Bún thịt nướng Đà Nẵng là một trong những món ngon ăn vô cùng thơm ngon và thu hút rất nhiều du khách tại Đà Nẵng. Mỗi quán ăn sẽ có một hương vị đặc trưng riêng. Dưới đây sẽ là top những quán bún thịt nướng thơm ngon nhất tại khu vực Đà Nẵng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.
Contents
- 1 Tại sao nhiều người lại tìm đến các quán bún thịt nướng Đà Nẵng?
- 1.1 Quán bún thịt nướng Phú Hồng
- 1.2 Quán Xuân – Đà Nẵng
- 1.3 Quán bún thịt nướng Kim Anh | Đà Nẵng
- 1.4 Quán bún thịt nướng Bà Trai
- 1.5 Quán 56 | bún thịt nướng Đà Nẵng
- 1.6 Quán bún thịt nướng Năm Hiền
- 1.7 Quán bún thịt nướng Cô Mười
- 1.8 Quán bún thịt nướng Chú Quảng
- 1.9 Quán bún thịt nướng 19 | Đà Nẵng
- 1.10 Quán bún thịt nướng ở khu chợ Cồn
- 1.11 Quán Loan ở Đà Nẵng
- 1.12 Quán Bà Tuyết
- 2 Cách làm bún thịt nướng tại nhà đơn giản, đậm đà, thơm ngon nức mũi
Tại sao nhiều người lại tìm đến các quán bún thịt nướng Đà Nẵng?
Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng món bún thịt nướng tại Đà Nẵng có gì mà lại nổi tiếng đến vậy. Ngoài cách chế biến để tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng thì còn có nước sốt ăn kèm được pha chế rất vừa miệng tạo nên một hương vị đặc biệt khó quên khi thưởng thức. Thịt nướng cũng được tẩm ướp rất vừa miệng và đậm đà hương vị.
Ngoài hương vị thơm ngon và đặc sắc thì chắc bố trí của món ăn này cũng rất bắt mắt và thu hút du khách. Tô bún với đầy ắp topping nhìn thôi đã muốn ăn ngay món ngon Đà Nẵng này rồi đúng không nào.
GỢI Ý: 14 món ăn tối Đà Nẵng không ăn là phí cả đời
Quán bún thịt nướng Phú Hồng
- Địa chỉ: 19 Yên Bái – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 35.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0909121225
- Đánh giá: 4,4/5
Quán thịt nướng này đâu có tuổi đời hơn 30 năm và luôn mang lại cho rất nhiều khách hàng những cảm nhận riêng. Ngoài món bún thịt nướng rất nổi tiếng và thơm ngon thì lại đây còn có các món ăn vô cùng đặc biệt như bò cuốn lá lốt, bánh tráng cuốn thịt nướng cũng ngon không kém. Nếu có một dịp ghé đến Đà Nẵng đừng quên đến đây để thưởng thức nhé.
Quán Xuân – Đà Nẵng
- Địa chỉ: 469 Hải Phòng – Thanh Khê – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 50.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0905342008
- Fanpage: https://www.facebook.com/QuanXuanDaNang/
- Đánh giá: 4,7/5
Đối với những người yêu thích ẩm thực Đà Nẵng đặc biệt là bún thịt nướng thì không thể bỏ qua quán Xuân bún thịt nướng Đà Nẵng đâu nhé. Bún thịt nướng tại đây được đánh giá là ngon, đậm đà có hương vị rất riêng và thu hút rất nhiều khách mỗi ngày. Tô bún đầy ắp topping được trộn đều cùng với nước chấm đậm đà với kiểu pha chế rất riêng tạo nên vị ngon khó cưỡng lại.
Quán bún thịt nướng Kim Anh | Đà Nẵng
- Địa chỉ: 125 Hoàng Diệu – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 11:00 – 22:30
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 35.000 VNĐ
- Số điện thoại: 02363582486
- Đánh giá: 5/5
Đối với những người là tín đồ ẩm thực và yêu thích món bún thịt nướng thì quán Kim Anh Sẽ là một người tuyệt vời dành cho bạn. Tại đây được đánh giá rất cao về không gian mới rất thoáng mát và sạch sẽ. Bên cạnh đó món bún thịt nướng cũng thơm ngon, đậm vị và thu hút nhiều du khách ghé thăm mỗi ngày. Các nguyên liệu tươi ngon nhất được lựa chọn và sử dụng trong ngày để đảm bảo rằng du khách sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất. Tại đây còn được đánh giá rất cao về thái độ phục vụ với sự nhiệt tình và tận tâm của nhân viên và chủ quan.
Quán bún thịt nướng Bà Trai
- Chi nhánh 1: 194 Đống Đa – Hải Châu – Đà Nẵng
- Chi nhánh 2: H3 Phạm Văn Đồng – Sơn Trà – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00
- Giá tham khảo: 10.000 VNĐ – 40.000 VNĐ
- Số điện thoại: 02363894159
- Đánh giá: 4,2/5
Đây là một quán bún thịt nướng thơm ngon và đảm bảo chất lượng tại khu vực Đà Nẵng, được rất nhiều khách hàng yêu thích và tìm đến. Hiện tại quán này có 2 chi nhánh, 1 chi nhánh ở trung tâm thành phố, chi nhánh còn lại nằm phía biển Mỹ Khê. Ở đây chỉ phục vụ duy nhất một món bún thịt nướng tuy nhiên lượng khách hàng mỗi ngày đều rất đông đúc bởi một tô bún đều rất thơm ngon, vừa miệng. Đã đầy ắp thịt lại còn kèm thêm đồ chua, rau sống nữa thì còn gì bằng đúng không nào.
Quán 56 | bún thịt nướng Đà Nẵng
- Địa chỉ: 56 Nguyễn Hoàng – Thanh Khê – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4/5
Sẽ là một thiếu sót lớn nếu cái tên Quán 56 bún thịt nướng không được nhắc đến trong danh sách này. Tại đây có rất nhiều món ăn khác nhau cho dù khách có nhiều lựa chọn hơn như: bún mắm, cơm gà, bún thịt nướng. Mỗi món ăn đều rất ngon và mang hương vị đặc trưng riêng. Nổi tiếng nhất tại quán vẫn là món bún thịt nướng bởi đây là món bán chạy nhất và thu hút khách hàng tìm đến quán.
ĐỌC THÊM: ĐIỂM 10 CHẤT LƯỢNG TOP 21 quán ăn sáng Đà Nẵng
Quán bún thịt nướng Năm Hiền
- Địa chỉ: 46 Phan Thanh – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0905684246
- Đánh giá: 4/5
Quán bún thịt nướng Năm Hiền đã quá nổi tiếng với người dân Đà Nẵng bởi hương vị riêng vô cùng đặc sắc. Tô bún thịt nướng tại đây lúc nào cũng đầy ắp topping với thịt, rau chua, nem nướng, đậu phộng,… chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé. Ngoài ra nước chấm tại đây được pha chế rất ngon và vừa miệng với vị hơi bùi bùi thơm thơm của đậu phộng làm cho món ăn đã ngon lại còn đậm đà. Nếu có dịp du lịch tại Đà Nẵng đừng quên ghé quán để thưởng thức thử nhé.
Quán bún thịt nướng Cô Mười
- Địa chỉ: 23 Châu Thị Vĩnh Tế – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 16:00 – 20:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 35.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,1/5
Một trong những quán thịt nướng được nhiều khách hàng đánh giá cao và yêu thích là quán Cô Mười. Nơi đây luôn được nhiều du khách yêu thích. Bởi thái độ phục vụ vô cùng chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình với từng khách hàng. Ngoài ra mỗi tô bún thịt nướng cũng được làm rất kỹ lưỡng và hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Tại đây còn có khá nhiều món ăn khác nổi tiếng mà bạn có thể thưởng thức như thịt bò nướng lá lốt, bánh xèo. Một điểm cộng khá lớn cho quán ăn này là giá thành ở đây khá rẻ và hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.
GỢI Ý: Buffet Đà Nẵng và 20 địa chỉ ăn buffet chất lượng, giá rẻ
Quán bún thịt nướng Chú Quảng
- Địa chỉ: 18 Phạm Như Xương – Liên Chiểu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15:00 – 23:30
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,2/5
Quán ăn này đặc biệt nổi tiếng và rất được các bạn học sinh sinh viên yêu thích tại Đà Nẵng. Tuy nằm cách khá xa trung tâm thành phố nhưng không quá khó tìm. Nếu đi hơi xa mà thưởng thức một tô bún thịt nướng, đậm đà, thơm ngon, giá rẻ thì cũng chấp nhận được đúng không. Thịt được tẩm ướp vô cùng vừa miệng, được nướng đều tay mang lại một mùi hương rất thơm ngon là điểm nhấn của món bún thịt nướng tại đây.
Quán bún thịt nướng 19 | Đà Nẵng
- Địa chỉ: 17 Nguyễn Hoàng – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,5/5
Đây là một quán thịt nướng bình dân tuy nhiên chất lượng lại rất tuyệt vời đấy nhé. Bún thịt nướng tại đây mang hương vị vô cùng nổi bật đặc biệt là phần nước chấm ăn kèm được chế biến vô cùng kỹ lưỡng mang lại hương vị khác biệt không nơi nào có được. Cùng với những miếng thịt được tẩm ướp gia vị và nướng đều tay. Ăn kèm với rau sống giòn giòn sẽ đem lại một hương vị không thể quên khi thưởng thức
Quán bún thịt nướng ở khu chợ Cồn
- Địa chỉ: Ông Ích Khiêm – Hùng Vương – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 7:00 – 17:30
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 40.000 VNĐ
- Số điện thoại: đang cập nhật
- Đánh giá: 4,2/5
Chợ Cồn được xem là một thiên đường ẩm thực lớn nhất tại Đà Nẵng. Với rất nhiều món ăn thơm ngon và nổi tiếng tại khu vực miền Trung. Ở đây cũng có rất nhiều quầy bán bún thịt nướng được rất nhiều du khách yêu thích bởi sự thơm ngon và hương vị đặc trưng độc đáo. Đặc biệt hơn tại đây còn có những món ăn chim khác như bò lá lốt cũng rất thơm ngon. Nếu có dịp đến Đà Nẵng đừng quên ghé khu chợ nổi tiếng này nha.
ĐỌC THÊM: Nhanh tay bỏ túi 15 quán cơm gà Đà Nẵng ngon nức tiếng
Quán Loan ở Đà Nẵng
- Địa chỉ: 831 Ngô Quyền – Sơn Trà – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ – 35.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0905040611
- Đánh giá: 4,1/5
Đây là quán thịt nướng đã khá lâu tại Đà Nẵng và được rất nhiều người biết đến. Điểm đặc biệt của bún thịt nướng phải đây là thịt sẽ được tẩm ướp vô cùng kỹ. Khi nướng lên sẽ có một thơm khó cưỡng. Phần nước chấm tại đây cũng được nêm nếm rất vừa miệng và hợp khẩu vị của nhiều người. Với một tô bún thịt nướng với giá 20.000 VNĐ mà đầy ắp thịt nướng thơm ngon thì còn gì bằng đúng không nhỉ. Ngoài ra tại đây còn có các món ăn kèm khác như thịt bò nướng lá lốt, nem nướng cũng rất ngon đấy nhé
Quán Bà Tuyết
- Địa chỉ: 534 Núi Thành – Hải Châu – Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
- Số điện thoại: 0707530004
- Đánh giá: 5/5
Quán thịt nướng ở đây không những mang hương vị thơm ngon mà giá cả lại rất rẻ. Một phần chỉ 20.000 VNĐ với đầy đủ topping như thịt nướng, chả nướng, hành phi, đậu phộng, dưa chua,… Ngoài ra không gian quán cũng rất sạch sẽ và thoáng mát. Thịt Luôn được nướng liên tục vì vậy đảm bảo luôn nóng hổi, thơm ngon mang lại hương vị đậm đà nhất thưởng thức. Cũng nhờ vậy mà quán ăn này được đánh giá là một trong những quán bún thịt nướng Đà Nẵng ngon nhất.
Cách làm bún thịt nướng tại nhà đơn giản, đậm đà, thơm ngon nức mũi
Với các nguyên liệu và công thức đơn giản sau bạn cũng có thể tự tay chế biến một tô bún thịt nướng hấp dẫn tại nhà mà không cần phải ra quán. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bún sợi nhỏ 1 kg
- Thịt heo 500gr
- Hành tím 3 củ
- Tỏi 1 củ
- Sả 2 cây
- Giấm 5 muỗng canh
- Mật ong 2 thìa
- Đồ muối chua 1 chén
- Đậu phộng rang sẵn 100 gram
- Hành lá 200 gram
- Rau sống 200 gr (rau thơm/ xà lách/ ngò/ húng quế/ giá…)
- Gia vị 30g (Muối/ đường/ nước mắm/ nước tương/ dầu hào/ hạt nêm/ bột ngọt/ ngũ vị hương…)
GỢI Ý: #22 quán cafe Đà Nẵng ngon ĐẸP đến QUÊN LỐI VỀ
Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon
- Để thịt nướng được ngon, bạn cần chọn thịt tươi bằng cách quan sát màu sắc của thịt có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt, có độ đàn hồi khi nhấn vào. Còn những thịt heo ôi sẽ có màu nhạt hoặc ngả xanh, có mùi hôi và mất độ đàn hồi.
- Bạn nên chọn thịt vai hoặc thịt ba chỉ để nướng ngon hơn. Thịt phải có 20% – 30% là mỡ, vì thịt nhiều nạc khi nướng sẽ bị khô còn thịt nhiều mỡ quá sẽ bị béo gây dễ ngán.
Dụng cụ thực hiện
Bếp nướng, xiên que để nướng thịt, tô, dao,…
Cách chế biến Bún thịt nướng
Bún thịt nướng là một món ăn với cách chế biến khá đơn giản. Tuy nhiên để có một hương vị ngon và đặc sắc nhất thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bún thịt nướng ngon nhất mà không phải ai cũng biết.
Sơ chế và ướp thịt
- Thịt heo mua về bạn đem đi rửa sạch, có thể rửa với nước muối pha loãng để thịt sạch hơn. Sau khi rửa xong, bạn dùng dao bén tách da heo ra khỏi phần thịt.
- Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn dày khoảng 3mm.
- Mẹo: Bạn nên để thịt trong ngăn đông mềm tủ lạnh hoặc ngăn đông, canh cho thịt mới đông nhẹ. Như vậy thịt sẽ cứng nhẹ, dễ cắt và đẹp hơn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- 6 tép tỏi và 1 quả ớt đem rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ cùng 2 cây sả rửa sạch, băm nhuyễn.
- Sau đó, bạn lấy 1/2 phần tỏi băm, sả băm, hành tím băm cho vào một túi vải. Và bóp hết nước ra lấy nước cốt cho vào trong tô thịt.
- Giá đỗ rửa sạch. Dưa leo cắt thành từng sợi nhỏ. Đồ chua bạn có thể mua ở ngoài chợ hoặc tự làm ở nhà bằng cách bào đu đủ, su hào, cà rốt thành sợi vào một cái bát nhỏ. Sau đó cho 2 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, 3 muỗng giấm và trộn đều lên để khoảng 15 phút là có thể ăn được luôn.
- Rau xà lách rửa sạch, sau đó đem thái thành những sợi có chiều dài tùy ý, chiều rộng từ 3 – 4 cm.
Lưu ý
- Bạn vẫn có thể dùng phần tỏi, sả, hành băm cho luôn vào tô thịt. Tuy nhiên khi nướng thịt phần tỏi, sả, hành này sẽ bị cháy gây vị đắng và làm thịt có mùi khét. Vừa không tốt cho sức khỏe vừa làm giảm vị ngon của thịt.
- Bạn có thể bỏ các nguyên liệu trên vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn để tiết kiệm thời gian nhé.
ĐỌC THÊM: ĐIỂM DANH Top # 20 nhà hàng Đà Nẵng ngon view đẹp từ bình dân đến sang trọng
Ướp thịt
- Trộn phần thịt với nước cốt trên với 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước tương, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/4 thìa ngũ vị hương. Rồi để ướp ít nhất 30 phút và thỉnh thoảng đảo lại cho thấm gia vị.
- Lưu ý: Nếu có thời gian, bạn có thể ướp thịt qua đêm trong tủ lạnh để thịt thấm gia vị đậm đà hơn rất nhiều.
Nướng thịt
- Thịt sau khi ướp xong, bạn đem xiên thành từng que vừa ăn rồi đem đi nướng chín. Nếu không có bếp than, bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò vi sóng hay bếp nướng điện.
- Lật trở đều thịt cho đến khi thịt chín và có màu nâu đỏ đều 2 bên và không quá khô là được.
Lưu ý:
- Nếu nướng bằng vỉ mà muốn thịt không bị dính lên vỉ, bạn hãy quét 1 lớp dầu lên trên 2 mặt vỉ trước khi nướng nha.
- Nếu nướng bằng than bạn hãy đợi cho than cháy đỏ hết rồi mới để thịt lên nướng nhé. Vì khói than không tốt cho sức khỏe và làm hôi thịt.
Làm nước chấm
- Cho 5 muỗng đường, 6 muỗng nước mắm và 200ml nước vào nồi vừa đun. Và khuấy nhẹ cho đến khi đường hòa tan là được.
- Cho phần nước mắm cùng 3 thìa giấm ra chén và khuấy đều lên.
- Cho phần tỏi băm còn lại cùng ớt băm đã được chuẩn bị bỏ vào chén nước chấm. Khuấy đều chúng lên là bạn sẽ được 1 chén nước chấm ngon đậm đà.
Hoàn thành
Bạn đem hành lá đi cắt nhỏ hình hạt lựu rồi bỏ vào chén. Đun nửa chén dầu cho nóng rồi đổ vào chén hành lúc nãy. Thế là xong chén mỡ hành.
Sau khi thịt nướng xong và chén nước mắm đã hoàn thành. Bạn cho một ít bún và thịt nướng vào tô. Sau đó cho lên trên một ít sau sống, đồ chua, rưới lên thịt ít mỡ hành. Rắc đậu phộng lên rồi ăn kèm với nước mắm vừa pha. Một vài nơi có ăn kèm với chả giò cũng khiến món bún thịt nướng thêm hương vị đặc trưng hơn.
Thành phẩm
Vậy là sau những công đoạn trên thì chúng ta đã có một tô bún thịt nướng. Với đầy đủ dinh dưỡng có cả thịt lẫn rau, thịt có vị đậm đà, thơm hương của sả và hành. Ăn cùng với rau xà lách, dưa leo, ít rau thơm và đồ chua sẽ được cân bằng lại hương vị giúp ta không bị ngán. Chấm cùng với nước mắm chua ngọt thêm một ít vị cay nữa thì ngon hết sẩy luôn.
Khi biết được nguyên liệu và cách chế biến này, hy vọng bạn sẽ làm được món bún thịt nướng Đà Nẵng cho gia đình vào ngày cuối tuần thật ngon tại nhà nhé!