Giải nghĩa FWB là gì? ONS, GWTF là gì? Vì sao lại có các từ này?

FWB là gì? – Trên mạng xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều các thuật ngữ viết tắt như: FWB, ONS, GWTF… Bạn có bao giờ thắc mắc những từ viết tắt này mang ý nghĩa là gì không? Trong bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ giải đáp về những thuật ngữ viết tắt này nhé! Hãy cùng theo dõi nào!

FWB là gì

FWB là gì

FWB, ONS, GWTF nghĩa là gì?

FWB là gì? Trong tiếng Anh đây là viết tắt của từ “Friends with benefits”. Từ này được hiểu theo nghĩa là “Bạn bè với những lợi ích” thể hiện mối quan hệ trên mức thân thiết của hai người. FWB ra đời với ý nghĩa sâu xa là “Tình bạn kết hợp với tình dục nhưng không phải tình yêu”. Đây là mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng dưới tình yêu.

FWB, ONS, GWTF nghĩa là gì

FWB, ONS, GWTF nghĩa là gì

Cả hai chỉ trao cho nhau những lợi ích về thể xác, vật chất dựa trên sự tự nguyện. Không ràng buộc về bất cứ điều gì như thời gian, tình cảm hay danh phận. FWB Sẽ rất phù hợp đối với những ai theo chủ nghĩa độc thân. Nhưng vẫn muốn đáp ứng những nhu cầu thực tế vì sinh lý. Trong một mối FWB cả hai không có sự ràng buộc nào về tương lai, con cái sau này.

Đặc điểm: FWB là một mối quan hệ giữa hai người có mức độ thân thiết tương tự như bạn bè, nhưng bao gồm cả các hoạt động tình dục mà không có yếu tố tình yêu và cam kết lâu dài
Tình bạn kết hợp với tình dục: FWB tức là kết hợp giữa tình bạn và tình dục. Hai người trong mối quan hệ FWB có thể thực hiện các hoạt động tình dục như tình nhân, nhưng không có yếu tố tình yêu
Không cam kết: Một trong những đặc điểm quan trọng của FWB là không có cam kết lâu dài giữa hai bên
Quan hệ vật chất: FWB tập trung chủ yếu vào quan hệ tình dục và sự hài hòa về thể xác
Giới hạn và rõ ràng: Trong FWB, các quy tắc và giới hạn rõ ràng là cần thiết để đảm bảo sự hiểu biết và sự thoải mái cho cả hai bên

  GỢI Ý: CMNM là gì? Ý nghĩa từ viết tắt CMNM trên mạng xã hội

ONS nghĩa là gì?

ONS trong tiếng Anh mang nghĩa là  “One night stand”. Dịch theo nghĩa tiếng Việt có nghĩa là “ tình một đêm” . Mối quan hệ này đơn giản là cả hai muốn giải quyết nhu cầu về thể xác.

ONS nghĩa là gì

ONS nghĩa là gì

Và không liên quan gì đến tình yêu, tiền bạc hay ràng buộc sau này. Đối với những người có mối quan hệ này nếu muốn tìm hiểu thêm về nhau có thể giữ phương thức liên lạc hoặc ngược lại.

GWTF nghĩa là gì?

GWTF trong tiếng anh là viết tắt của từ “Go with the flow”. Nếu hiểu theo nghĩa tiếng Việt có hàm ý nôm na là “ em gái mưa”. Không giống như FWB hay ONS, Đối với những người trong mối quan hệ GWTF này sẽ sẵn sàng đầu tư chi phí, tình cảm và thời gian cho đối phương. Nhưng không cam kết về tình yêu sau này. Họ có thể đến, rời đi bất cứ lúc nào ngay sau khi tìm được một đối tượng thích hợp và hấp dẫn hơn.

GWTF nghĩa là gì

GWTF nghĩa là gì

FWB, ONS, GWTF có nguồn gốc từ đâu?

Bạn có bao giờ thắc mắc nguồn gốc của những thuật ngữ viết tắt này bắt đầu từ đâu không? Hãy cùng theo chân Diachiamthuc.vn tìm hiểu nhé!

  ĐỌC THÊM: Crush là gì? Uncrush là gì? Ý nghĩa mà giới trẻ hay dùng

Nguồn gốc của FWB

Có thể bạn chưa biết, cụm từ FWB bắt nguồn từ bộ phim “Friends with benefits”, nghĩa tiếng Việt là “Yêu nhầm bạn thân”. Trong bộ phim, một giám đốc nghệ thuật có tên là Jamie và nhân viên của Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao đều chia tay người yêu và tìm đến nhau để tâm sự.

Nguồn gốc của FWB

Nguồn gốc của FWB

Từ đó, cả 2 người bắt đầu nảy sinh ham muốn với nhau. Nên đã quyết định hợp tác và không chịu sự ràng buộc này cả. Có lẽ vì lý do đó mà FWB xuất hiện và dần dà được sử dụng nhiều hơn.

Nguồn gốc của ONS, GWTF

Đối với hai cũng từ này không thể nói chính xác thời điểm xuất hiện là lúc nào bởi ONS, GWTF được sử dụng nhiều tại các nước phương Tây và trở nên phổ biến như những từ viết tắt thông dụng khác trong ngôn ngữ.

Nguồn gốc của ONS, GWTF

Nguồn gốc của ONS, GWTF

  GỢI Ý: Tam hợp, tứ hành xung là gì? Cách tính tuổi tam hợp, tứ hành xung

FWB, ONS, GWTF trở nên phổ biến khi nào?

FWB, ONS, GWTF là những từ viết tắt vô cùng thông dụng được sử dụng phổ biến tại nhiều nước phương Tây. Tuy nhiên những từ này được nhiều người biết đến nhất là khi các ứng dụng hẹn hò trực tuyến bắt đầu suất hiện như Tinder.

những từ viết tắt vô cùng thông dụng

những từ viết tắt vô cùng thông dụng

Vào năm 2012 Tinder bắt đầu xuất hiện và thu hút rất nhiều lượt tải về bởi những người đang có nhu cầu muốn hẹn hò với nhiều sự lựa chọn. Những người sử dụng ứng dụng này sẽ đăng tải những thông tin cá nhân và nhu cầu của bản thân lên tiểu sử và tìm kiếm một đối tượng hẹn hò phù hợp với mình. Từ đó các cụm từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF dần xuất hiện phổ biến hơn trên nhiều ứng dụng hẹn hò khác và các nền tảng mạng xã hội.

  ĐỌC THÊM: Telegram là gì? Tìm hiểu về ứng dụng nhắn tin MIỄN PHÍ

Những trường hợp sử dụng từ FWB, ONS, GWTF

Nếu là người thường xuyên sử dụng các ứng dụng hẹn hò hay các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Thì chắc chắn bạn sẽ thường xuyên thấy những cụm từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF. Vậy FWB là gì? Người ta sẽ thường sử dụng những cụm từ này để tìm kiếm những đối tượng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Cụ thể như:

Tìm kiếm những đối tượng phù hợp

Tìm kiếm những đối tượng phù hợp

  • Tìm FWB: tìm kiếm đối phương đang theo chủ nghĩa độc thân, muốn thỏa mãn những nhu cầu về thể xác, vật chất. Và không cam kết về thời gian, tình cảm và danh phận sau này.
  • ONS – 419: hai cụm viết tắt này thường được sử dụng đồng thời với nhau. 419 trong tiếng Anh đọc đồng âm sẽ giống như for one night nghĩa là tình một đêm. Sau khi giải tỏa được nhu cầu thì cả hai không còn sự liên quan gì với nhau.
  • GWTF: những chàng trai đang tìm kiếm một nửa vào dịp cuối năm để sưởi ấm, tâm sự, quan tâm và sau đó rời đi.
Những trường hợp sử dụng

Những trường hợp sử dụng

  GỢI Ý: NNN là gì? Ý nghĩa của mật ngữ NNN mà ít người biết đến

Sử dụng FWB, ONS, GWTF khi nào?

Đối với những người có mối quan hệ FWB thường là những người vừa trải qua một mối tình sâu nặng và không có kết quả. Sau đó lại không muốn chủ động tìm kiếm một tình yêu thật sự mới. Hoặc quá bận rộn mà không muốn có một mối quan hệ lâu dài tiếp theo. Hiện nay FWB, ONS, GWTF là những xu hướng tình cảm phù hợp với nền văn hóa Tự do, phóng khoáng của đa số các quốc gia Phương Tây.

Sử dụng FWB, ONS, GWTF khi nào

Sử dụng FWB, ONS, GWTF khi nào

Việc này thể hiện cho một lối sống mới, chủ động và cởi mở hơn trong chuyện tình dục. Đây cũng là một điều kiện tốt để cho những người trẻ tự do yêu đương và trải nghiệm. Hiện nay giới trẻ tại Phương Đông cũng vẫn đang tiếp cận với luồng tư tưởng mới mẻ này. Tuy nhiên nhìn chung quan điểm thì vẫn còn khá lạ lẫm và gây ra một số những tranh cãi trong cộng đồng.

Lời kết

Trong bài viết này Diachiamthuc.vn đã cung cấp đến bạn những thông tin liên quan về các cụm từ viết tắt phổ biến hiện nay như FWB là gì? ONS, GWTF là gì? Mong rằng với những thông tin cung cấp bên trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức về đời sống xung quanh. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi Diachiamthuc.vn nhé!

Những câu hỏi liên quan đến FWB, ONS, GWTF

FWB bắt nguồn từ đâu?

Bắt nguồn từ bộ phim mang tên Friend with benefits xoay quanh một giám đốc nghệ thuật tên Jamie và nhân viên của Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao. Cả hai đều chia tay người yêu và sau đó họ tìm đến nhau để tâm sự. Rồi họ nảy sinh ham muốn với nhau nên quyết định hợp tác và không chịu sự ràng buộc nào.

ONS là gì vậy Diachiamthuc?

ONS là cụm từ viết tắt của “One night stand”. Cụm từ này có nghĩa là tình một đêm trong tiếng Việt.

FWB có vi phạm pháp luật không?

Miễn là đôi bên đều độc thân, đồng thuận và không dính dáng đến các hành vi mua bán dâm.

Đánh giá bài viết này