Bơ dầm là một món tráng miệng đơn giản, thơm ngon được làm từ quả bơ chín. Bơ được dầm (đâm) nhuyễn, kết hợp với các nguyên liệu khác như sữa đặc, sữa tươi, sữa chua, đường, đá tạo thành một hỗn hợp mát lạnh, béo ngậy, ngọt dịu.
Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những cách làm bơ dầm ngon, béo, bổ dưỡng. Cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng theo dõi nhé!
Contents
1. Cách làm bơ dầm sữa đặc đơn giản béo ngậy
Bơ là một loại quả chứa rất nhiều chất giúp hỗ trợ làm đẹp. Vì vậy nếu ăn bơ thường xuyên sẽ giúp chị em có một làn da khỏe, đẹp. Ngoài ra loại quả này còn có công dụng chống oxy hóa rất tốt. Giúp chống lại mụn trứng cá, mụn đầu đen và kích thích cơ thể sản sinh collagen cũng như giúp bạn trẻ hơn.
Một trong những món làm từ bơ được rất nhiều chị em yêu thích chính là bơ dầm sữa đặc. Đây là món vừa dễ ăn, dễ làm. Mà còn mang một hương vị đặc biệt thơm ngon, thu hút khiến bạn không thể cưỡng lại.
1.1 Nguyên liệu
- 1 trái bơ chín
- 2 muỗng canh sữa đặc
- Đá đập nhuyễn
- Đường
- Đậu phộng rang
- Dừa nạo
1.2 Cách làm bơ dầm sữa đơn giản tại nhà
Bước 1: Sau khi mua bơ về tách lấy phần thịt bơ. Khi tách cùi bơ ra khỏi vỏ bạn không nên nạo quá sát vỏ vì làm như thế phần thịt bơ có thể bị đắng.
Bước 2: Cho vào ly 2 thìa sữa đặc, 1 thìa đường, đá xay và bơ dầm thật nhuyễn. Dầm đến khi các nguyên liệu hoà quyện với nhau là được. Bạn có thể thêm một ít đậu phộng rang và dừa nạo lên trên để món bơ dầm thêm phần thơm ngon, béo ngậy.
Bước 3: Chỉ cần một vài bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có ngay một món bơ dầm sữa đặc thơm ngon, tuyệt vời. Dành cho những ngày nóng nực rồi đấy nhé. Hãy lưu ngay công thức này để làm một ly bơ dầm sữa đặc ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.
2. Cách làm bơ dầm sữa chua thơm ngon dễ làm
Ngoài công dụng làm đẹp da cho các chị em phụ nữ thì bơ còn lại loại quả trong thực đơn giảm cân rất hiệu quả. Món bơ dầm sữa chua cũng là một món ăn thơm ngon, mát lạnh. Dành cho những ngày hè nóng bức mà bạn không thể bỏ qua. Dưới đây Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bơ dầm sữa chua thơm ngon, hấp dẫn. Và vô cũng đơn giản ngay tại nhà, hãy cùng tham khảo nhé!
2.1 Nguyên liệu
- Bơ 1 quả
- Sữa chua 100 ml
- Sữa đặc 3 muỗng canh
- Đá xay
2.2 Cách làm bơ dầm sữa chua
Bước 1: Muốn món bơ dầm sữa chua ngon, béo và đậm đà nhất. Thì bạn nên sử dụng bơ sáp. Bơ sau khi mua về thì rửa sạch, bóc vỏ và lấy phần thịt bơ. Cách lấy thịt bơ đơn giản nhất là sử dụng dao sắc cắt đôi, tách lấy phần hạt. Rồi dùng mũi dao rạch trên quả bơ những đường ngang dọc song song.
Đồng thời dùng ngón tay ấn lại phần vỏ để lát bơ tự động rơi ra. Hoặc dùng thìa để nạo phần thịt bơ ra. Như vậy phần thịt bơ sẽ không bị nát.
Bước 2: Đổ vào ly sữa đặc, sữa tươi và sữa chua, dùng thìa khuấy cho hỗn hợp trên hòa quyện vào nhau. Cho bơ vào dằm nát, tán nhuyễn. Khi thấy bơ và các nguyên liệu đã hòa quyện với nhau. Tạo thành một màu xanh đặc trưng, bắt mắt thì cho đá vào thưởng thức.
Đối với các làm này món bơ dầm sữa chua sẽ giữ được hương vị thơm ngon, đậm đà hài hòa và vô cùng đặc sắc. Chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi không quên.
Bước 3: Món bơ dầm sữa chua khi hoàn thành sẽ có một màu xanh bắt mắt, hấp dẫn. Bạn có thể thêm vào ly một vài lát dâu tây, kiwi. Hay một loại quả nào đó mà bạn yêu thích để món ăn này trở nên thơm ngon. Hấp dẫn và kích thích vị giác hơn. Cách làm bơ dằm sữa chưa khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể làm để cả gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng nực nhé.
3. Cách làm bơ dầm sầu riêng
Sầu riêng là loại quả có hương vị thơm béo, ngọt cực kì hấp dẫn và thu hút. Sầu riêng có thể ăn trực tiếp hay chế biến thành nhiều món bánh, chè, món tráng miệng đều vô cùng tuyệt vời. Bơ dầm sầu riêng có lẽ là món ăn đã quá quen thuộc và được nhiều người yêu thích.
Món ăn này mang lại rất nhiều các lợi ích tốt cho sức khỏe vì vậy nó được nhiều bà nội trợ dùng cho bữa phụ của gia đình. Dưới đây Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ đến bạn những cách làm bơ dằm sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!
3.1 Nguyên liệu
- 1 trái bơ
- 2 múi sầu riêng
- 2 muỗng cà phê sữa đặc
- 250ml sữa tươi không đường
- Đá bào
3.2 Cách làm bơ dầm sầu riêng
Bước 1: Sầu riêng và bơ sau khi mua về thì tách vỏ chỉ lấy phần cơm bên trong sau đó cho tất cả vào ly. Riêng bơ bạn nên lựa chọn loại bơ sáp vừa chín tới để món bơ dầm thêm phần béo ngậy và thơm ngon nhé.
Bước 2: Cho vào ly sầu riêng, bơ, đường , sữa tươi không đường sau đó dằm nát tất cả những nguyên liệu trên sao cho tất cả hòa quyện với nhau. Tiếp đó cho vào ly 2 thìa sữa đặc dằm đều tay cho đến khi tất cả được trộn đều với nhau. Cho thêm vào ly một ít đá bào, trộn đều là có thể thưởng thức ngay. Có thể cho thêm vào ly một ít đậu phộng rang, dừa sợi để món ăn thêm phần béo ngậy và thơm ngon hơn.
Bước 3: Bạn nên ăn ngay sau khi dầm là ngon nhất. Nếu dầm quá nhiều và không ăn hết thì có thể bảo quản ngay trong tủ lạnh. Bơ dằm sầu riêng làm món ăn thơm ngon, hấp dẫn, có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vì sầu riêng là loại quả có tính nóng, ăn thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe.
Trong bài viết này Diachiamthuc.vn đã chia sẻ đến bạn 3 cách làm bơ dầm béo ngậy, thơm ngon và bắt mắt tốt cho sức khỏe, làm đẹp da và có nhiều công dụng hữu ích cho cơ thể. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chế biến món bơ dầm thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi Diachiamthuc.vn nhé!