Chùa Thiên Mụ: Ngôi chùa cổ kính linh thiêng bậc nhất ở Huế

Chùa Thiên Mụ là một trong những ngôi chùa cổ nhất của cố đô Huế, trở thành biểu tượng văn hóa tâm linh của Huế nói riêng và cả nước nói chung. Bây giờ hãy cùng khám phá biểu tượng tâm linh 400 năm tuổi này nhé!

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ

1. Giới thiệu về chùa Thiên Mụ – Huế

Hình ảnh địa điểm du lịch Huế chùa Thiên Mụ nằm êm đềm, duyên dáng bên dòng sông Hương thơ mộng, cộng hưởng với vẻ đẹp của núi Ngự, cây cầu Tràng Tiền cổ kính, xinh đẹp từ lâu đã đi vào lòng người dân địa phương, trở thành vẻ đẹp tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống, tô điểm thêm cho bức tranh thơ mộng của xứ Huế.

Giới thiệu về chùa Thiên Mụ

Giới thiệu về chùa Thiên Mụ

Địa chỉ: Huế, Hương Hòa, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Giờ mở cửa: 08:00 – 18:00
Giá tham khảo: Miễn phí
Số điện thoại: Đang cập nhật
Đánh giá: 4,5/5

1.1 Giới thiệu sơ lược về chùa Thiên Mụ

Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong. Với không gian rộng lớn, cảnh sắc thiên nhiên, vị trí đắc địa, vẻ đẹp độc đáo, cổ kính. Ngoài ra, nơi đây còn là nguồn cảm hứng sáng tác biết bao nghệ sĩ, là dòng sữa ngọt ngào nuôi dưỡng những vần thơ và đã đi vào thơ ca, nhạc họa từ bao đời nay.

Giới thiệu sơ lược về chùa Thiên Mụ

Giới thiệu sơ lược về chùa Thiên Mụ

Nói đến chùa Thiên Mụ thì có muôn vàn vẻ đẹp phải kể đi kể lại, nhưng không thể không kể đến biểu tượng – tháp Phước Duyên. Ngoài tháp Phước Duyên, du khách còn nhớ lại hình ảnh của điện Đại Hùng, cổ vật, chuông đồng, bia đá, tranh tường trong phim và những nét đặc trưng khác của ngôi chùa cổ kính đó.

Tất cả đều mang giá trị văn hóa nghệ thuật sâu sắc, phản ánh một triều đại, có ý nghĩa lịch sử, mỗi đồ vật, địa điểm đều có vẻ đẹp riêng. Tất nhiên, chỉ hai hoặc ba dòng không thể truyền tải tất cả. Thông tin chi tiết sẽ được Diachiamthuc.vn cung cấp trong bài viết này.

Chùa Thiên Mụ bên bờ sông Hương hữu tình

Chùa Thiên Mụ bên bờ sông Hương hữu tình

1.2 Lời nguyền huyền bí

Chùa Thiên Mụ ở Huế còn gắn liền với một câu chuyện kỳ ​​bí được truyền từ đời này sang đời khác. Theo người dân địa phương, dưới chế độ phong kiến, có những nghi lễ và phong tục nghiêm ngặt, cổ hủ buộc con người phải đi đến đường cùng, chẳng hạn như cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy.

Cổng vào của chùa Thiên Mụ

Cổng vào của chùa Thiên Mụ

Theo truyền thuyết, có một đôi nam nữ yêu nhau đến điên cuồng. Tuy nhiên thật trớ trêu, nàng lại là thiên kim tiểu thư cành vàng lá ngọc, xinh đẹp yêu kiều của quan nhà giàu; anh là một người con nhà nghèo, mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Vì cả hai không hợp nhau về gia cảnh nên tình yêu của họ hiển nhiên bị ngăn cấm và phản đối kịch liệt.

Tòa tháp Phước Duyên là công trình kiến trúc nổi bật nhất của chùa Thiên Mụ

Tòa tháp Phước Duyên là công trình kiến trúc nổi bật nhất của chùa Thiên Mụ

Tình yêu của họ không bị ảnh hưởng bởi những nghi thức hà khắc hay sự phản đối của gia đình. Họ bất hạnh và tuyệt vọng đến mức nắm tay nhau dìm xuống dòng nước trước chùa Thiên Mụ để được bên nhau nơi suối vàng.

Khi chàng trai đắm đuối trong Hương Giang, thiên nhiên lại trêu chọc con người một lần nữa, cô gái đã trôi dạt vào bờ và được người dân cứu vớt. Cô bị đưa về nhà và buộc phải kết hôn với người muôn đăng hộ đối với gia đình. Sống trong hôn nhân mà không có tình yêu, nàng mãi chẳng thể quên được người xưa, uất hận mà mất, hồn nhập vào chùa Thiên Mụ.

Cổng tam quan của chùa Thiên Mụ

Cổng tam quan của chùa Thiên Mụ

Cũng chính từ câu chuyện tình yêu ấy mà có một lời nguyền của người con gái tại ngôi chùa cổ kính này: nếu đôi trai gái yêu nhau thì cứ đến đây, tình yêu của họ sẽ bị rẽ đôi. Lời nguyền này làm cho ngôi đền trở nên huyền bí và linh thiêng hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn được dân chúng lan truyền. Trong thực tế, nó không phải là sự thật. Truyền thuyết được dựng lên để ngăn chặn việc các cặp đôi yêu nhau, đi lễ chùa, lợi dụng cây cối um tùm để thể hiện tình cảm thái quá hoặc thực hiện những hành vi trái đạo đức, làm mất đi vẻ thanh tịnh của một địa điểm tâm linh.

1.3 Lịch sử xây dựng và phát triển

Lịch sử của ngôi chùa Thiên Mụ đẹp nhất xứ Huế còn ẩn chứa nhiều sự huyền bí và linh thiêng. Theo dân gian, một bà lão nhân hậu, hiền lành thường xuyên đến đồi Hà Khê hàng đêm, phán rằng: ở đây sẽ xuất hiện một vị thần đi ngang qua, nhất định sẽ lập đền thờ hấp thụ linh khí, làm giàu và củng cố đất nước

Lịch sử xây dựng và phát triển

Lịch sử xây dựng và phát triển

Năm 1961, đúng theo lời bà phán, chúa Nguyễn Hoàng đang trấn giữ vùng Thuận Hóa thì phát hiện ra một ngọn đồi nhỏ nhô ra, một vẻ đẹp hiếm có, vừa tạo thế vừa xem xét địa thế dọc bờ sông Giăng. Nhìn lại như một con rồng. Vị lãnh chúa đang ngạc nhiên, bỗng nhiên biến thành vui sướng và vui mừng, cho xây dựng một ngôi chùa để canh giữ long mạch. Và đó chính là ngôi chùa có tên là Chùa Thiên Mụ.

Ngôi chùa này rất được coi trọng và được trùng tu nhiều lần vào thời chúa Nguyễn, đặc biệt là vào thời chúa Nguyễn Phúc Chu (1691-1725), khi Phật giáo một lần nữa phát triển mạnh mẽ. Năm 1710, một quả chuông lớn nặng tới 2 tấn được bổ sung vào chùa, trên đó có khắc một bài Minh.

Ngôi đền đã được tôn tạo nhiều lần trong suốt hơn bốn thế kỷ

Ngôi đền đã được tôn tạo nhiều lần trong suốt hơn bốn thế kỷ

Nhiều điện, nhiều lầu và nhiều nhà của khuôn viên ở đây đã được tu bổ vào năm 1714. Sự việc đáng chú ý nhất là khi chúa cử người đến Trung Quốc để mua hơn một nghìn bộ kinh văn Phật giáo nhằm ca ngợi tư tưởng Phật giáo.

Ngôi đền đã được tôn tạo nhiều lần trong suốt hơn bốn thế kỷ. Tuy nhiên, vẻ đẹp nội tại của kiến trúc ban đầu, cũng như giá trị sâu sắc tiềm ẩn vẫn còn. Nếu bàn về du lịch Huế mà không kể đến chùa Thiên Mụ thì quả là một thiếu sót lớn!

Vẻ đẹp nội tại của kiến trúc ban đầu, cũng như giá trị sâu sắc tiềm ẩn vẫn còn

Vẻ đẹp nội tại của kiến trúc ban đầu, cũng như giá trị sâu sắc tiềm ẩn vẫn còn

2. Địa chỉ và hướng dẫn di chuyển tới chùa Thiên Mụ

Du khách ngày càng quan tâm đến chùa Thiên Mụ ở đâu bởi sự nổi tiếng, hấp dẫn và ý nghĩa quan trọng của nó.

2.1 Địa chỉ cụ thể

 • Địa chỉ: Đường Nguyễn Phúc Nguyên, đỉnh Hà Khê, phường Hương Long, bờ Bắc sông Hương, Huế.

Như đã nói, đây là một vị trí tuyệt vời, với long mạch, sơn thủy hòa hợp, cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú. Vị trí này cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km về phía Tây. Và tiếp giáp với một số địa điểm du lịch nổi tiếng, giúp du khách dễ dàng khám phá.

Ghé thăm chùa Thiên Mụ

Ghé thăm chùa Thiên Mụ

Các dịch vụ giải trí, văn hóa, nghệ thuật cũng khá sôi động và đa dạng. Giao thông thông thoáng, dễ dàng di chuyển. Chùa Thiên Mụ cách bến xe gần nhất Nguyễn Hoàng khoảng 2,9 km.

2.2 Hướng dẫn di chuyển chi tiết

Diachiamthuc.vn xin chia sẻ một số lộ trình và cách đến chùa Thiên Mụ phù hợp để các bạn tham khảo:

Từ trung tâm Huế, đi theo đường Đinh Tiên Hoàng / ĐT8B, rẽ phải vào Trần Hưng Đạo. Sau đó đi thẳng đến Kim Long (qua Trạm Gác Chân bên tay trái) sẽ thấy Chùa Thiên Mụ ở phía bên phải.

Du lịch chùa Thiên Mụ

Du lịch chùa Thiên Mụ

Đi thuyền rồng dọc sông Hương đến chùa Thiên Mụ là một cách tuyệt vời. Để vừa di chuyển vừa chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng của Huế. Bạn cũng có thể đi xe đạp hoặc xích lô, đây là một trải nghiệm khó quên. Mà có lưu ý cho bạn rằng nếu bạn đi xe đạp. Thì nên đi sớm để trời mát và tránh được tình trạng quá đông đúc.

3. Giá vé và giờ mở cửa chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ ở Huế hiện đang mở cửa miễn phí cho tất cả du khách. Khi đến thăm chùa, bạn nên mang theo một ít tiền để làm công đức. Cũng như lễ vật cúng dường tam bảo một gói bánh, nén nhang. Thật tuyệt vời khi có thể tham quan một ngôi chùa độc đáo như vậy. Mà không phải trả phí vào cửa phải không?

Giá vé và giờ mở cửa chùa Thiên Mụ

Giá vé và giờ mở cửa chùa Thiên Mụ

4. Vẻ đẹp chùa Thiên Mụ

Thời gian như ngừng trôi trong chốc lát, ta chậm lại. Cảm nhận cuộc sống giữa khung cảnh đẹp như tranh vẽ, để rồi giật mình như lạc vào chốn thần tiên giữa đời thường. Có lẽ du khách đến thăm chùa Thiên Mụ cũng vì yêu cảnh sắc nơi này.

Vẻ đẹp chùa Thiên Mụ

Vẻ đẹp chùa Thiên Mụ

4.1 Vẻ đẹp không gian

Chùa Thiên Mụ Huế gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp của không gian bao la, rộng lớn và thơ mộng. Mang đến sự yên bình tách biệt với ồn ào, náo nhiệt của thành phố bên ngoài.

Không gian ban đầu mở ra bằng hình ảnh ngôi chùa có hình dáng. Như một con rùa thần khổng lồ, mai vừa nâng đỡ ngôi tháp cổ. Vừa tĩnh lặng uống nước từ dòng sông Hương thơ mộng. Dòng sông mềm mại như dải lụa đào chảy qua chùa, làn nước trong xanh, hiền hòa đưa gió vào khuôn viên.

Vẻ đẹp không gian

Vẻ đẹp không gian

Tiếng chuông thanh cao thỉnh thoảng lại vang lên. Và bầu không khí thanh tịnh được bao trùm toàn bộ. Khi trở lại địa điểm này, chúng ta sẽ cảm thấy thư thái và bình yên. Tâm hồn chúng ta nhẹ nhõm và được bình thản.

4.2 Vẻ đẹp trong thiết kế và kiến trúc

Chùa Thiên Mụ không chỉ có vẻ đẹp không gian mà còn có thiết kế và kiến trúc độc đáo. Có lẽ không tồn tại những mỹ từ nào nữa để diễn tả đầy đủ vẻ đẹp ấy. Khi đến thăm ngôi chùa cổ kính này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình phức tạp, đồ sộ trong khuôn viên. Cũng như nghệ thuật xây dựng, chạm khắc, đúc và các kỹ thuật tinh xảo, độc đáo khác.

Vẻ đẹp trong thiết kế và kiến trúc

Vẻ đẹp trong thiết kế và kiến trúc

Từ các biểu tượng của chùa là đến điện Đại Hùng, điện Quan Âm, Tháp Phước Duyên,… đến phần mộ của sư Thích Đôn Hậu được thiết kế cẩn thận. Và quy hoạch gọn gàng trên một ngọn đồi hình chữ nhật chạy dọc theo hướng Bắc – Nam. Khuôn viên được bao bọc bởi lớp đá chắc chắn và an toàn ở cả bốn phía.

Điều này cũng bổ sung cho vẻ đẹp lộng lẫy kiến trúc cổ của ngôi đền. Trong kiến trúc dân tộc, cổ kính nhưng rất đỗi gần gũi và thân quen. Thể hiện vẻ đẹp của các thời kỳ và nhuốm màu thăng trầm của thời gian.

Cung điện Đại Hùng với phần sân rộng lớn

Cung điện Đại Hùng với phần sân rộng lớn

Vẻ đẹp yêu kiều càng được tôn lên nhờ lối kiến trúc đặc biệt và lối thiết kế xưa cũ. Thể hiện sự uy nghiêm và thuần khiết nội tại của một chốn tâm linh linh thiêng. Nó đúng là một bức tranh của kiến trúc và thiết kế bề thế. Ai quan tâm đến lĩnh vực này thì ghé chùa Thiên Mụ ngay nhé!

5. Những điểm dừng chân hấp dẫn tại chùa Thiên Mụ

Bức tranh “Thiên Mụ” góc nào cũng cho thấy chất thơ, chất thi vị. Khiến bạn đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá những nét đặc sắc về kiến trúc và phong cảnh trữ tình nơi đây. Đã đi vào không biết bao nhiêu trang sách, bản nhạc nhé!

Ảnh chụp với Chùa Thiên Mụ

Ảnh chụp với Chùa Thiên Mụ

5.1 Cổng Tam Quan

Để vào chùa, bạn đi qua cổng chính – cổng Tam Quan. Đây là một nét văn hóa rất gần gũi trong kiến trúc chùa chiền của nước ta. Cổng có hai tầng áp mái, có ba lối đi, mỗi lối đi đều có cửa ván gỗ được đóng bằng đinh đồng và đai chắc chắn.

Cổng Tam Quan

Cổng Tam Quan

Ngoài ra, trước cổng chùa Thiên Mụ còn có tượng hai vị Hộ Pháp uy nghiêm. Bảo vệ chùa khỏi các thế lực tà ma. Chưa kịp phải khám phá, chỉ cần nhìn thấy tượng hai vị này. Du khách có thể cảm nhận được sự linh thiêng và thuần khiết của nơi đây.

5.2 Tháp Phước Duyên

Du khách khi bước chân vào chùa Thiên Mụ sẽ không khỏi ấn tượng khi ngôi tháp Phước Duyên cổ kính nguy nga hiện ra trước mắt. Đây cũng là một biểu tượng. Được nhiều người biết đến nhưng thực tế mãi đến năm 1844 tháp mới được xây dựng.

Tháp Phước Duyên

Tháp Phước Duyên

Tháp có tổng cộng tám mặt, mặt chính hướng nam được sơn vẽ. Hướng về nơi có dòng Hương Giang hiền hòa chảy, các mặt còn lại để trống. Càng lên cao càng nhỏ, thon gọn ở đỉnh. Tháp có 7 tầng, mỗi tầng cao khoảng 2m, tổng chiều cao khoảng 21m.

Nhìn từ xa, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự tinh tế, cầu kỳ trong cách trang trí và thiết kế. Nhìn chung, thiết kế của mỗi tầng đều có điểm nối bằng màu sơn đồng. Phản ánh màu hồng đậm và vật liệu gạch mộc độc đáo.

Hai bên lối vào mỗi tầng của chùa Thiên Mụ được sơn màu trắng trang nhã. Với bức hoành phi bằng đồng trước cổng sơn son thếp vàng uy nghiêm, sáng sủa. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ kiến trúc bên ngoài, bạn sẽ nhận thấy các tầng của tháp ở đây có những nét khác nhau.

Tòa tháp 7 tầng thiêng ở chùa Thiên Mụ

Tòa tháp 7 tầng thiêng ở chùa Thiên Mụ

Đi sâu vào bên trong sẽ tiết lộ sự khác biệt rõ ràng. Thiết kế cầu thang xoắn ốc giúp di chuyển dễ dàng hơn. Và các bậc thang bằng gỗ được sử dụng trên tầng sáu và tầng bảy. Mỗi tầng được dành riêng cho một vị thần cụ thể.

Tượng của họ được làm bằng vàng y, càng lớn thì tượng càng nặng. Từ 25kg đối với loại nhỏ nhất đến 300kg đối với loại lớn nhất. Bức tượng được tạo hình và chạm khắc tinh xảo, nhấn mạnh sự linh thiêng và uy nghiêm.

Sự tinh tế, cầu kỳ trong cách trang trí và thiết kế

Sự tinh tế, cầu kỳ trong cách trang trí và thiết kế

Chùa Thiên Mụ với thiết kế hình tháp soi bóng xuống dòng sông Hương lộng lẫy và thơm ngát. Đây là công trình Phật giáo duy nhất ở Huế. Được trang trí bằng các loại pháp lam độc đáo chỉ dành riêng cho cung đình. Nhiều du khách đã bị quyến rũ bởi làn khói nồng nàn bao trùm nơi đây.

5.3 Đình Hương Nguyện và xe Austin bất tử

Đình Hương Nguyên là thắng cảnh chùa Thiên Mụ không thể bỏ qua đối diện với ngọn tháp huyền thoại. Ngôi đình là một công trình kiến trúc bề thế và đặc biệt được đánh giá cao vào thời vua Thiệu Trị. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ 20, một cơn bão lớn đã làm ngôi chùa bị hư hại nặng nề.

Đình Hương Nguyện

Đình Hương Nguyện

Sau đó, vẻ đẹp của ngôi chùa đã được khôi phục lại. Nhờ sự nỗ lực của người dân nhằm phục vụ mục đích tâm linh cũng như du lịch. Chúng ta còn có cơ hội chứng kiến chiếc xe Austin vĩnh cửu khi tham quan ngôi đình cổ trong khuôn viên và vườn hoa.

Đó là chiếc ô tô mà cố Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu để phản đối chính sách tàn bạo Phật giáo của chính quyền Mỹ ngụy vào năm 1963. Di tích đã cũ kỹ, phai màu theo thời gian. Mọi người phải không ngừng lưu giữ và bảo vệ cẩn thận ký ức về một vị sư, một vị anh hùng.

Xe Austin bất tử

Xe Austin bất tử

5.4 Điện Đại Hùng

Vị trí này được chọn thờ Phật Di Lặc làm chánh điện của chùa Thiên Mụ. Phật Di Lặc, với đôi tai dài và to, lắng nghe chúng sinh khắp nơi. Bụng phệ để độ lượng, từ bi tha thứ mọi tội lỗi và một nụ cười rạng rỡ, dễ chịu, tử tế không hề xa lạ với chúng ta.

Điện Đại Hùng

Điện Đại Hùng

Tác phẩm điêu khắc này cũng ấn tượng không kém ở chùa Thiên Mụ. Sau nhiều lần trùng tu, các thành phần khác hiện. Đã được đóng chắc chắn bằng bê tông và sơn giả gỗ bên ngoài. Chính điện của chùa không chỉ có những tượng Phật đẹp mà nơi đây còn lưu giữ một quả chuông đồng đặc biệt độc đáo.

5.5 Điện Địa Tạng và điện Quan Thế Âm

Khu Địa Tạng nằm ngay sau chánh điện chùa Thiên Mụ. Hai không gian được phân chia bởi một khoảng sân rộng lớn trồng đầy cây hấp dẫn kéo dài giữa chúng. Vị trí này được xây dựng trên nền của ngôi chùa Di Lặc ban đầu nên có quy mô khá hợp lý.

Điện Địa Tạng, Điện Quan Âm

Điện Địa Tạng, Điện Quan Âm

Đúng như tên gọi của mình, Điện Quán Thế Âm có tượng Quán Thế Âm bằng đồng trên đài sen rất hấp dẫn. Bàn thờ của các vị Vua ở hai bên bức tượng lớn, mỗi bên có mười vị thần.

Mặc dù nằm gần nhau nhưng hai tòa nhà trong khu vực này. Đều có nét quyến rũ riêng biệt. Khắp điện Di Tang đều có những họa tiết tinh xảo.

5.6 Khu mộ tháp cổ Hòa thượng Thích Đôn Hậu

Tiến tới cuối vườn chùa Thiên Mụ, bạn sẽ đến khu lăng mộ của Hòa thượng Thích Đôn Hậu. Ông là người có vai trò nòng cốt trong việc phát triển Phật giáo nước nhà. Một người cống hiến cả cuộc đời của mình để làm những việc tốt, có ích, cứu người, cứu người, cứu độ chúng sinh.

Khu mộ tháp cổ Hòa thượng Thích Đôn Hậu

Khu mộ tháp cổ Hòa thượng Thích Đôn Hậu

Ông cũng là một trong những vị trụ trì của chùa với công đức và danh vọng vô hạn. Do đó, một phần khuôn viên chùa được dựng lên. Để các thế hệ mai sau tưởng nhớ, cầu nguyện và thăm viếng mọi người.

6. Lưu ý khi tham quan chùa Thiên Mụ

Ngoài những điểm đã nêu ở trên, khi đến thăm chùa Thiên Mụ, bạn cần lưu ý những điều sau:

Để bắt đầu, thời gian tốt nhất để đến thăm ngôi đền là giữa tháng Giêng và tháng Hai. Đầu năm thiên nhiên vạn vật phát triển. Thời tiết thuận lợi, việc đi lại khá thuận tiện. Đây cũng là mùa Tết Nguyên đán, chùa sẽ tổ chức một số lễ hội lớn đặc sắc.

Bạn cũng có thể đến thăm chùa vào các ngày 15, mùng 1. Hoặc vào các ngày lễ trọng điểm của Phật giáo để chiêm bái và cảm nhận hết được vẻ bề thế của ngôi chùa. Một cơ hội nữa cho những ai mong muốn được tận mắt chứng kiến những bông hoa phượng vĩ. Làm bừng sáng cả một góc đường thì hãy ghé thăm ngôi chùa vào Tháng 5 – 6.

Lưu ý khi tham quan chùa Thiên Mụ

Lưu ý khi tham quan chùa Thiên Mụ

Thứ hai, khi đến thăm bất kỳ địa điểm tâm linh nào. Bạn nên ăn mặc phù hợp, kín đáo, nhẹ nhàng và nhã nhặn. Điều quan trọng là không được nói to, sử dụng ngôn ngữ thô tục hoặc chỉ đơn giản là chỉ trỏ xung quanh.

Thứ ba, chú ý cẩn thận, không sờ, chạm mạnh để không làm hỏng cổ vật, tôn trọng nội quy nhà chùa.

Cuối cùng là khuôn viên chùa Thiên Mụ khá rộng, thời gian tham quan trọn vẹn khoảng hai giờ đồng hồ. Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động. Vì vậy hãy nhớ mang theo một ít nước bên mình để đảm bảo một chuyến đi trọn vẹn nhé!

Đến chùa Thiên Mụ du khách hãy giữa sự tôn kính và hành động chuẩn mực

Đến chùa Thiên Mụ du khách hãy giữa sự tôn kính và hành động chuẩn mực

7. Đánh giá của khách du lịch về chùa Thiên Mụ

Một khách du lịch có tên là Ichoan có đôi dòng chia sẻ rằng:

“Chùa Thiên Mụ gắn liền với lịch sử kinh thành Huế. Là một nơi trang nghiêm, điểm du lịch tâm linh. Bạn nên ăn mặc kín đáo khi viếng cảnh chùa, không nên ăn mặc hở hang.

Chùa nằm ngay khúc quanh của dòng sông Hương thơ mộng. Từ dưới bến thuyền bạn có thể chụp hình lên phía cảnh chùa để lấy toàn bộ cổng và tháp Phước Duyên rất đẹp.

Đánh giá của khách du lịch về chùa Thiên Mụ

Đánh giá của khách du lịch về chùa Thiên Mụ

Từ ngôi chùa này, bạn đi lên thêm tầm 500m sẽ gặp Văn Thánh. Cũng là một điểm tham quan chụp hình đẹp.”

Một khách du lịch khác có nickname là Cherry Tran cũng để lại cảm nhận như sau:

“Quả là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế. Không những với kiến trúc lịch sử và còn bởi không khí yên bình đến lạ. Chùa Thiên Mụ nằm nghiêng mình hiền hoà bên bến sông Hương thơ mộng. Từ đây du khách có thể nhìn thấy sông Hương núi Ngự.

Cũng như những chiếc thuyền rồng trôi lững lờ. Chùa nổi tiếng tâm linh hàng năm đón hàng ngàn khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu. Với kiến trúc cổ kính và khuôn viên rộng rãi hứa hẹn là điểm dừng chân đầy hứa hẹn cho du khách gần xa.”

Mỗi góc tại chùa Thiên Mụ đều phản ánh màu sắc tâm linh và lịch sử lâu đời

Mỗi góc tại chùa Thiên Mụ đều phản ánh màu sắc tâm linh và lịch sử lâu đời

8. Một số khách sạn gần chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế. Được xếp hạng là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất của du lịch Việt Nam. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch tới Huế và muốn lựa chọn một khách sạn ở Huế gần chùa Thiên Mụ chất lượng tốt, giá rẻ, sạch, đẹp. Và gần điểm du lịch thì hãy cùng Diachiamthuc.vn tham khảo bài viết dưới đây và lựa chọn cho mình một khách sạn Huế phù hợp nhất.

8.1 Indochine Palace

 • Địa chỉ: 105A Hùng Vương, Phú Nhuận, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.
 • Số điện thoại: 02343936666
 • Giá phòng: 1.600.000 VNĐ/đêm
 • Website: http://www.indochinepalace.com/
 • Đánh giá: 4,5/5

Indochine Palace Huế, nằm trong top khách sạn tiêu chuẩn 5 sao tại Huế thơ mộng. Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách không thua gì các khách sạn trong khu vực. Thiết kế trang nhã vừa sang trọng vừa cổ điển.

Indochine Palace

Indochine Palace

Hãy bắt đầu ngày mới của bạn với bữa tiệc buffet nổi tiếng. Và kết thúc bằng việc ngâm mình trong một trong những hồ bơi rộng rãi, sạch sẽ, hấp dẫn và hiện đại.

8.2 Melia Vinpearl Hue

 • Địa chỉ: 50A Hùng Vương, Phú Nhuận, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.
 • Số điện thoại: 02343688666
 • Giá phòng: 1.600.000 VNĐ/đêm
 • Website: https://www.melia.com/en/hotels/vietnam/hue-city/vinpearl-hotel-hue?utm_medium=organic&utm_source=uberall&utm_content=dynamic
 • Đánh giá: 4,7/5

Vinpearl, nằm trong hệ thống khách sạn của tập đoàn nổi bật tại Việt Nam. Sẽ không làm bạn thất vọng về thiết kế cũng như chất lượng dịch vụ. Khách sạn không chỉ có vị trí địa lý thuận tiện mà còn có tầm nhìn tuyệt đẹp. Đặc biệt là khi bạn di chuyển lên tầng cao nhất của tòa nhà. Chúng ta sẽ bắt gặp một màu sắc đáng yêu hoàn toàn mới.

Melia Vinpearl Hue

Melia Vinpearl Hue

Khách sạn gần chùa Thiên Mụ này cũng được khen ngợi. Vì không gian rộng rãi, thoáng mát, đồ uống ở quán ngon, nhân viên dễ mến, hòa đồng.

8.3 Silk Path Grand Hue Hotel

 • Địa chỉ: 2 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.
 • Số điện thoại: 02343975555
 • Giá phòng: 2.400.000 VNĐ/đêm
 • Website: https://silkpathhotel.com/en/Hue/
 • Đánh giá: 4,7/5

Silk Path Grand Hue Hotel Spa đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng những người đến Huế. Bởi vị trí trung tâm. Vị trí này tiếp giáp với các điểm du lịch nổi tiếng như chùa Thiên Mụ. Phong cách hiện đại của khách sạn cũng như tông màu trắng và vàng của đèn chủ đạo. Tạo nên một không gian nghỉ dưỡng thanh bình, thân thuộc và gần gũi.

Silk Path Grand Hue Hotel

Silk Path Grand Hue Hotel

Sự xuất sắc của căn phòng là không thể phủ nhận, và các nhân viên, từ lễ tân đến nhân viên bảo vệ. Được khách du lịch đánh giá tốt về phong thái dễ chịu. Tính chuyên nghiệp và lòng hiếu khách của họ. Silk Path xứng đáng là địa chỉ du lịch đáng tin cậy nhất của bạn.

Bài đánh giá sâu rộng của Diachiamthuc.vn về chùa Thiên Mụ – biểu tượng tâm linh của Huế – được trình bày ở trên. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin được cung cấp đã giúp giải đáp một số thắc mắc của bạn. Nếu có dịp đến Huế, bạn không nên bỏ qua điểm tham quan này. Chúng tôi hy vọng bạn có một thời gian tuyệt vời và khó quên ở đây!

Đánh giá bài viết này