12 Cung hoàng đạo – Giải mã bí mật tính cách, tình yêu, sự nghiệp

12 Cung Hoàng Đạo sẽ bật mí cho bạn biết về tử vi của bạn. Giải mã sức khoẻ, sự nghiệp, tình yêu, vận mệnh của 12 cung Hoàng Đạo một cách chi tiết, dễ hiểu.

Horoscope là tên gọi tiếng Anh của cung Hoàng Đạo. Được chia thành 12 chòm sao đại diện cho các cung là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Song Ngư. Mỗi cung đều có biểu tượng riêng. Và đại diện cho 1 chòm sao mà thường được gọi là sao chiếu mệnh. Về tính cách cũng như vận mệnh trong tương lai của 12 cung sẽ có sự khác biệt.

12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo

Được biết đến với một cái tên khác là Chiêm tinh học. Tập hợp nhiều nghiên cứu về vận mệnh con người thiếu chu kỳ quay của mặt trời. Và 12 chòm sao mang tính khoa học. Vì vậy khi xem tử vi vận mệnh cho 12 cung hoàng đạo. Thì sẽ sử dụng ngày sinh dương lịch. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

1. Bảng thống kê chi tiết về 12 cung hoàng đạo

Từ những năm 1645 trước Công nguyên, 12 cung Hoàng Đạo. Đã được các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại nghiên cứu và sáng tạo ra. Theo họ thì vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo là một vòng tròn chính xác 360 độ. Được chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh là 30 độ tương ứng với một cung. Và cho rằng 12 tháng trong năm sẽ ứng với 12 cung.

Tiếp tục các cung Hoàng Đạo sẽ chia đều theo bốn nhóm nguyên tố chính của đất trời. Đất, Lửa, Nước, Khí là Đại diện cho bốn ngủ trong một năm. Sẽ có 3 cung trong cùng nhóm là có nét tương đồng với nhau.

Horoscope

Horoscope

Theo nghiên cứu của các nhà thiên văn học thời cổ đại. Mặt trời sẽ đi qua một trong 12 chòm sao đặc biệt trong khoảng thời gian 30-31 ngày. Ai được sinh ra trong thời gian mặt trời đi qua chòm sao đó thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh. Và tính cách của họ sẽ ảnh hưởng.

Bảng thống kê chi tiết

Bảng thống kê chi tiết

Vẫn có rất nhiều nhà khoa học hiện đại xem chiêm tinh học là một việc rất mê tín. Nhưng hiện tại lĩnh vực này vẫn được rất nhiều nhà nghiên cứu quan tâm. Và giữ vị trí quan trọng khi nghiên cứu về “số phận đời người” tại phương Tây. Song song đó chiêm tinh học vẫn tồn tại ở những nước mà tại đó nhà nước ngăn cấm. Hoặc có cái nhìn không tốt.

Chiêm tinh học

Chiêm tinh học

Định nghĩa: 12 cung hoàng đạo là 12 chòm sao được xác định theo vị trí tương đối của chúng trên mặt trời trong suốt 1 năm
Danh sách: Aries (Bạch Dương), Taurus (Kim Ngưu), Gemini (Song Tử), Cancer (Cự Giải), Leo (Sư Tử), Virgo (Xử Nữ), Libra (Thiên Bình), Scorpio (Bò Cạp), Sagittarius (Nhân Mã), Capricorn (Ma Kết), Aquarius (Bảo Bình) và Pisces (Song Ngư).
Tính cách: Mỗi cung hoàng đạo có tính cách, phẩm chất, tính tình khác nhau
Dự đoán: Các chuyên gia tâm linh, tình yêu, sự nghiệp thường dựa trên cung hoàng đạo của một người để dự đoán tương lai và đưa ra lời khuyên
Quan hệ: Nhiều người tin rằng sự kết hợp giữa các cung hoàng đạo sẽ tạo nên một mối quan hệ tốt đẹp và hòa hợp

1.1 12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 12 tháng trong năm và được chia làm 4 nhóm

Mỗi nhóm nguyên tố này thường có một cung có tính chất của người thủ lĩnh. Đó là cung Ma Kết (thủ lĩnh nhóm đất), Bạch Dương (thủ lĩnh nhóm lửa). Cung Cự Giải (thủ lĩnh nhóm nước) và cung Bảo Bình (thủ lĩnh nhóm khí).

12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 12 tháng

12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 12 tháng

Cũng có người sinh ra vào những thời điểm chuyển giao giữa hai cung Hoàng Đạo. Ở đầu hoặc cuối các cung Hoàng Đạo nên nhóm tính cách của người này cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hai cung. Những trường hợp như vậy được gọi là cung hoàng đạo lai.

Thời gian gần đây, xuất hiện những thông tin về cung hoàng đạo thứ 13. Gây rất nhiều tranh cãi về việc sử dụng cung Hoàng Đạo cũ hay mới. Những nhà nghiên cứu về thiên văn học của NASA cho rằng. Những người sinh từ ngày 29/11 – 17/12 thuộc chòm sao Xà Phu. Và chòm sao này thực chất đã xuất hiện từ năm 2011.

Mỗi nhóm nguyên tố này thường có một cung có tính chất của người thủ lĩnh

Mỗi nhóm nguyên tố này thường có một cung có tính chất của người thủ lĩnh

Thời điểm hiện nay, không riêng giới trẻ mà rất nhiều người sử dụng 12 cung Hoàng Đạo. Để xem tử vi, vận mệnh, sự nghiệp và dần trở nên phổ biến hơn.

1.2 Các cung hoàng đạo được chia thành 3 đặc tính

 • Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự Giải, Bảo Bình và Ma Kết.
 • Ổn định: Kim Ngưu, Sư tử, Hổ Cáp và Thiên Bình.
 • Biến đổi: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song ngư.

Những người thuộc cùng một nhóm này rất khó hòa hợp được với nhau, dễ xảy ra va chạm.

Các cung hoàng đạo được chia thành 3 đặc tính

Các cung hoàng đạo được chia thành 3 đặc tính

Khi con người sinh ra trên trái đất, tại thời điểm đó cũng có rất nhiều yếu tố. Ảnh hưởng về vận mệnh, tính cách như bức xạ mặt trời và các thiên thể. Hãy cùng mình khám phá nhiều hơn nhé!

2. Cung Hoàng Đạo Và Tính Cách

Bạn thuộc cung Hoàng Đạo nào? Mỗi chòm sao đều nói lên tính cách đặc trưng. Cùng tìm hiểu về tính cách nổi bật của từng cung hoàng đạo sau đây

2.1 Miên dương (Aries) (21/3 đến 19/4)

Những người thuộc tuổi Miên dương thường là người thông minh, can đảm. Thích sự thử thách và rất có tài chỉ huy, lãnh đạo. Ngoài ra, họ còn là người có nhiều sáng kiến, nghị lực, thích phấn đấu và tranh đua. Đôi khi họ rất ngoan cố và độc tài bởi họ đánh giá cao sự tự do cá nhân.

Những người này thường sẽ tiên phong rất xông xáo và hăng say trong công việc. Họ có tài và ngoại giao, nói chuyện có duyên và rất lịch sự, hấp dẫn mọi người xung quanh.

Miên dương (Aries)

Miên dương (Aries)

Mẫu người này thì hay ghen tuông, Đam mê cái đẹp và dục vọng hơn là một tình yêu mộng mơ. Tính tình cực kỳ nóng nảy. Nếu hai bên không có sự kiểm soát dễ dẫn đến gây gổ. Nhưng nếu đã gặp một người yêu lý tưởng thì họ sẽ là người rất chung thủy. Và sẵn sàng hy sinh để xây dựng hạnh phúc cho gia đình.

2.2 Kim ngưu (Taurus) (20/4 đến 20/5)

Người tuổi Kim Ngưu là người chịu ảnh hưởng của Kim tinh. Nên tính tình rất cứng cỏi, không sợ bất cứ trở lực nào. Họ rất bền chí, dễ cảm thụ, thông cảm. Nên được mọi người coi như là một con người từng trải, chín chắn. Tính cách cung hoàng đạo này tỏ ra có tài quan sát tinh tế và chính xác. Không xét đoán sự việc một cách nông nổi, thiếu suy nghĩ.

Kim ngưu (Taurus)

Kim ngưu (Taurus)

Tuy nhiên họ có khuyết điểm là quá dễ dãi, nhưng khi nổi giận thì trở nên ngoan cố. Có khi bạo động, và trở thành bảo thủ. Họ là loại người rất trọng những gì hào nhoáng bề ngoài. Thích ăn ngon mặc đẹp, chưng diện và tiêu xài hoang phí. Vật chất đối với họ rất quan trọng. Tuy nhiên họ cũng có tính hay thương và giúp đỡ người khác.

Về tình cảm, ngưòi tuổi này thường đặt nặng tình cảm và dễ xúc động. Họ thành thật và tha thiết, tận tụy và cảm thông với người yêu dù có bị lạnh nhạt, hững hờ. Họ say mê không khí ấm êm của gia đình, thương yêu con cái rất mực. Và chứng tỏ là một người chồng, người vợ gương mẫu.

Tình cảm của cung Kim Ngưu

Tình cảm của cung Kim Ngưu

Chòm sao Kim Tinh là sao chiếu mệnh của những người tuổi Kim Ngưu. Có tính cách lì lợm, gan dạ, cứng cỏi nên hầu như không sợ bất cứ trở ngại nào. Mà còn kiên trì, bền chí nên được người xung quanh đánh giá là một người trưởng thành, chín chắn. Cung hoàng đạo này biết thông cảm và có tài quan sát tinh tế nên không xem xét một vấn đề một cách nông nổi, thiếu suy nghĩ.

Tuy nhiên, khuyết điểm của họ là sự dễ dãi và có hơi bảo thủ, ngoan cố khi tức giận. Kim ngưu rất coi trọng vật chất, ăn mặc sang trọng và tiêu xài thoải mái. Về tình cảm, người tuổi này cũng dễ xúc động và đặt nặng vấn đề tình cảm. Khi yêu họ rất tha thiết, tận tuỵ cho dù bị người yêu lạnh nhạt, hững hờ. Họ mê không khí của gia đình, yêu thương con cái để chứng tỏ là một người chồng, người vợ đúng chuẩn.

2.3 Song nam (Gemini) (21/5 đến 21/6)

Mang một trí nhớ rất tốt, khả năng quan sát và nhận thức cao thì những người tuổi Song Nam dễ dàng đạt được sự thành công mà họ muốn mà gặp rất ít khó khăn. Có một bộ óc với trí tưởng tượng phong phú nên thích hợp với các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật như nhảy múa, ca nhạc, mỹ thuật. Và bên cạnh đó là sự vui vẻ thì họ cũng phù hợp với các nghề như địa ốc, chứng khoán, bảo hiểm.

Song nam (Gemini)

Song nam (Gemini)

Nhưng khuyết điểm lớn của họ là thiếu sự kiên nhẫn, không mấy hài lòng với những thứ đang có. Về tình cảm, họ sẽ rất phóng khoáng và lãng mạn nên tình yêu của họ rất mộng mơ. Họ thích khoe khoang và che đi những khuyết điểm của họ mà không chịu thừa nhận. Mặc dù họ rất quyến rũ, thu hút người khác giới và cũng nhanh chóng thay đổi ý định nên những mối quan hệ của họ thường không lâu dài.

2.4 Bắc giải (Cancer) (22/6 đến 22/7)

Sự quan sát của những người thuộc tuổi Bắc Giải rất thực tế, thích học hỏi. Đôi khi tính tình cũng ương bướng, cố chấp và bảo thủ. Nhờ vào khả năng suy luận, phân tích thì nhóm ngành của tuổi này thường là luật, tài chính, giáo dục.

Đặc biệt họ có thêm tính cạnh tranh và tính hơn thiệt, nghĩ nhiều về lợi ích cho bản thân cho nên khi làm kinh doanh sẽ giúp kinh doanh của họ phát triển hơn. Những công việc hay trò chơi có tính chất may rủi sẽ không phù hợp với người tuổi này.

Bắc giải (Cancer)

Bắc giải (Cancer)

Tính cách của những người này thường cho mình là người tự trọng, nhưng thật ra bên trong họ không biết điều mà họ suy nghĩ là đúng hay sai. Khuynh hướng của nhóm này rất bảo thủ, không thích bị người khác đưa ra lời khuyên và tự làm theo thói quen.

Về tình cảm, người thuộc tuổi Bắc Giải đa cảm, lãng mạn, yêu say đắm nhưng vẫn cố chấp nên cuộc sống tình cảm của tuổi này không được đảm bảo, chỉ có phần ít người ở tuổi này hạnh phúc

2.5 Hải sư (Leo) (23/7 đến 22/8)

Nổi bật trong 12 cung Hoàng Đạo là người có tài trí, nghị lực và cực kì dũng cảm. Chủ tinh của cung này là Thái dương tượng trưng cho sức mạnh, kiên cường, gánh vác và xử lý được mọi việc dẫu cho gặp nhiều trở ngại.

Quyết đoán là tính cách đặc trưng của họ nên dễ dàng trở thành người đứng đầu, thủ lĩnh nhưng đôi khi trở nên độc đoán. Bù đắp cho sự háo danh, háo thắng, thích khoe khoang thì những người tuổi

Hải sư (Leo)

Hải sư (Leo)

Hải Sư rất lạc quan, niềm nở, tích cực nhiều mặt. Nhưng cũng chính vì lẽ đó họ cũng dễ bị lợi dụng hoặc thất bại bởi những lời khen tâng bốc, giả dối. Trong tình yêu, họ được cho là đào hoa, đa tình và cũng rất sôi nổi, lãng mạn.

Họ cũng coi trọng chuyện giường chiếu và hay muốn thể hiện mình giỏi trong vấn đề này. Do đó, ở tuổi này thường sau 30 họ mới có một gia đình thực sự ổn định. Họ rất yêu thương con cái, nhưng hầu hết là không có con nhiều.

2.6 Xử nữ (Virgo) (23/8 đến 22/9)

Những người thuộc cung Xử Nữ đặc biệt biết yêu thương, bao dung và lịch sự. Trí thức, hoạt bát, nhanh nhẹn là những từ ngữ miêu tả chính xác tính cách của họ. Mặc dù vẫn tuân thủ theo điều luật, nguyên tắc nhưng họ vẫn rất khéo léo trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Luôn luôn đối diện với thực tế, hết lòng chăm sóc cho gia đình và sẵn sàng hỗ trợ mọi người xung quanh.

Xử nữ (Virgo)

Xử nữ (Virgo)

Được trao niềm tin lớn lao, họ rất uy tín trong công việc hoặc bất cứ việc gì được giao. Nên đôi khi họ cũng cảm thấy không hài lòng, xem xét sự việc, bất mãn khi công việc không hoàn thành.

Về tình yêu, tuổi này không quá say đắm và tình yêu của họ đến khá muộn. Và họ xem tình yêu là một điều cần phải được xây dựng qua quá trình chứ không phải chỉ là những rung động thoáng qua. Cho nên trong tình yêu họ cũng rất thực tế.

2.7 Thiên bình (Libra) (23/9 đến 22/10)

Nét quyến rũ của những người thuộc Thiên Bình là sự lịch sự, sang trọng một cách đẳng cấp. Thiên Bình chịu ảnh hưởng bởi sao Kim tinh khá nhiều về nét đẹp và tình yêu. Họ rất chuộng sự công bằng, đổi mới và ghét sự áp bức, nhỏ nhen vì đó là đặc tính của họ. Đôi khi họ bị phân vân, lựng khựng giữa những quyết định, khó quyết đoán.

Thiên bình (Libra)

Thiên bình (Libra)

Họ cũng có tính quảng đại, bao dung và khuyết điểm của họ là khó phân biệt được cái thiện và ác, tốt và xấu. Mặc dù bình thường họ rất trầm tính nhưng cũng dễ nổi nóng và khi có việc gì quan trọng cần quyết định thì họ sẽ rất dứt khoát nhé. Ít quan tâm đến suy nghĩ và trao đổi của người khác vì họ có tính tự cao, cho rằng điệu họ làm luôn đúng.

Trong tình yêu thì họ muốn một tình yêu cao thượng nhưng cũng phải thực tế mặc dù không nghĩ về vật chất hay tính toán điều gì. Nếu chẳng may mối tình của họ bị đổ vỡ, họ sẽ nhanh chóng tìm một tình yêu mới để lấp vào khoảng trống ngay.

2.8 Hổ cáp (Scorpio) (23/10 đến 21/11)

Những người có tuổi thuộc cung Hổ Cáp là những người thông minh, linh hoạt, đầu óc sáng tạo và giàu nghị lực. Họ có rất nhiều tham vọng, nhưng tính tình thẳng thắn, cương nghị, dũng cảm sẽ giúp họ vượt qua những khó khăn. Đặc biệt họ có tài tổ chức và điều khiển một cách trật tự, rất cẩn thận.

Hổ cáp (Scorpio)

Hổ cáp (Scorpio)

Họ là một người giữ chữ tín, đối với những đặc tính trên thì họ cũng có khuyết điểm là dễ nổi giận và bị xúc động khi có ai đó khiêu khích họ. Hãy cẩn thận khi lỡ làm điều gì khiến họ tức giận hay là xúc phạm họ, vì người tuổi này rất thù dài và sẽ trả đũa bằng mọi cách. Họ cũng vô cùng cố chấp, không chịu nghe lời khuyên hay tư vấn của người khác.

Trong tình yêu, đối với Hổ Cáp sẽ rất quan trọng, họ tạo sức sống cho tình yêu của họ và cố gắng tạo dựng sự nghiệp tương lai. Họ quan niệm chuyện tình dục là điều cần thiết trong tình yêu, nếu đối phương có thể thoả mãn những khao khát của họ thì họ sẽ rất chung thuỷ và yêu bằng tất cả đêm mê.

2.9 Nhân mã (Sagittarius) (22/11 đến 21/12)

Nhân Mã rất lạc quan, nhiệt tình, lanh lợi, có kiến thức và hiểu biết sâu rộng. Họ thích sự tự do và triết lý sống của họ chính là hưởng thụ. Họ được nhiều người mến mộ vì biết cách đối xử, hiểu và thông cảm cho người khác, thành thật và tử tế là đức tính của Nhân Mã.

Họ thích các chuyến du lịch và phiêu lưu mạo hiểm, thích đi đây đi đó. Họ có linh cảm nhạy bén, cảm nhận được các mưu mô, tâm địa thâm độc muốn hại họ.

Nhân mã (Sagittarius)

Nhân mã (Sagittarius)

Nhược điểm lớn nhất của họ là thay đổi liên tục, dễ xúc động và bị chi phối bởi người khác, không vững chí, không có lập trường riêng, nhiều khi còn tỏ ra vô trách nhiệm.

Tình yêu đối với những người tuổi này rất sôi nổi, lôi cuốn, họ thích chinh phục và lãng mạn trong tình yêu nhưng đừng ràng buộc họ bởi tình yêu mà cần cho họ một khoảng trống riêng. Khi họ bình tâm và muốn ổn định thì khi đó mới thật sự muốn lập gia đình ở tuổi 40 hay 50.

2.10 Dương cưu (Capricorn) (22/12 đến 19/1)

Đối với tuổi này họ đặt khá nặng vấn đề địa vị, danh vọng trên nhất. Thường xuyên tham gia các cuộc gặp để nâng cao địa vị xã hội của họ lên. Họ rất thích quyền thế và lợi nhuận nên việc giao thiệp sẽ mở rộng điều đó cho họ. Khi còn trẻ họ quan trọng đời sống cộng đồng và các hoạt động tập thể hơn là một mái ấm gia đình.

Dương cưu (Capricorn)

Dương cưu (Capricorn)

Lòng trung thành, tự tin, bảo thủ, hay nghi ngờ, đề phòng đều xuất hiện trong con người này. Họ không thành công sớm, nhưng chậm vậy sẽ chắc chắn hơn với họ. Về tình yêu, Dương Cưu cũng gọi là khá chung tình. Họ tìm hiểu, tính toán, cân nhắc kĩ trước khi đến với đối tượng nào đó nên khi có chuyện xảy đến thì người ra đi sẽ là đối phương chứ không phải họ.

2.11 Bảo bình (Aquarius) (20/1 đến 18/2)

Bảo Bình thường tập trung làm những gì có ích cho bản thân và gia đình họ. Có tính cách năng động và thích sự công bằng được thể hiện qua hành động của những người xung quanh, họ đánh giá cao điều đó. Chân thật, chung thuỷ, giàu lòng vị tha là những từ miêu tả Bảo Bình. Tuy nhiên họ cũng có khuyết điểm là ngang bướng, bảo thủ.

Bảo bình (Aquarius)

Bảo bình (Aquarius)

Bản chất của họ rất khó để xác định được bởi vì họ sẽ thay đổi khi tiếp thu được cái mới mà họ cho là tốt hơn. Trong tình yêu, Bảo Bình rất lãng mạn và nhạy cảm. Tình yêu tiếp nguồn cảm hứng cho họ nhưng nếu không hợp thì họ vẫn sẽ sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ đó và tiếp tục tìm kiếm tình yêu lý tưởng khác nhanh chóng mà thôi.

2.12 Song ngư (Pisces) (19/2 đến 20/3)

Người tuổi Song Ngư rất dễ mến, bao dung và mềm mỏng. Họ có thể hy sinh và nhận phần thiệt thòi về mình mà không suy nghĩ nhiều. Người tuổi này có nhiều mơ mộng, muốn vươn xa hơn và thoát khỏi những ràng buộc thường ngày xung quanh họ.

Song ngư (Pisces)

Song ngư (Pisces)

Họ dễ bị cảm tính lấn át lý trí nên khó đưa ra quyết định dứt khoát, hay lưỡng lự. Nên những người tuổi này luôn phải để phòng những kẻ gian muốn lợi dụng lòng tốt của họ. Họ có tài ăn nói, hoà giải bất đồng rất tốt, đa số người tuổi này thích các công việc tự do hơn là làm công việc mang tính chỉ huy lâu dài. Khả năng thông minh thiên phú và học hỏi nhạy bén thì họ hợp với các nghề như kỹ sư, giáo dục, y, dược.

Tình cảm, tình yêu là nguồn gốc để hiểu con người họ thật sự là ai. Tình cảm của họ rất chân thành, cao cả nhưng thường không thể hiện nhiều nên dễ bị hiểu nhầm là lạnh nhạt, không quan tâm. Họ rất muốn chinh phục, theo đuổi tình yêu của họ bằng sự chân thành khiến cho đối phương cũng không thể nào từ chối được.

3. Xem tử vi ngày giờ sinh 12 cung hoàng đạo có ý nghĩa gì?

Nhờ vào các cung Hoàng Đạo chúng ta có thể biết tổng quát về các vấn đề như vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp,…của mình hoặc các cung khác. Biết được ưu, nhược điểm của bản thân để có thể khắc phục tốt hơn cũng như dựa vào đó nắm bắt cơ hội phát triển trong công việc, sự nghiệp và các mối quan hệ.

3.1 12 cung được chia thành 4 yếu tố, 3 đặc tính và 2 nguyên tắc

Các yếu tố bao gồm: lửa (nồng nhiệt), đất (thực tế), không khí (trí thức) và nước (tình cảm).

 • Lửa:  Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.
 • Đất:  Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.
 • Không khí: Song Sinh, Thiên Bình và Bảo Bình.
 • Nước: Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư.
12 cung được chia thành 4 yếu tố, 3 đặc tính và 2 nguyên tắc

12 cung được chia thành 4 yếu tố, 3 đặc tính và 2 nguyên tắc

Những cặp tương xứng nhất thường gồm những người thuộc cùng một nhóm – lửa/lửa, đất/đất, không khí/không khí và nước/nước.

Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

3.2 Các cung lại được chia thành 3 đặc tính

Thống lĩnh (tham vọng nhưng hách dịch), ổn định (quả quyết nhưng ương bướng) và biến đổi (thích nghi nhưng dễ thay đổi).

Các cung lại được chia thành 3 đặc tính

Các cung lại được chia thành 3 đặc tính

 • Thống lĩnh: Bạch Dương, Cự giải, Thiên bình và Ma Kết.
 • Ổn định: Kim ngưu, Sư tử, Hổ cáp và Bảo bình.
 • Biến đổi: Song sinh, Xử nữ, Nhân mã và Song ngư.

Như thế bạn có thể tìm kiếm người hợp trong nhóm đặc tính của mình.

3.3 Các cung cũng lại được chia thành 2 loại: chủ động và bị động (hướng ngoại và hướng nội).

Lửa và không khí thường mang tính tích cực và chủ động, trong khi đất và nước lại tiêu cực hoặc bị động.

Chủ động: Bạch Dương, Song sinh, Sư tử, Thiên bình, Nhân mã và Bảo bình – thường hoà đồng và cởi mở.

Bị động:  Kim ngưu, Cự giải, Xử nữ, Hổ cáp, Ma Kết và Song ngư – thường thu mình và khiêm nhường.

Chỉ dựa vào những yếu tố trên thì vẫn rất khó để tìm được những người hoàn hảo, hợp tính để làm bạn hay yêu thương. Làm sao để có thể hoà hợp được? Không thể có sự hoà hợp hoàn hảo ở đây, mọi người phải nhận ra sự khác biệt luôn tồn tại, quan trọng cần biết chấp nhận cái bất đồng và thay đổi tích cực để duy trì các mối quan hệ như thế nào cho tốt.

Những người cùng cung với nhau sẽ có sự hoà đồng nhiều nhất, nhưng sự hoà đồng hay quen thuộc cũng dễ gây mau nhàm chán về sau. Mặc dù khi sinh cùng cung nhưng giới tính của đàn ông và đàn bà đã khác nhau tạo ra sự khác biệt rồi.

3.4 Xét trên phương diện tính cách để nói các chòm sao

Nếu xét trên phương diện tính cách để nói các chòm sao không hợp với nhau thì chắc chắn do đặc điểm tính cách mà không thể hoà hợp với nhau. Có hợp thì cũng chỉ là bạn bè chơi với nhau chứ không thể tiến đến tình yêu đôi lứa. Tất cả đều là nhận định để tham khảo mang tính nghiên cứu và có sự logic chứ không phải hoàn toàn là mê tín.

Xét trên phương diện tính cách để nói các chòm sao

Xét trên phương diện tính cách để nói các chòm sao

Không những thế mà 12 cung Hoàng Đạo còn thể hiện cho ta thấy tính cách, con người khá thú vị và chuẩn xác theo từng cung. Và tương ứng biểu trưng cho 1 năm 12 tháng không nhất định phải dựa vào 12 con giáp nên giới trẻ dựa vào 12 cung Hoàng Đạo nhiều.

Theo quan sát của các nhà thiên văn học khi quan sát mặt trời qua kính thiên văn, thấy được đường đi và vị trí của mặt trời khi đi các chòm sao khác nhau qua từng chu kỳ.

3.5 Các nhà chiêm tinh chia Hoàng Đạo thành 12 cung

Các nhà chiêm tinh chia Hoàng Đạo thành 12 cung theo thứ tự đầu tiên là Cung Bạch Dương, chú ý thời gian bắt đầu và kết thúc của mỗi chòm sao luôn là dao động 1 – 2 ngày (xem thêm phần giải thích bên dưới bài viết):

 • Aries – Bạch Dương (21/3-20/4)
 • Taurus – Kim Ngưu (21/4-21/5)
 • Gemini – Song Sinh (22/5-21/6)
 • Cancer – Cự Giải (22/6-23/7)
 • Leo – Sư Tử (24/7-23/8)
 • Virgo – Xử Nữ (24/8-23/9)
 • Libra – Thiên Bình (24/9-23/10)
 • Scorpio – Bọ Cạp (24/10-22/11)
 • Sagittarius – Nhân Mã (23/11-21/12)
 • Capricornus – Ma kết (22/12-20/1)
 • Aquarius – Bảo Bình (21/1-19/2)
 • Pisces – Song Ngư (20/2-20/3).

4. Ý nghĩa của các cung Hoàng Đạo

Ý nghĩa của các cung Hoàng Đạo như sau: nếu ngày sinh của bạn trong khoảng 24/7 đến 23/8 thì mặt trời đang nằm ở chòm sao Leo (Sư Tử). Sẽ không có sự chính xác về ngày bắt đầu hay kết thúc của một chòm sao nên bạn để ý có sự dao động từ 1 đến 2 ngày giữa các chòm sao với nhau.

Ý nghĩa của các cung Hoàng Đạo

Ý nghĩa của các cung Hoàng Đạo

Khi bạn sinh vào trong ngày đầu tiên hoặc ngày cuối của một trong các chòm sao thì có thể nói theo thuật ngữ trong chiêm tinh học là bạn là người sinh ra trên “ngọn”. Và bạn đặc biệt tính cách của bạn sẽ ảnh hưởng bởi cả 2 chòm sao liền trước và liền sau ngày sinh.

Ví dụ minh hoạ nếu bạn sinh vào ngày 22/12 thì bạn sẽ thuộc cung Ma Kết, nhưng phần nào đó tính cách của bạn vẫn ảnh hưởng bởi Nhân Mã. Điểm này vừa thú vị và cũng là trở ngại khi muốn biết tính cách của 1 người sinh trên “ngọn”. Nhưng quan trọng tính cách đặc trưng của người đó vẫn do chính người đó quyết định.

Chung quy lại, phải thừa nhận 1 điều rằng tâm lý con người rất phức tạp, mỗi cá thể có một tính cách đặc trưng riêng mà không ai giống ai, và cũng không thể chắc chắn là có thể hiểu rõ bản chất của cá thể nào đó. Cung Hoàng Đạo sinh ra dựa vào sự nghiên cứu trên số lượng lớn cá thể qua một thời gian dài và phần lớn họ thấy đúng nên chúng ta có thể tin tưởng.

Mỗi cá thể có một tính cách đặc trưng riêng

Mỗi cá thể có một tính cách đặc trưng riêng

4.1 Xem 12 cung hoàng đạo và tính cách

Bói tử vi cũng không thể biết chính xác tính cách của một người nào đó, nhưng dựa vào 12 cung Hoàng Đạo sẽ cung cấp nhiều và đầy đủ thông tin về tính cách tốt xấu của 12 cung Hoàng Đạo đó cho cả nam và nữ. Từ đó hiểu hơn về tính cách đặc trưng của mỗi người.

Đồng thời bạn cũng có thể biết được ưu điểm và nhược điểm trong tính cách của bản thân để nắm bắt và điều tiết cũng như phát huy trở nên tốt hơn. Giúp tương lai thành công trong công việc và các mối quan hệ xã hội.

Xem 12 cung và tính cách

Xem 12 cung và tính cách

4.2 Bói 12 cung hoàng đạo và tình yêu

Cũng như sức khoẻ, tình yêu là thứ không thể thiếu đối với mỗi người. Làm cho mọi người có thể động lực, niềm tin hơn vào cuộc sống, bên cạnh đó xua tan đi mệt mỏi, căng thẳng hướng đến sự hạnh phúc, niềm vui và yên bình.

Sau khi được giải mã về bí mật tình yêu của các cung Hoàng Đạo, bạn sẽ khám phá ra con đường tình yêu cũng như diễn biến tình cảm của các cung Hoàng Đạo trong năm 2022 và tương lai. Nhờ vào đó mà bạn có thể tự cho mình cái nhìn sâu sắc hơn trong tình yêu, những lời khuyên đúng đắn nhất. Sau cùng là lựa chọn cho mình một người phù hợp để hướng đến 1 cái kết đẹp đẽ.

Bói cung hoàng đạo và tình yêu

Bói cung hoàng đạo và tình yêu

4.3 Khám phá bí mật về sức khỏe của các cung hoàng đạo

Sức khoẻ của 12 cung Hoàng Đạo sau khi được giải mã sẽ cho biết những thời điểm cần cẩn thận hơn về sức khoẻ bởi tương lai cũng không thể nào biết trước được điều gì. Nhưng bạn sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị và phòng tránh tốt hơn.

4.4 Xem chi tiết công việc của 12 chòm sao

Vấn đề về công việc cũng rất được nhiều người quan tâm, gắn liền với sự nghiệp cả cuộc đời của họ. Xem bói tử vi sẽ giúp bạn biết đường công danh sự nghiệp của mình có gặp trở ngại hay diễn biến thuận lợi ra làm sao. Có thể định hướng những công việc phù hợp với bạn, những người mà bạn nên gặp để phù trợ cho bạn trong công việc.

Xem chi tiết công việc của 12 chòm sao

Xem chi tiết công việc của 12 chòm sao

Việc xem bói tử vi còn giúp bạn tìm ra ưu nhược điểm để có thể phát huy tốt hơn các ưu điểm, khắc phục nhược điểm trong tương lai sẽ rất có lợi trong các mối quan hệ cũng như công việc, sự nghiệp.

Hiện nay cũng còn rất nhiều người chưa biết cách xem tử vi và mình thuộc cung Hoàng Đạo nào. Thì chỉ cần biết ngày và tháng sinh của cung Hoàng Đạo đó để xem mình thuộc cung nào. Sau đó dựa vào thông tin mà mình cung cấp sẽ có đầy đủ tử vi 12 cung Hoàng Đạo ngày hôm nay hoặc ngày mai.

4.5 Ý nghĩa về sao chiếu mệnh của 12 cung hoàng đạo

Theo các nhà Thiên văn học thì ai sinh ra trong khoảng thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. Hãy cùng xem ý nghĩa của các sao chiếu mệnh theo danh sách chi tiết dưới đây nhé!

Ý nghĩa về sao chiếu mệnh của cung hoàng đạo

Ý nghĩa về sao chiếu mệnh của cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương: Sao Hỏa – biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm.

Cung Kim Ngưu: Sao Kim – biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, văn hóa, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát.

Cung Song Tử: Sao Thủy – biểu tượng cho sự thông minh, khả năng diễn đạt và giao tiếp.

Cung Cự Giải: Mặt trăng – tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức.

Tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều

Cung Sư Tử: Mặt Trời – tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng dồi dào và sự quyến rũ.

Cung Xử Nữ: Sao Thủy – tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp.

Cung Thiên Bình: Sao Kim – biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực.

Cung Bọ Cạp: Sao Diêm Vương – tượng trưng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết.

Cung Nhân Mã: Sao Mộc – được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo. Chòm sao này sẽ mang đến cho Nhân Mã sự giàu có, sự phát triển, tinh thần lạc quan, sự mạo hiểm, các chuyến du lịch, thể thao và yêu động vật.

Cung Ma Kết: Sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…

Cung Bảo Bình: Thiên Vương Tinh – biểu tượng của sự bứt phá khỏi những quy định và truyền thống. Chòm sao này sẽ mang đến cho Bảo Bình sự sáng tạo, sự logic, trí thông minh, sự nổi loạn và quyền tự trị.

Cung Song Ngư: Sao Hải Vương – biểu tượng của những giấc mơ, sự ảo tưởng, âm nhạc, sự bí ẩn và yêu thơ ca.

4.6 Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo

Với mỗi cung hoàng đạo sẽ có những con số may mắn nhất định. Vậy các con số đó là gì? Hãy xem danh sách dưới đây nhé!

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương: 1, 9.

Cung Kim Ngưu: 2, 8.

Cung Song Tử: 3, 4, 7.

Cung Cự Giải: 4, 6.

Cung Sư Tử: 1, 4, 6.

Cung Xử Nữ: 2, 5, 7.

Cung Thiên Bình: 1, 2, 7.

Cung Bọ Cạp: 2, 7, 9.

Cung Nhân Mã: 3, 5, 8.

Cung Ma Kết: 3, 8, 9.

Cung Bảo Bình: 2, 3, 4, 7, 8.

Cung Song Ngư: 1, 3, 4, 9.

4.7 Màu sắc phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Với mỗi cung hoàng đạo sẽ có những màu sắc phù hợp nhất định. Các màu sắc đó cụ thể là gì? Hãy xem danh sách màu sắc phù hợp của 12 cung hoàng đạo dưới đây nhé!

Màu sắc phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Màu sắc phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương: Màu đỏ thắm, cam.

Cung Kim Ngưu: Hồng, xanh lục.

Cung Song Tử: Xanh lá cây, xanh da trời, xám.

Cung Cự Giải: Xám, bạc, trắng.

Cung Sư Tử: Đỏ, vàng, cam.

Cung Xử Nữ: Trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh.

Cung Thiên Bình: Màu xanh lá cây.

Cung Bọ Cạp: Màu đỏ và màu hạt dẻ.

Cung Nhân Mã: Màu tím đậm.

Cung Ma Kết: Màu nâu, đen, xanh biển, vàng.

Cung Bảo Bình: Xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam.

Cung Song Ngư: Tím, xám, xanh dương.

4.8 Món quà yêu thích nhất của 12 cung hoàng đạo

Xem món quà yêu thích nhất của 12 cung hoàng đạo là gì nhé!

Món quà yêu thích nhất của 12 cung hoàng đạo

Món quà yêu thích nhất của 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương: Dụng cụ thể thao, quần áo hoặc dụng cụ làm việc.

Cung Kim Ngưu: Cây cỏ, sách dạy nấu ăn, hoa và kẹo.

Cung Song Tử: Sách.

Cung Cự Giải: Quà tặng để trang trí ngôi nhà.

Cung Sư Tử: Những món quà liên quan đến gia đình như Album ảnh, khung ảnh….

Cung Xử Nữ: Những món quà liên quan đến sức khỏe.

Cung Thiên Bình: Những món quà liên quan đến gia đình như Album ảnh, khung ảnh.

Cung Bọ Cạp: Quần áo, đồ trang điểm để tô điểm cho vẻ đẹp quyến rũ vốn có; nhận các loại sách khoa học viễn tưởng để thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú.

Cung Nhân Mã: Các món quà có gắn hình con vật hoặc cho các hoạt động du lịch.

Cung Ma Kết: Các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng.

Cung Bảo Bình: Những món quà mang tính chất huyền bí hoặc liên quan đến nghệ thuật nhất.

Cung Song Ngư: Các món quà có liên quan đến âm nhạc hoặc thơ ca.

4.9 Hợp và khắc của 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm hợp và khắc riêng khác nhau. Cùng xem hợp hay khắc của 12 cung hoàng đạo là gì nhé!

Cung Bạch Dương: Cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. Cung khắc: Thiên Bình.

Cung Kim Ngưu: Cung hợp: Sư Tử, Bảo Bình. Cung khắc: Bọ Cạp.

Cung Song Tử: Cung hợp: Xử Nữ, Song Ngư. Cung khắc: Nhân Mã.

Cung Cự Giải: Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư. Cung khắc: Ma Kết.

Cung Sư Tử: Cung hợp: Kim Ngưu, Bọ Cạp. Cung khắc: Bảo Bình.

Cung Xử Nữ: Cung hợp: Song Tử, Nhân Mã. Cung khắc: Song Ngư, Thiên Bình.

Cung Thiên Bình: Cung hợp: Cự Giải, Ma Kết. Cung khắc: Bạch Dương.

Cung Bọ Cạp: Cung hợp: Bảo Bình, Sư Tử. Cung khắc: Kim Ngưu.

Cung Nhân Mã: Cung hợp: Xử Nữ, Song Ngư. Cung khắc: Song Tử.

Cung Ma Kết: Cung hợp: Bạch Dương, Thiên Bình. Cung khắc: Cự Giải.

Cung Bảo Bình: Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Cung khắc: Sư Tử, Hổ Cáp.

Cung Song Ngư: Cung hợp: Song Tử, Nhân Mã. Cung khắc: Xử Nữ.

4.10 Sở thích của 12 cung hoàng đạo là gì?

Cung Bạch Dương: Sự tiên phong, sự chiến thắng, sáng tạo, làm việc, sự khởi đầu mới, sự quả quyết.

Sở thích của 12 cung

Sở thích của 12 cung

Cung Kim Ngưu: Làm vườn, nấu ăn, làm việc chân tay, nhạc, sự lãng mạn, quần áo đắt tiền.

Cung Song Tử: Lựa chọn tùy ý, kiến thức, thuận cả 2 tay.

Cung Cự Giải: Nướng bánh, tiện nghi, và trẻ con.

Cung Sư Tử: Mơ mộng, hào phóng, dũng cảm.

Cung Xử Nữ: Sắp xếp mọi việc theo qui củ và lịch trình thống nhất.

Cung Thiên Bình: Sự cộng tác, chơi đẹp, trò chuyện.

Cung Bọ Cạp: Sự huyền bí, đam mê, liều lĩnh.

Cung Nhân Mã: Du lịch, triết học, sự lạc quan.

Cung Ma Kết: Sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công.

Cung Bảo Bình: Mơ mộng, hào phóng, dũng cảm.

Cung Song Ngư: Sự lãng mạn, giúp đỡ mọi người, lòng nhân ái.

4.11 Sở ghét của 12 cung hoàng đạo là gì?

Cung Bạch Dương: Ghét sự tuân lệnh, chia sẻ, thua cuộc, chờ đợi, sự thô bạo và những người sống phụ thuộc.

Cung Kim Ngưu: Ghét sự linh hoạt, hàng kém chất lượng, bị hối thúc.

Cung Song Tử: Đến đúng giờ, tệ quan liêu, sự ràng buộc, theo đuổi điều viển vông.

Cung Cự Giải: Ghét nhận xét ác ý, tính hay quên và trò đùa châm chọc.

Cung Sư Tử: Ghét chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến.

Cung Xử Nữ: Ghét sự bừa bãi, sự bất tài, không hiệu quả, và sự chậm trễ.

Cung Thiên Bình: Ghét thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định.

Cung Bọ Cạp: Ghét thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định.

Cung Nhân Mã: Ghét sự trách nhiệm, tiểu tiết, sự giao ước.

Cung Ma Kết: Ghét sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chán.

Cung Bảo Bình: Ghét chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến.

Cung Song Ngư: Ghét hiện thực, những người keo kiệt, sự vô cảm, lãnh đạm.

4.12 Tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương: Nóng nảy bốc đồng.

Cung Kim Ngưu: Bướng bỉnh cứng đầu.

Cung Song Tử: Thông minh sáng tạo.

Cung Cự Giải: Tin vào cảm giác.

Cung Sư Tử: Vô địch tự tin.

Cung Xử Nữ: Theo đuổi hoàn mỹ.

Cung Thiên Bình: Phân vân lưỡng lự.

Tính cách đặc trưng

Tính cách đặc trưng

Cung Bọ Cạp: Bí ẩn, khó đoán.

Cung Nhân Mã: Theo đuổi tự do.

Cung Ma Kết: Lạnh lùng, nghiêm túc.

Cung Bảo Bình: Khát vọng thể hiện.

Cung Song Ngư: Mộng mơ trên mây.

4.13 Sức khỏe của 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương, Cung Kim Ngưu, Cung Song Tử

Cung Bạch Dương: Bộ phận đại diện cho đầu, não và mặt trên cơ thể bạn. Bạch Dương dễ gặp những chứng như đau đầu, đau nửa đầu và đột quỵ. Ngoài ra, bạn cũng có nguy cơ bị hói cao. Vì vậy bạn hãy tự cân đối thời gian thời gian nghỉ ngơi hợp lý để duy trì sức khỏe nhé.

Cung Kim Ngưu: Bộ phận cơ thể đại diện cho Kim Ngưu là cổ, tai và họng. Những ai sinh vào cung này dễ bị cảm lạnh, đau họng và đau tai. Vì vậy, nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu và thấy mình đang dần chậm chạp, tăng cân thì có thể là do tuyến giáp hoạt động kém.

Cung Song Tử: Bộ phận đại diện cơ thể như phổi, vai, cánh tay và bàn tay. Các bạn thuộc Song Tử thường gặp những vấn đề hô hấp như dị ứng phấn hoa, cảm lạnh và ho. Ngoài ra, Song Tử thường bị rối loạn lo âu, mất ngủ và kiệt quệ về mặt tinh thần nên rất cần tìm người chia sẻ để giảm bớt áp lực.

Cung Cự Giải, Cung Sư Tử, Cung Xử Nữ

Cung Cự Giải: Bộ phận đại diện cho ngực và dạ dày. Trầm cảm là vấn đề phổ biến ở những Cự Giải tình cảm và mỗi khi buồn, Cự Giải lại dùng chuyện ăn uống để an ủi bản thân. Tuy nhiên, Cự Giải rất dễ gặp vấn đề về đường tiêu hóa nên thói quen ăn uống không điều độ này có thể khiến hệ tiêu hóa ngày càng yếu.

Cung Sư Tử: Bộ phận cơ thể đại diện cho cung này là tim, lưng, cột sống và máu. Sư Tử có thể gặp các vấn đề tim mạch như huyết áp cao, tắc động mạch hay nhịp tim không đều. Chính vì vậy, nếu bạn thuộc cung Sư Tử, hãy kiểm soát năng lượng và sức khỏe của mình bằng cách ngồi thiền. Cách này sẽ giúp bạn hạn chế được các bệnh tim mạch.

Cung Xử Nữ: Bộ phận đại diện cho phần bụng và ruột. Các Xử Nữ cần tập thói quen ăn uống hợp lý và kết hợp tập thể dục để có sức khỏe tốt và kiểm soát được vóc dáng của mình. Xử Nữ thường gặp khó khăn với việc kiểm soát cân nặng hoặc quá thừa hoặc quá thiếu của mình. Bạn dễ bị rối loạn ăn uống cũng như các bệnh về dạ dày như loét dạ dày và hội chứng ruột kích thích.

Cung Thiên Bình, Cung Bọ Cạp, Cung Nhân Mã

Cung Thiên Bình: Bộ phận cơ thể đại diện là thận, tuyến thượng thận và da. Thiên Bình dễ gặp các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón. Ngoài ra, những Thiên Bình cũng có làn da rất nhạy cảm. Thiên Bình hãy hạn chế những thực phẩm nhiều chất béo và khó tiêu để bảo vệ hệ tiêu hóa của mình. Ngoài ra, da của bạn rất nhạy cảm nên bạn cũng cần uống đủ nước và dưỡng ẩm hằng ngày..

Cung Bọ Cạp: Bộ phận đại diện cho bàng quang, trực tràng, bộ phận sinh dục, buồng trứng và tinh hoàn. Bọ Cạp thường có nhu cầu tình dục thất thường. Vì vậy sẽ khiến bạn dễ gặp các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống với Bọ Cạp nhưng bạn hãy chú ý dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ. Điều này sẽ giúp bạn tránh các bệnh xã hội đấy.

Cung Nhân Mã: Bộ phận cơ thể đại diện là hông, đùi, dây thần kinh tọa và mắt. Năng lượng dồi dào khiến Nhân Mã luôn cần vận động để giải tỏa nên bạn dễ gặp các chấn thưong như bong gân mắt cá chân hay tổn thương dây thần kinh tọa. Ngoài ra, Nhân Mã còn hay gặp các chứng như đau mắt, cận thị hay viễn thị. Vì vậy, bạn hãy bảo vệ thị lực của mình bằng cách cho mắt nghỉ ngơi đầy đủ và ăn những thực phẩm tốt cho mắt như rau, trứng, cá hồi,…

Cung Ma Kết, Cung Bảo Bình, Cung Song Ngư

Cung Ma Kết: Bộ phận đại diện là xương, đầu gối, răng, da và khớp. Ma Kết có một bộ xương rất chắc khỏe. Đây là cấu trúc xương thích hợp cho những ai muốn theo nghề vũ công, người mẫu hay ca sĩ…

Cung Bảo Bình: Bộ phận cơ thể đại diện là chân dưới, mắt cá chân và hệ tuần hoàn. Bảo Bình thường có mắt cá chân yếu và đường mạch máu dưới chân hiện lên khá rõ nếu thuộc cung này. Vì vậy hãy bảo vệ hệ tuần hoàn của mình bằng cách tránh xa các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và tập thể dục thường xuyên nhé.

Cung Song Ngư: Bộ phận đại diện cho hệ thần kinh, bàn chân và vùng dưới đồi trong não. Vấn đề sức khỏe của Song Ngư thường gặp là lo lắng quá nhiều và hệ miễn dịch yếu. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ gặp các chứng như mụn cóc, vẹo ngón chân cái hay nấm chân.

4.14 Công việc phù hợp của 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương: Cứu hỏa, Giáo viên dạy aerobics.

Cung Kim Ngưu: Quản lý ngân hàng, Mua bán cổ phần chứng khoán.

Cung Song Tử: Thủ thư, Luật sư.

Cung Cự Giải: Đầu bếp, Giáo viên mầm non.

Cung Sư Tử: Diễn viên, Tổ chức du lịch biển.

Cung Xử Nữ: Biên tập viên, Y tá.

Cung Thiên Bình: Giải phẩu thẩm mỹ, Mua sắm.

Công việc phù hợp của 12 cung

Công việc phù hợp của 12 cung

Cung Bọ Cạp: Thám tử tư, Nhà phẫu thuật, Diễn viên.

Cung Nhân Mã: Hướng dẫn viên du lịch, Bảo vệ rừng.

Cung Ma Kết: Nhà nhân loại học, Hàng hải.

Cung Bảo Bình: Diễn viên, Tổ chức du lịch biển.

Cung Song Ngư: Làm chương trình truyền hình, Phục vụ ở quầy rượu.

Lưu ý: Tử vi 12 cung hoàng đạo hay còn gọi là tử vi phương Tây vì sử dụng vòng tròn hoàng đạo, nên ngày sinh được tính là ngày sinh dương lịch. Khác với tử vi phương Đông, tử vi về 12 con giáp, ngày sinh khi xem tử vi phương đông lại dùng ngày tháng năm sinh âm lịch

Trên đây là những thông tin mà Diachiamthuc.vn tổng hợp về các đặc điểm nổi bật và tính cách của 12 cung hoàng đạo. Trước hết các bạn hiểu về bản thân và hiểu được các cung hoàng đạo khác để có thể giúp ích cho bạn trong công việc hoặc giao tiếp xã hội.

1/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này