Kẹo mút là một loại kẹo cứng có hình dạng trụ tròn dẹt, thường có một que nhỏ gắn vào để cầm. Kẹo mút được làm từ đường được nấu chảy và đông cứng lại, đôi khi có thêm hương liệu và màu thực phẩm. Loại kẹo này có nhiều màu sắc, hương vị khác nhau, mang đến sự thích thú cho trẻ em và cả người lớn.
Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những cách làm kẹo mút đơn giản, thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà. Mà ai cũng có thể thực hiện được.
Contents
1. Cách làm kẹo mút từ đường vị chanh gừng
Không chỉ là những chiếc kẹo mút thơm ngon, hấp dẫn, dễ thương. Kẹo mút chanh gừng còn có thể giúp bạn giảm họ một hiệu quả. Màu vàng hấp dẫn của những lát chanh sẽ giúp phần kẹo mút của bạn trở nên bắt mắt hơn. Cách làm kẹo mút chanh gừng khá đơn giản. Hãy cùng Diachiamthuc.vn thực hiện nhé.
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Đường cát trắng 200 gram
- Si rô bắp 150 gram
- Nước cốt chanh 20 ml
- Nước sôi 20 ml
- Chanh vàng 1 quả
- Gừng 1 củ
- Dụng cụ: Nồi, khuôn, muỗng, que kẹo mút…
1.2 Cách làm kẹo mút từ đường vị chanh gừng
Bước 1: Gừng sau khi mua về gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng. Chanh vàng sau khi rửa sạch, cắt thành những lát tròn, mỏng. Dùng dao cắt những lát chanh thành 4 phần bằng nhau để có thể bỏ vừa các khuôn. Sau khi cắt lát xong bạn cho những lát chanh vào lò sấy và sấy khô với nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút.
Bước 2: Bắc lên bếp một nồi nhỏ sau đó cho 200ml nước sôi vào. Cho thêm siro ngâm đường rồi đun sôi với lửa nhỏ. Sau khoảng 2 phút khuấy hỗn hợp lần nữa cho hỗn hợp tan đều và quyện vào nhau.
Bước 3: Khi thấy đường đã tan hết bạn cho gừng tươi vào thái lát. Và đun với lửa lớn cho đến khi gừng chín và nước cốt gừng hòa quyện vào đường. Nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp và vớt xác gừng ra ngoài. Thêm nước cốt chanh vào khuấy đều cho nước cốt chanh hòa quyện với nhau.
1.3 Thành phẩm
Bước 4: Cho khuôn kẹo ra đĩa rồi đặt que kẹo đã chuẩn bị vào khuôn. Múc phần hỗn hợp vừa chế biến vào ½ khuôn làm kẹo. Mỗi khuôn kẹo bạn đặt vào đó 1 lát chanh sau đó đổ hỗ hợp ½ khuôn còn lại.
Bước 5: Để khuôn kẹo trong môi trường thoáng mát khoảng 1-2 tiếng cho kẹo cứng lại rồi thường thức. Để sử dụng kẹo lâu hơn bạn có thể để kẹo vào một lọ thủy tinh có nắp. Hoặc dùng màn bọc thực phẩm bọc lại.
2. Cách làm kẹo mút trái cây cho bé
Kẹo mút là một món ăn khoái khẩu của các bé. Kẹo mút trái cây có nhiều hương vị khác nhau sẽ khiến các bé mê mệt. Dưới đây Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ cách làm kẹo mút trái cây ngon, hấp dẫn. Và vô cùng đơn giản.
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Tinh chất dâu 5 ml
- Đường 100 gram
- Nước lọc 50 ml
- Đường bắp 20 ml
- Dụng cụ: Khuôn, que, chảo…
2.2 Cách làm kẹo mút trái cây cho bé đơn giản, hấp dẫn
Bước 1: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho đường phèn, nước lọc, đường ngô vào. Đun sôi trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp. Sau khi hỗn hợp đường đã sôi. Thì bạn cho tinh chất dâu tây vào và khuấy đều tay. Khuấy cho đến khi cả 2 hỗn hợp sánh mịn, hòa quyện lại với nhau.
Bước 2: Đặt khuôn kẹo lên một mặt phẳng sau đó đặt que kẹo vào khuôn. Đổ phần hỗn hợp trên vào và đợi kẹo cứu lại thì thưởng thức.
2.3 Thành phẩm
Sau khi hoàn thành bạn sẽ có một phần kẹo mút trái cây thơm ngon, hấp dẫn. Với vị thơm dịu từ trái cây kèm thêm chút vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng đặc sắc.
Qua bài viết này Diachiamthuc.vn đã chia sẻ đến bạn những cách làm kẹo mút ngon, hấp dẫn, đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Những chiếc kẹo mút này ngoài hương vị tuyệt vời thì còn đảm bảo các nguyên liệu an toàn, tốt cho sức khỏe của các bé.
Mong rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi Diachiamthuc.vn nhé!