Cách nấu vịt tiềm – Vịt tiềm là một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn này đặc biệt rất phù hợp với những người đang dưỡng bệnh, người khi ốm dậy và cần tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Trong bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ đến bạn những cách nấu vịt tiềm đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng theo dõi nhé!
Contents
Cách làm vịt tiềm nấm đông cô thơm ngon
Cách nấu vịt tiềm nấm đông cô là một món ăn có cách chế biến cầu kỳ. Nhưng lại rất tốt cho sức khỏe và vô cùng bổ dưỡng. Nếu như bạn đang muốn thay đổi thực đơn cho bữa tối của gia đình thì đây là một gợi ý tuyệt vời. Dưới đây sẽ là công thức nấu vịt tiềm nấm đông cô dành cho những ai đang tìm hiểu.
GỢI Ý: Bật mí những cách làm gà hấp NGON cho bà nội trợ hiện đại
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt vịt: 4 miếng.
- Nấm đông cô: 12 cây nấm.
- Nấm rơm: 2 gam.
- Cà rốt: 1 củ.
- Hành khô: 2 củ.
- Tỏi: 1 củ
- Dầu hào, xì dầu, nước mắm, bột canh, bột ngọt,…
Cách nấu vịt tiềm nấm đông cô thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để các món ăn được nấu từ vịt thơm ngon, hấp dẫn. Thì phải sơ chế thật kỹ lưỡng để loại bỏ tất cả các mùi tanh, mùi hôi của vịt. Vịt sau khi mua về thì rửa sạch với nước, chà sát với rượu trắng, dấm để khử đi mùi tanh. Hoặc bạn có thể ngâm vịt với nước muối loãng trong khoảng 20 phút trước khi chế biến.
Bước 2: Chế biến món ăn
Cho chảo lên bếp, thêm vào ít dầu, khi dầu nóng. Thì cho tỏi, hành vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt đã được ướp vào đảo chung với nhau. Cho nước vào đun cùng khi nước sôi thì vớt hết phần bọt từ thịt vịt tiết ra. Sau đó cho thêm nấm, cà rốt vào nấu cùng. Đậy nắp nồi và nấu cho đến khi thịt vịt mềm ra, thấm đều các gia vị thì tắt bếp.
Thưởng thức thành phẩm
Sau khi vịt đã chín thì cho ra tô, thêm vào một ít rau thơm để trang trí. Cho món ăn thêm phần đẹp mắt rồi thưởng thức.
Cách nấu vịt tiềm miền Tây chuẩn vị
Mì vị tiềm miền Tây có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Với hương thơm từ thuốc Bắc rất thích hợp cho những người muốn bồi bổ sức khỏe, cho những người ốm. Hãy cùng vào bếp chế biến ngay món vịt tiềm miền Tây hấp dẫn này thôi nào.
ĐỌC THÊM: #6 cách nấu bún riêu ngon, đậm đà, ĐƠN GIẢN ai cũng thích
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt vịt: 500g
- Xương lợn: 300g
- Nấm đông cô khô: 80g
- Thảo mộc hoặc hoa hồi: 30g
- Cải thìa: 300g
- Hành lá: 50g
- Gừng: 2 củ
- Rượu trắng: 20 ml
- Mì trứng: 300 gram
- Gia vị nhà bếp thông dụng
Cách nấu vịt tiềm miền Tây ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cải thìa rửa sạch, lấy phần gốc cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá loại bỏ những lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm đông cô khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi cắt bỏ phần cuống. Rửa sạch với nước và vớt ra để ráo.
Vịt mua về sơ chế sạch sẽ, rửa với rượu trắng. Pha với một 1 củ gừng chà sát lên da vịt để loại bỏ mùi hôi. Cắt chanh chà tiếp và lặp lại các bước, chà gừng với rượu trắng thêm lần nữa. Để khử hết toàn bộ mùi hôi của vịt. Rửa sạch vịt lại với nước 2 lần nữa.
Bước 2: Ướp thịt
Ướp vịt với các hỗn hợp sau: 2 muỗng muối, 2 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành băm. Ướp thịt vịt khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều các gia vị.
Phần xương lợn mua về ngâm với nước muối loãng, chặt thành từng khúc. Chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ đi những tạp chất. Hầm xương heo với 1,5 lít nước khoảng 1 tiếng. Để có phần nước hầm xương ngon ngọt nhất.
GỢI Ý: #4 cách nấu lẩu cua đồng ngon, ngọt chuẩn vị, ăn là ghiền
Bước 3: Nấu vịt tiềm nấm
Cho chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho vịt vào chiên cho da vịt ra bớt mỡ, săn lại và ngã vàng ươm. Vớt vịt ra, để ráo bớt dầu.
Luộc cải thìa khoảng 10 phút với 1 muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn để cải bóng hơn. Vớt rau ra ngâm với thau nước lạnh để cải giòn và lên màu xanh đẹp mắt hơn. Gừng mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Rang khô chung với thảo mộc cho dậy mùi thơm.
Thành phẩm
Tất cả phần nguyên liệu trên cho vào một túi vải trắng sạch. Buộc chặt lại cho vào nổi nước dùng. Cho phần vịt đã chiên vào nồi, nấu trên lửa vừa. Khi nước sôi thì cho nấm đông cô vào nấu tiếp khoảng 15 phút. Nêm nếm lại tất cả các gia vị cho hợp khẩu vị với gia đình là đã hoàn thành.
Cách làm vịt tiềm nước dừa thơm, cực hấp dẫn
Vịt tiềm nước dừa là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Bổ dưỡng và có cách thực hiện khá đơn giản. Cách làm mì Vịt tiềm với nước dừa không cần quá nhiều công đoạn cầu kì. Dưới đây là công thức chế biến cách nấu vịt tiềm ôm nước dừa ngon, đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con vịt nặng khoảng 1-1,5kg
- 200 ml nước cốt dừa
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị nhà bếp thông dụng
ĐỌC THÊM: Cách nấu lẩu cá bớp ngon nhất, đậm đà dễ làm chuẩn vị ngoài hàng
Cách nấu vịt tiềm nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Vịt sau khi mua về thì cho chế sạch sẽ, lấy rượu và gừng băm. Chà xát vịt từ ngoài vào trong để khử mùi hôi đặc trưng trên vịt. Sau đó rửa sạch lại với nước. Chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Tỏi, gừng sau khi mua về thì bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá, mùi tàu, loại bỏ các lá hỏng, rễ và rửa sạch sẽ sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt với các nguyên liệu như: 1 muỗng muối, 1 muỗng đường. 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng gừng băm, 2 muỗng tỏi băm. Ướp khoảng 20 phút để thịt vịt ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu vịt nước cốt dừa
Cho chảo lên bếp, thêm vào một ít dầu, đun nóng. Khi dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào phi thơm. Tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt vịt vào xào. Đảo đều tay cho thịt ngấm đều các gia vị.
Thịt vịt sau khi đã săn lại bạn cho nước cốt dừa vào xấp thịt đun với lửa lớn cho nồi thịt sôi lên. Khi nồi thịt sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm để thịt chín mềm. Trong quá trình nấu, nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Nấu cho đến khi nồi thịt cạn nước sền sệt, thịt vịt mềm, đậm đà. Thì cho hành lá, ngò tàu vào và đảo đều.
Thưởng thức thành phẩm
Vịt tiềm om nước cốt dừa sau khi hoàn thành sẽ mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Khi thịt chín thì cho ra đĩa, trang trí rau thơm, dưa chuột muối. Lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng. Thịt vịt nấu nước cốt dừa ăn kèm với cơm trắng nóng hoặc bún đều rất thơm ngon.
GỢI Ý: Cách nấu cháo ngao thơm ngon, đầy dinh dưỡng tại nhà
Cách nấu vịt tiềm miền Trung đơn giản tại nhà
Thịt vịt thì miền Trung có vị ngọt thanh, mùi thơm đậm đà, dạ dày, ngọt ngọt hòa quyện với vị chua, giòn của dưa cải muối. Đây là một món ăn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món ăn này thôi nào!
GỢI Ý: List cách làm chân gà sả tắc thơm ngon, giòn dai ăn cực cuốn
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đùi vịt 2 cái
- Dưa cải chua 200 gr
- Khoai sọ 200 gr
- Hành tím cắt lát 2 thìa canh
- Tỏi băm 1 thìa canh
- Gừng băm 1 thìa cà phê
- Dừa tươi 1 trái
- Ngò gai 10g
- Ớt sừng 2 trái
Cách nấu vịt tiềm miền Trung ngon khó cưỡng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khứa lên da vịt vài đường mỏng sau đó thoa nước tương lên da vịt. Và chiên qua với dầu cho đến khi thấy lớp da vàng rộm. Vớt vịt ra để nguội và chặt thịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với các gia vị: 1 muỗng hành, nửa muỗng tỏi, nửa muỗng gừng, nửa muỗng muối. Nửa muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm để thịt vịt thấm gia vị.
Phần khoai sọ luộc khoảng 5 phút. Dưa cải mua về sơ chế sạch, cắt xéo 1,5cm, thân và lá chia ra để riêng. Ngò gai, rau om cũng băm nhỏ. Ớt sừng cắt lát.
Bước 2: Chế biến món vịt tiềm dưa chua, khoai sọ
Cho chảo lên bếp, thêm vào một ít dầu, khi dầu nóng cho tỏi, gừng vào phi thơm. Sau đó cho vịt vào xào cho săn, có mùi thơm. Thì thêm dưa cả vào, đổ một ít nước dừa cho xắp mặt thịt vịt. Rồi ninh khoảng 20 phút. Nếu nồi bị thiếu nước thì châm thêm vào. Cho khoai sọ và lá dưa cả chua vào nấu thêm 5 phút nữa, loại bỏ phần mỡ thừa rồi tắt bếp.
Cho thịt vịt ra đĩa, cho thêm chút ngò gai, rau om, ớt sừng cắt lát và dùng với cơm trắng.
ĐỌC THÊM: Cách nấu bò kho chay chuẩn vị đảm bảo ai ăn cũng mê
Cách nấu vịt tiềm thuốc Bắc bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
Vịt tìm nấu thuốc bắc có hương vị thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng của thuốc bắc. Món ăn này đặc biệt phù hợp cho những người cần tăng cường sức đề kháng. Những người vừa ốm dậy để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cách thực hiện món ăn mà cũng vô cùng đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt: nửa con
- Thuốc Bắc: 30g
- Mía
- Gia vị nhà bếp thông dụng
Cách nấu vịt tiềm thuốc Bắc bổ dưỡng tốt cho sức khỏe
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tất cả các nguyên liệu của thuốc bắc sau khi mua về phải rửa sạch. Mía đem chặt thành từng khúc nhỏ vừa với đáy nồi Để hầm chung với thịt vịt. Vịt sơ chế sạch sẽ, chà sát lên vịt rượu trắng, củ gừng. Để loại bỏ mùi hôi đặc trưng của vịt. Cắt thêm một lát chanh sau đó chà tiếp lên vùng da. Sau đó lại chà rượu và gừng thêm lần nữa. Để loại bỏ hết tất cả mồ hôi. Cuối cùng rửa lại với nước nhiều lần, sau đó để thịt vịt ráo nước.
Bước 2: Nấu vịt tiềm thuốc Bắc
Cho nguyên con vịt đã được sơ chế vào chảo, đổ dầu ngập thân vịt. Và chiên qua với lửa lớn tầm khoảng 5 phút. Vớt vịt ra một nồi khác. Nên hầm thịt vịt tiềm trong nồi đất. Để giữ nguyên hương vị thơm ngon và độ nóng cho món ăn. Lưu ý, nhớ lót cắt khúc mía dưới đáy nồi. Rải thuốc bắc xung quanh thân vịt. Hầm vịt khoảng 1 tiếng để thịt vịt mềm, thấm đều vị thuốc Bắc.
ĐỌC THÊM: 6 cách nấu canh gà ngon ngọt, bổ dưỡng mà đơn giản “đỉnh của đỉnh”
Thành phẩm
Rải thêm thuốc Bắc xung quanh thân con vịt. Hầm vịt tiềm thuốc Bắc trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để cho thịt vịt mềm nhừ và thấm đều hết vị thuốc Bắc. Nêm nếm lại các gia vị như hạt nêm và bột ngọt. Sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình là hoàn thành.
Lời kết
Trong bài viết này Diachiamthuc.vn đã chia sẻ đến bạn những cách nấu Vịt tiềm đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn biết thêm những công thức nấu Vịt tiềm để chế biến cho cả gia đình món ăn thơm ngon và tuyệt vời này. Chúc bạn thành công!
DIACHIAMTHUC.VN GỢI Ý:
✪ Bí quyết cách hấp bề bề ngon ngọt không tanh ngay tại nhà
✪ Cách nấu bún lòng thơm ngon dễ làm ĐÚNG CHUẨN tại nhà
✪ Bật mí cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng, cực kì đơn giản
✪ Tổng hợp Cách nấu chè hạt dẻ ngon miệng, bổ dưỡng cho cả nhà
✪ 5 Cách nấu cháo gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé và gia đình
Những thắc mắc liên quan
Vịt tiềm là một món ăn có nguồn gốc từ xứ Trung Hoa, mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng đã được nhiều người yêu thích. Vịt tiềm có nguyên liệu chính là thịt vịt và các loại rau củ quả, thảo mộc nên có mùi thơm nhẹ nhàng, vị ngọt đặc trưng, không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Cần chú ý khâu chọn vịt và khử mùi hôi của vịt. Một mẹo nhỏ là vịt sau khi làm sạch nên khử mùi hôi bằng nước rượu trắng và gừng đập dập bạn nhé
Điểm thêm vào tô vịt tiềm vài miếng cải thìa và ăn kèm với bánh bao chiên là ngon tuyệt vời. Với nước dùng chất lượng, dinh dưỡng cùng với miếng thịt vịt mềm tan và hương thơm nức mũi, món này rất phù hợp để bồi bổ sức khỏe gia đình và người thân.