TikTok là gì? Tất tần tật những thông tin về TikTok có thể bạn chưa biết

Ứng dụng Tiktok là gì? Trên thị trường ứng dụng dành cho điện thoại hiện nay đang có rất nhiều app giải trí được tạo ra. Tuy nhiên để thu hút được lượng người dùng cao thì không phải là điều dễ dàng. Nhưng có một ứng dụng đã làm được điều đó trong thời gian rất ngắn và được sử dụng rộng rãi trên nhiều đất nước. Không gì khác chính là TikTok, ứng dụng giải trí được sử dụng phổ biến đối với các thế hệ Gen Z. Vậy chúng ta cùng Diachiamthuc.vn tìm hiểu TikTok là gì và cách sử dụng ứng dụng này qua bài viết dưới đây nhé!

Tiktok là gì

Tiktok là gì

Tiktok là gì? – Một trong những ứng dụng “hot” nhất hiện nay

Tiktok là gì mà lại hot tới vậy, ứng dụng này dường như tiếp cận với tất cả các đối tượng tại Việt nam. Sau những năm hình thành và phát triển, hiện nay Tiktok là ứng dụng có độ phủ rộng khắp Châu Á cũng như trên thế giới. Trong tương lai ứng dụng này sẽ có tốc độ phát triển vượt bậc dựa trên nền tảng cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu. 

Tiktok là gì - Một trong những ứng dụng hot nhất hiện nay

Tiktok là gì – Một trong những ứng dụng hot nhất hiện nay

  GỢI Ý: Cách Tải Video TikTok Không Logo Miễn Phí, Đơn Giản Trên Điện Thoại

Ứng dụng Tiktok là gì

Bản chất của TikTok là một mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc, được biết đến với tên gốc là Douyin hay Vibrato mang ý nghĩa là “rung động”. Đây là nền tảng mạng xã hội sử dụng các video âm nhạc được phát hành bởi app tin tức Jinri Toutiao sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc. Mạng xã hội này có cách thức hoạt động khá đơn giản là trình chiếu các video ngắn từ vài giây đến 15 giây – khá giống với Vine đã bị khai tử trước đó.

ứng dụng Tiktok là gì

ứng dụng Tiktok là gì

Ứng dụng này tạo ra sự khác biệt và sức hút mạnh mẽ bởi khả năng chỉnh sửa video hết sức độc đáo. Cùng với đó là kho tàng dữ liệu âm thanh, âm nhạc vô cùng độc đáo giúp người dùng có thể tạo ra những video ấn tượng. Khả năng cá nhân hóa trên TikTok cũng được đánh giá cao khi mỗi người dùng có thể sử dụng những tính năng khác nhau. Nhờ vậy TikTok dần trở nên hấp dẫn và phổ biến trên toàn thế giới.

Ứng dụng này tạo ra sự khác biệt v

Ứng dụng này tạo ra sự khác biệt v

Theo thống kê vào tháng 6 năm 2018, TikTok có lượng người dùng lên đến 150 triệu người dùng/một ngày tương ứng với 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Cũng vào năm 2018, TikTok chính là ứng dụng được tải nhiều nhất trên thế giới, ước tính 45,8 triệu lượt tải xuống.

Thông tin về TikTok – Tiktok là gì

 • Phát triển bởi: ByteDance
 • Người sáng lập: Trương Nhất Minh (Zhang Yiming)
 • Phát hành lần đầu: Tháng 9 năm 2016
 • Ngôn ngữ có sẵn: 34 ngôn ngữ
 • Thể loại: Chia sẻ video
 • Website: https://www.tiktok.com

Theo CNBC bởi Sensor Tower cung cấp dữ liệu, TikTok đã vượt qua Facebook, YouTube và Instagram. Để trở thành ứng dụng iOS được tải xuống nhiều nhất trên thế giới (với lượt tải xuống hơn 104 triệu lần trên cửa hàng ứng dụng của Apple) trong nửa đầu năm 2018. Trong khoảng thời gian đó, ứng dụng này đã vượt qua Facebook, YouTube và Instagram để trở thành ứng dụng iOS được tải xuống nhiều nhất trên thế giới.

Thông tin về TikTok - Tiktok là gì

Thông tin về TikTok – Tiktok là gì

Ngoài việc là ứng dụng nền tảng chia sẻ video giải trí thì nó giúp cho các Marketer phát triển các chiến lược truyền thông, quảng bá cho doanh nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ứng dụng đầy tiềm năng này nhé!

giúp cho các Marketer phát triển các chiến lược truyền thông

giúp cho các Marketer phát triển các chiến lược truyền thông

Vậy thực sự hiểu được TikTok là gì. Và nó có lợi như thế nào sẽ giúp các Marketer tận dụng tốt nền tảng này phát triển chiến lược truyền thông, quảng bá cho doanh nghiệp. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu xem doanh nghiệp có thể tận dụng TikTok như thế nào để làm Marketing?

  ĐỌC THÊM: Ảnh buồn – Hình ảnh giúp đẩy cảm xúc lên đỉnh điểm và giải tỏa cảm xúc

Tải ứng dụng TikTok – Tiktok là gì

Người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng TikTok trên điện thoại thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Google Play trên hệ điều hành Android hoặc Appstore trên hệ điều hành iOS để tải ứng dụng về. 
Tải ứng dụng TikTok - Tiktok là gì

Tải ứng dụng TikTok – Tiktok là gì

 • Bước 2: Tạo tài khoản: Nếu chưa có tài khoản, bạn cần phải tạo một tài khoản mới để có thể sử dụng hết các tính năng của ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng gmail, số điện thoại để đăng ký, hoặc có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google, Instagram,…

Doanh thu của TikTok đến từ đâu

Hiện nay, doanh thu của TikTok đến từ 2 hoạt động chủ yếu bao gồm: Hiển thị quảng cáo dưới dạng video thông thường cho các doanh nghiệp hoặc tạo ra quảng cáo.

Doanh thu của TikTok đến từ đâu

Doanh thu của TikTok đến từ đâu

Theo thống kê, mức giá trung bình cho mỗi lần quảng cáo hiển thị trên TikTok ở Trung Quốc được tính là 1 Nhân Dân Tệ.

Cách đăng ký tài khoản và sử dụng TikTok như nào

Hãy cùng Diachiamthuc.vn tham khảo hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng mạng xã hội TikTok một cách hiệu quả nhất ngay dưới đây nhé!

Đăng ký tài khoản TikTok

Ngay sau khi tải và cài đặt TikTok về điện thoại di động. Người dùng có thể mở lên và chọn đăng ký TikTok dưới các hình thức.

Đăng ký tài khoản TikTok

Đăng ký tài khoản TikTok

Như: đăng ký bằng tài khoản Facebook, Google hoặc đăng ký bằng số điện thoại. Giao diện chính của TikTok đem đến các video sáng tạo sắp xếp theo danh sách hợp lý.

  GỢI Ý: Black Friday là ngày gì – Kinh nghiệm săn khuyến mãi giảm giá Black friday

Cách sử dụng TikTok – Tiktok là gì

Cách sử dụng Tik ok khá đơn giản. Giúp hầu hết mọi người dùng ngay sau khi tải về và đăng ký tài khoản thành công đều có thể dễ dàng làm quen và sử dụng. Vì TikTok có giao diện trực quan và đơn giản.

Cách sử dụng TikTok - Tiktok là gì

Cách sử dụng TikTok – Tiktok là gì

Các tính năng nổi bật trong ứng dụng này. Như: Tạo video trên TikTok, kết bạn trên TikTok, sửa đổi thông tin cá nhân, xem các video giải trí chỉ với một cú lướt…. Nếu bạn là người mới có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng TikTok dưới đây nhé!

Các bước sử dụng Tiktok

 • Bước 1: Sau khi cài đặt thành công ứng dụng, trong giao diện chính, nhấn chọn biểu tượng dấu “+”.
  Tiếp tục lựa chọn thể loại âm nhạc yêu thích trong kho nhạc để quay video. Hoặc ấn chọn vào biểu tượng tìm kiếm để tìm bài hát muốn sử dụng.
 • Bước 2: Sau khi chọn bài hát thành công, ấn “Xác nhận sử dụng và bắt đầu quay” để quay video.
  Lưu ý: Trong lần truy cập đầu tiên, người dùng cần chọn “Cho phép truy cập camera, micro”. Rồi ấn “OK” để xác nhận cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống của thiết bị của bạn. 
Các bước sử dụng Tiktok

Các bước sử dụng Tiktok

 • Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, ứng dụng chuyển sang giao diện quay video. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các công cụ hỗ trợ trên TikTok để video quay được đẹp và ấn tượng hơn.
  Lưu ý: Để sử dụng tính năng quay video trên TikTok app. Bạn cần phải ấn vào nút “giữ” trong suốt khoảng thời gian phát nhạc.
 
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành, người dùng có thể tùy chỉnh âm lượng của video bằng cách chọn vào mục “Âm lượng” và điều chỉnh đến mức phù hợp.
 • Bước 5: Sau khi điều chỉnh, để lưu video bạn chọn mục “Tiếp tục” rồi chọn biểu tượng “Tải về” để kết thúc quá trình lưu.
 • Bước 6: Chia sẻ video vừa quay lên để mọi người cùng xem. 

  ĐỌC THÊM: Tổng hợp 999+ stt, cap yêu đời ngắn gọn, ý nghĩa nhất

Làm cách nào để kiếm tiền trên ứng dụng TikTok

Kiếm tiền trên ứng dụng Tiktok ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành. Điều kiện để kiếm tiền trên TikTok dựa vào các tài khoản có độ nổi tiếng cao, nhiều lượt like và follow trên ứng dụng này.

Làm cách nào để kiếm tiền trên ứng dụng TikTok

Làm cách nào để kiếm tiền trên ứng dụng TikTok

Vậy làm sao để kiếm tiền trên TikTok là gì? Có 3 cách để để bạn tham khảo sau:

Được người xem tặng tiền

Làm cách nào để nhận quà từ TikTok? Khi một influencer có những clip/video thú vị và hấp dẫn. Có thể được người xem ủng hộ bằng loại tiền ảo trong TikTok. Tiền ảo trong TikTok có thể quy đổi thành tiền thật ngoài đời. Giá trị 100 đồng tiền ảo trên Tiktok tương ứng với $0.99.

Được người xem tặng tiền

Được người xem tặng tiền

Những influencer có thể nhận 50% số tiền được người xem ủng hộ. Phần còn lại được chuyển cho nhà cung cấp ứng dụng TikTok thông qua Google Play hoặc App Store. Tuy nhiên tính năng này hiện tại chưa khả dụng tại Việt Nam.

Quảng bá cho thương hiệu

Thông qua TikTok, các influencer có thể là những đối tượng được các doanh nghiệp nhờ hoặc thuê để quảng bá thương hiệu. Sản phẩm là các video trên TikTok.

Quảng bá cho thương hiệu

Quảng bá cho thương hiệu

Hình thức này đang khá phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay và người dùng hoàn toàn có thể kiếm tiền trên TikTok.

Bán hàng Online

Những người có tầm ảnh hưởng hay có lượt theo dõi nhất định trên TikTok. Có thể khai thác nền tảng này để kinh doanh, bán hàng online.

Bán hàng Online

Bán hàng Online

Trên TikTok, các mặt hàng phổ biến được influencer khai thác như: quần áo, mỹ phẩm, vật dụng gia đình, đồ ăn,…

  GỢI Ý: 1001+ Cap hài hước, vui nhộn thả thính về cuộc sống, tình cảm

Nhạc Tiktok là gì

Hầu hết các bài nhạc trên TikTok đều là những bản nhạc hay. Có nội dung ca từ và giai điệu hấp dẫn được sử dụng làm nhạc nền để quay video/clip.  Một số bài hát Trung Quốc hay thành trào lưu TikTok như: Ác ma đến từ thiên đường, Em bằng lòng làm một người bình thường bên cạnh anh. Mang Chủng, Một triệu khả năng, Người theo đuổi ánh sáng, Bóng tối trước bình minh,…

Nhạc Tiktok là gì

Nhạc Tiktok là gì

Bên cạnh đó, rất nhiều các bài hát Việt được TikToker yêu thích và sử dụng. Như: Bánh mì không, Mỹ nhân, Khó vẽ nụ cười, Sao anh chưa về, Bước qua đời nhau,…

Các trào lưu hot trên TikTok

TikTok được các bạn thế hệ gen Z yêu thích và chào đón bởi trên nền tảng video này có rất nhiều trào lưu nổi bật và hấp dẫn. Vậy các trend trên tiktok là gì mà thu hút người xem đến vậy. Có thể kể đến như:

Trend biến hình vượt thời gian

Đứng đầu trong danh sách các trào lưu TikTok hot không thể bỏ qua trào lưu biến hình vượt thời gian. Với trào lưu này, người dùng có thể khoe sự “sự dậy thì” thành công của mình và những bức ảnh thơ bé.

Trend biến hình vượt thời gian

Trend biến hình vượt thời gian

Để bắt được chiếc trend hot hit này, bạn hãy tìm một bức ảnh thời bé của mình. Sau đó quay và tạo dáng, biểu cảm giống bức ảnh đó là được. 

Ghen Cô Vy – TikTok là gì

Ghen Cô Vy không chỉ là một trào lưu vui nhộn thịnh hành trên các mạng xã hội. Điệu nhảy này còn xuất hiện trên truyền hình Mỹ với ý nghĩa nhân văn sâu sắc: Nhớ rửa tay để chống lại dịch bệnh Covid- 19 đang hoành hành.

Ghen Cô Vy - TikTok là gì

Ghen Cô Vy – TikTok là gì

Hơn nữa, trong đợt dịch Covid vừa qua, trào lưu này còn được nhiều bạn trẻ hưởng ứng trên TikTok. “Ghen Cô Vy” được xem như một “vũ khí tinh thần” để góp phần chống lại đại dịch. 

  ĐỌC THÊM: 111+ Nickname hay, ngầu và chất nhất cho nam và nữ

Nhảy lên không trung

Một trào lưu TikTok vui nhộn và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình khác của nhiều người. Chính là nhảy lên không trung. Trào lưu này được rất nhiều người yêu thích, trong đó có nhiều nghệ sĩ Việt tham gia. Như: Minh Hằng, Bích Phương, Ngọc Trinh,…

Nhảy lên không trung

Nhảy lên không trung

Những đoạn video nhảy trên không trung được lồng ghép lại với nhau tạo thành thước phim di chuyển chân không chạm đất rất thú vị và đặc sắc. Nhiều trường hợp còn vô cùng sáng tạo khi kết hợp với cây chổi giống như phù thủy đích thực. 

Trend hất tóc biến hình

Với câu nói “Vịt hóa thiên nga”, trào lưu hất tóc biến hình rất được yêu thích. Từ một cô gái, chàng trai có ngoại hình bình thường, không có điểm gì nổi bật, thậm chí còn hơi xuề xòa, luộm thuộm. Sau một cú hất tóc điệu nghệ liền trở nên xinh đẹp, quyến rũ. 

Trend hất tóc biến hình

Trend hất tóc biến hình

Concept được các bạn nữ ưa chuộng cho trào lưu này là gái ngố bỗng hóa sexy. Nhiều bạn nữ tranh thủ trong khi hất tóc còn khoe được những đường cong nóng bỏng của cơ thể. Trào lưu này cũng được rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam hưởng ứng như: Chi Pu, Ngọc Trinh,…

Maria Challenge

Bằng những điệu nhảy xuất sắc trên nền bài hát “Maria” – một trong những bản nhạc hot trên tiktok, người dùng sẽ mang đến những biến hóa thần kỳ.

Maria Challenge

Maria Challenge

Ca khúc này mang đến thông điệp có ý nghĩa tích cực là “Be Yourself – Hãy là chính mình”. Trào lưu này giống như một lời động viên giúp bạn trở nên tự tin và tỏa sáng hơn. 

Trào lưu biến hình “EGM” – TikTok là gì

Trào lưu EGM cực hot bắt nguồn từ Trung Quốc và được khá nhiều bạn trẻ Việt bắt trend. Người dùng sẽ bắt trend bằng cách dựa trên một bản nhạc EDM để làm video. Cách quay video theo trào lưu này cũng khá đơn giản. Trước tiên, đầu tiên là quay một video có phong cách bình thường, không có điểm gì nổi bật.

Trào lưu biến hình “EGM” - TikTok là gì

Trào lưu biến hình “EGM” – TikTok là gì

Sang đoạn thứ 2, nhân vật thay đổi trang phục mới với phong cách mới đem đến sự nổi bật và hấp dẫn hơn. Ngoài những trào lưu hót hit kể trên, còn rất nhiều trào lưu TikTok hot khác. Như: Lau gương biến hình, Vũ điệu AAA, Vác người yêu,…

Lời kết

Qua bài viết trên chung tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi TikTok là gì. Đây chính là ứng dụng giải trí có “quyền năng” không hề nhỏ. Với những tính năng độc đáo và kích thích sự sáng tạo của giới trẻ. Ứng dụng này tạo nên những cơn sốt. Và trở thành một app mang đến ảnh hưởng rộng lớn trong các nước Châu Á và trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, TikTok cũng đem lại lợi thế cho các doanh nghiệp khi tận dụng ứng dụng này. Để giới thiệu thương hiệu hoặc quảng bá sản phẩm. Đây là ứng dụng vô cùng tiềm năng trong hiện tại và tương lai. Vì vậy các bạn có thể tìm hiểu và trải nghiệm nó nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Tiktok là gì

Các trào lưu hot trên tiktok?

Trend biến hình vượt thời gian, Ghen Cô Vy, Nhảy lên không trung, Trend hất tóc biến hình, Maria Challenge, Trào lưu biến hình “EGM” – TikTok là gì,…

Các điều kiện và cách để kiếm tiền trên tiktok?

iều kiện để kiếm tiền trên TikTok dựa vào các tài khoản có độ nổi tiếng cao, nhiều lượt like và follow trên ứng dụng này. Được người xem tặng tiền, Quảng bá cho thương hiệu, Bán hàng Online,…

Tiktok là gì?

Bản chất của TikTok là một mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc, được biết đến với tên gốc là Douyin hay Vibrato mang ý nghĩa là “rung động”. Đây là nền tảng mạng xã hội sử dụng các video âm nhạc được phát hành bởi app tin tức Jinri Toutiao sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc

1/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này