Cách làm bánh tráng trộn – Bánh tráng trộn là một món ăn vặt yêu thích của giới trẻ hiện nay. Buổi chiều hẹn hò cùng lũ bạn, nhâm nhi ly trà sữa cùng bánh tráng trộn thì không còn gì để chê. Nhưng nếu bạn lo lắng về vệ sinh thực phẩm với các xe bánh tráng trộn ngoài đường thì bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ giúp bạn chế biến món bánh tráng trộn tại nhà cực kì đơn giản.
Contents
- 1 Top cách làm bánh tráng trộn tại nhà NGON ĐỈNH CỦA CHÓP
- 2 Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn
- 3 Bí quyết làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng
- 4 Lưu ngay 5 cách làm bánh tráng trộn khác bạn nên biết
- 5 Cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm
- 6 Ăn bánh tráng trộn có mập không và bà bầu có ăn được không?
- 7 Lời kết
Top cách làm bánh tráng trộn tại nhà NGON ĐỈNH CỦA CHÓP
Làm bánh tráng trộn tại nhà? Tại sao lại không? Với bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách chế biến món bánh tráng trộn tại nhà nhưng vẫn rất đậm đà và ngon. Đặc biệt tự làm thì bạn sẽ không phải lo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó bạn sẽ thưởng thức món ăn này trọn vẹn hơn.
GỢI Ý: Cách làm kẹo mút ngon như ngoài hàng – Những điều cần lưu ý?
Cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn
Sau đây là cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn dành cho những ai yêu thích:
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn Sài Gòn
- Bánh tráng khô ( loại bánh tròn, màu trắng): 1 xấp
- Xoài xanh: 1 quả
- Trứng cút: 10 quả
- Tắc tươi: 3 trái
- Ruốc thịt heo: 5g ( đã xé sợi )
- Thịt bò khô xé sợi: 40g
- Hành lá và hành tím: 100g
- Rau răm: 50g cắt nhỏ
- Đậu phộng: 50g ( đã rang và lột vỏ )
- Sa tế: loại ngon và có nước
- Muối tôm Tây Ninh loại ngon
- ¼ chén dầu ăn
- Hành phi
Dụng cụ để làm bánh tráng trộn Sài Gòn
- Dao, kéo, dao bào
- Dĩa sạch
- Một cái tô lớn lòng sâu
- Găng tay nilon
ĐỌC THÊM: Cách làm bánh mì nguyên cám SIÊU ĐƠN GIẢN mà ngon không tưởng
Các bước làm bánh tráng trộn tại nhà
- Bước 1: Cắt bánh tráng thành những miếng vừa ăn. Tránh cắt miếng quá nhỏ vì khi trộn bánh tráng ngấm nước và sẽ vụn.
- Bước 2: Xoài rửa và gọt vỏ sạch sẽ, bào thành sợi dài để riêng ra.
- Bước 3: Hành tím bỏ vỏ và cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng cam thì tắt bếp và cho 1 muỗng sate vào trộn đều và để nguội.
- Bước 4: Hành lá cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào để phi mỡ hành. Khi chảo dầu nóng thì đảo hành vài vòng và nhanh chóng tắt bếp.
- Bước 5: Trứng cút luộc chín và bỏ vỏ.
- Bước 6: Cho bánh tráng đã cắt miếng vừa ăn vào cái tô lòng sâu đã chuẩn bị từ trước. Cắt nhỏ và cho rau răm vào cùng. Sau đó lần lượt cho xoài bào sợi, ruốc khô, sa tế, khô bò, muối tôm, đậu phộng (đã bỏ vỏ) cùng nước cốt tắc (đã bỏ hột) vào tô. Đeo bao tay nilon vào và trộn tất cả nguyên liệu lên 3 đến 4 lần cho tất cả thấm gia vị và quyện vào nhau.
- Bước 7: Cho tất cả ra dĩa, bỏ thêm trứng cút và thưởng thức.
Thành phẩm bánh tráng trộn
Bánh tráng sau khi trộn xong có thể thưởng thức ngay, hương vị cực kỳ thơm ngon và đậm đà không thua kém gì ở ngoài hàng quán. Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu tạo nên sự hấp dẫn cho món bánh tráng trộn này thêm thơm ngon.
GỢI Ý: 3 Cách làm bánh tai yến ngon, đẹp và dễ thành công nhất
Bí quyết làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài hàng
Bạn có thắc mắc vì sao bạn không thể làm được thứ nước sốt bánh tráng trộn ngon như ngoài quán không? Diachiamthuc.vn xin mách cho bạn một bí kíp làm nước sốt bánh tráng ngon cực đỉnh.
Nguyên liệu làm nước sốt
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Giấm ăn: 1 muỗng canh
- Đường kính trắng: 1 muỗng cà phê
- Nước sốt me: 1 muỗng canh
- Đậu phộng rang: 1 muỗng canh
- Ớt, tỏi, sa tế
Cách làm nước sốt bánh tráng trộn
- Cho nước tương, giấm ăn, đường vào một cái chén nhỏ và khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa vào nhau.
- Băm ớt, tỏi, sa tế cho vào hỗn hợp và trộn đều.
- Cho thêm nước sốt me, đậu phộng đã được giã nhuyễn vào hỗn hợp
- Bạn có thể cho nước sốt đã chuẩn bị vào bước trộn bánh tráng hoặc có thể rưới lên sau cùng.
Lưu ngay 5 cách làm bánh tráng trộn khác bạn nên biết
Chúng tôi xin gửi tới bạn 5 cách làm bánh tráng trộn siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua
Cách làm bánh tráng trộn sa tế
Nguyên liệu bánh tráng trộn sa tế
- 200g bánh tráng
- 1 trái xoài xanh
- Rau răm, tỏi phi, hành phi
- Gia vị: Sa tế, muối xay Tây Ninh
Cách làm bánh tráng trộn sa tế
- Bước 1: rau răm rửa sạch, để ráo. Xoài rửa sạch, gọt vỏ và bào thành sợi.
- Bước 2: Cắt bánh tráng thành những miếng vừa ăn.
- Bước 3: Dùng một bình xịt nước, xịt lên bánh tráng cho mềm và cho 1 muỗng muối Tây Ninh, 2 muỗng canh sa tế rồi trộn đều. Bạn nên nêm nếm lại cho hợp khẩu vị riêng của bản thân.
- Bước 4: Rắc tỏi phi, hành phi.
Thành phẩm: bạn sẽ có một dĩa bánh tráng trộn dai và mềm, thơm nồng vị sa tế hơi cay và vị chua của xoài cùng một ít rau răm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn,
ĐỌC THÊM: #6 cách làm kem chuối với nước cốt dừa, sữa tươi BÉO THƠM
Cách làm bánh tráng trộn mỡ hành
- Bước 1: Rửa sạch 200g hành lá, cắt nhỏ. 2 tép tỏi đập dập và băm nhuyễn, đậu phộng giã nhuyễn và băm nhuyễn thịt
- Bước 2: Cho 3 đến 4 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm
- Bước 3: cho thịt xay vào chảo dầu và đảo cho đến khi thịt săn lại thì nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị.
- Bước 4: đảo đều cho đến khi thịt chín rồi cho hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp
- Bước 5: Cắt bánh tráng thành những miếng vừa ăn và sau đó cho lần lượt các nguyên liệu như thịt băm, hành, sa tế, nước tắc, xoài băm, tỏi phi vào và trộn đều
Thành phẩm: bánh tráng trộn thịt băm mỡ hành vô cùng hợp khẩu vị với rất nhiều người và hòa quyện đầy đủ hương vị chua cay đậm vị.
Cách làm bánh tráng trộn chay
Nguyên liệu bánh tráng trộn chay
- 5 cái bánh tráng cắt sợi dài
- 25g khô chay
- 1/2 quả xoài xanh
- Rau răm, đậu phộng rang, hành phi, tắc
- Gia vị: Nước tương, đường, nước cốt chanh, sa tế, muối, nước lọc
Cách làm bánh tráng trộn chay
- Bước 1: Cho các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2-3 muỗng cà phê nước cốt chanh, một ít nước lọc vào chén, khuấy đều cho tan.
- Bước 2: Cho vào thau các nguyên liệu: Bánh tráng, xoài, khô chay, rau răm, đậu phộng rang, hành phi, 1/2 muỗng cà phê sate, muối chay và nước sốt, sau đó trộn đều tất cả để thấm gia vị.
GỢI Ý: Hướng dẫn cách làm bánh hành béo ngậy, mềm ngon tại nhà
Bánh tráng trộn khô
Nguyên liệu
- Bánh tráng
- Hành lá, tỏi phi, hành phi, đậu phộng rang, rau răm, khô bò sợi, khô mực sợi, trứng cút, xoài
- Gia vị: Nước tắc, muối ớt, sa tế
Cách làm bánh tráng trộn khô
- Bước 1: Cắt bánh tráng thành những miếng vừa ăn. Bào xoài thành các sợi nhỏ, rau răm rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bước 2: Cho lần lượt các nguyên liệu và gia vị vào và trộn đều.
- Bước 3: Sau đó cho xoài, trứng cút, và các nguyên liệu tùy theo sở thích của bạn.
Cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm
Bánh tráng trộn là một món ăn đường phố mà được rất nhiều người biến tấu ra nhiều công thức, hương vị khác nhau. Và việc lựa chọn cách để thưởng thức món ăn này cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau.
Bạn có thể chia bánh tráng ra trộn thành hai loại: chưa qua chế biến và loại đã chế biến. Loại chưa qua chế biến bao gồm: bánh tráng me, bánh tráng hành phi, bánh tráng bơ, bánh tráng sa tế, bánh tráng muối tắc,… loại đã chế biến bao gồm: bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn chà bông,…
ĐỌC THÊM: Những cách làm bánh khọt NGON KHÓ CƯỠNG tại nhà cực dễ
Tip bảo quản bánh tráng trộn lâu hơn
Trong các loại thì bánh tráng chưa qua chế biến có thể bảo quản được lâu hơn bằng cách:
- Không bảo quản trong tủ lạnh bởi sẽ làm bánh tráng bị khô và cứng.
- Cất giữ bánh tráng trộn nơi thoáng mát và sạch sẽ, tránh những nơi ẩm ướt và tránh xa các loại hóa chất trong nhà bếp.
- Đậy kín nếu chưa sử dụng hết.
Còn đối với bánh tráng trộn đã qua chế biến mà muốn để qua đêm thì các bạn nên bảo quản riêng các nguyên liệu. Trừ bánh tráng thì nên bảo quản các nguyên liệu khác vô tủ lạnh. Khi muốn ăn thì nên trộn một mẻ mới. Còn nếu đã trộn thì bạn không nên để qua đêm, nó sẽ không tốt cho sức khỏe.
Ăn bánh tráng trộn có mập không và bà bầu có ăn được không?
Đối với vấn đề ăn bánh tráng trộn có mập không: Theo nghiên cứu, trong 100gr bánh tráng trộn có chứa: 16gr chất béo, protein 5gr và cung cấp 300 calories cho cơ thể. Bạn có thể có hoặc không tăng cân phụ thuộc vào lượng bánh tráng bạn ăn. Vì vậy, hãy điều chỉnh khẩu phần bánh tráng phù hợp nhất.
Đối với vấn đề bà bầu ăn bánh tráng trộn được không: bánh tráng trộn là món ăn vặt giúp bà bầu kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn. Vì vậy, nếu đang trong thời kỳ mang thai, bạn có thể thưởng thức món ăn vặt này. Tuy nhiên, bạn nên học cách tự làm bánh tráng trộn tại nhà để đảm bảo an toàn và khi chế biến thì không dùng rau răm. Và bạn lưu ý là không nên ăn bánh tráng trộn khi quá đói vì gây cào ruột.
Lời kết
Vậy là Diachiamthuc.vn đã cùng các bạn khám phá cách làm bánh tráng trộn tại nhà ngon như ngoài tiệm. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện được món bánh tráng trộn ngon chuẩn vị nhé. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÁC CÁCH LÀM ĐỒ ĂN VẶT KHÁC:
✪ Cách làm trà sữa tại nhà đơn giản, thơm ngon “bắt Trend”
✪ # 7 Cách làm bánh bao thơm ngon, không thua gì ngoài hàng
✪ Cách làm bánh da lợn đơn giản “không ngon không lấy tiền”
✪ Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc thơm ngon, mềm mịn đơn giản
Những thắc mắc thường gặp liên quan đến cách làm bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Bao gồm có các nguyên liệu như: bánh tráng, trứng cút, khô bò, xoài, rau dăm, sa tế,… trộn lại với nhau.
Trong 100 gr bánh tráng trộn chứa 300 calories.
Câu trả lời là bà bầu có thể ăn được món này.