Chia sẻ 2 cách làm gỏi cá hồi mềm ngon, chua cay, ăn là ghiền

Cách làm gỏi cá hồi – Cá hồi là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Cá hồi có công dụng tốt cho làn da, sức khỏe và tim mạch. Gỏi cá hồi cũng là một món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao và được các bà nội trợ bổ sung cho bữa ăn hằng ngày để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

Cách làm gỏi cá hồi

Cách làm gỏi cá hồi

Trong bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ đến bạn những cách làm gỏi cá hồi thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Cách làm gỏi cá hồi kiểu Thái

Gỏi cá hồi kiểu Thái mang hương vị thơm ngon. Và vô cùng đặc biệt chua chua, cay cay. Kết hợp với độ mềm của cá hồi. Tạo nên một món ăn khó cưỡng lại mà đầy đủ chất dinh dưỡng. Dưới đây là cách làm gỏi cá hồi kiểu Thái mà Diachiamthuc.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng theo dõi nào!

Cách làm gỏi cá hồi kiểu Thái

Cách làm gỏi cá hồi kiểu Thái

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi tươi phi lê: 500 gram
  • Sả: 2 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng: 2 lát
  • Ớt hiểm: 3 – 5 quả
  • Chanh xanh: khoảng 4 quả
  • Đường, tương ớt, mù tạt, ớt bột, nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu chuẩn bị gỏi cá hồi kiểu Thái

Nguyên liệu chuẩn bị gỏi cá hồi kiểu Thái

1.2 Cách làm gỏi cá hồi kiểu thái

Bước 1: Chuẩn bị cá hồi và nguyên liệu

Cá hồi sau khi mua phi-lê về thì ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại với nước và thấm khô. Để khử mùi tanh của cá bạn có thể ngâm cá cùng nửa muỗng nước cốt chanh và muối. Sau khoảng 2 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cá hồi sau khi phi lê lóc xương thì thái thành những lát mỏng. Xếp vào khay sao cho ngay ngắn và đẹp mắt.

Chuẩn bị cá hồi

Chuẩn bị cá hồi

Sả rửa sạch để ráo rồi cắt thành những lát chéo nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành khô bỏ vỏ, thái lát chéo mỏng.

Bước 2: Làm sốt thái trộn với gỏi

Cho sả, gừng, tỏi, hành khô vào cối giã chung với 4 quả ớt hiểm, nửa muỗng đường. Giã nhuyễn các nguyên liệu trên. Sau đó đổ hỗn hợp vào một bát lớn sau đó cho thêm vào 2 muỗng cốt chanh, 3 muỗng mắm, 2 muỗng ớt bột. 2 muỗng tương ớt rồi khuấy đều hỗn hợp trên.

Làm sốt thái trộn với gỏi

Làm sốt thái trộn với gỏi

Bước 3: Trộn gỏi cá hồi kiểu thái

Cho 3 muỗng nước cốt chanh, nửa thìa mùi tạt sau đó khuấy đều. Sau khi hỗn hợp hòa quyện với nhau thì nhúng thịt cá hồi đã chuẩn bị. Vào hỗn hợp để cá hồi chín tái.

Trộn gỏi cá hồi kiểu thái

Trộn gỏi cá hồi kiểu thái

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi nhúng cá hồi vào hỗn hợp chanh và mùi tạt tầm 15 phút thì xếp cá ra đĩa, trang trí. Sau đó cho phần sốt đã chuẩn bị rưới lên khay cá hồi cho thấm. Là đã hoàn thành xong món gỏi cá hồi kiểu thái thơm ngon rồi.

Hoàn thành gỏi cá hồi kiểu Thái

Hoàn thành gỏi cá hồi kiểu Thái

Bạn có thể ăn gỏi cá hồi sốt thái kèm với một số các loại rau. Như:lá sung, lá mơ, đài bi, vọng cách, diếp cá, kinh giới, lá ổi, sắn thuyền, đinh lăng, mùi tàu,… để tăng thêm hương vị của món ăn. Có thể để nguyên rau sống hoặc thái nhỏ trộn đều. Nên ăn rau khô nước vì ăn ướt thì sẽ bị tanh.

2. Cách làm gỏi cá hồi tía tô đơn giản tại nhà

Gỏi cá hồi tía tô là món ăn lạ miệng mang hương vị thơm ngon, đậm đà với thiên hướng cay ngọt. Món ăn này thực hiện khá đơn giản mà lại có được dinh dưỡng cao. Hãy cùng vào bếp cùng Cách làm gỏi cá hồi và thực hiện ngay thôi nào.

Cách làm gỏi cá hồi tía tô

Cách làm gỏi cá hồi tía tô

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi: 250 gram cá phi lê
  • Chanh xanh: khoảng 2 quả chanh
  • Rau thì là: 200 gram
  • Rau mùi: 150gram (bạn cũng có thể thay thế bằng rau húng, ngò rí hoặc húng quế tùy theo sở thích của các thành viên)
  • Nước cốt chanh: 200ml
  • Ớt hiểm: 2 – 3 quả
  • Thính gạo rang
  • Cơm dừa bào: nửa quả
  • Bưởi: khoảng 3 tép bưởi
  • Nước mắm, tiêu, đường, muối,…
Nguyên liệu chuẩn bị cá hồi tía tô

Nguyên liệu chuẩn bị cá hồi tía tô

2.2 Cách làm gỏi cá hồi tía tô đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế cá hồi và khử bớt mùi tanh của cá

Cá hồi phi-lê sau khi mua về ngâm với nước muối loãng khoảng 7 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch và thấm ráo nước trên cá. Bạn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách ngâm cá với nước. Pha nửa muỗng cốt chanh, 2 muỗng muối khoảng 1 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước. Hoặc bạn cũng có thể ngâm cá trong sữa tươi không đường khoảng 10 phút và rửa lại.

Chuẩn bị cá hồi

Chuẩn bị cá hồi

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị và ướp cá

Rau thì là, ớt rửa sạch, cắt nhỏ, chanh gọt lấy vỏ. Trộn hỗn hợp gồm muối, đường, vỏ chanh, thì là, ớt thật đều tay và nhẹ nhàng. Cho miếng cá hồi lên bọc thực phẩm. Rồi cho phần hỗn hợp đã chuẩn bị lên trên quanh phần cá. Gói lại cho vào tủ lạnh khoảng 24 tiếng.

Sơ chế sả, gừng, hành rau các loại

Sơ chế sả, gừng, hành rau các loại

Bước 3: Trộn gỏi cá hồi

Sau 24 tiếng lấy cá ra rửa sạch với nước. Sau đó lau khô. Cắt bỏ phần da cá, thái cá hồi thành hạt lựu và cho vào bát. Nêm vào 2 muỗng mắm, 1 muỗng cốt chanh, gạo rang, cơm dừa bào, thịt bưởi. Trộn hỗn hợp trên một cách nhẹ nhàng. Cho phần cá thấm gia vị sau đó bày ra đĩa cho thêm một ít rau mùi lên và thưởng thức.

Trộn gỏi cá hồi

Trộn gỏi cá hồi

Bước 4: Thêm rau tía tô cho món gỏi

Lá tía tô sau khi mua về thì rửa sạch, thái thành những sợi dài. Rồi rắc phần tía tô lên trên gỏi cá. Bạn có thể cho thêm một ít húng quế, ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thêm rau tía tô cho món gỏi

Thêm rau tía tô cho món gỏi

Món gỏi cá hồi tía tô sau khi hoàn thành sẽ mang vị chua chua, cay cay, ngọt bùi tự nhiên từ cá. Vị chua nhẹ từ bưởi kết hợp cùng với vị béo bùi của dừa. Tạo nên một món ăn hoàn hảo tuyệt vời. Bạn có thể ăn kèm với mùi tạt và nước tương. Để tăng thêm sự hấp dẫn và đậm đà của món ăn. Hoặc ăn kèm với xoài sống hay kế xanh cũng rất ngon đấy nhé!

Thành phẩm gỏi cá hồi tía tô

Thành phẩm gỏi cá hồi tía tô

3. Gỏi cá hồi ăn với rau gì ngon?

Gỏi cá hồi với rau là một món ăn thơm, hấp dẫn và. Mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khoẻ con người. Bạn có thể ăn kèm gỏi này với một số các loại rau như: rau kinh giới, xà lách,…

Rau sau khi mua về loại bỏ các lá sâu, lá úa. Sau đó rửa sạch với nước. Và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Cà rốt, dưa leo mua về cũng sơ chế sạch sẻ, bỏ vỏ và cắt miếng dài, mỏng. Hành khô bỏ bỏ và thái lát mỏng. Hành lá loại bỏ những lá úa, cắt rễ rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Cho tất cả rau ra đĩa, xếp cá lên rau, cho hành lá, hành khô lên và thưởng thức.

Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng dành cho cả gia đình. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngày món ăn tuyệt vời này thôi nào. Chúc bạn thành công!

Thành phẩm gỏi cá hồi tía tô

Thành phẩm gỏi cá hồi tía tô

4. Lời kết

Trong bài viết này Diachiamthuc.vn đã chia sẻ đến bạn những cách làm gỏi cá hồi thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Gỏi cá hồi là món ăn bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chế biến một món ăn tuyệt vời cho cả gia đình. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi Diachiamthuc.vn nhé!

5. Những câu hỏi liên quan về cách làm gỏi cá hồi 

Cá hồi có công dụng gì?

Cá hồi giàu protein và amino acid tốt cho hệ tiêu hóa, Cung cấp vitamin, Tăng cường sức khỏe cho đôi mắt nhờ thịt cá hồi, Thịt cá hồi rất tốt cho não bộ, Phát triển cơ bắp, Ăn cá hồi giúp cải thiện da và tóc,…

Mẹo chế biến cá hồi không bị tanh?

Bạn pha loãng nước muối trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh rồi cho miếng cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

Những ai không nên ăn cá hồi?

Bác sĩ nhắc nhở rằng những người dễ bị tiêu chảy, cảm lạnh và các chứng lạnh bụng khác không nên ăn nhiều sashimi cá hồi. Nói chung, ăn quá nhiều có thể gây suy nhược đường tiêu hóa, lạnh bụng và đau bụng.

Đánh giá bài viết này