Cách làm trứng hấp – Riêng đối với trứng thôi đã có rất nhiều cách chế biến khác nhau như trứng chiên, ốp la, trứng rán,… Tuy nhiên món trứng mang hương vị đậm đà thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất phải kể đến trứng hấp. Trứng hấp cũng được biến tấu nhiều kiểu khác nhau như trứng hấp thịt bằm, trứng hấp kiểu Hàn, trứng hấp kiểu Nhật,…mỗi cách sẽ có cách chế biến khác nhau.
Trong bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ với bạn những cách làm trứng hấp thơm ngon, mềm mịn siêu hấp dẫn. Hãy cùng theo dõi nhé!
Contents
Cách làm món trứng hấp thịt băm dễ ăn cho trẻ
Món trứng hấp đúng chuẩn sẽ mang một mùi thơm hấp dẫn, thơm ngon. Chỉ cần một vài bước vô cùng đơn giản ngay tại nhà thôi thì bạn đã có thể chế biến được món trứng hấp thịt bằm ngon để thưởng thức rồi nhé!
GỢI Ý: Cách làm lòng xào dưa ngon ăn vừa ngon vừa đỡ ngán tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng: 4 quả.
- Hành tây: 1 củ.
- Mộc nhĩ: 200gr.
- Miến: 100gr.
- Nấm: 100gr.
- Thịt băm: 300gr
- Các gia vị cần thiết.
Cách làm trứng hấp thịt băm ngon mềm
Hành tây sau khi mua về thì sơ chế và rửa sạch với nước sau đó cắt thành những khúc nhỏ, Nấm mèo, miến rửa sơ qua với nước rồi ngâm với nước trong khoảng 15 phút để nấm và miếng mềm ra. Sau khi mềm bạn nhặt sạch và cắt thành từng miếng nhỏ
Cho thịt băm, nấm, hành, miến trứng vào tô sau đó nêm thêm một số gia vị như nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, ¼ thìa đường, nửa thìa tiêu, trộn toàn bộ hỗn hợp trên để tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau và để trong 15 phút để thấm gia vị.
Cho hỗn hợp trên vào nồi và hấp trong 20 phút, đánh tan phần lòng đỏ của trứng phủ một lớp lên bát trứng để có màu vàng nâu đẹp mắt rồi tiếp tục hấp thêm khoảng 20s.
Sản phẩm hoàn thiện
Món trứng hấp đúng chuẩn sẽ có màu vàng đẹp mắt, vị bùi bùi của hành, nấm, miến. Ăn không hoặc ăn chung với căm đều vô cùng thơm ngon. Hãy làm ngay món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình và thưởng thức ngay nhé!
Cách làm trứng hấp nồi cơm nhanh chóng, đơn giản
Nồi cơm điện ngoài công dụng dùng để nấu cơm ngon thì còn có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây Diachiamthuc.vn sẽ mách bạn cách làm trứng hấp bằng nồi cơm điện mềm thơm, dinh dưỡng ngay tại nhà vô cùng đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng làm được. Hãy cùng thực hiện nhé!
ĐỌC THÊM: Cách làm kẹo mút ngon như ngoài hàng – Những điều cần lưu ý?
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 quả trứng.
- Thịt lợn băm 100g.
- Cà chua 1 quả.
- 50g nấm rơm.
- 2 cọng hành lá.
- 2 thìa sữa tươi không đường.
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm.
- 1 chút muối / tiêu.
Cách mua cà chua tươi ngon
Lựa chọn những quả cà chua có vỏ màu đỏ tươi, màu sắc quả đồng đều, căng mộng, không bị trầy xước. Lựa chọn những quả có mùi thơm nhẹ, cuốn tươi xanh và còn bám trên quả. Cà chua ngon khi cắt sẽ nhìn thấy hạt vàng. Không lựa chọn những quả cà chua còn xanh hạt, không có mùi thơm đặc trưng , thân, cuốn bị héo vì đây là những quả cà chua kém chất lượng.
Cách làm trứng hấp nồi cơm điện cực ngon
Sau khi lựa chọn được những quả cà chua ngon, chất lượng thì phải thực hiện sơ chế thật sạch sẻ và cắt thành những khối vuông. Hành tây mua về cắt bỏ phần rễ và loại bỏ phần lá úa, rửa sạch và thái nhỏ. Nấm rơm mua rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm, ngâm với nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo và cắt thành từng lát mỏng.
Cho tất cả nguyên liệu vào tô gồm : 100g thịt heo băm, cà chua thái hạt lựu, 2 quả trứng, nấm rơm thái chỉ, một nửa hành lá, ⅓ muỗng muối, nửa muỗng nước mắn sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau. Sau đó cho thêm vào tô 2 thìa sữa tươi không đường và đánh đều tất cả. Tiếp đó bạn cho hành vào tô khác và đổ hỗn hợp trứng, thịt băm vào.
Khi thấy cơm sắp chín thì cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào hấp trong nồi cơm điện trong khoảng 20 phút nữa. Rắc thêm một ít tiêu vào để trứng hấp thêm ngon và hấp dẫn hơn.
GỢI Ý: Tổng hợp cách làm mì xào nhanh gọn và thơm ngon cho bữa sáng
Sản phẩm hoàn thiện
Món trứng hấp này vừa dễ làm, vừa cho ra một món ăn thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Trứng sau khi chín sẽ mềm, có độ béo ngậy của trứng, thịt, sữa tươi kèm thêm vị thơm ngọt của nấm rơm giòn, cà chua tươi. Món ăn này ăn cùng với cơm trắng, chấm thêm chút xì dầu thì sẽ đậm đà và thu hút hơn rất nhiều. Chúc bạn làm thành công món trứng hấp hấp dẫn này nhé!
Cách làm trứng hấp Hàn Quốc ngon, mềm chuẩn vị
Trứng hấp Hàn Quốc còn được gọi với cái tên khá là Gyeran Jjim. Đây là một món ăn phụ vô cùng nổi tiếng tại Hàn Quốc. Gyeran có nghĩa là trứng và Jjim có nghĩa là hơi nước. Trứng sẽ được đánh tan cùng với một ít nước lọc hoặc nước dùng (gà, bò) và nêm thêm vào đó một chút nước mắm. Cuối cùng đem đi hấp trứng cho đến khi nào nhìn thấy trứng bông và xốp. Hãy cùng Diachiamthuc.vn tham khảo cách làm món trứng hấp kiểu Hàn Quốc mềm mịn, thơm ngon dành cho gia đình bạn ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 quả trứng.
- 10g tảo bẹ Dashima.
- 1 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc.
- 1 muỗng canh rượu hoặc rượu soju càng tốt.
- 1 muỗng canh dầu mè.
- 1 củ hành lá.
- 10g hạt mè.
- 1 muỗng cà phê tiêu.
Cách làm trứng hấp phong cách Hàn Quốc bông xốp ngon
Cho vào bát 5 quả trứng, 1 thìa rượu, 1 thìa hạt tiêu sau đó đánh nhẹ nhàng hỗn hợp trứng trên cho đến khi hòa quyện, sau đó cho thêm vào đó một ít hàng lá cắt khúc nhỏ.
ĐỌC THÊM: List cách làm chân gà sả tắc thơm ngon, giòn dai ăn cực cuốn
Cho vào nổi 1,5 cốc nước, 5g tảo bẹ,Dashima và 1 thìa canh mắm tép Hàn Quốc sau đó nấu trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp trên sôi thì dùng vợt vớt tảo bẹ và toàn bộ phần mắn tép Hàn Quốc ra. Sau khi đã loại bỏ bẹ và tép thì cho toàn bộ hỗn hợp trứng vào nấu trên lửa vừa, trong lúc nấu thì thực hiện khuấy hỗn hợp đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Lưu ý: Để phần trứng không bị cháy ở phần dưới đáy chảo thì khi làm món này bạn phải dùng đũa khuấy đều phần hỗn hợp nhất là phần trứng ở dưới đáy chảo.
Nấu với ngọn lửa nhỏ sau đó đặt một chiếc bát có kích thước bằng nhau vào miệng nồi. Thực hiện hấp trong 2 phút, mở vung ra và tắt bếp, sau đó bạn cho một chút dầu mè và hành lá cắt nhỏ lên trên.
Lưu ý: Bạn có thể thay bát bằng cốc, nồi hoặc nắp đậy miễn là có đủ chỗ để cho hỗn hợp trứng nổi lên trên.
Sản phẩm hoàn thiện
Điểm nhấn của món trứng này chính là phần trứng nổi mang một màu sắc nổi bật, phần trứng mang một vị béo ngậy, hương thơm dịu nhẹ, bắt vị vô cùng. Đối với món ăn này bạn có thể ăn cùng với cơm, gỏi đều rất thơm ngon và thích hợp cho bữa ăn của cả gia đình. Hãy thử chế biến và thưởng thức món ăn này ngay nhé!
Cách làm trứng hấp hải sản cực hấp dẫn
Trứng hấp hải sản cũng là một món ăn cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cũng theo chân Diachiamthuc.vn chế biến món trứng hấp hải sản ngon, mềm, béo ngậy này nhé.
GỢI Ý: Bỏ túi 5 Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, ráo dầu hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 6 quả trứng.
- 200g tôm.
- 200g mực.
- 50g đậu Hà Lan.
- 50g nấm hương tươi.
- 50g cà rốt.
- 2 cọng hành lá.
- 1 muỗng cà phê nước mắm.
- 1 muỗng cà phê nước tương.
- 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Cách làm trứng hấp hải sản ngon béo ngậy
Tôm sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, bỏ vỏ, đầu và phần đuôi tôm, rút dây lưng tôm rồi rửa thật sạch với nước. Vớt tôm ra để ráo sau đó cắt thành từng khúc nhỏ.
ĐỌC THÊM: Bật mí những cách làm gà hấp NGON cho bà nội trợ hiện đại
Lựa chọn những con mực tươi nhất sau đó rửa sạch với nước muối loãng. Để loại bỏ bớt mùi tanh của hải sản , vớt mực ra, để ráo và cắt thành những khúc nhỏ.
Hành lá loại bỏ gốc và những lá úa, rửa sạch với nước và để ráo sau đó cũng cắt thành những khúc nhỏ.
Cà rốt khi mua về sơ chế, gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vuông. Nấm hương cũng phải sơ chế sạch sẻ, rửa qua với nước và thái thành những sợi nhỏ.
Cho vào bát 6 quả trứng cùng với 1 thìa nước mắm, 2 thìa xì dầu, nửa thìa tiêu. 100ml nước lọc trộn thật đều sau đó dùng rây lọc qua một lần. Để loại bỏ toàn bộ bã. Sau đó bạn cho vào tô tôm, mực, hành lá, đậu Hà Lan, nấm hương, cà rốt và trộn đều toàn bộ hợp trên.
Chuẩn bị nồi hấp, cho bát hỗn hợp trên vào nồi hấp trong 20 phút. Sau đó cho thêm tôm, mực lên trên và hấp thêm 10 phút nữa cho đẹp mắt.
Sản phẩm hoàn thiện
Món trứng hấp hải sản sau sau khi hoàn thành sẽ có vị thơm ngon, màu sắc đẹp, bắt mắt. Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn bạn có thể ăn kèm với nấm, đậu Hà Lan. Đây là món ăn khá đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà.
GỢI Ý: 3 Cách làm bánh tai yến ngon, đẹp và dễ thành công nhất
Cách làm trứng hấp rau củ ngũ sắc ngon hấp dẫn
Đây cũng là một cách làm trứng hấp ngon, hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Cách hấp trứng rau củ ngũ sắc mang hương vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 quả trứng.
- 50g hạt ngô.
- 50g đậu Hà Lan.
- 50g thịt xông khói.
- 50 g xúc xích.
- 1 chút hạt nêm / tiêu.
Cách làm trứng hấp rau củ ngũ sắc ngon bắt mắt
Sơ chế tất cả nguyên liệu sau khi mua về. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành những hạt lựu nhỏ.
Đập vào bát 5 quả trứng, cho vào đó cà rốt, thịt xông khói, xúc xích. Nêm nếm thêm vào đó một ít gia vị gồm nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu. Sau đó đánh đều tất cả hỗn hợp trên. Cho tất cả hỗn hợp vào nồi hấp khoảng 30 phút cho đến khi hỗn hợp trên chín, dậy mùi thơm thì tắt bếp.
ĐỌC THÊM: Những cách làm bánh khọt NGON KHÓ CƯỠNG tại nhà cực dễ
Sản phẩm hoàn thiện
Trứng hấp rau củ ngũ sắc sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt, thơm ngon. Mang một mùi hương vô cùng hấp dẫn. Khi ăn trứng sẽ khá mềm, kết hợp chung với các loại rau củ. Tạo nên một hương vị đặc sắc rất riêng. Đây là món trứng hấp vô cùng thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua.
Lời kết
Trên đây là tổng hợp 5 cách làm trứng hấp ngon mềm mịn, siêu đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn.
Trong bài viết này Diachiamthuc.vn đã chia sẻ đến bạn những cách làm trứng hấp ngon, mềm, mịn. Và siêu đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn làm thành công món trứng hấp vừa ngon. Vừa đầy đủ chất dinh dưỡng này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hãy theo dõi Diachiamthuc.vn để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác nhé!
DIACHIAMTHUC.VN GỢI Ý CÁCH LÀM CÁC MÓN NGON:
✪ Cách làm trà sữa tại nhà đơn giản, thơm ngon “bắt Trend”
✪ # 7 Cách làm bánh bao thơm ngon, không thua gì ngoài hàng
✪ #6 Cách làm bún trộn chua ngọt, thanh mát thơm ngon đơn giản
THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:
✪ Cách làm tôm chiên xù giòn rụm, bạn đã biết chưa?
✪ Sốt Teriyaki làm món gì ngon? Điểm danh 3 cách làm nổi tiếng nhất
Những thắc mắc liên quan
Nguyên liệu món này cực đơn giản gồm có: Trứng, hành tây, thịt băm, mọc nhĩ, gia vị….. Tùy theo kiểu nấu sẽ thêm các thành phần khác nhau nữa bạn nhé
Bạn có thể dùng trứng nào cũng được nhé, nhưng để ngon hơn thì theo Diachiamthuc nên dùng trứng gà.
Bạn có thể tham khảo: Cách làm trứng hấp nồi cơm nhanh chóng, đơn giản, Cách làm trứng hấp Hàn Quốc ngon, mềm chuẩn vị, Cách làm trứng hấp hải sản cực hấp dẫn, Cách làm trứng hấp rau củ ngũ sắc ngon hấp dẫn