Tam hợp, tứ hành xung là gì? Cách tính tuổi tam hợp, tứ hành xung

Tam hợp, tứ hành xung – Trong vòng tròn 12 con giáp luôn có những mối liên kết chặt chẽ với nhau, mọi sự vật đều có hai mặt của nó, mặt tốt và mặt xấu. Trong 12 con giáp cũng thế, có sự hòa hợp thì sẽ có sự tương khắc. Và trong phong thủy, hai khái niệm này còn có ten gọi khác là tam hợp, tứ hành xung.

Tam hợp, tứ hành xung

Tam hợp, tứ hành xung

Để hiểu rõ hơn về hai khái niệm thì trong bài viết phía bên dưới Diachiamthuc.vn ​sẽ đào sâu hơn về hai khái niệm này.

Tam hợp là gì? Các tuổi tam hợp trong làm ăn, tình yêu

Như các bạn đã biết, trong 12 con giáp sẽ gồm có Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong phong thủy, 12 con giáp sẽ chia đều thành 4 nhóm. Cứ mỗi nhóm lại có 3 con giáp có năng lượng tương trợ lẫn nhau để cùng thăng tiến.

Và một nhóm như vậy sẽ được gọi là tam hợp. Vậy để định nghĩa chính xác hơn về tam hợp là gì, cách tính làm sao. Thì hãy cùng Diachiamthuc.vn giải đáp thắc mắc qua bài viết tam hợp, tứ hành xung này.

Tam hợp là gì

Tam hợp là gì

GỢI Ý: Telegram là gì? Tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin MIỄN PHÍ

Tìm hiểu về tam hợp

Là một nhóm các con giáp có nhiều điểm chung về mặt tính cách cũng như suy nghĩ… Nên các con giáp này luôn có cho mình một mối quan hệ rất tốt. Mối quan hệ này thường giúp họ hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, hòa thuận cùng nhau.

Cũng vì có chung những mặt tính cách nên trong công việc. hay bất cứ chuyện gì, họ đều giúp đỡ nhau thăng tiến. Vậy nên người xưa thường khuyến khích ta nên tạo dựng cho mình những con giáp tuổi tam hợp.

Tìm hiểu về tam hợp

Tìm hiểu về tam hợp

Cách tính tam hợp

Dựa vào quy luật ngũ hành – âm dương trong phong thủy mà 12 con giáp ( 12 địa chi ). Được chia thành 4 nhóm. Trong đó, sáu địa chi âm ( gồm Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi). Sẽ được chia vào 2 nhóm tam hợp Hỏa cục và nhóm tam hợp Thủy cục. Còn sáu địa chi dương ( gồm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) cũng sẽ chia vào hai nhóm tam hợp là Kim cục và Mộc cục.

Cách tính tam hợp

Cách tính tam hợp

Trong 12 con giáp đó, sẽ có 4 bộ tam hợp khác nhau, mỗi bộ lại cách nhau 4 năm

Cụ thể là như sau:

Bộ tam hợp Hỏa cục: gồm các tuổi Ngọ – Tuất – Dần. Trong đó chi Ngọ thuộc hành Hỏa, chi Tuất thuộc hành Thổ, chi Dần thuộc hành Mộc.

Bộ tam hợp Thủy cục: gồm các tuổi Tý – Thân – Thìn. Trong đó chi Tý thuộc hành Thủy chi Thân thuộc hành Kim, , chi Thìn thuộc hành Thổ.

Bộ tam hợp Mộc cục: gồm các tuổi Mão – Mùi ­ – Hợi. Trong đó chi Mão thuộc hành Mộc, chi Mùi thuộc hành Thổ, đó chi Hợi thuộc hành Thủy.

Bộ tam hợp Kim cục: gồm các tuổi Tỵ – Sửu – Dậu. Trong đó chi Tỵ thuộc hành Hỏa, chi Sửu thuộc hành Thổ, chi Dậu thuộc hành Kim.

4 bộ tam hợp khác nhau, mỗi bộ lại cách nhau 4 năm

4 bộ tam hợp khác nhau, mỗi bộ lại cách nhau 4 năm

ĐỌC THÊM: Đường Thốt Nốt là gì? Địa chỉ mua đường thốt nốt uy tín, chất lượng

Tam hợp tuổi tý

Tuổi Tý rất là hợp phong thủy với tuổi Thân và Thìn vì thuộc vòng tam hợp Thân – Tý – Thìn. Người tuổi Tý cực kì thông minh, nhanh nhẹn và đảm đang trong mọi việc. Và bên cạnh đó, họ lại cực kì nhút nhát và thiếu quyết đoán trong mọi quyết định của bản thân. Và sẽ được bù trừ bằng sự dung cảm, gan dạ của tuổi Thìn và sự tỉ mỉ, suy xét kĩ càng của tuổi Thân.

Điểm chung của những người thuộc vòng tam hợp này là họ có tinh thần kiên định và tinh thần đấu tranh rất cao. Họ luôn nỗ lực để đạt được những thứ họ muốn. Và họ cũng là những người cực kì tốt bụng, vị tha, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Tam hợp tuổi thân tý thìn

Tam hợp tuổi thân tý thìn

Tam hợp tuổi sửu

Tam hợp tuổi Sửu thuộc trong nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu. Ưu điểm của tuổi này là cực kì thật thà và có tinh thần trách nhiệm cực kì cao. Nhưng thay vào đó Sửu lại thiếu tự tin và thiếu sự nhanh nhẹn. Khuyết điểm này sẽ được sự tinh tế, thích nghi linh hoạt của tuổi Tỵ. Kết hợp với sự dung cảm của Dậu. Và bộ ba tam hợp này luông giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Theo nhiều nghiên cứu về phong thủy cho rằng tuy mỗi con giáp này có tính cách khác biệt. Nhưng luôn có một sự nổi trội đặc trưng của bộ ba tam hợp Kim Cục là sự thông minh và sáng tạo.

Tam hợp tuổi tỵ sửu dậu

Tam hợp tuổi tỵ sửu dậu

Tam hợp tuổi dần

Dần vốn là loài vật vô cùng mạnh mẽ và quyết đoán. Bên cạnh đó Dần khá là nóng nảy và không thích ràng buộc mình, làm theo ý người khác. Và trong bộ tam hợp này gồm bộ ba Dần – Ngọ – Tuất. Dần cần phải học cách nhẹ nhàng, ân cần đúng lúc để hoàn thiện bản than hơn.

Dần vốn yêu thích sự tự do, thích được phiêu lưu, mạo hiểm, đầy bản lĩnh tự tin. Và những đặc điểm này cũng là những đặc điểm đặc trưng của bộ ba này. Vì thế mà họ vô cùng hòa hợp và hợp tác trong công việc.

Tam hợp tuổi dần ngọ tuất

Tam hợp tuổi dần ngọ tuất

Tam hợp tuổi mẹo

Trong bộ tam hợp này sẽ có sự góp mặt của tuổi Hợi và Mùi. Người tuổi Mão rất nhanh nhẹn và khéo léo nhưng lại khá bảo thủ, khó tin người khác ngoài chính bản than mình. Nhưng bên cạnh đó có sự kiên trì và nhiệt tình của tuổi Hợi cũng như tài ngoại giao của tuổi Mùi. Sẽ giúp Mão cải thiện các khuyết điểm của bản thân

Bộ ba này đều rất khôn khéo và giỏi giao tiếp nên đã được gắn tên là nhóm Ngoại giao. Không những thế mà bộ ba này còn biết cách lắng nghe, chia sẻ, thuyết phục người khác.

Tam hợp tuổi hợi mão mùi

Tam hợp tuổi hợi mão mùi

GỢI Ý: Crush là gì? Uncrush là gì? Ý nghĩa mà giới trẻ hay dùng

Tam hợp tuổi thìn

Ta sẽ đến với con giáp tiếp theo trong vòng tam hợp Thân – Tý – Thìn, đó là Thìn. Thìn vốn rất mạnh mẽ, cơ trí nhưng tuổi này lại thiếu một chút sự nhanh nhẹn và sự quan sát tỉ mỉ. Nhưng đó là thế mạnh của tuổi Tý và Thân. Tý có sự linh hoạt, nhạy bén. Còn Thân cực kì chu đáo và kĩ lưỡng. Đó là những yếu tố bù đắp cho những khuyết điểm của Thìn.

Tam hợp tuổi thân tý thìn

Tam hợp tuổi thân tý thìn

Tam hợp tuổi tỵ

Đây là con giáp trong bộ tam hợp Tỵ, Dậu và Sửu. Tuổi Tỵ tuy cực kì nhanh nhẹn nhưng lại thiếu đi sự thận trọng và cực kì nhút nhát. Và các khuyết điểm đấy sẽ được tuổi Dậu và Sửu bù đắp và khi bộ 3 này kết hợp lại với nhau thì cực kì ăn ý.

Tam hợp tuổi tỵ sửu dậu

Tam hợp tuổi tỵ sửu dậu

Tam hợp tuổi ngọ

Bộ tam hợp tuổi ngọ gồm các con giáp Dần, Ngọ và Tuất. Còn được biết đến là nhóm độc lập. Đặc điểm chung là chúng có tính tự lập rất cao. Không thích phụ thuộc vào người khác. Bên cạnh đó chúng cũng có những ưu và khuyết điểm riêng.

Đối với tuổi Ngọ, họ rất thẳng thắn nhưng có đôi lúc thiếu đi sự quyết đoán và tỉnh táo. Và sự sáng suốt của tuổi Tuất cùng sự kiên quyết của tuổi Dần sẽ giúp Ngọ cải thiện khuyết điểm còn thiếu sót.

Tam hợp tuổi dần ngọ tuất

Tam hợp tuổi dần ngọ tuất

ĐỌC THÊM: CMNM là gì? Ý nghĩa từ viết tắt CMNM trên mạng xã hội

Tam hợp tuổi mùi

Bộ ba này gồm Mùi, Mão và Hợi – bộ ba ngoại giao vô cùng ăn ý. Ưu điểm chung là cả ba đều có lợi thế về kĩ năng giao tiếp nhưng Mùi lại có phần nhẹ nhàng hơn.

Và sự nhanh nhẹn của tuổi Mão kết hợp với sự cởi mở của tuổi hợi. Thì sẽ giúp Mùi ngày càng khống chế được các khuyết điểm của bản thân, hoàn thiện bản thân mình hơn. Và ngày càng thăng tiến trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tam hợp tuổi hợi mão mùi

Tam hợp tuổi hợi mão mùi

Tam hợp tuổi thân

Trong bộ ba Thân – Tý – Thìn thì tuổi Thân sẽ giúp hai con giáp còn lại học cách chăm chút, suy xét kĩ mọi thứ. Và Tý và Thìn sẽ giúp tuổi Thân trở nên nhanh nhẹn và dũng cảm hơn. Và vì thế mà bộ ba tam hợp này phối hợp cực kì ăn ý và sẽ dễ dàng đồng hành cùng nhau trong cuộc sống.

Tam hợp tuổi thân tý thìn

Tam hợp tuổi thân tý thìn

Tam hợp tuổi dậu

Tuổi Dậu vốn nổi bật bởi sự tự tin và mạnh mẽ của mình. Nằm trong bộ ba tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, chính tính cách đó đã bù trừ cho nhược điểm của hai con giáp còn lại. Và ngược lại, Dậu có tính bộc trực nên đôi lúc khó kiểm soát bản thân, vì thế mà Sửu và Tỵ sẽ bù đắp bằng sự nhẹ nhàng và trầm tính của chúng.

Tam hợp tuổi tỵ sửu dậu

Tam hợp tuổi tỵ sửu dậu

Tam hợp tuổi tuất

Tuất khá là thông minh, sống tình cảm và có trách nhiệm với mọi việc. Nhưng họ lại khá là nhẹ nhàng và thiếu đi sự quả quyết. Bộ ba tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, Dần và Ngọ sẽ dần dần giúp cho Tuất trở nên quả quyết hơn trong mọi quyết định.

Tam hợp tuổi dần ngọ tuất

Tam hợp tuổi dần ngọ tuất

GỢI Ý: Rau bina là gì? Tìm hiểu những lợi ích CỰC KỲ TỐT cho sức khỏe!

Tam hợp tuổi hợi

Và cuối cùng chúng ta sẽ tìm hiểu về Hợi, Hợi nằm trong bộ ba tam hợp Mão – Mùi – Hợi. Hợi nổi bật bởi sự cần cù và cởi mở và cũng sẽ học được sự tế nhị. Cũng như sự khéo léo của hai con giáp còn lại. Nhờ đó mà người tuổi Hợi sẽ trở nên tinh tế hơn, biết cách nhìn nhận, đánh giá mọi việc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Khác với khái niệm về tam hợp thi tứ hành sung là một khái niệm hoàn toàn trái ngược về những mỗi quan hệ giữa các con giáp với nhau. Để đào sâu vào khái niệm này thì trong phần tiếp theo, những thắc mắc sẽ được giải đáp.

Tam hợp tuổi hợi mão mùi

Tam hợp tuổi hợi mão mùi

Tứ hành xung là gì?

Trái ngược với khái niệm tam hợp, tứ hành xung dùng để nói về những con giáp khắc mệnh, đàn áp lẫn nhau. Những con giáp này thường khác nhau về nhiều mặt như tính cách, suy nghĩ. Nên thường dẫn đến những cuộc cãi vã, xung đột do bất đồng quan điểm.

Vì lẽ đó nên nhiều người quan niệm rằng, không nên xây dựng mối quan hệ thân thiết. Với những người có con giáp khác mệnh. Vì nếu những cặp con giáp này khi làm việc chung sẽ dễ dẫn đến mâu thuẫn. Mất đi sự đồng điệu, thống nhất trong công việc, kể cả trong hôn nhân gia đình.

Tứ hành xung

Tứ hành xung

>>>ĐỌC THÊM: Rượu soju Hàn Quốc có những loại nào, vị nào? Cách uống soju chuẩn

Cách tính tứ hành xung

Để có thể tính tam hợp, tứ hành xung, trước tiên cần hiểu rõ về 12 con giáp này. Theo vòng của 12 con giáp, những con giáp nằm đối diện nhau thường sẽ xung khắc với nhau theo nhiều phương diện khác nhau. Chính xác hơn 12 con giáp sẽ chia đều cho ba nhóm tứ hành xung gồm:

  • Nhóm tứ hành xung thứ nhất: Dần – Thân; Hợi – Tỵ.
  • Nhóm tứ hành xung thứ hai: Tuất – Thìn; Sửu – Mùi.
  • Nhóm tứ hành xung thứ ba : Ngọ – Tý; Dậu – Mẹo.

Để giải thích dễ hiểu hơn, trong mỗi bộ tứ hành xung sẽ có duy nhất một con giáp đại kỵ. Và có mức độ xung khắc nhẹ hơn so với các con giáp còn lại. Thí dụ như đối với Dầu thì Thân sẽ là con giáp đại kỵ của Dần. Còn đối với cả hai con giáp Tỵ và Hợi thì chỉ xung khắc nhẹ với tuổi Dần.

Cách tính tứ hành xung

Cách tính tứ hành xung

Tứ hành xung tý

Trong bộ tú hành xung này sẽ gồm có các cặp tuổi Ngọ – Tý, Dậu – Mẹo. Mà hai con giáp Ngọ và Tý là hai con giáp có sự xung khắc lẫn nhau mạnh mẽ nhất. Hai con giáp này, nếu gặp nhau trong bất kì một mối quan hệ nào cũng sẽ dễ gây mâu thuẫn, bất đồng quan điểm. Thậm chí sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của nhau.

Trong quy luật ngũ hành, Tý và Ngọ là hai con giáp có xung khắc mạnh mẽ bởi tuổi Tý thuộc hành Thuỷ. Còn tuổi Ngọ thì thuộc hành Hoả mà Thuỷ là nước sẽ dập tắt Hỏa là lửa. Dẫn đến đôi bên sẽ thường xảy ra xung đột, cãi vãi trong công việc, mối quan hệ không thể lâu dài.

Tuy cả ba con giáp Tý, Mẹo và Dậu đều cùng một nhóm tứ hành xung. Nhưng tuổi Tý lại có mức độ xung khắc nhẹ đối với hai con giáp còn lại trong nhóm.

Tứ hành xung tý ngọ mão dậu

Tứ hành xung tý ngọ mão dậu

ĐỌC THÊM: Giải nghĩa FWB là gì? ONS, GWTF là gì? Vì sao lại hot đến vậy

Tứ hành xung sửu

Đến với nhóm tứ hành xung thứ hai, ta có các cặp tuổi như Sửu – Mùi. Thìn – Tuất là những cặp tuổi phổ biến trong nhóm tứ hành xung này. Trong nhóm tứ hành xung này thì cặp tuổi Mùi và Sửu là hai con giáp có sự xung khắc mạnh mẽ về nhiều phương diện khác nhau trong quy luật ngũ hành. Mùi và Sửu thuộc mệnh Thổ và cùng là hai cong giáp mang năng lượng âm. Khi nhìn trên vòng tròn 12 con giáp, Mùi và Sửu nằm đối diện nhau. Điều này có nghĩa là Mùi và Sửu cũng là một cặp tuổi xung khắc nhau.

Tứ hành xung thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung dần

Đã nói về tam hợp, đến tứ hành xung tuổi Dần, họ thường không gặp gỡ và giao kết nhiều với người tuổi Thân. Bởi hai còn giáp này khắc nhau khi tuổi Dần. Lại thuộc mệnh Mộc còn tuổi Thân lại thuộc mệnh Kim. Nói dễ hiểu hơn là cây cối sẽ dễ bị tổn thương do kim loại sắc nhọn tác động vào.

Vậy nên mà khi hai con giáp này kết hợp lại với nhau sẽ mang lại cho cả hai là những cản trở trong trong đời sống của nhau.

Tứ hành xung dần thân tỵ hợi

Tứ hành xung dần thân tỵ hợi

Tứ hành xung mẹo

Tiếp theo là tứ hành xung tuổi Mẹo, với các tuổi Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu cùng Mẹo. Đều nằm trong cùng một nhóm tứ hành xung. Trong đó, tuổi Mẹo và tuổi Dậu là cặp con giáp xung khắc nhiều nhất.

Trong phong thủy, tuổi Dậu thuộc hành Kim và tuổi Mẹo thuộc hành Mộc. Nên hai con giáp này khắc nhau về nhiều mặt tính cách khác nhau. Vậy nên khi Mẹo và Dậu cùng trong một mối quan hệ, hai con giáp nãy cũng sẽ bất đồng quan điểm, và không thể hòa hợp nhau trong bất kì chuyện gì.

Tứ hành xung tý ngọ mão dậu

Tứ hành xung tý ngọ mão dậu

Tứ hành xung thìn

Tuổi Thìn – một trong những con giáp thuộc nhóm tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất, Sửu – Mùi.

Trong bộ tứ hành xung này, những người tuổi Thìn sẽ có sự tương khắc rất mãnh liệt với những tuổi Sửu, Mùi và đặt biệt là người tuổi Tuất

Cũng giống như cặp tuổi Sửu – Mùi, thì Thìn và Tuất nằm đối xứng với nhau trên vòng tròn 12 con giáp. Vì vậy mà cặp đôi Thìn và Tuất luôn đem lại sự áp chế cho đối phương. Và khó có thể giữ cho mối quan hệ giữa hai con giáp này được lâu dài. Ngoài ra, Thìn và Tuất đều thuộc mệnh Thổ nhưng cặp con giáp sẽ gây cho nhau sự cản trở trong công việc cũng như cuộc sống của nhau.

Tứ hành xung thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung tỵ

Còn trong tứ hành xung của tuổi Tỵ gồm có các cặp tuổi Dần – Thân, Tỵ – Hợi. Và Hợi là con giáp khắc xung với những người tuổi Tỵ.

Trong quy luật phong thủy, mệnh Hỏa tương ứng với tuổi Tỵ còn tuổi Hợi tương ứng với mệnh Thủy. Nên hai con giáp này luôn dễ làm cho nhau tổn thương khi cả hai ở trong một mối quan hệ. Vì vậy mà nhiều quan niệm cho rằng những người tuổi Tỵ không nên kết giao và tiến triển thành một mối quan hệ.

Tứ hành xung dần thân tỵ hợi

Tứ hành xung dần thân tỵ hợi

ĐỌC THÊM: Telegram là gì? Tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin MIỄN PHÍ

Tứ hành xung ngọ

Đối với Ngọ thì Tỵ là con giáp xung khắc như mục đề ở trên. Vì vậy hai con giáp này không thể hòa hợp, không có chung những quan điểm. Nên sẽ dễ gây ra xung đột, cãi vã trong công việc hay cả trong hôn nhân.

Để hiểu rõ hơn vì sao hai con giáp này lại xung khắc với nhau. Vì những người tuổi Tỵ thường có lối sống rất tình cảm còn những người tuổi Ngọ lại có lối sống độc lập, tự chủ. Vậy nên, với tính cách hoàn toàn đối lập nhau thì Thìn rất khó để cùng chung sống với Ngọ.

Tứ hành xung tý ngọ mão dậu

Tứ hành xung tý ngọ mão dậu

Tứ hành xung mùi

Về tuổi Mùi, những con giáp xung khắc là những người thuộc tuổi Sửu. Cặp đôi này luôn đẹm lại sự bất lợi cho đối phương trong nhiều hoạt động sống.

Vì Sửu là một người có tính cách chín chăn, sống trầm tĩnh. Còn Mùi là một người rất năng đông nên khi cặp đôi này kết hợp lại lại khó mà sống hà hợp được. Hai con giáp này có các tính cách khát biệt nhau nên khi ở gần nhau cặp đôi này rất dễ gây ra bất đồng.

Tứ hành xung thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung thân

Khác với tam hợp, tứ hành xung tuổi Thân, các con giáp như Thân – Dần, Tỵ – Hợi thì có tuổi Dần là con giáp có xung khắc manh mẽ nhất với tuổi Thân.

Tuổi Thân luôn có tính cách nhút nhát và suy nghĩ thấu đáo r mới quyết định. Còn ngược lại với tuổi Dần, họ có một tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nên hai con giáp này thường khó khắn khi làm việc chung với nhau.

Tứ hành xung dần thân tỵ hợi

Tứ hành xung dần thân tỵ hợi

Tứ hành xung dậu

Theo quy luật phong thủy, Dậu và Mẹo là hai con giáp có sức tương khắc rất nhẹ nhàng nên mối quan hệ giữa hai con giáp không quá phức tạp như những con giáp khác.

Thường những con giáp có xung khắc với nhau đều rõ nhất về mặt tính cách,và Dậu và Mẹo cũng vậy. Những người tuổi Dậu thường rất lanh lợi trong công việc tập thể còn những người tuổi Mẹo sống thụ động nên hai con giáp này cũng khó mà hợp tác với nhau trong công việc chung.

Tứ hành xung tý ngọ mão dậu

Tứ hành xung tý ngọ mão dậu

Tứ hành xung tuất

Đối với tuổi Tuất, tuổi Thìn nằm trong tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất, Sửu – Mùi là con giáp tương khắc nhất với tuổi Tuất. Vì một số sự đối lập về mặt tính cách nên hai con giáp này rất khó kết thâm và gần gữi trong cuộc sống.

Là một người sống tình cảm, tuổi Tuất rất khó hòa hợp với một người thuận theo lý trí như tuổi Thìn. Dó đó, hai con giáp này rất khó cảm thông cho nhau và dễ xa mặt cách lòng.

Tứ hành xung thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung thìn tuất sửu mùi

Tứ hành xung hợi

Và cuối cùng là tuổi Hợi, thuộc một phần của bộ tứ hành xung tuổi Dần – Thân, Tỵ – Hợi. Tỵ luôn là con giáp xung khắc cho tứ hành xung tuổi Hợi.

Nói về những người tuổi Hợi, họ luôn thích giúp đỡ và hòa nhã với mọi người. Trái lại, dè chừng và nhạy cảm là tính cách đặt trưng của tuổi Tỵ nên hai con giáp này khó có thể lâu dài trong một mối quan hệ.

Lời kết

Trong cuộc sống, nhiều người quan niệm rằng phong thủy cũng là một yếu tố quyết định được sự thăng tiến trong những sự kiện quang trọng như việc hợp tác hay trong hôn nhân…

Đặc biệt trong làm ăn, xem phong thủy cũng giúp cho việc làm ăn, hợp tác được thuận lợi và như ý hơn. Nên họ luôn thẩn trọng trong việc tính toán phong thủy, để biết được người đó hợp hay không hợp tuổi với mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Tam hợp, tứ hành xung của Diachiamthuc.vn nhé!

Những thắc mắc liên quan

Tuổi Mão hợp kết hôn với những tuổi nào vậy Diachiamthuc?

Người tuổi Mão nên kết hôn với một số tuổi như tuổi Tuất, tuổi Mùi, tuổi Hợi bởi những linh vật này nằm trong vòng lục hợp, tam hợp nhé.

Vậy còn tuổi lục hợp là gì?

Lục hợp là 6 cặp đôi con giáp nhị hợp với nhau để tạo thành lục hợp, có nghĩa là 6 cặp đôi con giáp hợp với nhau hay còn gọi là 6 nhóm quý nhân.

Làm sao biết mình hợp và kỵ với tuổi nào?

Trong bài viết Diachiamthuc đã trình bày khá chi tiết về vấn đề này, bạn chỉ cần biết tuổi của mình là gì. Từ đó đối chiếu theo và tham khảo nhé!

Đánh giá bài viết này