Quán bánh bèo Bà Cư nằm ngay trong trung tâm thành phố với hơn 50 năm tuổi đời bên hông cung An Định. Bạn nên thử mỗi món của quán một lần vì bột ở đây rất mịn, lại nhiều nhân nữa, đảm bảo ăn tới đã miệng.

Bánh bột lọc Huế quán Gốc Bánh Bèo Bà Cư

Bánh bột lọc Huế quán Gốc Bánh Bèo Bà Cư

  • Địa chỉ: 16 Phạm Hồng Thái, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 7h – 21h
  • Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 VND

Bánh lọc Huế quán Trung Bộ

Bánh bột lọc được quán hấp ngay tại chỗ nóng hổi, nhân tôm thịt được tẩm ướp đúng chuẩn vị Huế.

Bánh bột lọc Huế quán Trung Bộ

Bánh bột lọc Huế quán Trung Bộ

  • Địa chỉ: 16 Tô Hiến Thành, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 10h – 19h
  • Giá tham khảo: 10.000 – 15.000 VND

Bánh bột lọc Huế quán bà Huê

Chủ quán rất thân thiện được lòng thực khách khách, vỏ bánh dai mềm, nhân tôm thịt có hương vị rất đặc biệt. Quán rất đông các bạn trẻ ghé thăm.

Bánh bột lọc Huế quán bà Huê

Bánh bột lọc Huế quán bà Huê

  • Địa chỉ: 109 Lê Huân, TP. Huế
  • Giờ mở cửa: 13h30 – 19h00
  • Giá tham khảo: 15.000 – 40.000 VND

Bánh bột lọc Huế quán Mệ Lé

Quán có sân vườn rộng rãi thoáng mát, bánh có hương vị rất Huế, nước mắt chua cay mặn ngọt đủ vị.

Bánh bột lọc Huế quán Mệ Lé

Bánh bột lọc Huế quán Mệ Lé

  • Địa chỉ: 104/17/9 Kim Long, TP. Huế.
  • Giờ mở cửa: 6h – 10h
  • Giá tham khảo: 15.000 – 25.000 VNĐ.

Bánh bột lọc Huế quán Bánh Chi

Không gian nhỏ nhưng quán rất sầm uất. Bánh bột lọc ở đây có hương vị đậm đà và rất đậm đà bởi nguyên liệu tôm thịt ngấm đều vào bánh mà không cần thêm mắm ruốc.

Bánh bột lọc Huế quán Bánh Chi

Bánh bột lọc Huế quán Bánh Chi

  • Địa chỉ: 52 Lê Viết Lượng, P.Phú Xuân, TP.Huế
  • Giờ mở cửa: 8h – 21h

Bánh bột lọc Huế quán chị Sương

Bánh bột lọc của quán cũng rất ngon, bột mềm dai, nhân đậm đà thơm mùi lá lại có giá tiền cực kỳ ấm túi tiền.

Bánh bột lọc Huế quán chị Sương

Bánh bột lọc Huế quán chị Sương

  • Địa chỉ: 04 Đoàn Hữu Trưng, TP.Huế
  • Giờ mở cửa: 15h – 18h
  • Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 VND

Bánh bột lọc O Giàu

Quán của O Giàu cực kỳ nổi tiếng với thuật ngữ “40k/20 chén/1 khay” dành cho thực khách dùng khi gọi món bánh bèo. Món bánh bột lọc của quán cũng cực kỳ ấn tượng với nước mắm cay cay mà không thé lưỡi, vị bột nhàn nhạt quyện với hương vị của tôm tươi khiến thực khách phải mê mẩn.

Bánh bột lọc O Giàu

Bánh bột lọc O Giàu

  • Địa chỉ: 109 Lê Huân, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 6h – 21h
  • Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 VNĐ

Bánh bột lọc Lá Quê

Cửa hàng Lá Quê có truyền thống làm bánh từ thời xa xưa, công thức làm bánh được truyền lại qua nhiều thế hệ nên chuẩn vị Huế.

Bánh bột lọc Lá Quê

Bánh bột lọc Lá Quê

  • Địa chỉ: 49 Bà Triệu, Xuân Phú, Thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 6h – 21h

Bánh bà Chi

Quán bà Chi cũng có nguồn gốc từ lâu đời ở xứ Huế. Theo thời gian quán đã được xây dựng khang trang hơn nhưng hương vị truyền thống của bánh bột lọc cố đô vẫn còn mãi và rất được người dân yêu mến. Quán đã phát triển theo thời gian, nhưng hương vị bánh bột lọc truyền thống của Cố đô vẫn được giữ nguyên và được nhiều người yêu thích.

Bánh bà Chi

Bánh bà Chi

  • Địa chỉ: Kinh thành Huế, 65 Nguyễn Trãi, Thuận Hoà, Thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 7h – 20h

Bánh Lọc Hấp

Nếu vi vu trên đường Nguyễn Chí Diểu thấy đói thì hãy ghé vào quán nếm thử món bánh bột lọc hấp ở đây nhé, sẽ giúp cái bụng của bạn rất nhiều đó.

Bánh Lọc Hấp

Bánh Lọc Hấp

  • Địa chỉ: 65 Nguyễn Chí Diểu, Phú Hậu, Thành phố Huế

Bánh lọc chiên

Quán bánh vỉa hè chất lượng tốt nhưng giá cả phù hợp với học sinh, sinh viên. Đặc điểm của quán này là bánh tuy nhỏ nhưng ăn hai ba đĩa là có thể thấy ngay hương vị bánh Huế. Thịt được băm nhỏ nên phần bánh tuy nhỏ nhưng vẫn rất ngon và đậm đà hương vị Huế. Vớt bánh ra để ráo dầu để khi ăn không bị ngán.

  • Địa chỉ: 134 Đường Thạch Hãn, Thuận Hoà, Thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 15h – 21h30
  • Giá tham khảo: 5.000 – 20.000 VND

Bánh lọc Mệ Cai

Quán Mệ Cai là một quán ăn lâu đời của Huế, công thức làm bánh được mệ Cai đúc rút và thay đổi qua nhiều năm. Hương vị “gia truyền” khiến món bánh như nhuốm một mùi Huế đậm đà.

Bánh lọc Mệ Cai

Bánh lọc Mệ Cai

  • Địa chỉ: 475 đường Chi Lăng, tổ 9, Thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 14h – 21h
  • Giá tham khảo: 10.000 – 20.000 VND

Bánh bột lọc

Một quán bánh nhỏ thôi nhưng bánh bột lọc ở đây vẫn rất chất lượng đấy nhé.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc

  • Địa chỉ: 56 Lê Viết Lượng, Xuân Phú, Thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 8h – 21h

Bánh bột lọc Hằng

Bạn có thể mua bánh mang về để có thể thưởng thức món bánh này không chỉ ở cố đô.

Bánh bột lọc Hằng

Bánh bột lọc Hằng

  • Địa chỉ: FHFQ+5F9, Phú Hoà, Thành phố Huế

Bánh Lọc Dì Huệ

Thực đơn của quán có bánh bột lọc nhân tôm và nhân đậu xanh. Vỏ bánh ở đây rất đặc biệt, rất mỏng nhưng không bị nứt và nhân bên trong rất chắc. Là một cửa hàng được nhiều người dân địa phương yêu thích với giá cả hợp lý.

Bánh Lọc Dì Huệ

Bánh Lọc Dì Huệ

  • Địa chỉ: 91 Đặng Huy Trứ, phường Trường An, thành phố Huế
  • Giờ mở cửa: 14h30 – 20h
  • Giá tham khảo: 10.000 VND

Khu phố Bánh bèo

Cung An Định, đường Ngự Bình, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm,…Nếu bạn không muốn ngồi yên một chỗ thì có thể lựa chọn vi vu khu phố bánh bèo của thành phố Huế nhé. Giá cả vừa hạt dẻ lại được thưởng thức nhiều món, quả là một lựa chọn tuyệt vời nhỉ?

Khu phố Bánh bèo

Khu phố Bánh bèo

Cách làm bánh bột lọc Huế đơn giản tại nhà

Bánh bột lọc Huế không phải là một món khó làm, quan trọng là sự tinh tế và khéo léo của người đứng bếp. Hẳn là nhiều du khách sau khi thưởng thức món ăn độc đáo này sẽ muốn thử làm nó ở nhà nhỉ? Cùng thử ngay nhé.

Cách làm bánh bột lọc Huế đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bột lọc Huế đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế:

Cả bánh bột lọc trần và bánh bột lọc gói lá chuối đều có phần nhân giống nhau, nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế bao gồm:

  • Bột năng
  • Tôm tươi
  • Thịt ba chỉ
Nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế

Nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế

  • Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, tiêu, hành, tỏi, ớt,…
  • Bánh bột lọc Huế gói lá chuối thì còn cần thêm lá chuối để gói.
  • Bánh bột lọc chay: đậu xanh pha nhuyễn hoặc nấm rơm, đậu hũ, mộc nhĩ.

Các bước làm món bánh bột lọc Huế

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh bột lọc Huế không cần lá chuối – bánh bột lọc trần nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế

Lá chuối sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, dùng khăn lau sạch rồi cắt lá chuối thành những khổ vuông có cạnh dài 17-20cm. Bạn bắt 1 chảo nước lên bếp, cho lá chuối vừa cắt vào luộc trong vòng 5 -7 phút, đợi nước sôi lên thì bạn tắt bếp, lấy lá chuối ra gấp thử.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc Huế

Nếu bạn không nghe tiếng gấp của lá chuối nữa là có thể vớt lá chuối ra.Luộc lá chuối xong, bạn dùng 1 cái khăn khô để lau lá chuối thêm 1 lần nữa nhé! 300g thịt heo bạn tiến hành rửa sạch, cắt nhỏ cỡ hạt lựu. 300g tôm bạn bỏ vỏ và đầu, lấy chỉ lưng và rửa sạch với nước.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh

Đun sôi nước cùng một chút dầu ăn. Tiếp theo, từ từ đổ  nước vào âu bột, khuấy đều rồi nhào bằng tay để thu được một khố bột dẻo mịn. Rắc một ít bột khô lên mặt phẳng, đặt khối bột lên, nhào thêm một lần nữa. Sau đó, cán bột mỏng ra, lấy khuôn tròn ịn lên để được phần vỏ bánh.

Làm phần vỏ bánh

Làm phần vỏ bánh

Dàn đều bột trên giấy chống dính rồi cán mỏng bột, dày khoảng 1mm. Dùng khuôn cắt bột thành những hình tròn đều nhau.

Bước 3: Ướp thịt và tôm:

Bạn bỏ 300g tôm và 300g thịt vào 2 cái tô riêng, sau đó nêm vào mỗi tô 1 muỗng cà phê hành tím xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối.

Ướp thịt và tôm

Ướp thịt và tôm

Bạn trộn đều rồi để tôm và thịt được thấm gia vị trong khoảng 30 phút. Sau đó xào thịt và tôm đến khi rút gần cạn nước.

Bước 4: Gói bánh

Ngắt từng phần bột nhỏ, ép mỏng rồi bọc lấy một ít tôm thịt xào bên trong. Khi đã gói nhân bánh vào trong toàn bộ phần vỏ bánh, bạn bắt đầu gói bánh vào lá chuối. Bạn quét 1 lớp dầu mỏng lên lá chuối, đặt 1 cái bánh bột lọc vào và gập lá chuối lại cho đến khi lá chuối bao phủ lên toàn bộ bánh.

Gói bánh

Gói bánh

Bước 5: Hấp bánh

Đem bánh bột lọc đi hấp cách thủy trong 15 phút. Bánh được hấp chín tới, vỏ bánh dai mềm, nhân tôm thịt được xào thơm, thấm đẫm gia vị. Ngoài cách làm này bạn cũng có thể biến tấu bánh bột lọc trần cũng rất ngon đấy!

Hấp bánh

Hấp bánh

Một vài lưu ý khi sử dụng bánh bột lọc Huế tại nhà

  • Nếu bạn chưa muốn dùng bánh tươi ngay, hãy bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 2-3 tháng và để bánh rã đông trước khi ăn. Hương vị nguyên bản của bánh được giữ nguyên.
Một vài lưu ý khi sử dụng bánh bột lọc Huế tại nhà

Một vài lưu ý khi sử dụng bánh bột lọc Huế tại nhà

  • Bánh hấp có thể bảo quản trong ngăn đá từ 2-3 tuần và cho vào tủ lạnh sử dụng trong vòng 1-2 ngày. Bánh hấp xong có thể dùng bình thường.
  • Nếu thấy cách làm bánh bột lọc Huế tại nhà quá khó, bạn có thể mua bánh bột lọc Huế ở cửa hàng.

Lời kết

Mong rằng sau những chia sẻ của Diachiamthuc.vn thì các bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt đẹp với món bánh bột lọc Huế khi đi du lịch tại đây. Bên cạnh đó, vào những gày rảnh rỗi bạn hãy thử trổ tài làm món ăn đặc sản này cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn có thể tận hưởng những chiếc bánh ngon nhất.

Những câu hỏi liên quan đến bánh bột lọc Huế

Cách làm bánh bột lọc Huế liệu có dễ?

Bánh bột lọc Huế là món ăn khó làm cho những ai chưa có kinh nghiệm, thế nhưng đây cũng không phải là một món ăn quá khó làm. Bạn có thể thử trải nghiệm làm với công thưc này nhé!

Cách bảo quản bánh bột lọc Huế lâu hư?

Nếu bạn chưa muốn dùng bánh tươi ngay, hãy bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 2-3 tháng và để bánh rã đông trước khi ăn. Hương vị nguyên bản của bánh được giữ nguyên. Bánh hấp có thể bảo quản trong ngăn đá từ 2-3 tuần và cho vào tủ lạnh sử dụng trong vòng 1-2 ngày. Bánh hấp xong có thể dùng bình thường.

Bánh bột lọc Huế có hương vị như thế nào?

Đây là một loại bánh vô cùng thơm ngon mang một hương vị độc đáo cùng sự kết hợp của hương vị ngọt nhẹ với một phần nước chấm mặn mà thực sự là một hương vị độc đáo mà nhớ mãi không quên.

Đánh giá bài viết này