Hang Sơn Đoòng – Chinh phục kỳ quan thế giới tại Quảng Bình

Hang Sơn Đoòng là một di tích nổi tiếng thế giới và là một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Vậy, hang động này có gì hấp dẫn mà nhiều ấn phẩm lớn trên thế giới đã không ngớt lời ca ngợi? Là hang động lớn nhất thế giới, thu hút lượng lớn khách du lịch muốn trải nghiệm khám phá. Hiện UBND tỉnh Quảng Bình đã giao Hang Sơn Đoòng cho Công ty Oxalis khai thác du lịch mạo hiểm.

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng nổi tiếng trên Google Văn hóa, Địa lý Quốc gia và các trang web du lịch như Tripadvisor và Lonely Planet nhờ hệ thống hang động rộng lớn và những nhũ đá kỳ vĩ. Hình ảnh về hang Sơn Đoòng đã xuất hiện trên một số trang bìa tạp chí cũng như các mạng truyền hình lớn như BBC và CNN.

Hãy theo chân  tìm hiểu thêm về địa điểm du lịch Quảng Bình – Hang Sơn Đoòng nhé.

Contents

1. Khái quát chung về Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng nằm ở tọa độ 17 ° 27’25.88”North 106 ° 17’15.36′′Đây tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng bao gồm hang động này.

Hang động là một phần của mạng lưới ngầm kết nối với hơn 150 hang động khác ở Việt Nam gần biên giới Lào. Hang Sơn Đoòng được miêu tả là “hoành tráng, đẹp không tưởng”.

Với nhiều nhũ đá hình thù kỳ dị, nhưng nét độc đáo nhất là sự hiện diện của một khu rừng nguyên sinh mọc trong hang. Sơn Đoòng được các nhà địa chất coi là hang động lộng lẫy nhất thế giới.

Khái quát chung về Hang Sơn Đoòng

Khái quát chung về Hang Sơn Đoòng

Địa chỉ: Xuân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam
Giờ mở cửa: Tự do
Giá tham khảo: Tour Sơn Đoòng hiện ở mức 3.000 USD/người (khoảng 72 triệu đồng) cho chương trình 6 ngày 5 đêm
Website: https://diadiem.wiki/hang-son-doong/
Đánh giá: 4,6/5

>>>ĐỌC THÊM: Khám Phá biển Nhật Lệ ở Quảng Bình khung cảnh tuyệt diệu!

1.1 Hang Sơn Đoòng ở đâu tại Việt Nam?

Hang Sơn Đoòng là một hang động lớn, được hình thành tự nhiên, nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Vị trí này hiện thuộc xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

Sơn Đoòng ở đâu

Sơn Đoòng ở đâu

1.2 Người đầu tiên phát hiện ra Hang Sơn Đoòng là ai?

Vào năm 1991, một chàng trai tên là Hồ Khanh đã vào hang động này khi đang tìm chỗ ẩn nấp khỏi cơn bão. Tuy nhiên, mãi đến năm 2009, khi các nhà thám hiểm đến Phong Nha – Kẻ Bàng để khảo sát, ông Hồ Khanh mới thông báo cho họ biết về sự tồn tại của hang Sơn Đoòng như hiện nay.

Người đầu tiên phát hiện ra Hang Sơn Đoòng(bên trái)

Người đầu tiên phát hiện ra Hang Sơn Đoòng(bên trái)

Các nhà thám hiểm đã đi xa vào hang động với sự giúp đỡ và hướng dẫn của anh ấy, đo đạc và thu thập dữ liệu để điều tra trong tương lai. Hang Sơn Đoòng là một hang động lớn với hệ thực vật khác thường.

Người ta đề xuất rằng hang động này được đặt theo tên của ông vì ông là người đầu tiên tìm thấy nó. Tuy nhiên, cuối cùng họ quyết định rằng cái tên Hang Sơn Đoòng phù hợp hơn, và khi họ đề cập lại với ông Khánh, ông đã đồng ý.

Ông Hồ Khanh

Ông Hồ Khanh

>>>ĐỌC THÊM: 10 Món ngon Quảng Bình gây thương nhớ mùi vị đậm đà!

1.3 Sự hình thành của Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng được hình thành từ 2 đến 5 triệu năm trước, theo các phát hiện. Do nước của sông bị chôn vùi dọc theo đường đứt gãy khi chảy qua vùng đá vôi, nó đã xói mòn và tạo ra một hang động rộng lớn nằm thẳng dưới lòng đất theo thời gian.

Sự hình thành của Hang

Sự hình thành của Hang

Hang Sơn Đoòng cực kỳ to lớn, với chiều dài hang lên đến 9 km, chiều rộng hang khổng lồ 150 mét, và dung tích ước tính lên tới 36,8 triệu m3. Hãy xem như bạn đang nhìn ngắm 15.000 bể bơi Olympic.

1.4 Những kỷ lục đáng tự hào mà Hang Sơn Đoòng sở hữu

Hang Sơn Đoòng đã vượt qua nhiều hang động khác trên thế giới để trở thành hang động đẹp và lớn nhất thế giới. Tico Travel đã nêu ra một số thành quả mà hang động này mang lại cho Việt Nam dưới đây.

Tờ New York Times đã liệt kê Hang Sơn Đoòng là một trong tám điểm đến được du khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới năm 2014.

Những kỷ lục đáng tự hào mà Sơn Đoòng sở hữu

Những kỷ lục đáng tự hào mà Sơn Đoòng sở hữu

Theo Bored Panda, Hang Sơn Đoòng là một trong những hang động tuyệt đẹp nhất thế giới. Đồng thời, Hang Sơn Đoòng đã được cả ba tổ chức kỷ lục thế giới công nhận.

Đầu tiên là Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới tại Vương quốc Anh, tiếp theo là Hiệp hội Kỷ lục Thế giới tại Hồng Kông, và cuối cùng là Liên minh Kỷ lục Thế giới tại Hoa Kỳ.

Bằng kỷ lục Thế giới của Hang Sơn Đoòng do Hiệp Hội Kỷ lục Thế giới cấp

Bằng kỷ lục Thế giới của Hang Sơn Đoòng do Hiệp Hội Kỷ lục Thế giới cấp

>>>GỢI Ý: 20 Đặc sản Quảng Bình trứ danh nức tiếng!

2. Cách để di chuyển đến Hang Sơn Đoòng

Là một điểm đến du lịch Quảng Bình nổi tiếng bởi những hang động hấp dẫn, ẩm thực truyền thống và con người thân thiện. Do đó, vị trí này đã được thiết kế kỹ lưỡng về mặt giao thông để hỗ trợ cho sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch.

Cách để di chuyển đến Hang Sơn Đoòng

Cách để di chuyển đến Hang Sơn Đoòng

2.1 Từ các tỉnh thành đến Quảng Bình bằng phương tiện gì?

Hồ Khanh, một người dân địa phương, đã tìm thấy hang Sơn Đoòng vào năm 2009. Một nhóm người Anh đã đến đây để nghiên cứu hang Sơn Đoòng, nơi được họ công nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Việc khám phá hang Sơn Đoòng do doanh nghiệp Oxalis kiểm soát duy nhất. Mỗi năm chỉ có vài trăm khách đến thăm hang Sơn Đoòng. Để phục vụ một chuyến tham quan 10 người, cần thêm 30 người, bao gồm hướng dẫn viên, hỗ trợ vận chuyển, nấu ăn, v.v., người dọn dẹp, chuyên gia về hang động và an toàn, v.v.

Từ các tỉnh thành đến Quảng Bình bằng phương tiện gì

Từ các tỉnh thành đến Quảng Bình bằng phương tiện gì

2.2 Tàu hỏa đi đến Quảng Bình

Vì tính an toàn và chi phí thấp, tàu hỏa đi Quảng Bình là một phương tiện di chuyển tuyệt vời. Du khách sẽ đi qua nhiều sông, suối, rừng cây kỳ vĩ trong chuyến du lịch Quảng Bình; trải nghiệm thiên nhiên qua cửa tàu là một trải nghiệm độc đáo.

Tàu hỏa đi Quảng Bình

Tàu hỏa đi Quảng Bình

 • Tàu hỏa đi từ Hà Nội đến Quảng Bình

Du khách lựa chọn chuyến tàu Hà Nội – Quảng Bình sẽ đến ga Đồng Hới; cuộc hành trình sẽ mất khoảng 10 giờ. Giá tàu trên tuyến này sẽ dao động trong khoảng 300.000 VNĐ – 700.000 VNĐ tùy theo hạng ghế.

 • Tàu hỏa đi từ Đà Nẵng đến Quảng Bình

Du khách có thể đi tàu từ Đà Nẵng đến Quảng Bình, mất khoảng 6 giờ. Trong hành trình, du khách sẽ đi qua con đèo lớn nhất Việt Nam, đèo Hải Vân quanh co nhưng rất đẹp.

 • Máy bay đi đến Quảng Bình

Sân bay Đồng Hới hiện đang phục vụ hành khách bay từ các tỉnh lân cận đến thăm Quảng Bình. Cơ sở này đóng tại xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Ninh.

Máy bay đi đến Quảng Bình

Máy bay đi đến Quảng Bình

Di chuyển bằng máy bay là một loại phương tiện di chuyển rất nhanh chóng; Nếu bạn là khách du lịch ở Hà Nội, bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng rưỡi để đến Quảng Bình, nhưng du khách ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng 1 tiếng rưỡi.

2.3 Xe máy đi đến Quảng Bình

Xe máy là lựa chọn hoàn hảo cho những du khách bị say xe và muốn ngắm nhìn vùng nông thôn trong khi tản bộ. Đi xe máy mang lại một số lợi ích và hạn chế.

Xe máy đi đến Quảng Bình

Xe máy đi đến Quảng Bình

Về mặt lợi ích, du khách lựa chọn xe máy khám phá Quảng Bình sẽ chủ động hơn về lịch trình của mình, vì bạn hoàn toàn có thể dừng lại bất cứ lúc nào cảm thấy mệt mỏi.

Tuy nhiên, phương tiện này có một số điểm hạn chế, bao gồm: xe bị hỏng giữa đường vắng, xe hết xăng khi ở xa cây xăng, v.v. Do đó, những du khách chọn phương tiện di chuyển này cũng phải cung cấp ô tô riêng của mình. Thông tin cần thiết cho một chuyến đi xe máy toàn diện.

>>>GỢI Ý: 15 quán Cháo canh Quảng Bình ngon đậm hương vị!

2.4 Xe khách đi đến Quảng Bình

Di chuyển bằng xe khách tại Quảng Bình là phương án an toàn, tiết kiệm chi phí và lý tưởng cho những ai không bị say tàu xe. Một số công ty xe buýt nổi tiếng và chất lượng cao để khách du lịch lựa chọn ở mỗi khu vực bao gồm:

Xe khách đi đến Quảng Bình

Xe khách đi đến Quảng Bình

2.5 Xe khách đi từ Hà Nội đến Quảng Bình

Hành trình từ Hà Nội đến Quảng Bình cũng khá dài khoảng 500 km và mất khoảng 10 đến 12 tiếng. Du khách thường rời Hà Nội vào khoảng 19 giờ tối. và đến Quảng Bình lúc 6 giờ sáng.

Một số hãng ô tô an toàn, đáng tin cậy trên tuyến đường Hà Nội – Quảng Bình có thể kể đến như: nhà xe Hưng Long (0963 388 388), nhà xe Hoàng Linh (9068 333 857), nhà xe Hà Quang (096 7778 772), nhà xe Dũng Hồng (0987 965 965) , …

Xe khách đi từ Hà Nội đến Quảng Bình

Xe khách đi từ Hà Nội đến Quảng Bình

2.6 Xe khách đi từ Đà Nẵng đến Quảng Bình

Đối với du khách, hành trình từ Sài Gòn đến Quảng Bình khá dài. Du khách sử dụng phương tiện di chuyển này sẽ đến điểm đến của họ trong khoảng một ngày một đêm.

Tuy nhiên, sẽ vô cùng thoải mái nếu bạn mua một chiếc ô tô cao cấp với giường mềm và máy lạnh. Nhà xe Tuấn Linh (0913 184 190), nhà xe Châu Tuyết (0912 718 732), nhà xe Sỹ Quân (0975 240 827),… là một số hãng ô tô tuyệt vời cho du khách lựa chọn.

Xe khách đi từ Đà Nẵng đến Quảng Bình

Xe khách đi từ Đà Nẵng đến Quảng Bình

2.7 Phương tiện đi từ trung tâm thành phố đến Hang Sơn Đoòng

Du khách có nhu cầu tham quan hang Sơn Đoòng phải đăng ký trước và tham gia tour du lịch có tổ chức; bạn có thể sử dụng xe buýt đưa đón hoặc một phương tiện di chuyển khác để đến đây, sau đó quay trở lại miễn phí. Ngoài ra, để tiện tham quan các khu vực khác tại Quảng Bình.

Phương tiện đi từ trung tâm thành phố đến Hang Sơn Đoòng

Phương tiện đi từ trung tâm thành phố đến Hang Sơn Đoòng

2.8 Thuê xe máy đến Hang Sơn Đoòng

Sau khi đến Quảng Bình, du khách có thể thuê xe máy của các doanh nghiệp cho thuê ô tô với giá rẻ để dễ dàng khám phá thành phố và đến Hang Sơn Đoòng.

Nên tìm hiểu trước về các địa điểm cho thuê xe trên các trang mạng, sau đó bảo họ chở xe đến nơi bạn đang đứng, như vậy vừa tiện dụng lại vừa hợp túi tiền của bạn. chi phí đi lại để tìm kiếm cửa hàng

Thuê xe máy đến Sơn Đoòng

Thuê xe máy đến Sơn Đoòng

2.9 Bắt taxi đến Hang Sơn Đoòng

Có rất nhiều hãng taxi khác nhau chờ sẵn tại sân bay Đồng Hới, nhà ga, bến xe để đưa bạn đến bất cứ đâu tại Quảng Bình. Một số hãng taxi có uy tín và kinh nghiệm tại Quảng Bình có thể kể đến như: taxi Quảng Bình (0232 367 6767), taxi Đồng Hới (0232 384 1841),…

Mặc dù là phương tiện an toàn và chất lượng cao, nhưng việc đi taxi đến Hang Sơn Đoòng. Và các địa điểm du lịch khác của thành phố cùng gia đình và bạn bè sẽ được ưa chuộng hơn cả. Vì sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng nếu bạn đi du lịch một mình thì sẽ vô cùng tốn kém

Bắt taxi đến Sơn Đoòng

Bắt taxi đến Sơn Đoòng

3. Thiên nhiên kỳ thú – Hang Sơn Đoòng có gì mà thu hút đến vậy?

3.1 Cánh cửa mở ra điều bí ẩn tại Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là một hang động đồ sộ. Du khách có thể hình dung một tòa nhà 40 tầng phù hợp bên trong. Do đó, mọi người không thể khám phá trang web này trong một hoặc hai ngày. Mà cần bốn đến năm ngày để tìm hiểu về nó.

Cánh cửa mở ra điều bí ẩn tại Hang Sơn Đoòng

Cánh cửa mở ra điều bí ẩn tại Hang Sơn Đoòng

Du khách sẽ không khỏi kinh ngạc trước vẻ hùng vĩ và uy nghiêm của hang động. Ngay khi bước chân vào bên trong. Đứng ngoài quán, từng đợt không khí lạnh sẽ thổi ngang và giải tỏa mọi mệt nhọc khi trèo đèo, lội suối để đến được đây.

Vẻ hùng vĩ và uy nghiêm của hang động

Vẻ hùng vĩ và uy nghiêm của hang động

Sự tò mò và thích thú vô cùng trước những điều kỳ lạ mà khu vực này ẩn mình bên dưới lớp sương mù. Đang chờ đón bạn theo dòng cảm xúc ngỡ ngàng. Khiến cả đoàn hồi hộp và tiếp tục tìm hiểu sâu vào bên trong.

3.2 Hệ thống nhũ đá khổng lồ

Du khách sẽ được trải nghiệm hệ thống thạch nhũ khổng lồ trong chuyến đi đến hang Sơn Đoòng. Họ dường như là những hình tượng cao lớn. Đứng sừng sững và bảo vệ khu vực, bất chấp mọi kẻ xâm lược.

Hệ thống nhũ đá khổng lồ

Hệ thống nhũ đá khổng lồ

Du khách có thể tận mắt chứng kiến ​​những cột đá cao, cũng như những cột đặc biệt. Có chiều cao lên đến 70 mét với nhiều hình thức và kích cỡ khác nhau. Không sai khi so sánh chúng với những tác phẩm nghệ thuật do thiên nhiên ban tặng.

Những khối thạch nhũ khổng lồ này vô cùng cổ xưa

Những khối thạch nhũ khổng lồ này vô cùng cổ xưa

Những khối thạch nhũ khổng lồ này vô cùng cổ xưa, có niên đại hàng trăm năm. Khách du lịch đến đây có thể dừng lại và chụp vài tấm ở những vị trí tuyệt đẹp.

3.3 Vẻ đẹp huyền ảo nơi hốt sụt 1

Hốt sụt 1 còn được gọi là “vọng khủng long.” Vị trí này toát lên vẻ kỳ ảo, huyền bí và quyến rũ đối với khách du lịch.

Vị trí này được hình thành do sự sụp đổ của khu vực phía trên hang động cách đây rất lâu. Do bị sập nên trên đỉnh có một lỗ hổng lớn. Nơi hàng ngày chiếu nắng khiến cây cối sinh sôi tươi tốt.

Vẻ đẹp huyền ảo nơi hốt sụt 1

Vẻ đẹp huyền ảo nơi hốt sụt 1

Du khách đứng dưới ánh nắng mặt trời và quan sát từ xa sẽ nhận thấy những cá thể nhỏ bé. Dường như được chiếu sáng bởi một chiếc đèn pin khổng lồ, điều này vô cùng đáng kinh ngạc.

Đây là một vị trí tuyệt vời để du khách chụp được những bức ảnh ngoạn mục khi khám phá hang Sơn Đoòng.

3.4 Sự kỳ bí của thiên nhiên nơi hố sụt 2

Hố sụt thứ hai được gọi là “Vườn Địa đàng trong lòng đất.” Đây, giống như một hố sụt, được tạo ra bởi một phần phía trên đã sụp đổ từ lâu, để lại một lỗ rộng phía trên hang động.

Sự kỳ bí của thiên nhiên nơi hố sụt 2

Sự kỳ bí của thiên nhiên nơi hố sụt 2

Cũng nhờ sự mở cửa này mà hệ thực vật trong hang đa dạng hơn bao giờ hết. Khi có nhiều cây mọc bên dưới, ánh nắng trên trần nhà chiếu xuống và trở nên xanh tươi lạ thường.

Hố sụt trong động Sơn Đoòng

Hố sụt trong động Sơn Đoòng

Địa điểm này được gọi là Vườn Địa Đàng là có lý do. Trước khi đến địa điểm này, du khách phải dần dần lên những bậc thang đá; càng leo cao, họ càng vươn cao. Trong khi tăng theo cách này, du khách sẽ cảm thấy như thể họ đang trên một tuyến đường đi đến Vườn Địa Đàng.

Hố sụt Kong Collapse

Hố sụt Kong Collapse

Dọc theo con đường đi bộ, bạn sẽ quan sát nhiều loại dương xỉ và các loài thực vật tự nhiên khác. Để tồn tại và sinh sôi, những cành cây này đều vươn ra nơi có ánh nắng. Có nhiều cây cao hơn bên trong mùa thu, chẳng hạn như cây chuối rừng và các loại cây khác.

3.5 Hang động ngọc trai lớn nhất thế giới

Du khách cũng sẽ khám phá ra một hang động “ngọc trai” lớn một cách bất thường. Được tạo nên bằng canxi.

Thông thường, những quả bóng lớn nhất trên địa cầu chỉ xấp xỉ 1cm. Tuy nhiên ở Hang Sơn Đoòng, những viên đá này khổng lồ như quả bóng chày.

Hang động ngọc trai lớn nhất thế giới

Hang động ngọc trai lớn nhất thế giới

>>>GỢI Ý: 22 nhà hàng Quảng Bình ngon XUẤT SẮC, giá BÌNH DÂN!

3.6 Bức tường khổng lồ Việt Nam

Bức tường này là một bức tường thạch nhũ khổng lồ ở ga cuối của hang động cao hơn 200 mét. Tuy nhiên, để đến được bức tường này không hề đơn giản. Trước tiên du khách phải điều hướng một phần bùn lầy trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu để vượt qua bức tường này.

Nếu du khách đi vào đúng ngày mưa lớn, nước hồ ở đây bắt đầu lớn tạo thành hồ nước trong xanh trong hang. Khi đó bạn chỉ việc thả bè xuống và từ từ sang bờ bên kia.

Bức tường khổng lồ Việt Nam

Bức tường khổng lồ Việt Nam

Du khách sẽ chinh phục điểm này sau khi đến chân tường. Bằng cách leo lên một chiếc thang kim loại từ dưới lên trên cùng với các thiết bị hỗ trợ như dây đai an toàn và dây thừng.

Trong quá trình leo núi, khách phải mang thiết bị bảo hộ và làm việc với đội an toàn của Oxalis. Đây là một dấu mốc quan trọng trên con đường xác định vị trí hang Sơn Đoòng.

Bức tường thạch nhũ cao hơn 200 mét

Bức tường thạch nhũ cao hơn 200 mét

Sau khi leo lên bức tường đồ sộ này, du khách sẽ trở về khách sạn. Với nhóm du lịch của mình, kết thúc một ngày đầy bí ẩn và những cuộc gặp gỡ độc đáo.

4. Những trải nghiệm tuyệt vời tại Hang Sơn Đoòng

Đoàn thám hiểm Sơn Đoòng, bắt đầu đón khách từ năm 2013, đã đón khoảng 10.000 khách và liên tục được lấp đầy. Du khách phải đặt lịch hẹn trước từ 3 đến 6 tháng, thường là trước một năm để tham gia.

Không phải ngẫu nhiên mà chuyến thám hiểm hang động lớn nhất thế giới lại hấp dẫn du khách. Các nhà làm phim nổi tiếng và các tập đoàn truyền thông trên toàn thế giới. Đặc biệt vì nó được coi là một chuyến du lịch trải nghiệm đẳng cấp thế giới. Chúng ta cùng tìm hiểu những điều thủ vị dưới đây nhé.

Những trải nghiệm tuyệt vời tại Hang Sơn Đoòng

Những trải nghiệm tuyệt vời tại Hang Sơn Đoòng

4.1 Lặn dưới hồ nước trong hang động

Có một số sông ngầm và hồ lớn trong hang động. Vì hang rất sâu nên nước trong vắt và tinh khiết.

Bơi trong hồ này là một trải nghiệm thú vị. Nhưng du khách phải tuân thủ nghiêm ngặt sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên.

Lặn dưới hồ nước trong hang động

Lặn dưới hồ nước trong hang động

4.2 Săn những bức ảnh độc lạ

Những hình ảnh nổi bật nhất mà du khách chụp được tại hang Sơn Đoòng. Rất có thể là những tia nắng và những đám mây. Du khách đứng chờ từ xa để chụp những tia nắng chiếu xuống hang lung linh, tưởng đâu mất tích.

Săn những bức ảnh độc lạ

Săn những bức ảnh độc lạ

Google đã tái tạo lại hình ảnh săn mặt trời và săn mây tại hang Sơn Đoòng. Và tạo hình ảnh kỷ niệm trên trang tìm kiếm của Google hàng năm vào ngày 14 tháng 4, ngày hang động này được tìm thấy.

4.3 Cắm trại qua đêm trong hang động

Du khách đến thăm hang động này có thể tận hưởng một hoạt động đặc biệt hấp dẫn. Cắm trại qua hồ, ngoài việc chìm trong hồ nước lạnh giá. Và tìm kiếm những hình ảnh khác thường. ở đây vào ban đêm

Cắm trại qua đêm trong hang động

Cắm trại qua đêm trong hang động

Cắm trại và qua đêm ở hang Sơn Đoòng có thể là trải nghiệm thú vị nhất từ ​​trước đến nay. Đối với nhiều người.

Du khách có thể trải nghiệm đêm ở một nơi hoàn toàn biệt lập với thế giới bên ngoài. Chỉ để được đánh thức bởi những tia nắng mặt trời xuyên qua những hố sụt vô cùng tưởng tượng.

Cắm trại trong động Sơn Đòong

Cắm trại trong động Sơn Đòong

Vào những ngày tươi sáng, bạn cũng có thể ngắm nhìn những ngôi sao xinh xắn lấp lánh trên bầu trời vào ban đêm. Đốt lửa trại nhỏ và kể cho nhau nghe những câu chuyện. Du khách nhất định nên đến đây và khám phá một lần trong đời.

5. Kinh nghiệm đi du lịch Hang Sơn Đoòng

Nếu bạn đang thắc mắc về giá vé vào cửa thăm hang Sơn Đoòng. Câu trả lời sẽ là MIỄN PHÍ! Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đi du lịch tại hang động!

Kinh nghiệm đi du lịch Hang Sơn Đoòng

Kinh nghiệm đi du lịch Hang Sơn Đoòng

Để giữ được vẻ đẹp tự nhiên cũng như đảm bảo độ tin cậy cho nhiều du khách. Chính quyền tỉnh Quảng Bình đã thực hiện biện pháp hạn chế số người đến khám phá. Và không được phép tổ chức các hoạt động du lịch tự túc.

Để được tham quan và trải nghiệm hang Sơn Đoòng. Du khách có thể chọn đặt tour với Oxalis Adventure.

5.1 Chi phí tour du lịch Hang Sơn Đoòng

Du khách muốn tham quan và khám phá hang Sơn Đoòng phải tham gia các tour du lịch. Do các công ty có đầy đủ giấy phép tổ chức. Để duy trì sự an toàn và bảo tồn môi trường.

Cơ quan chính quyền tỉnh Quảng Bình sẽ không chấp thuận bất kỳ hoạt động tham quan miễn phí nào được thực hiện tại hang động.

Chi phí tour du lịch Hang Sơn Đoòng

Chi phí tour du lịch Hang Sơn Đoòng

Những du khách có nhu cầu tham quan nơi đây có thể đăng ký các chuyến đi. Với giá khoảng 58.000.000 VNĐ một người trong bốn ngày ba đêm. Đối với nhiều người Việt Nam, đây là một cái giá khá đắt. Để có được một điểm du lịch nổi tiếng như vậy.

Chi phí tour du lịch Sơn Đoòng bao nhiêu

Chi phí tour du lịch Sơn Đoòng bao nhiêu

6. Một số thông tin về Tour Hang Sơn Đoòng

Mỗi năm, Tour Hang Sơn Đoòng chỉ giới hạn 1000 người từ tháng 1 đến tháng 8. Tuy nhiên bạn nên đăng ký sớm vì du khách trong và ngoài nước đăng ký với số lượng lớn.

Giá tour này bao gồm hai đêm ở khách sạn trước và sau chuyến hành trình. Cũng như bốn ngày ba đêm khám phá hang Sơn Đoòng.

Một số thông tin về Tour Hang Sơn Đoòng

Một số thông tin về Tour Hang Sơn Đoòng

Để đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ cho mỗi chuyến đi. Tour du lịch dành cho 10 khách sẽ được thực hiện với 30 tiếp viên bao gồm hướng dẫn viên, chuyên viên, đầu bếp, hướng dẫn viên du lịch, v.v. Người mang đồ, kiểm tra an toàn, v.v.

Khách du lịch tham gia chuyến du ngoạn cũng phải có kiến ​​thức chuyên môn về leo núi và thám hiểm.

6.1 Khám phá Hang Sơn Đoòng mùa nào là tốt nhất?

Từ đầu tháng Giêng đến cuối tháng Tám, hang động sẽ mở cửa cho du khách khám phá. Tuy nhiên, những tháng còn lại. Họ sẽ khóa cửa hang để dọn dẹp và kiểm tra độ an toàn của hang.

Vì vậy, từ tháng Giêng đến tháng Tám, sẽ có một loạt các kỳ quan thiên nhiên và khám phá hấp dẫn.

Khám phá Hang Sơn Đoòng mùa nào

Khám phá Hang Sơn Đoòng mùa nào

Du khách đến hang động sẽ được hòa mình vào không khí se lạnh, mát mẻ từ tháng 1 đến tháng 3. Đi khám phá vào mùa này sẽ giúp du khách tiết kiệm được nhiều sức lực. Vì có thể vừa đi vừa ngắm cảnh đẹp. Cây cối trong rừng đang đâm chồi những chiếc lá mới xinh xắn.

Từ tháng 4 đến tháng 5, thời tiết trong hang chuyển mùa nên sẽ có chút nắng. Thỉnh thoảng có mưa nhưng không nhiều. Thời điểm này trong năm là lý tưởng để du khách lên núi và khám phá hang động.

Khám phá Hang Sơn Đoòng

Khám phá Hang Sơn Đoòng

Săn mây trong hang Sơn Đoòng rất ấn tượng từ tháng 6 đến tháng 8. Và du khách sẽ chụp được những bức ảnh thực sự bất thường về những đám mây trôi.

6.2 Những điều cần thiết khi khám phá Hang Sơn Đoòng

Để trải nghiệm khám phá hang Sơn Đoòng, bạn sẽ phải kiểm tra sức khỏe với người có chuyên môn. Bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để nhìn thấy Hang Sơn Đoòng.

Nếu bạn đã luyện tập đi bộ 10km mỗi ngày trong vòng 3 đến 6 tháng và băng qua một ngọn đồi có độ cao từ 200m đến 300m.

Những điều cần thiết khi khám phá Sơn Đoòng

Những điều cần thiết khi khám phá Sơn Đoòng

Quần áo: Quần áo bạn mặc phải thoải mái và thấm mồ hôi. Du khách cũng nên đi những đôi giày có độ bám đường cao và khả năng leo núi. Bạn cũng nên mang theo quần áo dày vì hang động trở nên khá lạnh vào ban đêm.

Những thứ cần thiết khác: kem chống nắng và thuốc chống côn trùng. Là hai thứ cần thiết cho chuyến tham quan. Mang theo máy ảnh với chân máy nếu bạn muốn chụp những bức ảnh tuyệt đẹp trong hang động.

Một số thứ cần thiết mang theo khi đi hang

Một số thứ cần thiết mang theo khi đi hang

7. Những nơi nghỉ dưỡng gần Hang Sơn Đoòng

Khi đến thăm Sơn Đoòng và tìm kiếm một nơi lưu trú, bạn sẽ ngạc nhiên. Bởi sự đa dạng của các lựa chọn khách sạn tại đây. Bạn cũng có thể chọn nơi lưu trú dựa trên sở thích của mình.

Đó có thể là một nhà trọ tiện dụng với phong cách cơ bản lý tưởng. Cho những người trẻ tuổi, hoặc một homestay duyên dáng nơi bạn trở thành một phần của một gia đình địa phương.

Khách sạn và khu nghỉ dưỡng cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm riêng tư, có một không hai và sang trọng. Bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm, Sơn Đoòng đều có!

Những nơi nghỉ dưỡng gần Sơn Đoòng

Những nơi nghỉ dưỡng gần Sơn Đoòng

7.1 Restful River Bungalow

Hang Sơn Đoòng cách River Bungalow khoảng 20 phút lái xe. Vị trí này thuộc thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Khu nghỉ dưỡng này có phong cách gần gũi, tạo ra bầu không khí dễ chịu. Với tông màu chủ đạo là vàng, nâu và trắng.

Restful River Bungalow

Restful River Bungalow

Hơn nữa, Restful River Bungalow là một điểm nhấn đáng kinh ngạc khi sở hữu một hồ bơi đặc biệt mát mẻ. Khung cửa sổ lớn có thể nhìn ra khung cảnh đồng quê xinh xắn tưởng chừng như chốn thần tiên ở đây.

Thông tin liên hệ Restful River Bungalow:

 • Địa chỉ: Thôn 2, Phong NHA, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0915535972
 • Website: https://restfulriverbungalow.hotelonia.com/
 • Giá phòng: 500.000 VNĐ/đêm
 • Đánh giá: 4,7/5

7.2 Son Doong Bungalow

Son Doong Bungalow có hệ thống phòng nghỉ khổng lồ với nhiều loại hình lưu trú cho từng đối tượng khách hàng. Hồ bơi khổng lồ với tầm nhìn ngoạn mục ra quang cảnh thành phố. Được cho là đặc điểm được đánh giá cao nhất ở đây.

Son Doong Bungalow

Son Doong Bungalow

Son Doong Bungalow chỉ cách Hang Sơn Đoòng khoảng 20 phút. Vị trí này thuộc thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Đây là một trong những khách sạn nghỉ dưỡng sang trọng và cao cấp nhất.

Thông tin liên hệ Son Doong Bungalow:

 • Địa chỉ: Phong NHA, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0889690777
 • Fanpage: https://m.facebook.com/Son-Doong-Bungalow-1277368005740232/
 • Giá phòng: đang cập nhật
 • Đánh giá: 4,6/5

7.3 Son Doong Riverside Hotel

Hang Son Doong cách Son Doong Riverside Hotel khoảng 20 phút lái xe. Khách sạn này tọa lạc tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

Đúng như tên gọi, vị trí này mang đến bầu không khí mát mẻ lạ thường vì nằm ngay bên dòng sông chảy quanh năm.

Son Doong Riverside Hotel

Son Doong Riverside Hotel

Khách sạn Sơn Đoòng Riverside gây ấn tượng mạnh với du khách bởi vị trí lý tưởng. Khí hậu mát mẻ quanh năm và toàn cảnh sông nước vô cùng tráng lệ từ cửa sổ của phòng nghỉ.

Thông tin liên hệ Son Doong Riverside Hotel:

 • Địa chỉ: J842+H5C, Phong NHA, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0835870999
 • Website: https://son-doong-riverside.bedsandhotels.com/
 • Giá phòng: 300.000 VNĐ/đêm
 • Đánh giá: 4,7/5

7.4 Carambola Bungalow

Hang Sơn Đoòng cách Carambola Bungalow hơn 15 phút lái xe. Địa điểm này thuộc thị trấn Phong Nha, thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

Khi các phòng được xây dựng bằng gỗ. Và được bao quanh bởi hệ thực vật mát mẻ, khu nghỉ dưỡng này có tính thẩm mỹ thân thiện với thiên nhiên.

Carambola Bungalow

Carambola Bungalow

Một lợi thế khác biệt là Carambola Bungalow còn mang đến cho du khách những bữa ăn chất lượng cao. Và đồ uống được pha chế rất ngon và hợp khẩu vị. Du khách nên nghĩ đến việc nghỉ dưỡng tại khu nghỉ dưỡng này.

Thông tin liên hệ Carambola Bungalow:

 • Địa chỉ: Carambola Road, Phong NHA, Bố Trạch, Quảng Bình 47257, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0984730372
 • Website: http://carambolabungalow.com/
 • Giá phòng: 450.000 VNĐ/đêm
 • Đánh giá: 4,6/5

7.5 Sunshine Homestay

Sunshine Homestay nằm cách Hang Sơn Đoòng hơn 15 phút. Vị trí này thuộc thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Đây là một homestay phổ biến của du khách, đặc biệt là người nước ngoài.

Sunshine Homestay

Sunshine Homestay

Sunshine Homestay có phong cách trang trí cơ bản và hấp dẫn. Nhưng nó nổi bật bởi những ô cửa sổ lớn, giúp nhìn ra toàn cảnh thiên nhiên. Hơn nữa, tại đây phục vụ nhiều loại thức ăn ngon phù hợp với khẩu vị của du khách.

Thông tin liên hệ Sunshine Homestay:

 • Địa chỉ: Phong NHA, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0385870921
 • Giá phòng: đang cập nhật
 • Đánh giá: 4,8/5

7.6 Hillside View Bungalow

Hillside View Bungalow có thiết kế khác biệt kết hợp một số màu giả gỗ khác nhau cho trần và tấm sàn. Sau đó được tăng cường bằng các bức tranh sơn dầu về phong cảnh và con người. Về cuộc sống hàng ngày của họ thực sự ấn tượng.

Hillside View Bungalow

Hillside View Bungalow

Hang Sơn Đoòng cách Hillside View Bungalow chưa đầy 25 phút lái xe. Khu du lịch có thể nằm ở tổ dân phố Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.

Thông tin liên hệ Hillside View Bungalow:

 • Địa chỉ: Xuân Sơn, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam
 • Số điện thoại: 0888378456
 • Giá phòng: 450.000 VNĐ/đêm
 • Đánh giá: 4,7/5

8. Những lưu ý cần thiết khi đi du lịch tại Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là một điểm du lịch đáng yêu vừa bí ẩn vừa nguy hiểm. Do đó, những du khách muốn thực hiện một cuộc hành trình đầy đủ. Để khám phá địa điểm này nên ghi nhớ những điểm sau:

Những du khách muốn cắm trại trong hang không cần phải mang theo lều hoặc trại. Vì việc di chuyển sẽ rất vất vả; các công ty du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả các thiết bị cắm trại và nhà vệ sinh di động cho bạn.

Những lưu ý cần thiết khi đi du lịch tại Hang

Những lưu ý cần thiết khi đi du lịch tại Hang

Bởi vì tuyến đường của hang động cực kỳ dốc và nguy hiểm. Do đó, tất cả hành lý của du khách nên để bên ngoài. Và bạn chỉ nên mang theo một ba lô nhỏ với những thứ cần thiết.

Du khách muốn khám phá hang Sơn Đoòng phải đăng ký chuyến đi do hãng tổ chức. Nếu không làm như vậy sẽ vô cùng rủi ro.

Để giảm thiểu nguy hiểm từ các loài bò sát và côn trùng. Du khách tham quan hang động nên mặc quần áo bảo hộ.

Lưu ý khi du lịch Sơn Đoòng

Lưu ý khi du lịch Sơn Đoòng

Trong khi tiến qua hang động, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt con đường mà người hướng dẫn đang đi. Không đi chệch khỏi con đường này bằng bất kỳ giá nào.

Ngay cả khi bạn bắt gặp rắn hoặc rết, bạn cũng không nên đuổi, bắt hoặc đánh chúng. Vì chúng có thể khá độc.

Diachiamthuc.vn vừa đưa du khách đến với một trong những hang động tráng lệ nhất thế giới, Hang Sơn Đoòng. Hi vọng những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ đã cung cấp thêm cho bạn. Những kiến ​​thức bổ ích và hấp dẫn cho chuyến hành trình nghiên cứu của mình.

Tất cả những thông tin trên đều rất cần thiết cho du khách khi đến với hang Sơn Đoòng. Đừng quên lưu giữ những thông tin, kinh nghiệm quan trọng. Mà Diachiamthuc.vn đã tích lũy được để bạn có một kỳ nghỉ dưỡng, khám phá hang động thú vị và khó quên nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm và khám phá thật vui vẻ và trọn vẹn!

Đánh giá bài viết này