Tổng hợp đặc biệt 30 món ngon miền Nam không nên bỏ lỡ

Món ngon miền Nam – Nếu bạn đã thưởng thức các món ăn đa dạng của miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Diachiamthuc.vn sẵn sàng đưa bạn vào miền Nam, nơi có nhiều món ngon miền Nam. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Tôi rất thích trải nghiệm làm vua.

Món ngon miền Nam

Món ngon miền Nam

Hãy đồng hành cùng Diachiamthuc.vn chúng tôi để khám phá nét “ngon – bổ – rẻ” của 365 món ngon miền Nam nhé!

Top những món ngon miền Nam ăn một lần là nhớ cả đời

Ẩm thực của Việt Nam vô cùng đa dạng, mỗi vùng miền lại có nét độc đáo riêng. Miền Nam nổi tiếng với những món ăn mang hương vị đậm đà, tươi ngon. Nhưng cũng rất dân dã, quen thuộc. Hãy cùng khám phá các đặc sản dưới đây nhé.

Top những món ngon miền Nam ăn một lần là nhớ cả đời

Top những món ngon miền Nam ăn một lần là nhớ cả đời

>>>ĐỌC THÊM: Gỏi cá mai Vũng Tàu và hương vị dân dã đậm chất miền biển

Lẩu mắm Cần Thơ

Nếu đang ở Cần Thơ, bạn nhất định nên thử món lẩu mắm. Quả là một thiếu sót rất lớn nếu không thử! Món ăn này là một trong những món ngon của miền Nam.

Lẩu mắm Cần Thơ

Lẩu mắm Cần Thơ

Món ăn này được làm từ sự kết hợp của hai nền văn hóa – người Khmer từ Campuchia. Và người miền Nam sống ở Thái Lan. Món ăn đặc biệt vì được chấm với nước mắm. Lẩu ở quán khiến du khách ăn quên lối về bởi hương vị nước lẩu đậm đà. Và thanh mát giải nhiệt từ các loại rau quê. Món ăn này không quá cao cấp, sang trọng nhưng nét dân dã của nó. Khiến nó trở thành một lựa chọn thú vị cho bữa cơm bình dân.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Đây là món ăn thuộc nhóm món ăn được yêu thích nhất khi du lịch miền Nam. Nếu bạn đến thăm Phú Quốc, hãy thử món gỏi cá trích – một đặc sản của tỉnh này.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Gỏi cá trích Phú Quốc

Nếu bạn không quen ăn đồ tươi, món ăn này có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ. Món ăn này được chế biến tốt nhất bằng cách kết hợp tất cả các nguyên liệu với nhau. Và nấu chúng cho đến khi tất cả chúng chín mềm. Còn gì hoàn hảo hơn khi dành một ngày trên bãi biển. Ngồi trên cát và nhâm nhi một ly đồ uống ấm, đảo mắt nhìn bạn tình và lắng nghe tiếng sóng vỗ vào bờ. Nhìn ra đại dương, chúng tôi thảo luận về những ngày nghỉ khác nhau ở Phú Quốc xinh đẹp này.

Bánh canh ghẹ Phú Quốc

Diachiamthuc.vn rất hân hạnh khi giới thiệu đến các bạn. Một trong các món ngon miền Nam dễ làm mà ai cũng nên ghé thử khi đến Phú Quốc, đó là bánh canh ghẹ.

Bánh canh ghẹ Phú Quốc

Bánh canh ghẹ Phú Quốc

Thức ăn này là nước dùng đậm đà, đậm đà hương vị hải sản. Với nhiều loại phủ khác nhau tùy nơi bán. Trong nồi, nấu đậu sống cho đến khi chúng mềm. Sau đó để nguội chúng và thêm nước để đậy nắp. Đun sôi, sau đó giảm lửa và đun liu riu cho đến khi đậu chín mềm và thấm nước, khoảng 30 phút. Công thức này hứa hẹn sẽ là một món ngon miền Nam. Hội tụ đầy đủ hương vị tinh túy của miền biển. Sợi thịt mềm được chế biến đa dạng bằng các phương pháp như nướng, rán, hấp, …

Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ

Để tạo nên những món ăn độc đáo và khác biệt, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu khác nhau để làm gà rán. Ngoài ra, bạn có thể chấm thêm nước mắm và tỏi để món ăn càng thơm ngon hơn. Ngày Tết, có rất nhiều món ngon để bạn lựa chọn.

Cá lóc nướng trui Cần Thơ

Món ngon miền Nam bao gồm đa dạng các đặc sản vùng miền này. Trong đó bắt buộc phải nhắc đến món cá lóc nướng trui tại miền sông nước Cần Thơ.

Cá lóc nướng trui Cần Thơ

Cá lóc nướng trui Cần Thơ

Món ăn này đơn giản từ nguyên liệu chính là cá lóc đánh bắt trực tiếp từ sông. Nhưng cách chế biến cũng rất dân dã: xiên dọc thân cá rồi phủ rơm rồi đốt cho đến khi ra tro. Mùi cá lóc nướng trui là thứ mà bạn có thể thưởng thức ở vùng đất Tây Nam Bộ này.

Cua đá rang muối Cà Mau

Hải sản Mau nổi tiếng tươi ngon, đa dạng nhưng ít người biết đến. Với những món ăn lạ, độc đáo chỉ nơi đây mới có. Tên của loài cua này xuất phát từ việc chúng thường tìm đến các bãi đá. Bãi đá mang theo hoặc ở các cửa sông dẫn ra biển. Chúng có thể được chế biến thành các món ăn nổi tiếng như cua đá rang muối, cua đá hấp bia, v.v.

Cua đá rang muối Cà Mau

Cua đá rang muối Cà Mau

Bánh canh Trảng Bàng

Ghé thăm Trảng Bàng, Tây Ninh mà không thử món bánh canh Trảng Bàng. Là bạn đã bỏ lỡ rất nhiều khoảng thời gian du lịch tại đây. Không có một cái nhìn nào có thể phân biệt được bánh chưng Trảng Bàng. Với các loại bánh chưng thông thường khác. Bánh canh Trảng Bàng là món bánh canh độc đáo được lòng thực khách khi lần đầu ăn thử. Một món ăn từ Trảng Bàng là món bánh canh đậm đà với nước dùng đậm đà. Chua chua, ngọt ngọt và các loại gia vị cay nồng. Giò heo, huyết heo và bún đều được ăn kèm với rau sống.

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng

Tất cả cùng tạo nên món ngon miền Nam mà bất kì ai cũng phải hài lòng.

Bánh hỏi heo quay Phong Điền

Với một số gia đình truyền thống tại miền nam Việt Nam, bánh hỏi heo quay Phong Điền. Cũng là một trong các món ăn ngày giỗ miền nam phổ biến. Không thể thiếu trong các mâm giỗ xưa. Món ăn này là một món ăn truyền thống được chế biến. Bằng cách sử dụng tất cả các nguyên liệu tự nhiên và bằng phương pháp thủ công tinh tế nhất.

Bánh hỏi heo quay Phong Điền

Bánh hỏi heo quay Phong Điền

Món ăn này có hai nguyên liệu chính nổi bật là bánh hỏi và heo quay. Được chế biến đa dạng. Bánh được làm từ bột gạo và xay nhuyễn. Kết quả của việc nướng thịt heo đã ngấm gia vị là một món ăn hầu như đồng nhất về hương và vị. Món ăn này thường được bày trên một đĩa lớn, với nhiều lớp bánh được tráng trong dầu hành óng ánh. Trên đó đặt những miếng thịt heo quay vàng. Sau đó ăn kèm với dưa leo hay chả giò cùng bát nước mắm tỏi chua cay.

Bún hải sản bề bề Vũng Tàu

Bún hải sản bề bề thuộc top list 365 món ngon miền Nam mỗi ngày. Khi mà du khách có cơ hội ghé thăm thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp này.

Bún hải sản bề bề Vũng Tàu

Bún hải sản bề bề Vũng Tàu

Món bún hải sản bề bề được làm với nước dùng và bề bề. Nước dùng quan trọng nhất là phần cua đá, cua tươi và xương gà được ninh nhừ. Nên hương vị của nước dùng là vị ngọt của thịt và hải sản tươi chứ không phải vị ngọt của các loại gia vị khác. Bề bề (còn gọi là tôm tít), bạn không thể lấy được ở bất kỳ nơi nào khác. Thịt bề bề phải tươi, ngon, không bở. Thịt có thể ăn với nước mắm chua cay hoặc chỉ đơn giản là ăn với bún và chan nước dùng. Thành phần trong thực phẩm này là tự nhiên.

Gỏi cá mai Vũng Tàu

Món ngon miền Nam vào cuối tuần ở Vũng Tàu bắt buộc phải bao gồm đặc sản. Không ai không biết ở nơi đây – gỏi cá mai.

Gỏi cá mai Vũng Tàu

Gỏi cá mai Vũng Tàu

Món ăn này được chế biến từ một loại cá thường sống ở vùng biển Vũng Tàu, gọi là cá mai. Ngư dân đánh bắt được loài cá này. Và nó được thu mua từ các thương lái nhỏ. Cá khi mang về phải làm sạch vảy, sau đó lọc bỏ phần thân. Và xương cá để lại phần thịt cá mọng nước. Ướp cá vào tỏi, chanh, dấm, ớt, bóp gỏi. Chúng tôi đã có một đĩa gỏi cá mai đúng điệu Vũng Tàu.

Tiết canh tôm hùm Long Hải

Long Hải, một thị trấn thuộc huyện Long Điền, là một thành phố lớn và sôi động. Nơi đây nổi tiếng với món ăn địa phương độc đáo được chế biến từ máu tôm hùm. Mang đến cho du khách cơ hội khám phá một số điều thú vị trong món ăn đặc biệt này.

Tiết canh tôm hùm Long Hải

Tiết canh tôm hùm Long Hải

Tiết canh tôm hùm Long Hải rất được ưa chuộng từ lâu bởi đây là món ăn độc đáo và thơm ngon. Tôm càng xanh của chúng tôi rất tươi và ngon. Món này có thành phần chính là tiết canh tôm hùm nhưng không phổ biến bằng tiết canh tôm hùm. Tuy nhiên, thịt tôm quá ngọt và mềm nên gây bùng nổ vị giác. Máu tôm mặn ngọt được phục vụ cùng với nó, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Hãy đến xem ngay món ngon miền Nam này nhé!

Lẩu súng Phước Hải

Món “lẩu bông súng” là món ăn dân dã ở vùng biển Phước Hải. Món này cũng tương tự như các món lẩu khác nhưng được bổ sung thêm một số nguyên liệu đặc sản. Như cá, bông súng và các loại hải sản tươi sống khác. Món ăn này thật tuyệt vời!

Lẩu súng Phước Hải

Lẩu súng Phước Hải

Vị hải sản, nước dùng ngọt, thanh của hải sản, vị chua chua của me, vị cay cay của sả ớt. Tạo nên sự ngon miệng. Hãy cẩn thận những gì bạn mong muốn. Bạn có thể nhận được những gì bạn yêu cầu nếu bạn không cẩn thận. Hãy đến Phước Hải và thử món lẩu bông súng nhé. Món ăn này có thể là một trong những món ngon miền Nam có thể níu chân bạn.

Phá lấu Sài Gòn

Sài Gòn là một nơi tuyệt vời để dạo quanh. Vì bạn có thể tìm thấy những gánh lẩu nghi ngút khói ở mọi ngóc ngách. Sài Gòn Pha Lẩu là món ngon miền Nam, già hay trẻ đều có thể thưởng thức được. Món ăn phải được nấu kỹ và sạch thì mới ngon. Nước dừa là một cách tuyệt vời để luộc cơm. Nó là một thức uống phong phú và ngon. Còn tuyệt vời hơn khi bạn có thể thưởng thức món ăn với những chiếc bánh mì nóng hổi vừa mới ra lò. Món này rất ngon, được làm với nước dừa béo ngọt, bánh mì giòn rụm. Và cảm giác _ ngậy ngậy – giống như một sự kết hợp hoàn hảo.

Phá lấu Sài Gòn

Phá lấu Sài Gòn

Ốc vú nàng Vũng Tàu

Có gì nổi tiếng về hải sản mà một trong những đặc sản của nó là hải sản độc đáo và quý hiếm?

Có thể nấu món miền Nam với nguyên liệu tươi là ốc vú nàng. Nơi đây có thể cung cấp rất nhiều món ăn ngon hoàn hảo làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách chế biến như hấp, xào, nướng, gỏi, trộn.

Ốc vú nàng Vũng Tàu

Ốc vú nàng Vũng Tàu

Nhưng có lẽ món ăn được thực khách lựa chọn nhiều nhất là luộc. Luộc ốc là cách để giữ nguyên vị thơm ngon vốn có của các nguyên liệu. Điều quan trọng là phải nhận thức được thực tế rằng bạn có thể mắc sai lầm khi cố gắng giải quyết một vấn đề. Món ăn không nhiều dầu mỡ như thịt, nhưng cũng không dai như nghêu, sò.

Cá thòi lòi Cà Mau

Cá thòi lòi là một món ăn phổ biến ở miền Nam. Loại cá này đến từ miền nam và thường ngọt hơn các loại cá khác. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức thực sự hương vị ẩm thực Cà Mau. Bạn nên chế biến theo các cách nướng hoặc nướng với muối tiêu chanh. Nhà hàng có thể sử dụng nhiều phương pháp chế biến khác để tạo ra các món ăn như lẩu cá thòi lòi, cá thòi lòi nấu cháo …

Cá thòi lòi Cà Mau

Cá thòi lòi Cà Mau

Nhum biển Phú Quốc

Du khách đến Phú Quốc nên thưởng thức ít nhất một món cầu gai hay còn gọi là nhum biển. Món ăn này được du khách. Và người dân địa phương ở miền Nam rất yêu thích vì rất ngon và dễ làm.

 Nhum biển là một nguyên liệu hải sản phổ biến để bào thịt chế biến món ăn. Nó cũng có thể được sử dụng để nướng hoặc nướng với muối và tiêu.

Nhum biển Phú Quốc

Nhum biển Phú Quốc

Nhum biển là một loại hải sản thơm ngon và luôn sẵn sàng làm hài lòng. Vị chua, ngọt và cay của các loại gia vị ướt cũng là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ món ăn nào. Các đấng mày râu thường chọn món ăn này như một món ăn siêu bổ dưỡng. Cho nam giới vì nó rất no và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bò tơ Năm Sánh Tây Ninh

Bò Năm Sành là một món ăn nổi tiếng ở Việt Nam được làm từ thịt bò. Từ khi bò tơ Năm Sành là món ngon Nam bộ thường thấy, nó đã dần trở thành “thương hiệu” ở vùng đất miền Tây Nam bộ này. Món ăn này được làm từ những con bò cái tơ. Thịt bò non là loại thịt chứa nhiều chất đạm, không có dầu mỡ. Nó thích hợp để tăng cường sức khỏe. Thành phần chính này là thịt có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Miễn là giữ được hương vị tốt nhất của thịt ban đầu.

Bò tơ Năm Sánh Tây Ninh

Bò tơ Năm Sánh Tây Ninh

>>>GỢI Ý: Top 21 món ngon Tây Ninh + Review quán ăn ngon ở Tây Ninh khó cưỡng

Gà Rẫy Phú Quốc

Du khách gần xa đã không ít lần nghe đến món gà Rẫy nức tiếng Phú Quốc. Nhiều người nói đùa rằng, đến vùng đất này mà không thưởng thức món gà tây nguyên thì coi như người chưa từng đến Phú Quốc.

Gà Rẫy Phú Quốc

Gà Rẫy Phú Quốc

Từng miếng thịt mềm được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nướng, rán, hấp … để tạo nên những món ăn độc đáo như nộm gà, gà chiên nước mắm, gà xào tỏi, … trong thực đơn món ngon phải không nào.

Nem bưởi Tây Ninh

Nem bưởi Tây Ninh có lẽ là một trong những món ăn độc đáo nhất của vùng đất miền tây nam bộ này, là món ngon miền nam bạn nên thử. Đó là lý do tại sao nhiều du khách khi đến đây đều chọn nem bưởi Tây Ninh làm quà đặc trưng nơi mảnh đất quê hương cho ông bà, cha mẹ hay bạn bè ở tỉnh xa khác.

Nem bưởi Tây Ninh

Nem bưởi Tây Ninh

Điều đặc biệt của nem bưởi Tây Ninh là thể hiện ngay cái tên của nó. Nem bưởi Tây Ninh được làm từ nguyên liệu chính là vỏ bưởi, đúng như tên gọi, không có thịt. Đã đủ làm bạn ngạc nhiên chưa?

Và bên cạnh đó, ai cũng phải trầm trồ, bởi dù không nếm mùi thịt nhưng những người yêu ăn thịt hoàn toàn có thể bị mê hoặc bởi hương vị đặc trưng của vỏ bưởi và đu đủ xanh xắt nhỏ phơi khô, thêm các loại gia vị tạo mùi như hạt tiêu. , ớt hiểm, chùm ruột, móng giò, … tạo nên vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác của cả những thực khách sành ăn khó tính nhất.

Hương vị đặc trưng của vỏ bưởi và đu đủ xanh

Hương vị đặc trưng của vỏ bưởi và đu đủ xanh

Bánh tráng trộn Sài Gòn

Sài Gòn từ lâu không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp mà còn có những món ăn ngon miền Nam, trong đó có nhiều món ăn đường phố đủ sức quyến rũ tất cả những du khách khó tính nhất trong lần ghé thăm. Một trong những món ngon miền nam cuối tuần mà ai cũng phải biết và thưởng thức một lần trong đời chính là Bánh tráng Sài Gòn.

Bánh tráng trộn Sài Gòn

Bánh tráng trộn Sài Gòn

Ban đầu, bánh tráng trộn ở Sài Gòn chỉ được giới trẻ biết đến khi xuất hiện thường xuyên tại các quán ăn lề đường, trước cổng trường học,… nhưng theo thời gian, bánh tráng trộn ngày càng trở nên phổ biến hơn do sự thay đổi. các cách khác nhau để chuẩn bị chúng.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn

Bánh tráng mỏng, dẻo được trộn với các loại nhân như khô gà, bò khô, gan, trứng cút, hành phi, xoài chua, lá lốt,… tạo nên một món bánh tráng Sài Gòn hoàn toàn khác biệt, mang nét đặc trưng riêng.

Chả nướng Chợ Gạo

Đến Tiền Giang mà không ghé Chợ Hàng Bông và thưởng thức cho mình một phần chả lụa Chợ Gạo thì coi như chưa du lịch Tiền Giang! Mon ngon cho ta do la mon an duoc danh gia trong nhieu mon ngon mien Nam.

Chả nướng Chợ Gạo

Chả nướng Chợ Gạo

Chả nướng chợ Hàng Bông gây ấn tượng bởi hương vị, cách chế biến khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn, khéo léo và thậm chí nhiều năm kinh nghiệm mới có thể tạo nên được vị ngon đặc trưng của từng món ăn. Sau khi nấu chín, vớt ra khỏi nồi, cắt khúc tùy theo hình thức ăn kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống. Hương vị béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt, cay cay hòa quyện vào nhau khiến thực khách khó lòng ghé qua!

Bánh cống Cần Thơ

Nếu ai đã từng nghĩ đến hương vị của món bánh cống trứ danh hay chưa từng ăn thử thì có lẽ hãy trải nghiệm bánh cống Cần Thơ ít nhất một lần. Là một trong những món ngon miền Nam, bánh khọt Cần Thơ dày hơn bánh khọt, lớp nhân bên trong gồm đậu xanh, củ sắn và thịt bằm cũng đầy đặn hơn hẳn.

Bánh cống Cần Thơ

Bánh cống Cần Thơ

Mứt hạt bàng Côn Đảo

Ngoài những món ngon miền Nam có thể có ở Vũng Tàu, hãy ghé thăm Côn Đảo, Vũng Tàu để nếm thử một đặc sản khác – mứt hạt bàng.

Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn hai hương vị khác nhau là mứt bông bạc muối và mứt bông bạc ngọt (hay còn gọi là mứt lạc rang muối đường). Người dân bản địa thu hái những quả bàng rụng vào ban đêm và phơi khô trong khoảng 4-5 nắng, sau đó đập vỏ để lấy hạt. Tùy theo cách chế biến, rang với đường hay muối mà chúng sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau.

Mứt hạt bàng Côn Đảo

Mứt hạt bàng Côn Đảo

Đây có thể coi là một trong những đặc sản được du khách mua về làm quà nhiều nhất vì nó mang đậm dấu ấn của Côn Đảo xinh đẹp nơi đây.

Kem Alibaba Vũng Tàu

Kem Alibaba một thời hot hit tại TP.Hồ Chí Minh thì nay đã có mặt tại Vũng Tàu với một diện mạo độc lạ hơn. Là một món ăn đường phố nhưng kem alibaba đón nhận sự chào đón rất nhiệt tình từ bộ phần các bạn trẻ hiện nay, thu hút du khách tứ phương khi ghé thăm Vũng Tàu hoa lệ.

Kem Alibaba Vũng Tàu

Kem Alibaba Vũng Tàu

Một số cửa hàng kem alibaba này tại Vũng Tàu còn được trực tiếp bán bới người nước ngoài thân thiện, dễ mến. Sự thú vị của khác biệt về nền văn hóa và vị thơm ngon béo ngậy của kem tươi là những điểm thu hút nhất của món ăn này tại đây.

Chuối quết dừa Tiền Giang

Một món ăn dân dã rất nổi tiếng mà không ai không biết ở mảnh đất Tiền Giang thơ mộng đó chính là món chuối  dừa dân dã. Vị thơm ngọt của chuối chín vàng  và  lớp dừa trắng béo ngậy chính là điểm hấp dẫn nhất của món ăn này.

Chuối quết dừa Tiền Giang

Chuối quết dừa Tiền Giang

Đây là món ngon miền Nam dễ làm mà  không quá cầu kỳ. Già hay trẻ, lớn hay nhỏ, miền nam hay miền bắc  đều có thể thưởng thức và đón nhận hương vị tự nhiên của nó.

Nguyên liệu chính của món  này là chuối, dừa nạo và đậu phộng. Việc xử lý ra sao thì tùy từng gia đình, từng quán ăn và nhóm đối tượng  mà có sự lựa chọn khác nhau.

Thèo lèo Tây Ninh

Có lẽ cái tên “thèo lèo” khiến du khách bối rối vì nó rất độc – lạ chưa từng nghe qua. Nhưng cái tên Tây Ninh này là tên riêng còn ở các vùng miền khác có thể hiểu là món ăn tương tự như kẹo lạc.

Thèo lèo Tây Ninh

Thèo lèo Tây Ninh

Thèo lèo Tây Ninh được làm bằng mạch nha, mè và đậu phộng. Nguyên liệu rất đơn giản, rẻ tiền nhưng sự linh hoạt và cách chế biến cẩn thận cũng đủ để tạo nên món ăn đặc sản miền Tây Nam Bộ này.

Thèo lèo Tây Ninh là món ngon miền Nam dễ chế biến, rất thích hợp cho những ngày mưa khi thưởng thức cùng tách trà thơm và thèo lèo giòn ngọt. Như vậy là quá đủ để thưởng thức trong một ngày mưa.

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ

Là một trong những món ngon của miền Nam, bánh thổ cẩm cần thơ từ lâu đã trở thành món ăn chủ yếu trong ngày Tết. Có thể nói, bòn bon có nguồn gốc từ dòng họ Huỳnh và là món ăn phổ biến từ xa xưa trong các lễ hội tiêu biểu của các dân tộc bản địa Nam Bộ.

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ

Bánh tét lá cẩm Cần Thơ

Điều tạo nên vẻ đẹp kỳ lạ và hương vị độc đáo cho món ăn này so với các loại bánh tét thông thường khác là thành phần chính trong món ăn này, lá cẩm. Không chỉ màu tím của lá lốt làm tăng thêm vẻ đẹp mắt cho món ăn mà lá lốt còn là một trong những nguyên liệu được các thầy thuốc đông y khuyên dùng vì có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tạo nên hương vị khó quên giữa vô số món ăn Nam Bộ, bao gồm từng lớp gạo nếp tím, lớp nhân đậu xanh vàng, thịt heo tẩm ướp gia vị.

Bánh tầm Cà Mau

Cà Mau không chỉ nổi tiếng về hải sản mà đây còn là vùng đất rất nổi tiếng với món bánh canh. Đây là một trong những món ăn miền Nam dễ chế biến được nhiều nơi hướng dẫn công thức vì tính phổ biến của nó.

Bánh tầm Cà Mau

Bánh tầm Cà Mau

Khi ăn món này, tôi rất ngạc nhiên khi thấy độ dai và mềm của từng thớ thịt gà quyện với bánh tầm, hương vị của sốt cà ri và vị giòn, mát của rau sống và giá đỗ.  Nó sẽ Cảm ơn quý khách đã chờ đợi, hãy cùng Diachiamthuc.vn đến Cà Mau thôi!

Bánh dân gian Cồn Sơn

Cồn Sơn từ lâu đã nổi tiếng bởi nét mộc mạc toát ra từ những người thổ dân nơi đây và lối sống giản dị, hẹp hòi. Nằm nép mình giữa dòng sông Hậu và cách bến Ninh Kiều chừng 10 cây số, Cồn Sơn không chỉ được biết đến với cảnh đẹp thiên nhiên mà còn là nơi có ẩm thực Nam Bộ ngon không thể chê vào đâu được.

Bánh dân gian Cồn Sơn

Bánh dân gian Cồn Sơn

Món ngon miền Nam dễ làm tại Côn Sơn tại TP. Cần Thơ, nơi đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều loại bánh dân gian thơm ngon mang đậm hương vị truyền thống xưa, mỗi mâm cỗ đều có những loại bánh đa sắc màu khác nhau như bánh chuối, bánh mít, bánh da heo, bánh khoai mì. bữa tiệc “làm hài lòng các vị khách của chúng tôi.

Khô cá bông lau Tiền Giang

Khô cá bông lau là một trong những món ngon miền Nam rất dễ tìm thấy trên bàn nhậu. Những cây đàn guitar acoustic tươi có màu trắng sữa, mặt sau màu xanh lá cây nhạt, thân đàn và bụng thon. Cá bông lau sau khi lau khô vẫn giữ được màu trắng ngà hấp dẫn.

Khô cá bông lau Tiền Giang

Khô cá bông lau Tiền Giang

Nhận dạng cá bông lau chất lượng cao có thể dựa trên việc đánh giá màu sắc và hình dạng của nó, cũng như thực tế là các thớ thịt mỏng, xoắn, tạo ra khi miếng cá được cắt ra. Khô cá bông lau nên có vị ngọt thanh, không tanh.

Cá bông lau khô là kết quả của nhiều bước làm việc trong vòng 3-5 ngày. Người miền Tây có thể dùng chúng để chế biến nhiều món ngon miền Nam như khô cá bông lau kho nước dừa. Canh chua bông điên điển;…

Đặc sản Khô cá bông lau

Đặc sản Khô cá bông lau

Hạt sen khô Sài Gòn

Sau chuyến du lịch dài ngày tại Sài Gòn, nếu bạn đang muốn tìm một món ăn bổ dưỡng có thể làm trái cây cho người già và trẻ em thì hạt sen sấy Sài Gòn là món ngon miền nam được Diachiamthuc.vn giới thiệu.

Hạt sen khô Sài Gòn

Hạt sen khô Sài Gòn

Hạt Sen Khô được làm từ những hạt sen tươi, ngon nhất, có vị thơm ngọt đặc trưng của hạt sen. Hạt sen khô ngon là tâm sen, máu trắng đục và hạt không có vị ngọt, ăn vào có vị ngọt.

Hạt sen khô có thể dùng để chế biến nhiều món khác nhau như chè hạt sen long nhãn, gạo nếp hạt sen, hạt sen hầm thuốc bắc. Để đặt hàng, bạn có thể đến chợ Bến Thành hoặc chợ Sài Gòn Long. mua sản phẩm này.

Hạt Sen Khô được làm từ những hạt sen tươi

Hạt Sen Khô được làm từ những hạt sen tươi

Lời kết

Trên đây là danh sách 30 món ngon miền Nam mà ai cũng nên thưởng thức khi ghé thăm nơi đây, mỗi món ăn thể hiện cả một câu chuyện hay truyền thống văn hóa lâu đời. Diachiamthuc.vn sẽ giúp bạn tìm và cảm nhận món ăn bất cứ lúc nào hoặc chọn làm quà cho bạn bè, người thân.

Những thắc mắc liên quan

Những món ngon nào không thể bỏ qua ở miền Nam?

Bánh canh ghẹ – Vũng Tàu, Bánh tráng trộn – Đặc sản Sài Gòn, Sủi cảo, Bánh bông lan trứng muối, Bò tơ, Bánh canh Trảng Bàng, Thằn lằn núi Bà Đen,…

Mua đặc sản miền Nam nào về làm quà?

Rượu sim Phú Quốc, Bánh Pía, Bánh bông lan trứng muối Sài Gòn,.. và còn nhiều món ngon khác trong bài viết, bạn tham khảo thêm nhé!

Những món ngon trên có giá mắc lắm không?

Tùy từng món ăn, đặc sản sẽ có mức giá khác nhau, bạn cũng nên lựa chọn chỗ mua uy tín, chất lượng để có được giá tốt nhất nhé!

1/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này