Top #20 Món ngon Hội An ngon THỎA MÃN VỊ GIÁC thực khác

Món ngon Hội An – Đến với dải đất miền Trung chúng ta ai cũng biết đến Hội An, mảnh đất vẫn còn giữ lại những nét cổ kính mà ai cũng muốn dừng chân khi đến đây, cách Thành phố Đà Nẵng không xa du khách thường chọn kết hợp du lịch Hội An – Đà Nẵng.

Món ngon Hội An

Món ngon Hội An

Nổi tiếng với du lịch và những món ăn nơi đây cũng không hề lép vế, thậm chí có những món ăn mà người ta phải đến với Hội An mới có thể ăn đúng hương vị ấy. Khi đến đây du lịch đừng phải vắt óc nghĩ “hôm nay ăn gì” giữa thiên đường ẩm thực này đi, vì Diachiamthuc.vn sẽ đưa các bạn khám phá ngay Top 20 món ngon Hội An.

Hé lộ Top #20 món ngon Hội An ngon đã đến là PHẢI ĂN

Món ngon Hội An sẽ là thứ mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Hội An của mình. Hứa hẹn sẽ khiến bạn đã ăn là phải lòng ngay và luôn. 

Món ngon Hội An đã đến là PHẢI ĂN

Món ngon Hội An đã đến là PHẢI ĂN

Bánh đập, hến xào – Món ngon Hội An

Món hến xào đơn giản cứ ngỡ ở nhà cũng làm được nhưng ở miền Trung lại là món ăn đặc sản gây thương nhớ. Đúng với cái tính cách chất phác của người miền Trung, các món ăn này cũng đơn giản mà gây nhớ thương vô cùng. Thịt hến được đãi sạch một cách cẩn thận, vốn dĩ hến đã ngọt thịt nay được xào đi kèm cùng nhiều loại gia vị lại trở nên hấp dẫn, thơm ngon.

Bánh đập, hến xào - Món ngon Hội An

Bánh đập, hến xào – Món ngon Hội An

Con hến cũng là đặc sản của sông nước miền Trung. Khi ăn sẽ được ăn kèm với bánh đa còn được gọi là bánh tráng giòn giòn. Cũng có khi được kết hợp với bánh đập, bánh đập được tráng một lớp bánh cuốn mỏng ở bên trên nên khi ăn tạo cảm giác đỡ ngán và cũng thú vị hơn. Múc một thìa hến xào lên bánh đập chan thêm nước mắm nêm. Nói đến đây thôi cũng đủ thấy sự “quyến rũ” của món ăn này rồi.

Cao lầu – Đặc sản Hội An nổi tiếng

Nói đến xứ Quảng, Hội An thì món cao lầu đã trở thành món ăn in sâu vào trí nhớ của mọi người. Thậm chí nó trở thành danh thực của phố cổ này và du khách thường truyền tai nhau đến Hội An mà chưa thử qua cao lầu coi như chưa đặt chân đến. Sợi mì to, dai được ngâm bằng nước tro đốt từ củi sẽ có vị độc đáo khi nấu cùng nước lấy từ giếng Bá Lễ nguồn nước không phèn, mát lạnh nên có vị dai dai đậm đà độc đáo.

Cao lầu – Đặc sản Hội An

Cao lầu – Đặc sản Hội An

Thịt xá xíu được làm từ thịt lợn ngon, nên rất thơm, tẩm ướp gia vị đậm đà đằm vị. Để người ăn không bị ngán khi ăn được ăn thêm cùng rau xà lách, diếp cá, giá đỗ. Và những loại rau này phải được lấy từ làng rau Trà Quế thì mới đúng vị. Chan cùng nước súp ngọt thanh đằm vị thịt, tất cả tạo nên một món ăn nổi tiếng. Để đạt được tới độ nổi tiếng như thế, bí quyết gia truyền và bàn tay lành nghề của những người đầu bếp là điều cốt lõi, là linh hồn của món ăn làm nên tên tuổi của cả một mảnh đất.

  • Địa chỉ: Bạn có thể ghé các quán ăn ngon Hội An trên đường Trần Phú, nổi tiếng nhất là quán Bà Bé

Cơm gà Bà Buội

Nhắc tới Quảng Nam là nghe danh cơm gà, điều tất nhiên là khi đi đến Hội An bạn cũng hãy thử món ăn này nhé. Gạo để nấu cơm gà không được quá dẻo, cũng không được khô và cứng. Phải chọn loại gạo hạt cơm tơi nhưng mềm và ráo nước. Cơm được nấu cùng nước luộc gà nên rất thơm và ngọt vị thịt. Gà để làm món cơm này không thể lấy gà công nghiệp thịt rất bở, phải chọn giống gà ngon, chắc thịt, giai và ngọt khi nhai.

Cơm gà Bà Buội

Cơm gà Bà Buội

Review cơm gà Bà Buội

Đa số sẽ là gà ri và được chăn bằng thóc và nuôi theo phương pháp chăn thả sẽ ra được con gà đạt chuẩn nhất. Thịt gà sẽ được xé theo thớ bóp cùng một chút gia vị, hành tây, rau thơm các loại. Nên khi lên đĩa thịt gà rất thơm, đằm vị và kết hợp cùng cơm nóng quả thật là “mỹ vị”. Bên cạnh đó đồ ăn kèm như đu đủ, cà rốt bóp chua, rau sống cũng được xử lý cầu kỳ và lấy từ làng rau uy tín Trà Quế lừng danh.

Review cơm gà Bà Buội

Review cơm gà Bà Buội

Khi ăn sẽ có một chén canh nóng đi kèm, canh được sử dụng nước luộc gà khuấy với trứng gà để thực khách dễ ăn hơn. Đây quả thật là một món ăn bạn phải thử khi đến dải đất miền Trung, chỉ là một món cơm đơn giản nhưng khi ăn rồi mới thấy vị ngon của món ăn cơm gà này.

  • Địa chỉ quán nằm trên đường Phan Châu Trinh

Bánh white rose – Món ngon Hội An

Nghe tên thì cứ tưởng một món bánh Âu lọt vào danh sách giữa rất nhiều những món ăn cổ truyền. Nhưng thực chất đây là một cái tên mỹ miều mà những tín đồ ẩm thực gọi món bánh vạc. Vốn dĩ có tên như vậy thì ngoại hình của món ăn trông giống những bông hoa hồng trắng bung xòe. Bánh được làm từ bột gạo trắng tinh. Gạo phải được vo kỹ và ngâm nước nửa ngày cho gạo nở. Để có món bánh vạc ngon quan trọng nhất ở khâu làm bột.

Bánh white rose

Bánh white rose

Bột bánh phải được lọc kỹ, lọc càng kỹ bánh càng ngon. Đó là bí quyết để bánh dai, không bị bở mà không cần phải dung đến hàn the hay những loại phụ gia khác. Nhân bánh là nhân tôm, hoặc thịt xay cùng nấm mộc nhĩ ướp gia vị vừa ăn, được xào chín. Bánh được bày ra đĩa rắc thêm hành phi, ăn nóng và chan nước mắm ớt. Món bánh dân giã với cách làm đơn giản nhưng hương vị quả thật tuyệt vời.

  • Để tìm được quán bạn nhớ ghé nhà hàng Bông Hồng Trắng đường Hai Bà Trưng.

Bánh xèo quán Ba Le Well (Giếng Bá Lễ)

Ẩm thực địa phương luôn là những điều thú vị đối với du khách mà không phải ở nơi đâu họ cũng được thưởng thức những món ăn đúng vị như thế. Hãy ăn thử bánh xèo miền Trung khi ghé chơi hội An. Quán ăn được thiết kế đơn sơ, giản dị mang hơi hướng đồng quê tạo cảm giác thân thuộc gần gũi với thiên nhiên. Bột bánh xèo được đổ lên bếp nóng kêu xèo… nhiều chiếc bánh được đổ liên tiếp nghe rất vui tai.

Bánh xèo quán Ba Le Well

Bánh xèo quán Ba Le Well

Review bánh xèo quán Ba Le Well

Nhân bánh bên trong có giá, nhân thịt hoặc nhân tôm đều được nêm nếm sao cho đậm đà. Bánh có nhiều dầu ăn nhiều sẽ khan ngán, để trung hòa vị của món ăn sẽ được ăn kèm cùng rau xà lách, diếp cá, giá đỗ… được tuyển chọn kỹ và đặc biệt phải là rau tươi. Tất cả sẽ được quấn vào chiếc bánh tráng mỏng chấm cùng nước chấm tỏi ớt hơi cay cay. Quả thật là một món ăn hấp dẫn mà chúng ta phải thử khi đến với miền Trung.

Review bánh xèo quán Ba Le Well

Review bánh xèo quán Ba Le Well

Ở miền Tây cũng có món bánh xèo đấy nhưng ở mỗi vùng miền thì lại có sự biến tấu và cách chế biến riêng, nên hãy thử sự độc đáo của các món ăn nhé. Chưa kể giếng Bá Lễ là cảm hứng đặt tên cho quán có chủ đích, bởi đây là nơi cổ kính thuộc văn hóa dân tộc Chăm để lại, nước giếng luôn được người dân nơi đây đặc biệt tôn trọng, dùng để chế biến món ăn.

Hoành thánh Vạn Lộc

Hoành thánh là món ăn cổ của người Trung Quốc. Được du nhập vào Việt nam nhờ những người Hoa từng định cư ở Hội An. Nhưng qua thời gian, món ăn được biến tấu, điều chỉnh đề phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Nếu bạn đang muốn tìm một quán ăn ngon mà giá cả lại hợp lý thì Hoành thánh Vạn Lộc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Quán nổi tiếng với món hoành thánh chiên được tạo hình khá đẹp mắt. Lớp vỏ vàng giòn và phần nhân mềm ẩm thơm mùi thịt.

Hoành thánh Vạn Lộc

Hoành thánh Vạn Lộc

Bên cạnh đó, quán còn có không gian khá sạch sẽ và nhân viên phục vụ tận tình nên tạo cảm giác rất thoải mái cho khách hàng. Tuy chúng chỉ là những món ăn rất đỗi bình thường và bất kỳ nơi nào ở Hội An cũng có, nhưng chúng khác biệt và tạo nên bản sắc ẩm thực lại nhờ vào vị nước chấm được pha theo công thức bí truyền. Hầu như địa điểm quán ăn nào cũng có hoành thánh trong menu. Nổi tiếng có quán Vạn Lộc trên đường Trần Phú, hoặc Thái Phiên. Hãy đến và thử và cho chúng mình cảm nhận nhé.

Mì Quảng

Nhắc đến Mì Quảng chính gốc thì phải là ở Đà Nẵng. Nhưng Hội An và Đà Nẵng gần nhau nên thưởng thức món ăn này ở Hội An quả là một sự lựa chọn thú vị.

Mì Quảng Hội An

Mì Quảng Hội An

Sợi mì giống sợi phở nhưng dày, giòn và có độ giai. Sợi mì trắng ăn cùng với những sợi màu vàng màu của bột nghệ, trông món ăn rất hấp dẫn. Ăn cùng là thịt heo, tôm rim, rau sống ăn cùng bánh tráng giòn rụm. Thêm vài trái trứng cút rim, ăn cùng nước lèo nóng hổi được chan sâm sấp. Tạo nên một món ăn đậm đà tròn vị.

  • Đến với Hội An bạn có thể thưởng thức món ăn này ở Mì Quảng Dì Hát nằm ở Bến Bạch Đằng

Bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An

Món ăn mới lạ nhìn bề ngoài giống món phở cuốn. Nhưng đây là món bánh ướt cuốn thịt nướng hay được bán ở những gánh hàng rong quanh khu phố cổ. Bình thường chúng ta chỉ hay ăn bánh ướt riêng và thịt nướng riêng. Nhưng giờ đây chúng đã được phối hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon, lạ miệng. Bánh ướt được tráng mỏng, nhiều lớp bánh mỏng, dai, quấn lấy thịt và rau sống bên trong. Chấm cùng bát nước chấm từ thịt băm nhuyễn với đậu phộng rang.

Bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An

Bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An

Kết hợp với những nguyên liệu khác tạo nên sự sánh mịn, sền sệt của chén nước chấm. Khi ăn vỏ bánh cuốn cùng thịt nướng thơm ngon và linh hồn là nước chấm ăn kèm quả thật là “hết ý”. Món ăn này quả thật là không phải ở đâu cũng có. Và không phải ở đâu cũng làm ra được chén nước chấm “thần thánh” ngon như thế này. Nếu có dịp đến Hội An hãy ghé và thưởng thức nhé.

  • Địa điểm ngon: Quán chị Sương, ở ngay vỉa hè công viên Kazik.

Bánh mì Phượng – Món ngon Hội An

Chưa biết đến Hội An, chưa từng đi Hội An nhưng ít nhất một lần bạn đã nghe đến Bánh mì Phượng. Và đúng vậy, món bánh mì trứ danh đến từ Hội An. Món bánh mì đã trở thành đặc sản, thương hiệu của Hội An. Và đã lên rất nhiều trang báo về du lịch và ẩm thực trong và ngoài nước. Có những người từ xa xôi tìm đến Hội An chỉ để thưởng thức món Bánh mì Phượng.

Bánh mì Phượng

Bánh mì Phượng

Review bánh mì Phượng

Bánh mì một món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Nếu muốn một lần thưởng thức món Bánh mì Phượng thì bạn hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt và tính kiên nhẫn. Khi bạn phải đợi từ sáng đến trưa mới mua được ổ bánh mì là điều hết sức bình thường khi vào những mùa du lịch cao điểm. Bánh mì với lớp vỏ giòn, bên trong ruột trắng mềm.

Review bánh mì Phượng

Review bánh mì Phượng

Nhân bên trong rất đa dạng có thể lựa chọn tùy vào sở thích của mỗi cá nhân. Như: Lạp xưởng, chả, xúc xích, pate, thịt xông khói, phô mai, trứng ốp la,… Đặc biệt nhất có nước sốt nâu cùng mayonnaise do quán tự chế biến,… Bánh được ăn kèm với dưa leo và một vài loại rau để gia tăng hương vị. Với Bánh mì Phượng cắn một miếng là “say đắm”, hai miếng là “đắm say”, ba miếng là hết ổ.

  • Địa chỉ quán bánh mì Phượng nổi tiếng nằm ở số 2B Phan Châu Trinh. Không chỉ người dân trong nước mà các du khách quốc tế cũng luôn tấm tắc khen ngon.

Bánh mì Madame Khánh

Ngon không kém cạnh Bánh mì Phượng là mấy, Bánh mì Mademe Khánh không nổi tiếng xa như Bánh mì Phượng. Nhưng lại là quán ruột của rất nhiều người đã quen với Hội An. Không quá đông đúc, Bánh mì Madame Khánh vấn chiều lòng những người mê bánh mì vì vị ngon của bánh. Chiếc bánh nóng hổi, vỏ ngoài giòn rụm. Bên trong ngập nhân với đa dạng sự lựa chọn tùy theo sở thích.

Bánh mì Madame Khánh

Bánh mì Madame Khánh

Nằm trên con đường Trần Cao Vân, đây như một chỗ quen. Cũng như một trạm dừng chân nghỉ mệt của những phượt thủ nạp năng lượng Bánh mì Việt Nam nói chung và bánh mì Hội An nói riêng. Độ ngon và sự nổi tiếng của bánh mì đã vươn ra thế giới. Có dịp dừng chân ở đường Trần Cao Vân thì bạn hãy thử tìm quán Bánh mì Madame Khánh để thưởng thức nhé.

Thanh cao lầu

Không phải những quán to, sang trọng có đầu bếp được đào tạo là sẽ ngon và chuẩn vị. Và càng không phải những quán nhỏ bình thường là tệ. Thanh cao lầu, quán ăn rất đơn sơ, bình thường không xa hoa, không sang trọng. Nhưng lại được đánh giá là đúng thương hiệu Hội An. Món cao lầu với sợi mì giai giai sợ tròn, thịt xá xíu thơm ăn đằm vị nhai thấy ngọt ở hậu vị, trộn cùng nước đậm đà. Khi ăn bên trên có rắc một ít tóp mỡ chiên giòn ăn vui miệng cùng rau sống để cân bằng vị.

Thanh cao lầu

Thanh cao lầu

Độ ngon của món ăn đến từ người nấu và những bí quyết gia truyền mà gia đình để lại cho con cháu để nối nghiệp gia sản. Đôi khi những món ăn truyền thống như vầy những người đầu bếp được đào tạo trường lớp sẽ không nấu được món ăn được gọi là “chuẩn vị”. Đã đến với đất Hội An rồi thì bạn hãy thử món ăn nổi tiếng ở xử phố cổ này nhé.

  • Hãy ghé đến địa chỉ 26 Thái Phiên, chỉ với 20.000 – 25.000 đồng/tô bạn đã ngay 1 bát đầy đặn.

Bánh bao

Bánh bao một món ăn phổ biến rất quen thuộc ở những con phố hầu như ở đâu cũng có. Nhưng mình vẫn gợi ý cho bạn món ăn này. Bởi để ra được một món bánh bao với quy trình cẩn thận, kỹ lưỡng thì chỉ có Hội An với người miền Trung chăm chỉ, tần tảo.

Bánh bao Hội An

Bánh bao Hội An

Để có một chiếc bánh bao ngon thì vỏ bánh phải mềm, xốp thì đòi hỏi quy trình làm bột bánh phải kỹ, cẩn thận trong từng khâu. Người thợ làm bánh đã rất kỳ công lựa chọn từ khâu chọn gạo làm bột, lọc bột. Nhân bánh là phần không thể thiếu. Nhân được làm từ thịt heo, nấm mèo, cùng với những gia vị bí truyền đặc trưng. Mọi thứ đã tạo nên một món bánh ngon, vị riêng biệt đáng để chúng ta thử và thưởng thức.

Cơm Việt quán Hoài Linh – số 520 Hai Bà Trưng

Quán phục vụ rất nhiều món ăn, hầu hết là những món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Quán thu hút rất đông một lượng khách nước ngoài đến dùng bữa và khám phá ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó quán vẫn duy trì ổn định một lượng khách người Việt.

Cơm Việt quán Hoài Linh

Cơm Việt quán Hoài Linh

Với không gian đẹp, rộng, thoáng mát là điểm dừng chân thích hợp cho những ai nhớ mâm cơm mẹ nấu, thì ở đây phục vụ chuẩn hương vị của mẹ.

Thịt xiên nướng công viên Kazik, đường Trần Phú

Không phải là cao lương mỹ vị, cũng chẳng phải là món ăn nổi tiếng gì. Nhưng món thịt xiên nướng này xứng đáng được các bạn ăn thử. Món thịt nướng thơm nức mũi, với màu thịt vàng óng ánh trên than đỏ hồng. Thịt cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng phải là thịt thơm, ngon. Không quá mỡ gây ngán cũng không quá nạc nướng sẽ làm bị khô thịt.

Thịt xiên nướng công viên Kazik

Thịt xiên nướng công viên Kazik

Món ăn được ăn kèm với khế chua, dưa leo, rau thơm quấn trong bánh tráng ướt, bánh đa mỏng. Và độc đáo nhất chấm với nước sốt chế biến từ thịt băm, tương ớt, đậu phộng. Vì thế khi ăn bạn được ngấm đủ vị chua, ngọt, chát bùi, cay và ngon. Món được bán rất nhiều ở những quán vỉa hè, vừa thưởng thức thịt nướng thơm ngon. Vừa ngắm phố cổ Hội An lung linh thì quả là “hết nước chấm”.

Hải sản A Rồi – Món ngon Hội An

Tuy thế mạnh Hội An không phải là những miền cát trắng trải dài bên bờ biển nên thơ. Nhưng đồ ăn hải sản cũng đa dạng, phong phú và hấp dẫn không kém so với các nơi biển nhé. Nếu bạn ăn những món thịt ngán quán thì hải sản là một gợi ý khác cho bạn. Đến với quán gần biển Cửa Đại thực khách nhớ gọi ốc, ghẹ, mực, tôm, ngao, sò… đủ cả.

Hải sản A Rồi

Hải sản A Rồi

Đa dạng hải sản tươi sống, bạn tha hồ yêu cầu nhà hàng chế biến theo ý thích của mình, sốt me, xào bơ tỏi. Nhưng hải sản ngon và giữ được vị ngọt nhất là khi chế biến càng đơn giản càng ngon như hấp hay nướng than. Nếu bạn muốn đổi gió và chiều lòng vị giác của mình hãy thử ăn hải sản ở Hội An nhé.

Cơm gà Xí

Có lẽ cơm gà Hội An đã quá nổi tiếng để nhắc lại vị ngon của món ăn này. Cơm, thịt gà, rau ăn kèm mọi thứ là sự kết hợp hoàn hảo. Và có sự liên kết tạo nên một món ăn nổi tiếng đó đây. Vì chiều lòng những thực khách khó tính có thêm sự lựa chọn khi đến với Hội An. Bạn có thể ghé quán cơm gà Xí để “xí” cho mình một chỗ ngồi đẹp thưởng thức món cơm gà này nhé.

Cơm gà Xí

Cơm gà Xí

  • Địa chỉ: 47/2 Trần Hưng Đạo.

Enjoy Restaurant – Ice Cream Bar

Nếu bạn đã ăn hết những món ăn chính thịt, hải sản và không còn bụng để ăn nữa. Nhưng một món tráng  miệng nhẹ nhàng thì chắc chắn bụng của bạn sẽ có sự ưu tiên đấy. Những cốc kem ngon mê ly, với nhiều hương vị và topping phong phú để lựa chọn chắc chắn sẽ quyến rũ bạn. Không những thế điểm thu hút ở đến đến từ cách bày trí món đẹp mắt và hấp dẫn thị giác.

Enjoy Restaurant – Ice Cream Bar

Enjoy Restaurant – Ice Cream Bar

Bên cạnh đó quán sở hữu cho mình một chiếc view “chill hết nấc”, thoáng mát, rộng rãi. Có thể ngắm cảnh Hội An ban ngày thì thơ mộng nền nã, ban đêm thì lung linh huyền ảo. Hãy rủ “đồng bọn” của mình đến đây để có những tấm hình sống ảo đăng lên mạng xã hội. Và thưởng thức những cốc kem lạnh mát và thơm ngon nhé.

  •   Địa chỉ quán tại 13 Nguyễn Phúc Châu

Bánh nậm Bà Bảy

Những món bánh càng dân dã, cổ xưa thì càng không nên ăn ở những nhà hàng hay quán ăn quá sang trọng. Vì chưa chắc ở đó sẽ là quán ăn gốc và bạn có thể thưởng thức được món bánh chuẩn vị. Nếu có niềm yêu thích ẩm thực thì bạn hãy la cà ở những quán hè phố. Để chúng mình gợi ý cho bạn một địa chỉ món ngon Hội An là Bánh nậm Bà Bảy.

Bánh nậm Bà Bảy

Bánh nậm Bà Bảy

Món bánh được xay từ bột gạo, bánh mềm dễ ăn nhưng vẫn phải có độ dẻo. Bánh bên trong có nhân tôm xay nhuyễn với thịt và được tẩm ướp gia vị vừa vặn. Bánh được hấp với lá chuối nên khi bánh nóng mở ra bánh cực kỳ thơm mùi lá chuối quê. Bánh ăn cùng nước mắm pha loãng, cùng tỏi ớt băm nhuyễn, nước mắm chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Quả là một món bánh dân giã nhưng chinh phục lòng người. Nếu bạn có hứng thú với món bánh đồng quê này thì hãy ghé và thưởng thức nhé.

  • Địa chỉ bánh nậm số 2 Hoàng Văn Thụ, 

Reaching Out Tea House

Từ lâu phong cách thưởng trà đã là nét đẹp cổ truyền của người Việt Đến với vùng đất phố cổ với sự nhẹ nhàng, cổ kính thì một nơi đủ yên tĩnh, đủ sức hút để bạn thưởng thức ly trà chiều cũng là một cách để thưởng thức mỹ vị nhân gian. Reaching Out Tea House là một nhà hàng sang trọng với lối thiết kế đậm chất Việt Nam xưa từ thời ông bà ta. Là một ốc đảo yên tĩnh trong một di sản đã được UNESCO công nhận. Gọi một ấm trà lài đi kèm với bánh quy và dừa khô thái sợi.

Reaching Out Tea House

Reaching Out Tea House

Ngoài ra, tôi cũng mua một ấm trà dễ thương ở đây. Nhân viên phục vụ chu đáo và khéo léo. Và bạn phải hiểu cách giao tiếp với họ. Hãy chu đáo hơn. Điều đặc biệt ở đây là những nhân viên đều là người khuyết tật. Được mấy quán ăn, quán nước, nhà hàng chịu tuyển nhân viên khuyết tật. Còn ở Reaching Out Tea House họ làm như thế. Nếu bạn muốn thanh lọc tâm hồn, bỏ đi sự nhộn nhịp, xô bồ của phố thị. Thì hãy trốn vào Reaching Out Tea House sẽ là nơi ấm áp, an ủi tâm hồn bạn

  •  Địa chỉ: 131 Trần Phú

Chè bắp

Nghe có vẻ là một món ăn rất đỗi bình thường đến mức chúng ta vẫn có thể tự nấu được ở nhà. Nhưng đến Hội An và thưởng thức đi bạn sẽ thấy được mùi vị khác. Chè bắp cũng là món ăn cần đưa ngay vào cẩm nang ẩm thực ngon xứ Hội. Để thưởng thức ngon nhất là vào vụ tháng 9 trong năm. Lúc này bắp ngọt, tươi, nguyên vị ăn kèm nước cốt dừa cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.

Chè bắp Hội An

Chè bắp Hội An

Bắp được bào nhỏ nấu cùng bột năng hoặc bột sắn để tạo độ sánh. Chan lên bên trên một thìa nước cốt dừa béo ngậy. Vị thơm của bắp, vị ngậy béo của cốt dừa, quả thật rất tuyệt vời. Nổi tiếng nhất trong nhiều quán, đặc biệt phải kể đến Thưng trên đường Cửa Đại phường Cẩm Châu thành phố Hội An. Hoặc chè bà già thôn 1 xã Cẩm Giàng.

Lời kết

Đến với Hội An phố cổ nên thơ xinh đẹp cùng với những món ngon Hội An nổi tiếng làm say mê bao nhiêu tín đồ đam mê ẩm thực. Có dịp đi chơi Hội An bạn hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt và cả một chiếc “bụng không đáy” để có thể “càn quét” hết những món ăn nổi tiếng mà không trộn lẫn được với nơi đâu nhé.

Những thắc mắc thường gặp liên quan đến Món ngon Hội An

Những món ngon Hội An bình dân nhưng ngon của chóp?

Bánh đập, hến xào, Cao lầu, Bánh white rose, Hoành thánh Vạn Lộc, Bánh ướt cuốn thịt nướng, Chè bắp,…

Những quán ăn ngon tại Hội An không nên bỏ qua?

Bánh xèo quán Ba Le Well, Hoành thánh Vạn Lộc, Bánh mì Phượng, Thanh cao lầu, Cơm Việt quán Hoài Linh, Thịt xiên nướng công viên Kazik,…

Những món ăn vặt Hội An nên thử?

Chè bắp, Bánh nậm Bà Bảy, Enjoy Restaurant – Ice Cream Bar, Bánh white rose,…

Đánh giá bài viết này