Thăm Nhà tù Phú Quốc – “Con sóng dữ” giữa hải đảo bình yên

Nhà tù Phú Quốc là một trại giam lịch sử ở phường An Thới, đảo Phú Quốc, từng là nơi giam giữ và tra tấn hàng ngàn tù binh và tù chính trị trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Sau đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu về nhà tù Phú Quốc, nơi ghi lại dấu ấn của một thời lịch sử huy hoàng nhưng cũng không ít đau thương.

Nhà tù phú quốc

Nhà tù phú quốc

1. Giới thiệu khái quát về nhà tù Phú Quốc

Địa chỉ: 350 Đ. Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam
Giờ mở cửa: 07:00 – 17:00
Mức giá tham khảo: Miễn phí, tuy nhiên đoàn đi nên tip cho thuyết minh viên khoảng 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ hoặc tùy vào số lượng người bạn đi
Số điện thoại: 02822600009
Đánh giá: 4,2/5

Nhà tù Phú Quốc là nơi ghi lại biết bao thăng trầm của lịch sử. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách cũng như những người say mê lịch sử dân tộc. Tham quan nhà tù và lắng nghe những câu chuyện làm nên lịch sử đã trở thành một phần không thể thiếu cho chuyến du lịch Phú Quốc của mỗi vị khách

Giới thiệu khái quát về nhà tù Phú Quốc

Giới thiệu khái quát về nhà tù Phú Quốc

  GỢI Ý: Khám phá Top 28 Đặc sản Phú Quốc mua về làm quà không thể bỏ qua

2. Thông tin về nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc chắc hẳn là cái tên không quá xa lạ đối với người dân Việt Nam cũng như du khách khi đến với Đảo Ngọc. Nơi đây từng là nơi giam giữ hơn 32.000 tù binh và tù nhân chính trị qua nhiều thời kỳ đấu tranh của dân tộc.

Địa ngục trần gian giữa Đảo Ngọc

Địa ngục trần gian giữa Đảo Ngọc

Nhưng có lẽ thông tin về di tích lịch sử này ít được người dân biết đến. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về địa danh lịch sử này. Giờ hãy cùng Diachiamthuc.vn tìm hiểu về Nhà tù Phú Quốc nhé!

Vị trí

Nhà tù Phú Quốc nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 26 km về phía Nam và cách Bãi Khem khoảng 2 km. Nhà tù tọa lạc tại số 350 đường Nguyễn Văn Cừ, Xã An Thới, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Vị trí

Vị trí

Ngoài tên gọi là nhà tù Phú Quốc thì nơi đây còn được biết đến với các tên khác. Như: Nhà lao Cây dừa, Trại giam Tù binh Chiến tranh Phuốc Quốc hay Trại giam Tù binh Cộng sản Phú Quốc…

Các hạng mục của nhà tù

Trại giam Phú Quốc có diện tích rộng khoảng 400 hecta. Với 12 phân khu (được đánh từ số 1 đến số 12) Với tổng cộng 500 ngôi nhà. Đến cuối năm 1972, khu 13 và 14 mới được xây dựng. Nhà tù này được xem là “địa ngục trần gian” đối với cá tù nhân. Nổi tiếng với những hình thức tra tấn dã man và tàn bạo. Bao quanh nhà tù là các vọng gác và hàng rào kẽm gai dày 7 đến 10 lớp. 

Hiện nay khu di tích lịch sử Phú Quốc được chia thành 8 hạng mục:

Cổng tiểu đoàn 8 quân cảnh

Cổng được xây dựng bằng gạch đặc và các trụ sắt, tạo thành hai trụ cổng vuông nằm ở hai bên.

Cổng tiểu đoàn 7 quân cảnh

Cấm được xây bằng sắt và gạch đặc, chỉ tạo thành hai trụ đứng ở hai bên, có tường rào bao quanh. Ngay bên cổng có bảng giới thiệu về tiểu đoàn 7 quân cảnh. Cổng được dời vào bên trong vào sau năm 1975, cách vị trí cũ 15m.

các hạng mục của nhà tù

các hạng mục của nhà tù

Khu nhà thờ Kiến Văn

có diện tích khoảng 4837 m2. Đây là phế tích. Hiện khu vực này chỉ còn xót lại vài mảnh tường, các cột ở góc tường và nền nhà bê tông.

Khu nghĩa địa tù binh

có diện tích lên đến 20427 m2, nằm ở khu vực đồi 100. Nghĩa địa được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Vùng trung tâm được xây dựng theo hình tròn, tại chính giữa là khối hình chữ nhật, ở bên trên là tượng đài hình nắm tay thể hiện cho tinh thần kiên cường, ý chí bất khuất và sẵn sàng hy sinh của các chiến sĩ. Tên của các liệt sĩ đã hy sinh được ghi trên khối hình chữ nhật lớn cách mặt đất khoảng 1m.

Nhà trưng bày bổ sung di tích

Nơi này được xây dựng bằng bê tông cốt thép chắc chắn, được chia làm 2 phòng với khoảng 43 hiện vật và 100 hình ảnh, tư liệu được lưu trữ. 

Khu nhà thờ Kiến Văn

Khu nhà thờ Kiến Văn

  ĐỌC THÊM: Ăn đêm Phú Quốc: Tuyển chọn 20 địa điểm ngon, nổi tiếng nhất

Đài tưởng niệm liệt sĩ ở Đồi Sim

được xây dựng bằng bê tông cốt thép. Khu vực này có diện tích khoảng 12420 m2 và nằm giáp với tỉnh lộ 47, gần khu vực nhà dân. Tại khu vực này có trưng bày biểu tượng hình người mang ý nghĩa sâu sắc “Những con người ra đi từ nơi ấy”.

Phân khu B2

Hạng mục này được phục dựng lại có diện tích khoảng 17693 m2. Trong đó bao gồm các hạng mục nhỏ như: hàng rào, cổng trại giam, vọng gác, chuồng cọp kẽm gai, khu nhà tra tấn tù binh, phòng biệt giam B2, khu nhà bếp và nhà ăn, dãy nhà vệ sinh.

Ban Chỉ huy nhà tù

Đây là hạng mục cuối cùng, hạng mục này hiện chỉ còn cổng và bốn ngôi nhà mới được phục dựng lại. Khu vực có tường rào bao quanh, phia giáp tỉnh lộ 47 được bọc bằng tường kẽm gai, những phần tường khác được xây bằng bê tông cốt thép.

Đài tưởng niệm liệt sĩ ở Đồi Sim

Đài tưởng niệm liệt sĩ ở Đồi Sim

3. Lịch sử về nhà tù Phú Quốc 

Đây là một di tích lịch sử gắn liền với các cột mốc lịch sử của nước ta.

 • Năm 1949 nhà tù được gọi với cái tên là trại cây dừa giam. Với diện tích khoảng 40ha, nhà tù được xây dựng trên các nhà cửa có sẵn của quân Trung Hoa Quốc dân Đảng để lại. Lúc bây giờ nơi đây giam giữ khoảng 14.000 tù nhân. Đến sau hiệp định Geneve, những tù nhân này được trao trả cho Việt Nam.
 • Ngô Đình Diệm đã xây dựng một nhà giam tại đây vào cuối năm 1955. Khu trại giam có diện tích là 4 hecta, được chia làm 3 khu với kiến trúc rất kiên cố. Ngô Đình Diệm đã đặt tên cho nơi này là trại huấn chính Cây Dừa hay là nhà lao Cây Dừa. 3 khu tại trại giam là: nhà giam tù nam, nhà giam tù nữ, nhà giam tù phụ lão. 
 • Vào năm 1956 số lượng bù binh vượt ngục rất nhiều. Nên đến năm 1957, Nhà nước Sài Gòn đã đưa các tù binh vào đất liền và chuyển ra Côn Đảo.
Lịch sử về nhà tù Phú Quốc 

Lịch sử về nhà tù Phú Quốc

Giai đoạn chiến tranh diễn ra gay gắt năm 1966

 • Chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã xây dựng lại nhà giam với diện tích lên đến 400 hecta cách chỗ cũ 2 km. Nhà giam mới được đặt tên là nhà giam tù binh Cộng sản Việt Nam. Từ đó trở đi, nơi đây trở thành “địa ngục trần gian”, giam giữ hơn 32.000 tù binh toàn Việt Nam.
 • Đến tháng 5 năm 1969 tù binh tại đây đã tổ chức vượt ngục thành công ở khu B2.
 • Khi chiến tranh kết thúc vào năm 1975, nhà tù Phú Quốc đã bị tàn phá khốc liệt do chiến tranh.
 •  Đến năm 1995, nhà tù Phú Quốc được phục dựng lại như thời điểm hiện tại và được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia. Cũng kể từ đây, nhà tù Phú Quốc chính thức mở cửa cho du khách đến tham quan.

Có thể nói rằng di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc là nơi gắn liền với nhiều dấu mốc lịch sử quan trọng của Việt Nam.

Giai đoạn chiến tranh diễn ra gay gắt năm 1966

Giai đoạn chiến tranh diễn ra gay gắt năm 1966

  GỢI Ý: Lộ diện Top 20 món ngon Phú Quốc xứng tầm TINH HOA ẨM THỰC

4. Ý nghĩa lịch sử

Nhà tù Phú Quốc chính là minh chứng cũng như là nơi lưu giữ lại tội ác của đế quốc Mỹ đối với dân tộc Việt Nam ta. Đây chính là một di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt. Vào thời kỳ chiến tranh khốc liệt, đế quốc Mỹ đã sử dụng nhiều cực hình tra tấn dã man.

Để làm mất đi ý chí chiến đấu và tinh thần yêu nước của các chiến sĩ và nhân dân. Các hình ảnh, khung cảnh được phục dựng lại tại nhà tù. Thể hiện rõ nét những cuộc tra tấn tàn bạo của Mỹ Ngụy, đồng thời cũng tố cáo tội ác tàn độc của họ.

Ý nghĩa lịch sử

Ý nghĩa lịch sử

Những tội ác của thực dân và đế quốc đều được minh chứng rõ ràng nhất qua nhà tù Phú Quốc. Đồng thời qua đó cũng thể hiện được tinh thần yêu nước mãnh liệt. Và khả năng chiến đấu kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ nước nhà. Khi đến tham quan nhà tù Phú Quốc, du khách có thể hiểu rõ hơn. Về một thời chiến đấu oanh liệt trong lịch sử Việt Nam.

5. Giờ mở cửa tham quan của nhà tù

 • Giờ mở cửa: 8h-11:30 và 13:30 – 17h các ngày trong tuần.

Du khách đến tham quan vào thời gian này. Sẽ có các hướng dẫn viên đi cùng để thuyết minh rõ về các khu vực và địa điểm của trại giam. Ngoài thời gian này, bạn vẫn có thể đến tham quan tùy thích. Nhưng sẽ không có hướng dẫn viên theo cùng để thuyết minh.

6. Kinh nghiệm tham quan nhà tù ở Phú Quốc

Với diện tích lên đến 400 hecta thì di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc có khuôn viên rất rộng. Vì vậy để tránh mất thời gian thì bạn nên tìm hiểu thông tin sơ bộ về nhà tù trước. Điều này sẽ giúp bạn hiểu biết sơ bộ về nhà tù và có một chuyến tham quan hữu ích, tích lũy thêm được lượng lớn kiến thức.

Giờ mở cửa tham quan của nhà tù

Giờ mở cửa tham quan của nhà tù

7. Phương tiện đi đến nhà tù Phú Quốc

Xe máy là phương tiện dễ dàng và thuận lợi nhất dành cho bạn khi đến tham quan nhà tù cũng như khám phá nhiều điểm du lịch khác. Tại Phú Quốc bạn hoàn toàn có thể thuê cho mình một chiếc xe máy gần ngay khu vực lưu trú. Đặc biệt, tại thị trấn Dương Đông có nhiều địa điểm cho thuê xe máy phục vụ khách tham quan uy tín và chất lượng. 

Nếu bạn đến du lịch Phú Quốc theo tour thì không phải lo về việc chuẩn bị phương tiện di chuyển. Vì hầu hết các tour du lịch đều ghé tham quan nhà tù Phú Quốc. Và dịch vụ sẽ chuẩn bị sẵn sàng phương tiện di chuyển cho bạn.

8. Hướng dẫn tham quan nhà tù Phú Quốc

Biết sơ qua về cấu trúc và điểm nổi bật của nhà tù Phú Quốc. Sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tham quan nhà tù. Nhờ đó bạn sẽ lưu tâm hơn khi qua các khu vực và địa điểm nổi bật của di tích lịch sử này.

Cơ sở hạ tầng

Về tổng quan, khu trại giam nhà tù Phú Quốc có diện tích rộng 400 ha chia thành 12 phân khu. Mỗi phân khu đều có chuồng cọp và nhà biệt giam dành cho các tù binh. Khi đến thăm quê nhà tù, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến toàn bộ cơ sở, kiến trúc hạ tầng của trại giam.

Hướng dẫn tham quan nhà tù Phú Quốc

Hướng dẫn tham quan nhà tù Phú Quốc

Các địa điểm tham quan nổi bật

Khi đến tham quan nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ được chứng kiến và trải nghiệm nhiều địa điểm khác nhau ở trong di tích.  Mỗi nơi sẽ gắn với một câu chuyện lịch sử riêng, trong đó có các địa điểm nổi bật sau:

Phòng biệt giam

là nơi giam giữ những tù binh và có các hình thức tra tấn không thể nào tàn độc hơn.

  ĐỌC THÊM: Danh sách 10 thương hiệu nước mắm Phú Quốc ngon, CHẤT LƯỢNG nhất

Phân khu B2

Là nơi tái hiện lại quang cảnh nhà tù trước đây. Khu này có các hình nộm binh lính và tù nhân. Mô tả lại các hành động tra tấn một cách vô cùng chân thực và rõ nét. Khu vực này sẽ khiến bạn đau xót và rùng mình.

Phòng biệt giam

Phòng biệt giam

Chuồng cọp kẽm gai

Địa điểm này là nơi diễn tả lại hình thức giam giữ và tra tấn tù nhân dưới trời nắng và không thể di chuyển hay nhúc nhích được.

Ngoài ra, nhà tù Phú Quốc còn có nhiều địa điểm khác mang đậm dấu ấn lịch sử hào hùng mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây.

Chuồng cọp kẽm gai

Chuồng cọp kẽm gai

Thời điểm tham quan trại giam lý tưởng

Không gian của nhà tù Phú Quốc phần lớn là ở ngoài trời.  Vì vậy để thuận tiện nhất cho việc tham quan du khách có thể lựa chọn thời điểm sao cho phù hợp và tránh nắng. Thời điểm tham quan trại giam lý tưởng nhất theo kinh nghiệm của nhiều tín đồ du lịch Phú Quốc chia sẻ.

Là vào khoảng từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau. Vào khoảng thời gian này, đảo ngọc có thời tiết ít mưa. Và không khí khá dễ chịu, phù hợp với việc tham quan các địa điểm ngoài trời.

9. Các hình thức tra tấn tại nhà tù

Khi đến tham quan nhà tù Phú Quốc, có lẽ điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất trong lòng du khách là các hình thức tra tấn tù binh tại địa ngục trần gian này. Đây cũng chính là lý do khiến một số du khách từ chối tham quan nhà tù. Vì khi đến đây họ sẽ rất đau lòng, xót thương và có cảm giác bị ám ảnh. Các hình thức tra tấn tàn độc tại nhà tù Phú Quốc có thể kể đến như:

  GỢI Ý: Review Vinpearl Safari Phú Quốc: Khám phá khu vườn thú muôn màu

Tra tấn bằng chuồng cọp kẽm gai

Chuồng cọp được làm bằng dây kẽm gai, đặt ở ngoài trời nắng nóng gắt. Các trường hợp có các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Khi bị nhốt vào đây thì các tù nhân không thể ngồi, không thể đứng thẳng hoặc hoạt động bình thường được.

Khi đưa tù nhân vào chuồng cọp, binh lính sẽ bắt họ cởi hết quần áo, chỉ để lại một chiếc quần đùi. Để tù nhân cảm nhận rõ nét cảm giác dầm mưa dãi nắng suốt ngày đêm. Và cảm giác đau đớn cắt đứt da thịt khi vướng vào các sợi kẽm gai. 

 
Các hình thức tra tấn tại nhà tù

Các hình thức tra tấn tại nhà tù

Đèn cao áp soi vào mắt

Các binh lính sẽ sử dụng đèn cao áp để soi trực tiếp vào mắt của tù nhân đến khi nóng rát đến nổ con ngươi. Đây là hình thức tra tấn vô cùng dữ tợn và tàn độc. Các tù nhân sẽ được giữ nằm cố định trên ghế dài. Sau đó quảng ngục bắt ép tù nhân mở mắt to ra và chiếu đèn trực tiếp đèn cao áp vào.

Sức nóng của đèn cao áp sẽ đem đến cho tù nhân sự đau đớn. Khi mắt bị nướng chín đến mức nổ con ngươi thì hình phạt mới được dừng lại.

Đóng đinh

Khi đến tham quan nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh binh lính sử dụng những chiếc đinh dài, đóng thẳng vào cơ thể của tù nhân. Trại giam sử dụng các loại đinh 3 phân hoặc 7 phân. Các chiếc đinh sẽ được đóng vào đầu, vào cổ hay đầu gối. Sau khi chịu cực hình tra tấn này thì hầu hết xương của tù nhân sẽ bị vỡ vụn. Đây là màn tra tấn tàn nhẫn để làm nhục ý chí chiến đấu của tù binh. 

Tra tấn bằng chuồng cọp kẽm gai

Tra tấn bằng chuồng cọp kẽm gai

Lộn vỉ sắt

Đây là màn tra tấn tàn nhẫn không kém khi bắt các tù nhân cởi hết quần áo. Rồi lộn đầu trên đoạn vỉ sắt có đầy những mẩu sắt sắc nhọn. Chỉ cần qua vài lượt lộn như vậy, ắt hẳn cả cơ thể của tù nhân sẽ bị trầy da tróc vảy và vô cùng đau đớn.

  ĐỌC THÊM: Khám phá Top 28 Địa điểm du lịch Phú Quốc đẹp, SIÊU NỔI TIẾNG

Cho vào thùng chứa đầy nước

Màn tra tấn này sẽ cho tù nhân vào trong thùng phuy, sau đó đổ đầy nước vào thùng. Quản ngục tại nhà tù Phú Quốc, một người sẽ ấn đầu tù nhân vào sâu trong nước. Người còn lại sẽ dùng búa gõ thật mạnh vào thành thùng phuy. Nghĩ đến thôi mà cũng đã rợn người. Nhận màn tra tấn này, tù nhân không chỉ bị sặc nước mà còn có thể dẫn đến vỡ tai mà chết.

Cho vào thùng chứa đầy nước

Cho vào thùng chứa đầy nước

Đục răng

Chắc ai từng trải qua cơn đau răng đều có thể hiểu, đau răng là một kiểu đau khủng khiếp nhất trên đời. Và màn tra tấn đục răng còn khủng khiếp hơn vậy. Binh lính sẽ sử dụng một chiếc gậy kê vào răng của tù nhân rồi dùng búa gõ thật mạnh vào đầu gậy. 

Đục răng

Đục răng

Khi răng rơi ra, tù nhân bắt buộc phải nuốt ngay máu, có người còn nuốt cả răng xuống dạ dày. Và đương nhiên, các cai ngục không chỉ đục duy nhất một chiếc răng mà chúng đục rất nhiều chiếc. Đau đớn là vậy nhưng có lẽ đây là hình thức tra tấn được xem là nhẹ nhàng nhất tại nhà tù này.

Luộc sống

Hình thức tra tấn luộc sống đã xuất hiện từ thời trung cổ. Nhưng lúc bấy giờ hình thức này vẫn được áp dụng cho các tù binh tại nhà tù Phú Quốc. Bọn binh lính sẽ bỏ tù nhân vào bao tải, sau đó cho trực tiếp vào nồi nước đang sôi. Cảm giác đau đớn đến không thể miêu tả bằng lời. 

Luộc sống

Luộc sống

10. Lưu ý khi đến tham quan tại nhà tù Phú Quốc

Vì là nới mang ý nghĩa lịch sử của quốc gia. Do đó nơi đây có những điều quan trọng mà du khách cần chú ý

Trang phục

Nhà tù Phú Quốc là một di tích lịch sử với sự trang nghiêm. Khi đến đây tham quan. bạn nên chọn những trang phục lịch sự, tránh những bộ đồ phản cảm. Vì khi đến di tích này, mặc trang phục lịch sự đã một phần thể hiện sự tôn trọng của bạn. Ngoài ra, bạn nên chọn những trang phục thoải mái, thuận tiện cho việc di chuyển.

Một số lưu ý khác

 • Không chạm tay vào các hiện vật và đồ vật được trưng bày.
 • Để tham quan hết toàn bộ nhà giam mất khoảng từ 1 đến 2 giờ.
Lưu ý khi đến tham quan tại nhà tù Phú Quốc

Lưu ý khi đến tham quan tại nhà tù Phú Quốc

 • Tại nhà tù có một khu vực ăn vặt và quà lưu niệm. Bạn có thể mua đồ ăn và quà tại khu vực này.
 • Nếu mang theo đồ ăn, thức uống, khi dùng xong cần vứt rác đúng nơi quy định. Tránh những hành động gây mất vệ sinh khu di tích nhà tù Phú Quốc.
 • Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về nhà tù, có thể thuê hướng dẫn viên đi theo cùng để thuyết minh. Giá dao động từ 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ.
 • Dọc đường Nguyễn Văn Cừ có một số nhà tù không phục vụ cho mục đích du lịch.

  ĐỌC THÊM: TOP 15 Nhà hàng chay Phú Quốc nổi tiếng, hút khách nhất

11. Thông tin 5 điều lầm tưởng về nhà tù Phú Quốc

Khi nói về nhà tù Phú Quốc, một số Du khách sẽ bị nhầm lẫn các vấn đề sau:

Nhà tù Phú Quốc không phải nhà tù Côn Đảo 

Nhà tù Phú Quốc và nhà tù Côn Đảo nằm tại hai địa danh khác nhau. Mặc dù chúng cùng nằm tại các huyện đảo. Tuy nhiên nhà tù Phú Quốc thuộc về tỉnh Kiên Giang và nhà tù Côn Đảo thuộc về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

5 điều lầm tưởng về nhà tù Phú Quốc

5 điều lầm tưởng về nhà tù Phú Quốc

Di tích lịch sử không phải nhà giam 

Khi nhắc đến nhà tù Phú Quốc, một số du khách thường nghĩ rằng nhà tù này là nơi giam giữ những người vi phạm pháp luật. Thực chất nơi đây từng là nơi giam giữ những tù binh trong thời chiến tranh. Những người yêu nước đứng lên để đấu tranh bảo vệ độc lập cho dân tộc. Hiện nay nhà tù này là một di tích lịch sử cấp quốc gia. Dành cho tham quan và du lịch, không giam giữ bất kỳ một tù binh nào.

Pháp xây, Mỹ dùng và Việt trị

Nhà tù Phú Quốc là một minh chứng lịch sử trải qua nhiều thời kỳ. Ban đầu nhà tù do thực dân Pháp xây dựng trên đảo để giam giữ các tù nhân là người Việt yêu nước. Sau này khi Mỹ vào Việt Nam, nhà tù lại trở thành nơi giam giữ Việt Cộng. Các hình thức tra tấn dành cho tù binh là do người Việt áp dụng, nhưng dưới sự chỉ huy của đế quốc Mỹ.

Di tích lịch sử không phải nhà giam 

Di tích lịch sử không phải nhà giam

Không phải nguyên bản mà được phục dựng

Sau khi giải phóng vào năm 1975, nhà tù đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Sau đó, cảnh quan tại đây được phục dựng lại để tái hiện lịch sử năm xưa. 

Chỉ giam chứ không chôn người

Nhà tù Phú Quốc là nơi sử dụng để giam giữ các tù nhân và áp dụng nhiều hình thức tra tấn dã man. Tuy nhiên các tù nhân thiệt mạng tại đây sẽ được chôn tại nghĩa trang gần đó.

Không phải nguyên bản mà được phục dựng

Không phải nguyên bản mà được phục dựng

Lời kết

Nhà tù Phú Quốc là nơi để chúng ta nhìn lại một mảnh lịch sử hào hùng, cũng không kém phần đau thương của dân tộc. Khi đến đây, chúng ta sẽ được chứng kiến những tội ác tàn bạo. Và tỏ lòng biết ơn những người đã hi sinh vì một Việt Nam Độc lập dân tộc như ngày hôm nay. Đến du lịch Đảo Ngọc đừng quên ghé thăm di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc nổi tiếng này nhé!

Những câu hỏi thường gặp về nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc có chôn người không Diachiamthuc.vn?

Nhà tù Phú Quốc chỉ tra tấn chứ không chôn người. Các tù nhân thiệt mạng tại đây sẽ được chôn tại nghĩa trang gần đó.

Nhà tù Phú Quốc đã có những hình thức tra tấn nào?

Chuồng cọp kẽm gai, Đèn cao áp soi vào mắt, Đóng đinh, Lộn vỉ sắt, Cho vào thùng chứa đầy nước, Đục răng, Luộc sống.

Thời gian tham quan của nhà tù Phú Quốc?

Thời gian hoạt động là từ 8h-11h30 và 13h30 – 17h các ngày trong tuần.

Đánh giá bài viết này