Hướng dẫn 3 cách làm bánh hành béo ngậy, mềm ngon tại nhà

Cách làm bánh hành – Bánh hành là một món ăn vặt vừa ngon, vừa dễ làm và có thể thực hiện ngay tại nhà một cách đơn giản.

Cách làm bánh hành

Cách làm bánh hành

Trong bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ đến bạn những cách làm bánh hành chiên phô mai siêu ngon và đơn giản. Chắc chắn rằng với công thức dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn vặt tuyệt vời, hấp dẫn nhất. hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Cách làm bánh hành phô mai Đài Loan siêu ngon và hấp dẫn

Một đĩa bánh hành giòn, ngon với nhân phô mai siêu béo. Quả là một điều tuyệt vời đúng không nào. Hãy cùng vào bếp với cách làm bánh hành Đài Loan siêu ngon cùng Diachiamthuc.vn nhé!

Cách làm bánh hành phô mai Đài Loan

Cách làm bánh hành phô mai Đài Loan

  ĐỌC THÊM: Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, ráo dầu cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 20 miếng bánh cracker có vị rau AFC
  • 40g bơ lạt
  • 75g mashmallow có hương vani
  • 15g bột phô mai
  • Hành lá
Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh hành phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh hành phô mai

Cách làm bánh hành phô mai Đài Loan siêu dễ dàng

Bước 1: Làm phần bơ hành cho bánh

Hành lá sau khi mua về thì loại bỏ hết những lá hỏng, rửa sạch, cắt bỏ phần rễ rồi thái nhỏ. Cho chảo lên bếp đun sôi 10g bơ không muối. Cho phần bơ đã được đun chảy vào chén hành đã được cắt nhỏ trước đó.

Làm phần bơ hành cho bánh

Làm phần bơ hành cho bánh

Bước 2: Nướng bánh

Xếp 20 bánh quy rau củ AFC sau đó phủ lên một lớp bơ hành tây. Tiếp theo cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 110 độ C trong 10 phút để bánh được giòn và ngon hơn.

Nướng bánh hành phô mai

Nướng bánh hành phô mai

Bước 3: Làm nhân phô mai

Cho chảo lên bếp, cho 30g bơ lạc, đun cho bơ tan chảy. Sau đó cho 75g kẹo dẻo marshmallow vào. Khi kẹo chảy thì thêm vào 15g bột phô mai khuấy đều tay trên lửa nhỏ.

Làm nhân phô mai bánh hành

Làm nhân phô mai bánh hành

Bước 4: khi bánh nguội thì cho một lớp nhân vào giữa bánh hành. Kẹp với một miếng bánh khác, lặp lại như vậy cho đến khi hết bánh.

Cho nhân vào bánh hành phô mai

Cho nhân vào bánh hành phô mai

Bánh phô mai hành tây giòn rụm, thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn sẽ mang vị béo của phô mai, mùi thơm của bơ hành, lớp vỏ giòn tan trong miệng. Vô cùng tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện ngay món bánh hành Đài Loan siêu đơn giản này thôi nào.

Bánh hành kẹp phô mai giòn rụm

Bánh hành kẹp phô mai giòn rụm

  GỢI Ý: Top 5 cách làm bánh khọt ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Cách làm bánh hành hải sản Hàn Quốc hấp dẫn

Bánh hành hải sản là một món ăn vặt thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Đây là một món bánh với hương vị đậm đà. Và đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm món bánh hành hải sản Hàn Quốc siêu đơn giản này nhé.

Cách làm bánh hành hải sản Hàn Quốc hấp dẫn

Cách làm bánh hành hải sản Hàn Quốc hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 chén các loại mực hải sản, tôm, hến, cắt thành các miếng cỡ vừa ăn
  • 1 muỗng dầu mè
  • 1 bó hành lá nhỏ, cắt làm đôi theo chiều dài
  • Nửa quả ớt đỏ thái lát mỏng
  • 2 quả trứng đánh nhẹ
  • 200 gram bột mì
  • 2 muỗng bột gạo nếp
  • 2 muỗng bột ngô
  • Nửa muỗng muối
  • 1 muỗng tỏi băm
  • Nửa muỗng gừng đã được băm nhuyễn
  • 1 muỗng nước tương
  • 1 muỗng giấm
  • 1 muỗng nước
  • Nửa muỗng đường
  • 1 nhúm hạt tiêu đen
  • Một ít bột ớt Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh hành Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh hành Hàn Quốc

Cách làm bánh hành hải sản Hàn Quốc siêu dễ dàng

Bước 1: Hải sản mua về sơ chế sạch sẽ, rửa sạch với nước sau đó để ráo. Khi hải sản ráo nước thì trộn với dầu mè. Hành lá loại bỏ những lá úa, hỏng sau đó rửa sạch cắt rể và thái mỏng.

Hải sản mua về sơ chế sạch sẽ

Hải sản mua về sơ chế sạch sẽ

Bước 2: trộn bột với ¾ cốc nước lạnh, 1 quả trứng và đánh tan ra. Cho thêm vào một ít nước cho đến khi bột hơi đặc lại và vẫn dẻo. Cho ⅔ lượng hải sản vào tô.

trộn bột

trộn bột

Bước 3:  Cho chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng dầu ăn, cho ½ hỗn hợp vào chảo. Dàn đều thành hình tròn mỏng.

  ĐỌC THÊM: # 7 Cách làm bánh bao thơm ngon chuẩn vị không thua gì ngoài hàng

Bước 4: Xếp hẹ tây thành từng lớp trên mặt bột trên. Rồi cho nửa lượng hải sản và ít ớt bào lên trên.

Bước 5: cho nửa phần trứng đã đánh bong lên mặt bánh. Nấu khoảng 4 phút để mặt vàng nâu rồi lật bánh. Thêm 2 muỗng dầu rồi vặn lớn lửa để bánh giòn.

Chế biến bánh hành Hàn Quốc

Chế biến bánh hành Hàn Quốc

Bước 6: Dùng thìa ấn bánh xuống và nấu thêm 4 phút. Cứ lặp lại quy trình như trên với phần bột và lớp phủ còn lại. Bánh hành nên ăn nóng trên chảo với nước chấm là ngon nhất.

Bước 7: bánh xèo hải sản sau khi hoàn thành thì cho ra đĩa. Cắt miếng vừa ăn, rưới nước sốt thơm ngon lên và thưởng thức.

Thành phẩm bánh hành hàn quốc

Thành phẩm bánh hành hàn quốc

Cách làm bánh hành chiên Trung Quốc siêu ngon

Bạn đã thử ăn bánh hành chiên Trung Quốc chưa. Nếu chưa thì hãy xem bài viết dưới đây để cùng Diachiamthuc.vn chế biến món bánh hành kiểu Trung Quốc siêu ngon, hấp dẫn. Và đơn giản ngay tại nhà nhé.

Cách làm bánh hành chiên Trung Quốc

Cách làm bánh hành chiên Trung Quốc

  THAM KHẢO: Cách làm khô bò thơm, MỀM NGON không bị dai đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì 150g
  • Hành lá 3 muỗng
  • Sữa tươi 150g
  • Trứng gà 2 quả
  • Ớt bột 1 ít
  • Tiêu xay 1 ít
  • Hạt nêm 1 muỗng
  • Đường 1 muỗng
  • Muối 1/2 muỗng
  • Nước lọc 150 ml
Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh hành Trung Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh hành Trung Quốc

  GỢI Ý: Cách làm bánh da lợn đơn giản “không ngon không lấy tiền”

Cách làm bánh hành chiên Trung Quốc hấp dẫn và dễ dàng

Bước 1: Sơ chế

Hành lá sau khi mua về loại bỏ những lá hỏng, cắt bỏ rễ. Và rửa sạch với nước sau đó cắt nhỏ. Phần hẹ tây cho vào đĩa

Sơ chế hành

Sơ chế hành

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng

Đập vào bát 2 quả trứng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 ít tiêu, 1 ít ớt bột. Sau đó cho thêm 150g nước, 150g sữa tươi. Sau đó đánh bông hỗn hợp để chúng hòa quyện lại với nhau.

Trộn hỗn hợp trứng

Trộn hỗn hợp trứng

Bước 3: Trộn bột bánh

Cho vào tô 150g bột mì, đánh nhuyễn cho bột quyện đều, mịn. Cho hành lá thái nhỏ vào bột.

Trộn bột bánh

Trộn bột bánh

Bước 4: Chiên bánh

Cho chảo lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì đổ bột từ từ vào. Và dàn đều thành lớp mỏng trên bề mặt chảo. Cho lửa vừa và chiên bánh khoảng 3 phút. Khi bột chín và ráo nước thì để thêm 2 phút nữa để bánh vàng giòn hơn. Khi bánh se lại thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức. Chỉ cần những bước đơn giản như vậy thôi. Là bạn đã hoàn thành món bán hành Trung Quốc dễ dàng rồi đấy. Chúc bạn thành công.

Chiên bánh và thành phẩm bánh hành Trung Quốc

Chiên bánh và thành phẩm bánh hành Trung Quốc

  ĐỌC THÊM: Bỏ túi cách làm bánh bột lọc thơm ngon, mềm mịn đơn giản

Cách làm bánh hành tây phô mai chiên giòn siêu ngon

Nếu bạn là một tín đồ thích ăn vặt thì hãy vào bếp. Làm ngay món bánh hành tây phô mai chiên giòn siêu ngon, siêu hấp dẫn nhé. Dưới đây là công thức mà Diachiamthuc.vn muốn chia sẻ đến bạn.

Cách làm bánh hành tây phô mai chiên giòn siêu ngon

Cách làm bánh hành tây phô mai chiên giòn siêu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hành tây 2 củ
  • Phô mai 20 g
  • Bột mì 100 g
  • Bột xù 100 g
  • Trứng 1 quả
  • Muối 10 g
Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh hành tây phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh hành tây phô mai

Cách làm bánh hành kiểu snack siêu dễ dàng

Bước 1: Cắt hành tây

Hành tây mua về lột vỏ, thái theo chiều ngang thành từng lát mỏng. Loại bỏ phần đầu sau đó tắt các khoanh ra. Chỉ dùng phần tròn chứ không dùng phần lõi. Ngâm hành với nước muối trong khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo

Cắt hành tây

Cắt hành tây

Bước 2: Cắt phô mai

Phô mai mua về cắt thành những lát mỏng vừa ăn

Cắt phô mai

Cắt phô mai

Bước 3: Nhồi phô mai vào hành tây

Đối với hành tây lồng những khoanh nhỏ vào bên trong những khoanh lớn. Sau đó cho phần phô mai vào giữa của hai khoanh hành

Nhồi phô mai vào hành tây

Nhồi phô mai vào hành tây

  GỢI Ý: Cách làm bánh tai yến ngon, đẹp và dễ thành công nhất

Bước 4: Nhúng bột và tiến hành chiên

Cho hành tây phô mai lăn qua một lớp bột mì, sau đó lại lăn qua một lớp trứng,. Rồi lăn qua vụn bánh mì. Cứ làm tương tự trình tự như vậy cho đến khi dùng hết số hành đã chuẩn bị trước đó.

Nhúng bột và chiên

Nhúng bột và chiên

Cho một chảo dầu lên bếp, đun. Khi dầu nóng thì cho hành vào chiên cho chín vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bánh phô mai hành tây sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp mắt. Cắn một miếng sẽ giòn tan và có vị phô mai tan chảy béo ngậy vô cùng tuyệt vời, hấp dẫn.

Thành phẩm bánh hành phô mai chiên giòn

Thành phẩm bánh hành phô mai chiên giòn

Cách làm bánh hành giòn rụm thơm ngon

Một món ăn vặt mà bạn không thể bỏ qua trong những dịp tụ tập với bạn bè. Chính là món bánh hàn giòn rụm, thơm ngon. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về cách làm bánh hành, chế biến nó thì có thể theo dõi công thức sau đây mà Diachiamthuc.vn chia sẻ nhé!

Cách làm bánh hành giòn rụm thơm ngon

Cách làm bánh hành giòn rụm thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hành tây 2 củ
  • Bột mì 100 g
  • Bột xù 100 g
  • Trứng 1 quả
  • Bột tỏi 1 thìa
  • Bột ớt 1/2 thìa
  • Tiêu 1/2 thìa
  • Lá oregano 1 thìa
  • Muối 1 thìa
  • Sữa chua 300 ml
Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh hành giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh hành giòn

Cách làm bánh hành giòn rụm siêu dễ dàng

Bước 1: Trộn bột xù

Trộn bột xù đơn giản với công thức sau đây: cho 100g bột mì, nửa muỗng ớt bột, 1 thìa bột tỏi. Nửa thìa cà phê, nửa thìa muối, nửa thìa là oregano vào tô sau đó trộn đều hỗn hợp trên.

Trộn bột xù

Trộn bột xù

  ĐỌC THÊM: Cách làm bánh mì nguyên cám SIÊU ĐƠN GIẢN mà ngon không tưởng

Bước 2: Cắt hành tây

Hành tây sau khi mua về thì lột bỏ vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành thành những lát ngang. Để được những khoanh tròn sau đó tách chúng ra. Chỉ lấy những khoanh tròn chứ không lấy lõi. Cho phần hành tím băm vào tô. Sau đó cho 300ml sữa chua vào và trộn đều.

Cắt hành tây làm bánh chiên giòn

Cắt hành tây làm bánh chiên giòn

Bước 3: Nhúng hành vào bột chiên xù

Cho hành lăn qua 1 lớp bột mì, 1 lớp trứng. Rồi lại 1 lớp bột mì và 1 lớp trứng. Sau đó cho lăn qua vỏ bánh mì. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi sử dụng hết số hành đã được chuẩn bị.

Nhúng hành vào bột chiên xù

Nhúng hành vào bột chiên xù

Bước 4: Nướng hành

Cho hành vào khay và nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 20-25 phút.

Nướng hành

Nướng hành

Bánh hành tây sau khi chín sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt. Khi thưởng thức sẽ có vị giòn giòn, cay cay, thơm thơm. Tạo nên một món ăn vặt siêu hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Thành phẩm

Thành phẩm

Lời kết

Trong bài viết này Diachiamthuc.vn đã chia sẻ đến bạn những cách làm bánh hành siêu ngon, đơn giản ngay tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình. Chúc bạn thành công.

Những thắc mắc liên quan

Bánh hành là gì vậy Diachiamthuc.vn?

Bánh hành là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc, ngoài ra, món bánh hành là món ăn dùng làm điểm tâm sáng đối với người Hoa.

Ăn bánh hành có tác dụng gì?

Cung cấp năng lượng, chất xơ, phòng chống ung thư, ngăn ngừa nhiễm trùng và bảo vệ cơ thể…

Ai không nên ăn bánh hành nhiều?

Vì bánh hành có chứa nhiều hành lá. Mặc dù hành lá rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên lạm dụng thực phẩm này. Đặc biệt, đối với những người dương thịnh hỏa bốc, tính cay nóng của hành lá dễ gây cảm giác khó chịu, bứt rứt. Người cao huyết áp, phụ nữ có kinh nguyệt sớm, ra kinh nhiều cũng không nên ăn nhiều hành nhé.

Đánh giá bài viết này