Chả mực Phú Quốc – đặc sản đậm đà hương vị biển khó quên!

Chả mực Phú Quốc là một món ăn đặc sản nổi tiếng được làm từ những con mực tươi ngon nhất đánh bắt tại vùng biển đảo Phú Quốc. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về món chả mực. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Chả mực Phú Quốc

Chả mực Phú Quốc

1. Chả mực Phú Quốc có gì nổi bật?

Chả mực là một trong những món ăn khá quen thuộc đối với người dân vùng biển và suất hiện ở hầu hết các tỉnh ven biển như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu,….

Chả mực Phú Quốc được nhiều thực khách yêu thích và đánh giá cao bởi hương vị rất đặc biệt. chúng được làm từ nước mắm ngon và tươi những con mực tươi tại vùng biển Phú Quốc nhờ thế mà chả mực mang một hương vị thơm ngon và rất đặc sắc.

Chả mực Phú Quốc có gì nổi bật

Chả mực Phú Quốc có gì nổi bật

Các tiểu thương tại phú Quốc đã nghiên cứu để cho ra công thức chả mực thơm ngon và hấp dẫn nhất. Món chả mực này vô cùng độc đáo mà chỉ riêng Phú Quốc mới có, chúng là tinh hoa của biển cả là món quà hoàn hảo dành cho du khách.

Chả mực có màu vàng đẹp mắt, mùi mực thơm, ăn sần sật. Chỉ cần ăn thử một miếng là bạn sẽ nhớ mãi không quên được hương vị tuyệt vời này.

Chả mực thơm ngon và hấp dẫn

Chả mực thơm ngon và hấp dẫn

  GỢI Ý: Review Chợ đêm Phú Quốc mấy giờ mở cửa, có gì chơi, các lưu ý khi đi

2. Đặc điểm nổi bật của chả mực Phú Quốc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các địa điểm bán chả mực vì thế để thực khách nhớ về món chả mực của mình thì phải có một bí quyết riêng. Những sản phẩm này không chỉ ngon mà còn khẳng định được chất lượng và sự an toàn.

Đặc điểm nổi bật của chả mực Phú Quốc

Đặc điểm nổi bật

Chả mực chinh phục được tất cả các thực khách dù là khó tính nhất bởi đây được xem là tinh hoa của biển cả. Dưới đây là một số những điểm nổi bật của món chả mực Phú Quốc:

Chả mực được làm từ nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt

Chả mực là một trong những món đặc sản nổi tiếng tại đây được chế biến từ những nguyên liệu cực kỳ tươi ngon, được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn và theo đúng quy định. Chả mực Phú Hải Phú Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu được thực khách yêu thích.

Chả mực được làm từ nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt

Chả mực được làm từ nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt

Chả mực được làm từ những con mực mai còn tươi khoảng 1-3kg/1con. Mực mai là loại mực ngon với phần thịt dày, thơm, dài và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhờ vậy mà sau khi chế biến thì món chả mực lại thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mực mai là loại mực ngon với phần thịt dày, thơm

Mực mai là loại mực ngon với phần thịt dày, thơm

Ngoài mực mai thi những gia vị để chế biến món chả mực cũng được chú trọng. Chả được sử dụng với dòng nước mắm Phú Quốc cao cấp, không chất bảo quản cùng với những gia vị khác như dầu ăn, đường, hạt nêm cũng được lựa chọn từ những thương hiệu uy tín

  ĐỌC THÊM: Top những nhà hàng Trung Phú Quốc ngon nức tiếng

Chả mực giã tay mang đậm hương vị truyền thống

Khi ăn chắc sẽ có nhiều người nhận ra độ mịn của miếng chả và vẫn giữ được độ giòn, ngon. Đây chính là điều đặc biệt trong quy trình sản xuất bởi món chả mực được giã bằng tay truyền thống vì vậy chúng có độ giòn, nhuyễn, sần sật rất riêng.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận ngay được hương vị truyền thống của chả mực giã tay nơi đây. Một quy trình khép kín, thủ công và vẫn đảm bảo an toàn cho từng sản phẩm.

Chả mực giã tay mang đậm hương vị truyền thống

Chả mực giã tay mang đậm hương vị truyền thống

  GỢI Ý: Top 20 nhà hàng Phú Quốc NGON có tiếng đáng thưởng thức

3. Một số món ăn trải nghiệm kèm chả mực

Bạn có thể ăn chả mực theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số những gợi ý về những món ăn kèm với chả mực Phú Quốc để tăng thêm hương vị tuyệt vời cho món ăn này.

Ăn trực tiếp chả mực sau khi rán

Có thể chiên, rán và chấm Cùng với tương ớt để cảm nhận rõ hương vị của món ăn khi còn nóng. Vị thơm của mực, đậm đà của nước mắm, sự sần sật giòn giòn, dai dai chắc chắn sẽ cho bạn một cảm giác khó quên.

Ăn trực tiếp chả mực sau khi rán

Ăn trực tiếp chả mực sau khi rán

  ĐỌC THÊM: TOP nhà hàng chay Phú Quốc nổi tiếng, hút khách nhất

Món bánh ướt chả mực (người bắc gọi là bánh cuốn không nhân)

Bánh ướt chả mực từ lâu đã là một món ăn ngon tại Phú Quốc được nhiều người yêu thích. Từng lớp bánh cuốn được cán mỏng trên những chiếc Chảo chống dính ăn kèm với chả mực chấm chung với một ít nước mắm sẽ tăng thêm hương vị và sự tuyệt vời trong món ăn này.

Món bánh ướt chả mực

Món bánh ướt chả mực

Ăn chả mực kèm với Xôi trắng

Chả mực ăn kèm với xôi trắng hoặc nấu bún hải sản cũng vô cùng tuyệt vời. Bạn chắc chắn sẽ có một bữa sáng đầy dinh dưỡng và ngon miệng ngoài hàng nhờ món chả mực khẩu hàng này. Du khách có thể ghé đến chở mực Phú Hải ở cuối chợ đêm để thưởng thức nhé.

Ăn chả mực kèm với Xôi trắng

Ăn chả mực kèm với Xôi trắng

  GỢI Ý: TOP #10 các nhà hàng thái Phú Quốc nức lòng giới food review

4. Thương hiệu chả mực Phú Quốc nổi tiếng

Chả mực Phú Hải

  • Số 63 Bạch Đằng (Kiot D8 cuối chợ đêm Phú Quốc), Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
  • Maps chỉ đường: https://bitly.com.vn/wr0r92
  • Facebook: https://bitly.com.vn/oxhe9e
  • Website: phuhai.vn
  • Số điện thoại: 0979451081/ 0965211700
  • Giờ mở cửa: 7:30 – 22:30
  • Mức giá tham khảo: 420.000 VNĐ – 580.000 VNĐ/kg
  • Đánh giá: 4,5/5
Chả mực Phú Hải

Chả mực Phú Hải

Chả mực Đại đế

  • Địa chỉ: 48 Đường Nguyễn Trãi, Dương Đông, Phú Quốc
  • Số điện thoại: 0934001001
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00
  • Mức giá tham khảo: 400.000 VNĐ/kg
  • Đánh giá: 4,4/5

Chả mực Hiền

  • Địa chỉ: Ấp Suối Mây, xã Cửa Lấp, TP Phú Quốc
  • Số điện thoại: 096 371 89 79
  • Mức giá tham khảo: 460.000 VNĐ/kg
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 21:00
  • Đánh giá: 4,3/5
Chả mực Đại đế

Chả mực Đại đế

  ĐỌC THÊM: Top #11 nhà hàng quán Buffet Phú Quốc ngon, giá rẻ, view đẹp

5. Cách bảo quản chả mực Phú Quốc

Chả mực sau khi hoàn thành sẽ được đóng túi hút chân không vì vậy việc bảo quản cũng khá dễ dàng và an toàn. Bạn có thể bảo quản tại ngăn đá với nhiệt độ từ -5 độ C đến -10 độ C. Nếu bảo quản trong ngăn đá có thể để tối đa 180 ngày mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn này.

Nếu để ngăn mát tủ lạnh thì chỉ bảo quản tối đa khoảng 10 ngày. Chả mực thông thường sẽ được rán chín mới đóng gói vì thế bạn có thể để ra ngoài và đã đông với lò vi sóng.

Cách bảo quản chả mực Phú Quốc

Cách bảo quản chả mực Phú Quốc

Các lưu ý khi chọn mua và sử dụng chả mực

Dưới đây là một số những lưu ý khi lựa chọn mua và sử dụng chả mực Phú Quốc:

Lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng đảm bảo hàng chuẩn, chính hãng bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở bán chả mực khác nhau.

Lựa chọn những túi chả mực được đóng gói kín, không bị không khí lọt vào để có thể bảo quản tốt nhất cho món ăn.

Các lưu ý khi chọn mua và sử dụng chả mực

Các lưu ý khi chọn mua và sử dụng chả mực

Luôn kiểm tra hạn sử dụng của từng gói chả mực để đảm bảo là sản phẩm mới.

Bảo quản chả mực đúng cách để có được món ăn thơm ngon và hương vị tuyệt vời nhất.

Nếu có thời gian có thể ăn và trải nghiệm tận nơi.

Chả mực Phú Quốc thơm ngon

Chả mực Phú Quốc thơm ngon

Trong bài viết này Diachiamthuc.vn đã giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về chả mực Phú Quốc, món đặc sản nổi tiếng, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn tại đảo Ngọc xinh đẹp. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc bạn và những người thân yêu có một hành trình du lịch đầy niềm vui và thật nhiều kỷ niệm đẹp tại Phú Quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này