CÒN CÁI NỊT – Nguồn gốc câu nói viral trên mạng xã hội

Còn cái nịt – Mạng xã hội ngày càng phát triển, mọi người có thể tự do ngôn luận trên mạng một cách thoải mái. Vì thế nên những câu nói gây “bão” có thể nhanh chóng tiếp cận tới với người dùng mạng. Gần đây câu nói “còn cái nịt” bỗng hot rần rần trên mạng xã hội và trở thành trend của giới trẻ. Hãy cùng Diachiamthuc.vn tìm hiểu thêm về câu nói trendy này nhé!

còn cái nịt

còn cái nịt

Còn cái nịt – câu nói không ngờ trở thành trendy trên mạng

Xuất hiện lần đầu tiên trên livestream của facebook vào ngày 07/05/2021, cụm từ “còn cái nịt”, được một “hiện tượng mạng” Tiến Bịp sử dụng đã nhanh chóng trở thành một hot trend.

“còn cái nịt” được cộng đồng mạng hưởng ứng và áp dụng vào rất nhiều tình huống riêng biệt. Vậy còn cái  nịt là gì và ý nghĩa thực sự của cụm từ này là như thế nào? Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

Còn cái nịt - câu nói không ngờ trở thành trendy trên mạng

Còn cái nịt – câu nói không ngờ trở thành trendy trên mạng

  GỢI Ý: TikTok là gì? Tất tần tật những thông tin về TikTok có thể bạn chưa biết

Còn Cái Nịt Là Gì

Trước khi đi đến định nghĩa còn cái nịt, bạn có biết về cái nịt hay không?. Cái nịt là một từ ngữ địa phương, được sử dụng ở một số vùng miền cụ thể nên có thể sẽ quen thuộc hoặc xa lạ với nhiều người. Từ này ở mỗi nơi lại có ý nghĩa khác nhau, cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Còn Cái Nịt Là Gì

Còn Cái Nịt Là Gì

Cái nịt ở miền Bắc được định nghĩa là dây chun buộc dùng để buộc tóc hoặc buộc cọc tiền. Còn ở miền Nam, nịt có nghĩa là dây thắt lưng hay dây đeo vào quai quần. Với dạng là động từ, từ nịt là buộc, bó sát. Ví dụ: nịt bụng, nịt ống quần,¼

Ý nghĩa 

Còn cái nịt đang là cụm từ viral được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của từ này.  Hiểu theo nghĩa đen: cụm từ “còn cái nịt” có nghĩa là chỉ còn đúng sợi dây nịt, không còn thứ gì khác.

Ý nghĩa 

Ý nghĩa

Theo nghĩa sâu xa hơn được hiểu là mất hết, mất sạch chẳng còn gì. Chỉ còn duy nhất mỗi cái nịt (chả có giá trị gì). Tóm tại, cụm từ này được dùng để nói chúng ta không còn gí có giá trị, mất hết.

Nguồn Gốc 

Sau khi hiểu ý nghĩa, tiếp theo chúng mình cùng đi tìm kiếm “sự tích” ra đời của cụm từ này nhé! Cụm từ xuất phát từ một video livestream. “Chuyện nhặt được tiền” ngày 07/05/2021 của một hot tiktoker Tiến Bịp.

Nói về Tiến Bịp, anh là một người hay livestream trên các nền tảng mạng xã hội. Để nói về các vấn đề xã hội, tệ nạn hay chỉ đơn giản là một đoạn video nói về “đạo lý làm người”.

Nguồn Gốc 

Nguồn Gốc từ thầy Tiến Bịp

Trong một video livestream, Tiến Bịp cho cho rằng nếu đánh rơi một số tiền ở ngoài đường. Thì chắc chắn người bị rơi tiền chỉ còn lại mỗi cái nịt buộc tiền mà thôi. Còn những vụ người nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi là không có thật.

Anh ta lý giải giải do là người trả lại tiền cảm thấy “nuốt không trôi” khi ai cùng nhìn thấy họ nhặt được tiền. Khó mà giấu đi cất riêng cho mình được. Hoặc là bởi vì số tiền rơi quá nhỏ cỡ 20 nghìn đồng thì không đáng để lấy. Nhưng nếu số tiền như 20 triệu đồng thì sẽ khác.

Tóm tắt nội dung buổi livestream

Tiến Bịp nói rằng nếu nhận được tiền:

  • Bạn đút túi => Nghĩa là tham lam.
  • Bạn trả lại => Nghĩa là ngu dốt hoặc do không thể tiêu, không thể nuốt trôi tiền đó nên phải trả lại.
Tóm tắt nội dung buổi livestream

Tóm tắt nội dung buổi livestream

Sau đó Tiktoker Tiến Bịp lấy ví dụ bản thân:

  • Nếu anh nhặt được 20k => chắc chắn anh sẽ trả lại người mất ngay.
  • Nếu anh nhặt được 20 triệu => thì còn cái nịt (có thể hiểu là thay lấy hết mọi thứ thì vẫn đàng hoàng để lại cho nạn nhân rơi tiền cái nịt, coi như vẫn tìm được một cái gì đó còn lại cho đỡ tiếc)

  GỢI Ý: FA là gì? Thuật ngữ phổ biến và những câu hỏi liên quan tới FA

Nguyên nhân câu nói ” còn cái nịt ” trở nên phổ biến 

Thực sự để nói Tiến Bịp là người có tầm ảnh hưởng thì hơi quá, vì điều quang trọng là tác động của họ mang lại điều tốt đẹp hay không tốt đẹp cho xã hội.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng, đối với cộng đồng mạng thì Tiến Bịp hay Huấn Hoa Hồng là một trong những người có cách nói chuyện khôi hài và được nhiều người theo dõi.

Nguyên nhân câu nói trở nên phổ biến 

Nguyên nhân câu nói trở nên phổ biến

Với cách phát âm đầy thú vị, từ nịt sử dụng thanh nặng nên khi phát âm. Tạo ra cảm giác đột ngột và có điểm nhấn hơn so với các âm khác.

Tiến Bịp sử dụng từ “nịt” ở cuối câu đã tạo ra được ấn tượng trong đoạn kết của video. Nếu anh dùng cụm từ “còn cái dây chun” thay vì còn cái nịt thì video này đã không viral.

từ nịt sử dụng thanh nặng nên khi phát âm

từ nịt sử dụng thanh nặng nên khi phát âm

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng, sau buổi livestream ngày 07/05/2021 của Tiến Bịp. Đoạn video trở nên viral nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội. Một câu nói mang đầy sự dí dỏm nhưng cũng cực kỳ thực tế.

Cộng đồng mạng đã giúp câu nói này thành trào lưu mới. Với việc dùng ám chỉ là mất hết, chẳng còn lại gì, không còn tình nghĩa gì nữa. Hay một vài lúc cụm từ này còn được sử dụng thay thế cho một số cụm từ khác như: “tưởng tượng à” hay “mơ đi”.

  ĐỌC THÊM: Giải mã bí mật 12 cung hoàng đạo – Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Sử dụng cụm từ đúng cách

Cụm từ này gây bão mạng xã hội và được nhiều bạn sử dụng trong rất nhiều tình huống khác nhau. Không chỉ là chuyện nhặt được tiền, nhặt được đồ. Mà còn là những chuyện về tình yêu, về thi cử, về việc đối nhân xử thế.

Sử dụng cụm từ đúng cách

Sử dụng cụm từ đúng cách

Bên cạnh đó, cụm từ này còn dùng làm một trong những cách gây hài đó là tự chế nhạo bản thân. Hoặc tạo ra một câu chuyện gần gũi nhưng chứa đựng yếu tố bất ngờ, thoát khỏi khuôn mẫu.
Để hiểu hơn, hãy đọc các ví dụ này nhé!

  • Chia tay lâu rồi, em còn tình cảm với anh không? Chúng ta quay lại nhé! – Còn cái nịt.
  • Cứ nghĩ mọi thứ đều tốt đẹp sẽ đến với mình nhưng hóa ra¼ còn cái nịt.
  • Còn tiền không cho tao vay 5 triệu? – Còn đúng cái nịt.
cụm từ này còn dùng làm một trong những cách gây hài

cụm từ này còn dùng làm một trong những cách gây hài

Là một cụm từ mang yếu tố hài hước, dí dỏm nhằm mục đích vui đùa là chính. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng khi trò chuyện cùng với bạn bè, người cùng lứa tuổi, đồng trang lứa.

Trong những dịp trang trọng hay khi nói chuyện với người lớn tuổi, lớn tuổi hơn mình thì không nên sử dụng cụm từ này. Nếu người kia cũng có ý muốn trêu đùa vui để tạo không khí thỏa mái thì bạn cũng có thể sử dụng cụm từ này nhé!

Lời kết

Tóm lại, mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết cụm từ “còn cái nịt” nghĩa là gì, ý nghĩa thật sự cũng như cách sử dụng của cụm từ này. Hãy sử dụng một cách phù hợp đúng với hoàn cảnh, ngữ cảnh. Để không làm mất sự tinh tế, lịch sự của bản thân nhé!

Những thắc mắc thường gặp liên quan tới trend “còn cái nịt”

Mục đích của câu nói ”còn cái nịt” là gì vậy Diachiamthuc.?

Là một cụm từ mang yếu tố hài hước, dí dỏm nhằm mục đích vui đùa là chính. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng khi trò chuyện cùng với bạn bè, người cùng lứa tuổi, đồng trang lứa…

Vì sao câu nói này lại trở nên phổ biến?

Cụm từ này xuất phát từ “Chuyện nhặt được tiền” ngày 07/05/2021 của một hot tiktoker Tiến Bịp. Nói về Tiến Bịp, anh là một người hay livestream trên các nền tảng mạng xã hội.

Cái nịt là gì?

Cái nịt ở miền Bắc được định nghĩa là dây chun buộc dùng để buộc tóc hoặc buộc cọc tiền. Còn ở miền Nam, nịt có nghĩa là dây thắt lưng hay dây đeo vào quai quần. Với dạng là động từ, từ nịt là buộc, bó sát. Ví dụ: nịt bụng, nịt ống quần,¼

Đánh giá bài viết này