Du lịch Động Phong Nha Quảng Bình và những khám phá thú vị

Động Phong Nha là một hang động thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng khám phá vẻ đẹp lộng lẫy của địa điểm du lịch Quảng Bình – kỳ quan thiên nhiên này nhé!

Động Phong Nha

Động Phong Nha

1. Giới thiệu về động Phong Nha

Địa chỉ: Phong NHA, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam
Giờ mở cửa: 07:30 – 16:30
Giá tham khảo: 150.000 VNĐ
Website: http://phongnhatourism.com.vn/en/phong-nha-cave/
Đánh giá: 4,7/5

Theo các nhà địa chất, động Phong Nha có nguồn gốc cách đây 35 triệu năm. Trong khi các dịch chuyển kiến tạo trong lòng đá mẹ xảy ra cách đây 400 triệu năm. Và phong hóa tự nhiên xảy ra cách đây 250 triệu năm năm.

Giới thiệu về động Phong Nha

Giới thiệu về động Phong Nha

Chúng ta có thể khẳng định rằng động ở Quảng Bình. Được phát hiện và cai quản bởi Vương quốc Chăm xưa rất đẹp nhờ những văn tự Chăm Pa cổ. Được chạm khắc tinh xảo còn sót lại trên đá.

Một vị linh mục người Pháp đã dẫn đầu đoàn thám hiểm đến động Phong Nha vào cuối thế kỷ XIX. Để tận dụng và nghiên cứu những bản kinh cổ của người Chăm Pa để lại. Và đưa ra nhận định rằng đây chính là “Đông Dương đệ nhất động”.

Phong Nha có nguồn gốc cách đây 35 triệu năm

Phong Nha có nguồn gốc cách đây 35 triệu năm

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển động Phong Nha

Sau khi phát hiện ra động Phong Nha vào năm 1924. Một nhà nghiên cứu người Anh đã ca ngợi vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Thậm chí cho rằng nó có thể cạnh tranh với những hang động nổi tiếng nhất thế giới.

Lịch sử hình thành và phát triển động Phong Nha

Lịch sử hình thành và phát triển động Phong Nha

Động Phong Nha ở Quảng Bình vẫn còn là một bí ẩn và kỳ diệu. Bất chấp hàng trăm cuộc kiểm tra khoa học của các nhà thám hiểm và học giả từ một số quốc gia lớn trên thế giới. Bao gồm Anh, Pháp và các nước khác. Chưa có ai có thể khám phá ra hết điều kỳ diệu của nơi này.

Động kiêu sa như một cô gái hoang sơ, huyền bí

Động kiêu sa như một cô gái hoang sơ, huyền bí

Động kiêu sa như một cô gái hoang sơ, huyền bí, đã trở thành niềm tự hào của dân tộc. Hiện thân cho kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ của Việt Nam. Ngày 5 tháng 7 năm 2003, quần thể Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ở Quảng Bình đã được UNESCO công nhận. Là Di sản thiên nhiên thế giới, gia nhập danh sách 149 di sản toàn cầu.

Động Phong Nha Quảng Bình là điểm đến nổi tiếng bậc nhất của du lịch Việt Nam

Động Phong Nha Quảng Bình là điểm đến nổi tiếng bậc nhất của du lịch Việt Nam

Danh hiệu này đã khẳng định vẻ đẹp và giá trị của Động nói riêng. Cũng như cả quần thể nói chung. Đây cũng là một bước tiến đáng kể trong việc đưa hình ảnh động ra đến toàn cầu. Nhiều du khách tò mò không biết động có gì tuyệt vời. Và nó nằm ở đâu. Hãy cùng Diachiamthuc.vn tiếp tục hành trình khám phá nhé.

Phong Nha trở thành điểm đến thân thiện và an toàn

Phong Nha trở thành điểm đến thân thiện và an toàn

1.2 Tên gọi động Phong Nha

Nơi này được công nhận bởi nhiều cái tên khác nhau trong các nguồn sách cổ. Các học giả phương Tây đặt tên động ngày nay vào cuối thế kỷ XIX.

Tên gọi động Phong Nha

Tên gọi động Phong Nha

Động Phong Nha ở Quảng Bình có nhiều tảng đá nhỏ. Mọc thành hàng ở cửa hang nên cảnh quan đó được dùng để giải thích tên hang. Phong là gió, còn nha là răng. Việc ghép các cụm từ động lại với nhau để tạo thành thuật ngữ ngụ ý răng gió. Tức là gió di chuyển giữa các răng rất thú vị.

Tuy nhiên, về cách chơi chữ, cái tên Động Phong Nha ở Quảng Bình có một ý nghĩa sâu xa hơn. Nó thể hiện ý tưởng về những ngọn núi cao sắp xếp thành hàng thẳng tắp. Tương tự như quan niệm về những vị quan oai hùng đứng trên triều đình.

Tên gọi thể hiện ý tưởng về những ngọn núi cao sắp xếp thành hàng thẳng tắp

Tên gọi thể hiện ý tưởng về những ngọn núi cao sắp xếp thành hàng thẳng tắp

Động có vẻ đẹp riêng cho dù có giải thích như thế nào đi nữa. Một bên là chất trữ tình và giàu liên tưởng, còn bên kia thì cao cả và duyên dáng. Động Phong Nha ở Quảng Bình có một vị trí đặc biệt trong lòng du khách bởi cái tên khác lạ của nó.

2. Dạng địa hình và cấu trúc động

Hai địa hình đáng chú ý nhất của động là núi đá vôi và núi đất. Núi không quá cao cũng không quá thấp, rơi vào khoảng 600m. Động là một phần của vùng đá vôi mòn có diện tích khoảng 10 nghìn km vuông ở góc Đông Nam của núi đá vôi Kẻ Bàng.

Dạng địa hình và cấu trúc động

Dạng địa hình và cấu trúc động

Có thể tìm thấy các sông như sông Son, sông Chảy, sông Rào và các sông khác trên bề mặt. Đây cũng là những con sông đã truyền cảm hứng cho tên gọi ban đầu của Động Phong Nha. Các dòng suối nhỏ chảy ngược dòng sông, và gần hang Én. Một dòng nước ngầm khổng lồ chảy vào núi đá vôi. Xói mòn tạo thành các hang động.

Hang Én

Hang Én

3. Những giá trị to lớn mà động Phong Nha mang lại

Động Phong Nha với bề dày lịch sử hàng trăm triệu năm, vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ. Dấu tích Chăm Pa cổ có tầm quan trọng to lớn đối với Việt Nam và nhân loại.

Những giá trị to lớn mà động Phong Nha mang lại

Những giá trị to lớn mà động Phong Nha mang lại

Động Phong Nha là một kỳ quan vô cùng quý giá do tạo hóa ban tặng cho nhân loại và dân tộc. Không ai có thể tạo ra được vẻ đẹp mà phải trải qua một quá trình hình thành và bồi đắp vô tận.

Ngoài giá trị về tự nhiên, Động còn có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử. Kỳ quan thiên nhiên này tồn tại trong một thời gian dài. Là nơi ghi lại những kinh sách xưa của người Chăm Pa. Mang hơi thở của một đế chế Chăm vĩ đại. Đây là một địa điểm khảo cổ rất quan trọng.

Kỳ quan thiên nhiên này đã tồn tại trong một thời gian dài

Kỳ quan thiên nhiên này đã tồn tại trong một thời gian dài

Mỗi dòng chữ trên gạch, đá, những mảnh gốm, hoặc tượng Phật. Được phát hiện trong các chuyến thám hiểm là một tác phẩm kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật đắt giá. Đây cũng là ngôi nhà của vua Hàm Nghi trong thời kỳ khởi nghĩa Cần Vương chống Pháp. Chính vì vậy, Động là một chứng nhân lịch sử quan trọng của nước ta.

Động với vẻ đẹp tự nhiên nên có giá trị du lịch cao

Động với vẻ đẹp tự nhiên nên có giá trị du lịch cao

Động Phong Nha với vẻ đẹp tự nhiên nên có giá trị du lịch cao. Hàng năm có hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến thăm động Phong Nha ở Quảng Bình. Động góp phần quốc tế hóa cảnh quan Việt Nam. Điều này giúp nâng cao du lịch trong nước. Mang lại cơ hội việc làm và cải thiện đời sống người dân Quảng Bình.

4. Địa chỉ cụ thể và hướng dẫn di chuyển chi tiết đến động

Rất nhiều người tò mò về vị trí của Động Phong Nha.

Địa chỉ cụ thể

  • Phong Nha thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Cách thành phố Đồng Hới khoảng 46 km và cách bến xe Ba Đồn khoảng 37 km về phía đông. Cách xa trung tâm thành phố và được bao quanh bởi rừng cây. Vị trí này vô cùng mát mẻ và trong lành, là nơi tuyệt vời để thư giãn sau một ngày bận rộn.

Địa chỉ cụ thể

Địa chỉ cụ thể

Hướng dẫn di chuyển chi tiết tới động Phong Nha

Để đi đến động thì có nhiều cách khác nhau.

Từ bến xe Ba Đồn, đi Hùng Vương, rẽ phải vào Lê Lợi/Đ.Đào Duy Từ. Rẽ trái vào Lý Thường Kiệt, đến Quốc lộ 1A, đến ĐT2B, đến ĐT20, rồi đến động Phong Nha.

Đi lên Tôn Đức Thắng theo hướng Trần Thủ Độ/Tạ Quang Bửu, vào Hà Huy Tập. Rẽ phải vào đường tránh Đồng Hới/QL1A, rẽ trái vào QL16, vào ĐT20, rẽ trái một đoạn nữa.

Bản đồ du lịch Phong Nha

Bản đồ du lịch Phong Nha

5. Giá vé và giờ mở cửa động Phong Nha

Giá vé tham quan động

Mức giá chung khi thuê thuyền khám phá động

  • Thuê thuyền: 550k/thuyền có kèm áo phao (lưu ý là tối đa 12 du khách tính cả trẻ em)
  • Vé vào: 150k VNĐ/vé/người.
  • Đối với trẻ cao dưới 1.3m: Miễn phí vé tham quan.

Tour khám phá động Phong Nha (tùy theo địa điểm đến và tùy vào từng thời gian) sẽ ở khoảng hơn 1 triệu VNĐ/ người.

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

6. Khám phá vẻ đẹp độc đáo động Phong Nha qua 7 cái nhất

Môi trường của động Phong Nha ở Quảng Bình cũng là một điểm thu hút đông đảo du khách đổ về đây. Để tránh nắng và tận hưởng không khí thiên nhiên điều hòa. Động lộng lẫy diệu kỳ, không khí se lạnh và khung cảnh xung quanh vô cùng thơ mộng.

Khám phá vẻ đẹp độc đáo động Phong Nha qua 7 cái nhất

Khám phá vẻ đẹp độc đáo động Phong Nha qua 7 cái nhất

Những ngọn núi đá vôi kỳ vĩ được bao bọc bởi những cánh rừng nguyên sinh xanh tươi tuyệt đẹp. Đã bao nhiêu chục năm, dòng sông Son kỳ vĩ vẫn êm đềm chảy. Thế mới nói, động là kiệt tác có một không hai của mẹ thiên nhiên. Là nơi hoàn hảo cho những tâm hồn muốn hòa mình và gần gũi với thiên nhiên.

6.1 Động có hang nước dài nhất

Tất cả những ai đến thăm động Phong Nha đều sẽ bị choáng ngợp. Bởi vẻ lộng lẫy của hệ thống vòm, đặc biệt là hang Vòm. Đây là hệ thống hang động lớn nhất lục địa. Động nước này có thể dài tới 28km, cao 130m và sâu 150m.

Động có hang nước dài nhất

Động có hang nước dài nhất

Hệ thống Vòm có quy mô khổng lồ, từ hang Rục Cà Roòng. Cao 360m so với mực nước biển, gần biên giới với Lào và Việt Nam, là đầu nguồn của dòng sông Son xinh xắn. Chảy qua các dãy núi đá vôi trong quần thể, kéo dài từ nam đến bắc

Hố sụt Hang Vòm trong động cao khoảng 200m và rộng 50m. Du khách sẽ được du ngoạn vùng hố sụt nơi có hang rộng nhất. Với không gian rộng lớn và mát mẻ. Bên trong vòm có sông ngầm, có một ít suối ngầm đổ ra sông Chày.

Sự hoang sơ và huyền bí của nhiều loại thạch nhũ và nhũ đá. Là đặc điểm dễ thấy nhất của hang Vòm thuộc động Phong Nha Quảng Bình. Với các nhánh chảy hướng về phía đông bắc. Hệ thống thủy văn rất phức tạp.

Hình ảnh Phong Nha Kẻ Bàng nhìn từ trên cao

Hình ảnh Phong Nha Kẻ Bàng nhìn từ trên cao

Khi đến thăm hang Vòm nói riêng và động Phong Nha nói chung. Du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những khối thạch nhũ. Mà còn được tận hưởng không gian thiên nhiên điều hòa mát mẻ, sảng khoái.

Cũng như được tắm biển hàng ngày. Bơi một trăm mét ở hồ bơi, công viên giải trí hoặc biển thật thú vị. Nhưng bạn đã bao giờ thử bơi trong hang động nước dài nhất khu vực chưa? Điều đó sẽ rất hấp dẫn.

6.2 Động có cửa hang cao, rộng nhất

Cửa hang theo mô tả của Diachiamthuc.vn rộng 25 m và cao 10m. Bởi vì sự rộng lớn của nó, động Phong Nha Kẻ Bàng tự hào có cửa hang cao nhất và rộng nhất.

Động có cửa hang cao, rộng nhất

Động có cửa hang cao, rộng nhất

Đây cũng là con đường duy nhất để đi vào Động. Khi du khách nhìn thấy lối vào hang động. Họ có vô số liên tưởng hấp dẫn. Nhìn chung, vị trí này giống như một chiếc bát khổng lồ treo ngược trên mặt hồ. Mở ra cánh cửa dẫn đến một thế giới huyền diệu.

Do kích thước tự nhiên của nó, điều này làm tăng thêm sự lưu thông không khí mát mẻ trong động Phong Nha. Khiến cho du khách và tàu bè có thể dễ dàng tiếp cận.

Những nhũ trong hang khô Phong Nha

Những nhũ trong hang khô Phong Nha

Cửa động Phong Nha Kẻ Bàng đánh dấu ranh giới giữa ngày và đêm. Những con thuyền lần lượt ra vào, tắt mái chèo. Thả mình trên mặt hồ trong vắt như pha lê, êm đềm như gương, trôi vào màn đêm. Nhiều điều kỳ thú và hấp dẫn đang chờ đón bạn ở động.

6.3 Động có chứa bãi cát và bãi đá ngầm rộng, đẹp nhất

Bàn tay kỳ diệu của thiên nhiên đã tạc nên những rạn đá ngầm trong động Phong Nha, Quảng Bình. Qua hàng trăm triệu năm với sự bào mòn của nước và dấu vết của thời gian.

Động có chứa bãi cát và bãi đá ngầm rộng, đẹp nhất

Động có chứa bãi cát và bãi đá ngầm rộng, đẹp nhất

Những tảng đá khổng lồ có muôn hình vạn trạng, từ sư tử, kỳ lân, cung phụng,… đến những hình tượng cao siêu như tượng Phật. Từng đường nét hiện lên trong ánh sáng mờ ảo của hang động. Khiến người ta không khỏi xuýt xoa ngưỡng mộ động và tò mò. Suy đoán hình dạng và tên của các tảng đá.

6.4 Động có hồ ngắm đẹp nhất

Động tự hào với những hồ nước dưới lòng đất xanh thẳm, tráng lệ. Cũng như làn nước nhẹ nhàng uốn lượn như dải lụa đào trên bãi biển nổi. Chiều dài tổng thể của hồ là gần 14.000 mét. Không khí se lạnh trong hồ được giữ mát bởi mặt hồ dưới mặt nước.

Động có hồ ngắm đẹp nhất

Động có hồ ngắm đẹp nhất

Đây là một trong những điểm đẹp nhất ở Động. Bạn có thể vừa đi thuyền buồm và tham quan. Trong khi đắm mình trong một môi trường tự nhiên và đáng yêu. Núi đá, nước, ánh sáng và bóng tối hòa quyện vào nhau, núi và hồ hấp dẫn. Khiến người ta ngỡ ngàng như lạc vào giữa đời thực.

6.5 Hệ thống thạch nhũ đẹp, hùng vĩ nhất

Động Phong Nha không chỉ có những bãi đá tuyệt đẹp. Hệ thống sông ngòi chảy mà còn có hệ thống thạch nhũ độc đáo, đẹp mê hồn. Mà không từ ngữ nào có thể giải thích được.

Hệ thống thạch nhũ đẹp, hùng vĩ nhất

Hệ thống thạch nhũ đẹp, hùng vĩ nhất

Xuôi theo dòng sông vào động, hiện ra trước mắt là những khối thạch nhũ đồ sộ. Với nhiều màu sắc rực rỡ khiến du khách ngỡ ngàng với vẻ đẹp lộng lẫy như cổ tích. Các thạch nhũ trong động phải mất hàng trăm triệu năm để phát triển. Điều này chỉ làm tăng thêm sự ngưỡng mộ và đánh giá cao. Của chúng tôi đối với những kỳ quan thiên nhiên này.

6.6 Động có sông ngầm dài nhất Việt Nam

Chèo thuyền dọc theo dòng sông ngầm qua Sơn Hồ để khám phá khung cảnh tuyệt đẹp và bí ẩn trong động. Là một trong những hoạt động du lịch nổi tiếng và được nhiều người đón nhận.

Động có sông ngầm dài nhất Việt Nam

Động có sông ngầm dài nhất Việt Nam

Dòng sông ngầm êm ả, hiền hòa uốn khúc qua lòng hồ dài 1500m. Hai bên có nhiều nhũ đá và bãi đá. Từng đợt hơi nước bốc lên trong màn sương, lan tỏa giữa vùng sáng và tối, thực và ảo. Chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến thăm động.

6.7 Động có hang khô rộng và đẹp nhất

Du khách đến thăm động Phong Nha Kẻ Bàng cũng có thể khám phá động khô Thiên Đường. Hang động không hổ danh là tên gọi của nó, và nó có một vẻ đẹp lấp lánh đến ngỡ ngàng. Đó cũng là lý do tại sao mọi người chọn một cái tên đáng yêu như vậy cho hang động này.

Động có hang khô rộng và đẹp nhất

Động có hang khô rộng và đẹp nhất

Nền hang chủ yếu được làm bằng đất dẻo, trần cao. Nhưng lối vào chỉ đủ rộng cho một người. Bước vào bên trong lối vào là vô số tia sáng chiếu rọi, phản chiếu ánh sáng phong phú của vô số thạch nhũ lộng lẫy. Khách du lịch từ thích thú và ngạc nhiên chuyển sang lặng im và ngắm.

Đi theo cây cầu gỗ do ban quản lý động xây dựng để du khách tự do khám phá hang động. Chúng tôi tiếp tục chứng kiến những khối thạch nhũ muôn hình vạn trạng. Những hạt đá giống như ruộng bậc thang, ô ruộng. Những nhũ đá hình tháp Champa là biểu tượng của nền văn hóa lúa nước.

Ảnh đá vôi Phong Nha Kẻ Bàng

Ảnh đá vôi Phong Nha Kẻ Bàng

Đôi khi chúng tôi bị hấp dẫn bởi những nhũ đá còn non, ẩm ướt trong hang khô của động Phong Nha này. Đứng lên, bạn có thể nghe thấy âm thanh tanh tách của ánh đèn, thỉnh thoảng chói mắt. Và gợi cho ta liên tưởng đến hàng trăm vì sao trên bầu trời đêm lung linh.

7. Một số hoạt động nổi bật khi đi khám phá động Phong Nha

7.1 Xuôi thuyền kayak khám phá động về đêm

Đây là hoạt động khám phá hấp dẫn sẽ ra mắt tại động Phong Nha. Khách du lịch Quảng Bình sẽ được phát áo phao và mũ bảo hiểm trước khi vào hang. Và họ sẽ phải tuân theo các giới hạn về an toàn và bảo tồn. Sau đó, bắt đầu đến động, du khách sẽ tự chèo thuyền vào trong động.

Xuôi thuyền kayak khám phá động về đêm

Xuôi thuyền kayak khám phá động về đêm

Những chiếc bình cổ có kiểu dáng đẹp có thể được tìm thấy ở độ sâu 1,2 km. Du khách sẽ vào hang Bi Ký, một hang động khô có cổng cao và rộng, ngay khi thuyền dừng lại ở bãi cát. Những cột thạch nhũ khổng lồ treo lủng lẳng trên trần nhà. Và một số trong số chúng bị vỡ ra và vươn lên tạo ra những thạch nhũ mới tráng lệ và kỳ thú.

Đây là vị trí trong động, nơi du khách có thể quan sát rõ nhất các hình tượng Chăm Pa xưa. Với nhiều câu đố chưa được giải đáp. Trời chuyển dần về tối, mọi người mệt nhoài sau chuyến hành trình dài khám phá động Phong Nha Kẻ Bàng.

Chèo thuyền kayak ở Phong Nha

Chèo thuyền kayak ở Phong Nha

Chúng ta có thể dừng lại ở khoảng sân lớn trước động Phong Nha, Quảng Bình. Và làm ấm lòng mình với những nét ẩm thực phong phú và đặc sắc nơi đây.

7.2 Ngồi thuyền rồng ngắm nhìn phong cảnh động Phong Nha

Du khách đến thăm Động Phong Nha cũng có thể lựa chọn đi thuyền rồng hoặc ca nô. Để đắm mình trong khung cảnh ngoạn mục. Con thuyền trôi vào hang sâu khi xuôi theo dòng sông Son tuyệt đẹp và nổi tiếng. Những nhũ đá tạo ra ánh sáng lộng lẫy, chói lọi bắt đầu hiện thực hóa trong bối cảnh bóng tối.

Ngồi thuyền rồng ngắm nhìn phong cảnh động Phong Nha

Ngồi thuyền rồng ngắm nhìn phong cảnh động Phong Nha

Di chuyển trên 600 mét, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp choáng ngợp của động. Đặc biệt là vẻ đẹp của những tảng đá hình thành do nước mưa bào mòn. Mỗi hang động nhỏ, đường hầm, sông ngầm, giếng sâu và khối núi tách ra. Thành những vách đá tuyệt đối theo cách riêng biệt. Động ở Phong Nha đẹp một cách kỳ lạ, đẹp đến nao lòng.

7.3 Thưởng thức đặc sản động Phong Nha

Nếu đã đến thăm động Phong Nha ở Quảng Bình, bạn nhất định phải thử món ngon Quảng Bình. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rừng cây nguyên sinh và hệ thống sông suối trong sạch dày đặc, đất nước Quảng Bình nói chung. Và động Phong Nha nói riêng mang đến nhiều đặc sản Quảng Bình, hàng hóa mang hương vị đặc trưng, riêng biệt.

Thưởng thức đặc sản Phong Nha

Thưởng thức đặc sản Phong Nha

Ngoài cá tươi ngon, sông Son còn có nhiều đặc sản núi rừng khác nhau như măng, chuối, mon,… Mật ong và dầu mè đen với đậu phộng để mang về làm quà cho người thân và bạn bè!

Ngoài ra, khi tham gia tour khám phá động về đêm, bạn sẽ được phục vụ những món ăn dân dã truyền thống. Của thiên nhiên núi rừng Phong Nha như khoai, ngô, tôm, gà nướng, bánh bột lọc hấp dẫn.

8. Một số lưu ý khi tham quan động Phong Nha

Mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá động Phong Nha. Thời tiết lúc này thực sự rất nóng, nhưng không khí trong hang tương đối lạnh và khô. Rất lý tưởng để khám phá.

Nhiệt độ trong động sẽ mát hơn bên ngoài, do đó du khách nên ăn mặc ấm áp.

Một số lưu ý khi tham quan động Phong Nha

Một số lưu ý khi tham quan động Phong Nha

Khi đến thăm động Phong Nha ở Quảng Bình, du khách phải tuân thủ các yêu cầu khắt khe về an toàn và bảo tồn hang động.

Đừng quên mang theo máy ảnh, thiết bị quay phim để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong chuyến tham quan động nhé!

9. Một số cảm nhận, đánh giá của khách du lịch về động Phong Nha

Chị Tuyết Trinh, một du khách Việt Nam đã có những lời cảm nhận về động Phong Nha như sau: “Tạo hoá đã rất ưu ái cho Phong Nha Kẻ Bàng có những kỳ quan hùng vỹ như vậy. Đường vào hang động du khách đi bằng ghe, vào tới động rất mát, thạch nhũ tạo nên những hình thù rất đẹp. Phong Nha Kẻ Bàng thực sự là một địa điểm đến thú vị ở Quảng Bình.”

Một số cảm nhận, đánh giá của khách du lịch về Phong Nha

Một số cảm nhận, đánh giá của khách du lịch về Phong Nha

Một khách du lịch nước ngoài tới thăm động cũng vài dòng chia sẻ rất chân thực:

“Tôi đến đây vào buổi trưa tháng 3 năm 2017. Từ thành phố Huế mất 4,5 giờ bằng ô tô. Đúng là ‘’ Danh bất hư truyền” cảnh đẹp nơi đây thật khó diễn tả. Đúng là thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất nầy và con người nơi đây. Tôi muốn nhắc nhỡ moi người nơi nầy cố gắng gìn giữ va duy trì tốt những gì thiên nhiên ưu đãi. Đừng để thời gian và bàn tay kẻ xấu hủy hoại nó.

Cảm ơn tạo hoá và con người nơi đây đã cho tôi và gia đình một chuyến đi tuyệt vời.

Tôi muốn giới thiệu Phong Nha Kẻ Bàng đến với mọi người trong nước và trên thế giới.”

Mỗi du khách đều có những khám phá và cảm nhận riêng, nhưng đa số đều bị động Phong Nha quyến rũ.

Đi bộ đường dài ở Phong Nha

Đi bộ đường dài ở Phong Nha

Nỗ lực khám phá động Phong Nha của Diachiamthuc.vn đã đi đến hồi kết. Chúng tôi hy vọng thông tin khám phá được trình bày ở trên đây có giá trị đối với bạn. Chúng tôi hy vọng bạn có cơ hội dành thời gian cho gia đình và bạn bè của bạn trong động ấm áp và tuyệt vời!

Đánh giá bài viết này