Gạo ST25 – Loại gạo ngon nhất thế giới

Gạo ST25 là một giống lúa thơm đặc sản của Sóc Trăng, được nghiên cứu và phát triển bởi kỹ sư Hồ Quang Cua cùng các cộng sự. Tên gọi ST25 được đặt theo tên của tỉnh Sóc Trăng (ST) và là giống thứ 25 mà nhóm nghiên cứu tạo ra.

Gạo ST25

Gạo ST25

Đây chính là loại gạo thơm của Ông Cua Sóc Trăng. Cùng Diachiamthuc.vn tìm hiểu về loại gạo này nhé!

1. Tìm hiểu về gạo ST25 – loại gạo ngon đặc sản Sóc Trăng

Gạo ST25 có hạt dài, trắng, trong, khi nấu cơm mang hương thơm thoang thoảng mùi lá dứa vô cùng cuốn hút và nhẹ nhàng. Hạt cơm khá ráo nước, mềm, dẻo và có 1 độ dai nhè nhẹ nhai càng lâu thì càng có vị ngọt và đậm đà hơn. Khi nguội thì cơm vẫn giữ được kết cấu mềm, dẻo, thơm ngon.

Tìm hiểu về gạo ST25

Tìm hiểu về gạo ST25

2. Nguồn gốc gạo ST25

Gạo St25 là giống lúa thuộc lúa thơm đặc sản của Sóc Trăng. Do ông Hồ Quang Cua, tiến sĩ Trần Tấn Phương, kỹ sư Nguyễn Thu Hương hợp tác với nhau và lai tạo, cải tiến. Giống lúa này đặc biệt phù hợp với vùng đồng bằng sông Cửu Long về thổ Nhưỡng tốt, kháng mặn tốt và khả năng phòng sâu bệnh khá cao.

Nguồn gốc gạo ST25

Nguồn gốc gạo ST25

So với các giống lúa thơm nổi tiếng tại Thái Lan và Singapore thì gạo ST25 của Việt Nam còn có ưu thế về mùa vụ. Khi một năm có thể canh tác từ 2-3 vụ với năng suất và chất lượng ổn định. Ngoài ra loại lúa này con có thân cứng cáp, chống dịch bệnh tốt. Rất phù hợp trồng tại các vùng luân canh lúa tôm

3. Gạo ngon nhất thế giới

Vào năm 2017, ngay tại Hội nghị quốc tế lần 9 về mua bán gạo do The Rice Trader (Tổ chức thương mại gạo) tổ chức tại Ma Cao, gạo ST25 của Việt Nam nhờ với những phẩm chất vượt trội (Ngắn ngày, hạt gạo dài, trắng trong, dẻo cơm, thơm thoảng hương lá dứa…) đã được vinh danh là một trong 3 loại gạo ngon nhất theo tiêu chuẩn thế giới;

Gạo ST25 ngon nhất thế giới

Gạo ngon nhất thế giới

Giải Nhất cuộc bình chọn này là gạo ST24 hữu cơ tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ III tại Long An năm 2018. Vào ngày 13/11/ 2019 Tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới do The Rice Trader tổ chức Gạo ST25 đã xuất sắc vượt qua gạo Thái Lan và giành giải nhất trong cuộc thi này.

4. Giá gạo ST25

Hiện nay trên thị trường gạo ST25 kém chất lượng đang được bán tràn lan với nhiều mức giá khác nhau. Để có thể lựa chọn được gạo ST chất lượng bạn nên lựa chọn các thương hiệu có tên tuổi. Đặc biệt là lựa chọn đúng hãng gạo của Ông Cua. Gạo chính hãng sẽ có giá cao hơn các sản phẩm chỗ khác nhưng chất lượng đảm bảo thơm ngon.  Giá của từng loại gạo ST25 bạn có thể tham khảo dưới đây:

Giá gạo ST25

Giá gạo

 • Loại ST25 thường giá 34.000 VNĐ/kg – túi 5kg: 170.000 VNĐ
 • Loại ST25 lúa tôm túi 5kg giá 190.000 VNĐ (38.000 VNĐ/kg)
 • Loại ST25 lúa tôm hộp 2kg giá 100.000 VNĐ (50.000 VNĐ/kg)
 • Loại Gạo Mầm Gaba hộp 2kg giá 125.000 VNĐ (62.500 đồng/kg)

5. Thành phần dinh dưỡng gạo ST25

Một trong những điểm nổi trội giúp cho gạo ST25 được vinh danh là loại gạo ngon nhất thế giới. Là vì nó chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng trong hạt gạo. Trong từng hạt gạo có hàm lượng đạm cao cùng với sắt, canxi, magie và chất xơ. Hàm lượng đạm trong gạo này cao gấp 1,5 lần so. Với các loại gạo thường vì thế khi ăn sẽ cho cảm giác nhanh no hơn.

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng

Ngoài ra còn có chỉ số đường huyết thấp và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Vì vậy phù hợp với mọi khách hàng từ trẻ em, người cao tuổi cho đến những người có tiền sử về bệnh đái tháo đường. Cũng nhờ vậy mà giống gạo này hiện nay ngày càng xuất hiện phổ biến hơn trên mâm cơm hằng ngày của mọi gia đình.

6. Cách nấu gạo ST25

Đây là loại gạo ngon nhất thế giới vì thế khi nấu lên hương vị vô cùng thơm ngon, đặc sắc. Cơm thì chín sẽ mềm, dẻo, dai, giữ nguyên hạt và có mùi thơm cốm nhẹ. Khi cơm nguội vẫn giữ được đủ ngon và độ dẻo và không bị khô cứng như các loại gạo khác. Để có một nồi cơm thơm ngon, dẻo ngọt như ý bạn có thể xem hướng dẫn nấu như sau:

Cách nấu gạo ST25

Cách nấu gạo

 • Bước 1: Lấy số lượng gạo vừa đủ cho bữa cơm của gia đình bạn.
 • Bước 2: Cho nước vào và vo gạo. Không nên vo quá kỹ vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng của hạt gạo.
 • Bước 3: Cho nước vào để nấu cơm, lưu ý cứ một chén gạo thì cho vào một chén nước với tỷ lệ 1:1
 • Bước 4: Khi cơm đã chín mềm, thơm ngon thì dùng đũa xới nồi cơm lên sau đó đậy nắp nồi cơm lại để thêm khoảng 10 phút nữa là có một nồi cơm thơm ngon, nóng hổi rồi nhé

6.1 Gạo ST25 chính hãng ông cua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại gạo khác nhau giả danh gạo ST25 bán tràn lan với nhiều mức giá khác nhau. Chính vì thế DNTN Hồ Quang Trí đã thực hiện in trên bao bì của loại gạo này dòng chữ “ Gạo ST25 ngon nhất thế giới năm 2019”. Và đầy đủ những thông tin chi tiết về loại gạo này để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn loại gạo chính hãng.

Gạo ST25 chính hãng ông cua

Gạo chính hãng ông cua

Gạo ST25 chính hãng Ông Cua phân phối trên thị trường hiện nay được đóng gói duy nhất trên một loại bao bì là 5kg/gói. Trên bao bì sẽ được ghi đầy đủ những thông tin về tên doanh nghiệp, tem chống giả, logo gạo ngon nhất Việt Nam năm 2019, hạn sử dụng và số điện thoại để liên hệ đặt gạo online.

6.2 Gạo ST25 trồng trên cánh đồng mẫu lớn

Cánh đồng mẫu lớn là một  trong những mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa hiệu quả nhất. Từ khâu giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và bao tiêu lúa đầu ra, bền vững theo hướng GAP, tiến tới xây dựng vùng nguyên liệu lúa hàng hóa xuất khẩu chất lượng cao.

Gạo ST25 trồng trên cánh đồng mẫu lớn

Gạo trồng trên cánh đồng mẫu lớn

Cánh đồng mẫu lớn được xây dựng theo chủ trương của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Cánh đồng mẫu lớn này cho ra các sản phẩm gạo an toàn, chất lượng.

6.3 Gạo ST25 lúa tôm

Gạo ST25 còn được trồng trên đất luân canh lúa tôm. Thông thường một vụ lúa trên vùng đất này có 6 tháng nước ngọt và 6 tháng nước mặn. Sau một vụ tôm, các chất thải được cây lúa chuyển hóa và hấp thụ. Góp phần hạn chế lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong giai đoạn đầu.

Gạo ST25 lúa tôm

Gạo lúa tôm

Bên cạnh đó sau một vụ lúa các loại rơm rạ sẽ bị phân huỷ để tạo ra một môi trường sống và nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm trong vụ nuôi tiếp theo. Vì được trồng trên đất nuôi tôm nên lúa này hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Cây lúa được trồng trên đất này hoàn toàn được sinh trưởng tự nhiên vì thế mà rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

6.4 Gạo mầm Gaba ST25

Gạo Mầm ST25 Ông Cua được chế biến từ giống lúa ST25. Lúa này sẽ được ủ cho vừa lú mầm trong 22 giờ. Sau đó được đem đi sấy khô và xay xát đóng gói. Kết quả phân tích cho thấy nếu không ủ mầm hoạt chất GABA = 0. Sau ủ mầm chất GABA sinh ra được trung tâm phân tích thí nghiệm TP. Hồ Chí Minh đo được là 66.8ppm.

Gạo mầm Gaba ST25

Gạo mầm Gaba ST25

GABA chính là một loại chất dẫn truyền thần kinh giúp cho phần não bộ của con người được hoạt động tốt. Vì vậy loại chất này sẽ giúp giảm các triệu chứng lo lắng. Giúp cho bạn có được một giấc ngủ ngon hơn; giảm trừ chứng Parkinson ; giúp làm lành các tổn thương ở Gan, thận (trong thời kỳ đầu). Đồng thời  cũng giảm các bệnh nguy hiểm như: bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tốt cho tim mạch. Giúp bạn có một bữa cơm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.

7. Thành tích gạo ST25 đạt được

 • Đạt giải nhất gạo ngon nhất thế giới (World’s Best Rice) năm 2019 tại Manila
 • Đạt hạng hai gạo ngon nhất thế giới (World’s Best Rice) năm 2020 tại Mỹ
 • Năm 2020, tại cuộc thi “Gạo ngon Việt Nam” do VFA tổ chức lần 2, gạo ST25 giành giải Nhất.
Thành tích gạo ST25

Thành tích gạo ST25

8. Thông tin liên hệ gạo ST25

 • Sản xuất bởi: DNTN Hồ Quang Trí – 25 Đường Tỉnh 934, Ấp Thạnh Lợi, TT. Mỹ Xuyên, T. Sóc Trăng
 • Phân phối tại TP HCM: Công ty TNHH Thiên Mại Thiên Hậu – 142 Liên khu 10-11, phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
 • Đặt gạo: 0886808012
Thông tin liên hệ gạo ST25

Thông tin liên hệ gạo

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về gạo ST25. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm được kiến thức về loại gạo này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Để biết thêm được những thông tin thú vị và hấp dẫn khác hãy theo dõi Diachiamthuc.vn nhé

Đánh giá bài viết này