4 Cách làm tôm chiên xù GIÒN rụm, bạn đã biết chưa?

Cách làm tôm chiên xù – Tôm là một loại hải sản quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Cách làm tôm chiên xù

Cách làm tôm chiên xù

Trong bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ với bạn những cách làm tôm chiên xù ngon, hấp dẫn và có thể thực hiện ngay tại nhà một cách đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách làm tôm chiên giòn bằng bột mì cực mềm, ngọt

Nếu như bạn là một người bận rộn và không có thời gian chế biến những món ăn cầu kỳ thì có thể tham khảo món tôm chiên giòn bằng bột mì.  Đây là một món ăn ngon, giòn bên ngoài, mềm bên trong vô cùng hấp dẫn phù hợp với bữa ăn gia đình. Hãy cùng vào bếp và trỗ tài thực hiện cách làm tôm chiên xù giòn ngon này ngay nhé.

Cách làm tôm chiên giòn

Cách làm tôm chiên giòn

  ĐỌC THÊM: Cách làm cua rang me siêu ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g tôm tươi.
  • 50g bột mì.
  • 50g bột bắp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả trứng.
  • Dầu ăn 400ml.
  • 1 ít gia vị thông thường.

  GỢI Ý: Chi tiết 3 Cách làm gà hấp thủy THƠM NGON vàng đẹp

Cách chọn tôm tươi ngon

  • Không lựa chọn những con tôm mềm nhũn, đầu tách tời khỏi thân, căng tròn có mùi hôi vì đây là những con tôm hỏng, để lâu và thịt bở.
  • Lựa chọn những con tôm có vỏ trong suốt, không tanh, đều màu
  • Lấy ngón tay lướt nhẹ trên vỏ tôm nếu như thấy có sạn bên trong vỏ hoặc tôm chảy nước thì đây là tôm hỏng và không nên mua. Tôm tươi khi ấn vào sẽ có cảm giác săn chắc, mùi vị đặc trưng của hải sản, không hôi, chua.
Cách chọn tôm tươi ngon

Cách chọn tôm tươi ngon

  • Tôm tươi thường sẽ có đặc điểm chung là đuôi xếp gấp vào nhau. Những con tôm có đuôi xòe ra là tôm bị tiêm hóa chất hoặc nước vào.
  • Ngoài ra nếu như thấy thân tôm chuyển sang màu đen thì không nên mua vì lúc này tôm đã không còn tươi.
Đuôi xếp gấp vào nhau

Đuôi xếp gấp vào nhau

  ĐỌC THÊM: 4 Cách làm kẹo mút ngon, an toàn, không phẩm màu

Cách làm tôm chiên xù giòn bằng bột mì vừa mềm vừa giòn ngon

Sau khi lựa chọn tôm tươi thì trước khi chế biến nên sơ chế sạch sẽ. Tôm bỏ đầu, bỏ vỏ, rút chỉ lưng, bỏ phần đuôi và rửa sạch với nước muối loãng sau đó vớt ra rủ và để ráo. Đập trứng vào bát sau đó đánh đều cho trứng tan hết. Cho bột mì và bột bắp vào âu rồi trộn đều. Cho tôm vào trộn chung với gia vị theo tỉ lệ: nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường, ⅓ muỗng tiêu ướp tôm khoảng 10 phút để tôm thấm đều gia vị.

Cách làm tôm chiên xù giòn

Cách làm tôm chiên xù giòn

Sau khi tôm đã thấm gia vị thì vớt tôm ra và lăn qua một lớp trứng. Sau đó lăn tôm qua bột mì cho tôm bám đều một lớp. Làm như vậy cho tất cả số tôm còn lại. Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho tôm đã tẩm bột vào chiên với lửa vừa. Sau khi thấy vàng một mặt thì lật tôm cho đến khi nào chiên vàng cả hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu mỡ

Tôm chiên xù giòn ngon

Tôm chiên xù giòn ngon

Tôm chiên xù giòn thành phẩm

Sau khi hoàn thành bạn sẽ có món tôm chiên giòn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này giòn ở bên ngoài bên trong thơm ngon vị tôm đặc trưng. Khi ăn thêm với tương ớt sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà. Đây là món ăn có thể dùng làm món ăn vặt hay ăn trong bữa cơm gia đình đều vô cùng hợp lý.

Tôm chiên xù giòn thành phẩm

Tôm chiên xù giòn thành phẩm

  GỢI Ý: 4 Cách làm kẹo hồ lô giòn tan đơn giản tại nhà, ĂN CỰC ĐÃ

Cách làm tôm chiên xù với tôm đã được bóc nõn ngon ngọt

Cách làm tôm chiên xù khá đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Món ăn này thường được phục vụ trong các bữa tiệc, liên hoan hay các buổi gặp mặt, bữa cơm gia đình. Tôm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thích hợp cho người già, trẻ em và những người có thể trạng yếu. Hãy cùng vào bếp chế biến món tôm chiên xù thơm ngon đặc sắc này nhé!

Món tôm chiên xù thơm ngon

Món tôm chiên xù thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm nõn chiên xù

  • Tôm lớn 20 con.
  • 1 quả trứng.
  • 100g bột chiên xù.
Chuẩn bị cho món tôm nõn chiên xù

Chuẩn bị cho món tôm nõn chiên xù

  • 100g bột chiên khô.
  • 200 ml dầu ăn.

  ĐỌC THÊM: Cách làm mì xào nhanh gọn và thơm ngon cho bữa sáng

Các bước thực hiện

  • Tôm sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, rửa qua với nước để loại bỏ bớt mùi tanh và vớt ra để ráo
  • Loại bỏ phần đầu tôm, bỏ chỉ lưng, chỉ để lại phần vỏ ở phần đuôi
  • Khi bóc vỏ bạn có thể dùng dao rạch phần bụng của tôm để khi chiên lên tôm sẽ đẹp mắt hơn. Lưu ý đừng cắt quá sâu kẻo tôm bị cắt đôi.
  • Đổ bột chiên giòn ra tô. Cho tôm lăn qua với bột.
Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

  • Đập trứng đổ vào tô sau đó đánh đều
  • Mẹo cần lưu ý: nếu muốn phần vỏ của món ăn này giòn hơn. Bạn có thể nhúng qua bột chiên xù, trứng, bột chiên giòn, trứng và cuối cùng là vụn bánh mì.
  • Cho chảo dầu lên bếp khi thấy chảo nóng thì thả tôm vào, vặn nhỏ lửa. Và chiên cho đến khi hai mặt vàng đều.
  • Tôm sau khi chiên vớt ra để lên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu, khi ăn sẽ không bị ngấy.
Tôm sau khi chiên vớt ra

Tôm sau khi chiên vớt ra

  GỢI Ý: Cách làm xíu mại đơn giản, ngon như ngoài hàng

Mẹo nhanh để rạch đường đen trên lưng tôm

  • Cách 1: Đếm ngược từ đuôi tôm đến rãnh thứ hai nối hai vỏ thì sử dụng dùng tăm xiên qua đúng vị trí này, kéo nhẹ nhàng cho vạch đen của vạch tôm rút ra.
  • Cách 2: Phần lưng to bạn có thể dùng tăm rút phần đầu thân tôm ra sẽ thấy đường chỉ đen, bạn chỉ cần dùng tay kéo nhẹ nhàng đường chỉ đen này ra là tôm sạch nhất.
Mẹo nhanh để rạch đường đen

Mẹo nhanh để rạch đường đen

Sản phẩm hoàn thiện

Món tôm chiên xù này sau khi hoàn thiện sẽ có phần vỏ giòn bên ngoài, bên trong thịt to mềm, ngọt. Món ăn này sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi ăn kèm với tương ớt. Hãy tham khảo công thức trên và thực hiện ngay món tôm chiên xù cực dễ làm này cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Sản phẩm hoàn thiện

Sản phẩm hoàn thiện

  ĐỌC THÊM: #5 cách làm chân gà sả tắc thơm ngon, giòn dai ăn cực cuốn

Cách làm tôm chiên xù nguyên vỏ với bột chiên xù đơn giản tại nhà

Để có thể thực hiện được món tôm chiên xù giòn nguyên vỏ bạn phải lựa chọn nguyên liệu thật kỹ lưỡng. Nên lựa chọn những con tôm không quá to hoặc quá nhỏ, vỏ quá mềm hoặc quá cứng.

Cách làm tôm chiên xù nguyên vỏ

Cách làm tôm chiên xù nguyên vỏ

Nếu lựa chọn những con tôm có vỏ dày, cứng thì sẽ khó tiêu hóa và khi ăn sẽ dễ bị xước nước hay chảy máu. Hãy cùng theo chân Diachiamthuc.vn tìm hiểu cách làm tôm chiên xù giòn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị tôm để vỏ chiên xù

  • 400g tôm.
  • 1 quả trứng.
  • 200g bột chiên xù.
  • 35g bột sắn dây.
  • 3 muỗng cà phê chất béo.
chuẩn bị tôm để vỏ chiên xù

chuẩn bị tôm để vỏ chiên xù

  • 3 muỗng cà phê bột sư tử.
  • 3 muỗng cà phê tinh bột ngô.
  • 1 thìa bột chiên xù.
  • 200 ml dầu ăn.
  • 1 ít gia vị thông thường.

Các bước thực hiện

Tôm sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, rửa lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ bớt mùi tanh. Loại bỏ phần vỏ ở thân tôm, chỉ giữ lại vỏ phần đầu và phần đuôi. Để có thể loại bỏ được phần gạch ở tôm, bạn nên cắt ở giữa phần nối đầu tôm với bụng tôm, sau đó nhẹ nhàng rút bỏ phần dây đen trên mình tôm ra.

sơ chế sạch sẽ

sơ chế sạch sẽ

Sau khi sơ chế tôm thì ướp tôm với một số các gia vị như sau: một thiệt hạt nêm, một thìa bột ngọt, một ít tiêu, lòng đỏ trứng và trộn đều. Bạn cho 35 gam bột sắn dây, 3 thìa mỡ, 3 thìa bột ngọt, 3 thìa bột bắp, 1 thìa bột chiên xù vào tô sau đó trộn thật đều tay.

  ĐỌC THÊM: 4 cách làm bánh mì nguyên cám SIÊU ĐƠN GIẢN ngon không tưởng

Cách nhúng và chiên tôm

Khi nhìn thấy bột có thể chạy xuống thì tiếp tục cho nước vào bột và trộn thật đều tay. Không nên cho quá nhiều nước vì làm như vậy bột sẽ nhão và tôm không dính vào nhau. Sau khi đã trộn bột xong thì cho tôm đã ướp vào và trộn thật đều bột tôm lên. Nhúng tôm vào phần bột chiên xù sau đó dùng 2 bao tay lấy hỗn hợp tôm trong bột, một tay thì phủ lên các vụn tôm.

Cách nhúng và chiên tôm

Cách nhúng và chiên tôm

Vớt tôm ra khỏi lớp bột ướt sau đó cho vào bột chiên xù, lúc này bạn phải phủ lên mặt tôm vỏ bánh mì để tôm bám và bột cho khô rồi vớt tôm ra. Sau khi tôm đã được lăn qua bột thì cho tôm vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Chiên tôm ở lửa vừa để tôm chín đều và thơm ngon nhất. Khi tôm đã chín thì vớt ra và để ráo dầu.

Thành phẩm tôm để vỏ chiên xù

Món tôm chiên xù này sau khi hoàn thiện sẽ rất đẹp mắt, lớp vỏ ngoài giòn. Phần thịt tôm thơm ngon, đậm đà, ngọt. Bạn có thể ăn kèm với một ít rau sống, cà chua, tương ớt hay nước sốt cà chua thì đều rất thơm ngon và hấp dẫn. Đây là món ăn ngon và có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Thành phẩm tômTôm chiên xù giòn ngon để vỏ chiên xù

Thành phẩm tôm để vỏ chiên xù

Lời kết

Trong bài viết này Diachiamthuc.vn Đã chia sẻ đến bạn những cách làm tôm chiên xù ngon, giòn, hấp dẫn mà vô cùng đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn ghi thêm vào sổ tay nấu ăn của mình một món ăn thơm ngon và cực hấp dẫn. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi Diachiamthuc.vn nhé!

Những câu hỏi liên quan đến cách làm tôm chiên xù

Có những cách làm tôm chiên nào ngon?

Tôm chiên giòn, tôm chiên xù bóc vỏ, tôm chiên xù nguyên vỏ,… là những cách chiên tôm ngon ăn cực kỳ đã.

Trong món tôm chiên xù có bao nhiêu calo vậy Diachiamthuc.vn?

Dành cho những ai chưa biết, Đối với 100g tôm chiên có chứa khoảng 132 calo.

Những ai không nên ăn tôm chiên xù?

Nguyên liệu không thể thiếu của tôm chiên xù chính là tôm. Vì vậy đối với những người đang bị ho, đau mắt đỏ, hen suyễn, cường giáp,… thì không nên ăn nhé.

Đánh giá bài viết này