Cách xào lòng bò – Lòng bò xào đã không còn xa lạ gì với những anh em ngồi trong quán nhậu. Tất nhiên sẽ rất nhiều người thích các món thịt, nhưng cũng không ít người yêu thích món lòng bò xào, vừa giòn lại vừa mềm vị thì chua chua cay cay ngon hết sảy. Thay vì ra quán ngồi nhậu tại sao các anh không nhờ các chị ở nhà nấu rồi nhậu chung cho tình cảm nhỉ.
Các chị mà không biết lòng bò xào với gì ngon thì hãy theo dõi Diachiamthuc.vn sẽ cho các chị tham khảo những công thức dưới đây.
Contents
- 1 Cách sơ chế lòng bò sạch ngon
- 2 Top cách xào lòng bò thơm ngon hấp dẫn
- 3 Lời kết
- 4 Những thắc mắc liên quan
Cách sơ chế lòng bò sạch ngon
Để có món lòng bò xào ngon thì chị em quan trọng là không được bỏ qua khâu chọn nguyên liệu. Chọn nguyên liệu tươi ngon. Sẽ giúp cho món ăn càng ngon hơn. bạn nên đến các cơ sở uy tín để mua lòng bò, sản phẩm phải tươi. Nguồn gốc rõ ràng, có màu trắng hồng. Để món ăn được ngon hơn và hợp vệ sinh thì khâu chế biến cũng không kém phần quan trọng. Bạn phải sơ chế thật kĩ để lòng bò không bị hôi.
Để dễ sơ chế thì chị em nên cắt lòng bò non thành khúc khoảng 10-12 cm. Tiếp theo lộn ngược lòng để bỏ đi mỡ và các chất bẩn còn bám trong lòng bò. Sau đó chà long với bột mì, muối trong khoảng 10 phút rửa sạch. Rồi chà thêm lần nữa với canh hoặc giấm thêm 5 phút. Rửa sạch lại bằng nước là xong phần sơ chế lòng bò.
ĐỌC THÊM: Tổng hợp cách làm mì xào nhanh gọn và thơm ngon cho bữa sáng
Top cách xào lòng bò thơm ngon hấp dẫn
Lòng bò xào là món ăn có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu bạn chưa biết lòng bò xào với gì ngon thì bạn hãy bắt tay vào bếp cùng Diachiamthuc.vn nhé. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết 6 cách xào lòng bò thơm ngon, hấp dẫn.
Cách xào lòng bò với hành tây
Chẳng có cách nào dễ hơn và nguyên liệu thì rất dễ tìm và mua đó là lòng bò xào với hành tây. Món xào với hành tây thường rất phổ biến trong mỗi bữa ăn của gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lòng bò: 200g
- Hành tây 1 củ
- Cần tây 1 nhánh
- Cà chua 1 quả
- Dứa 1 quả
- Tỏi 1 củ
- Nước mắm, muối, đường, dầu ăn và hạt tiêu
Cách làm lòng bò xào hành tây
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một ít gừng thái mỏng, sau đó tuốt cho miếng gừng chạy từ đầu đến cuối đoạn lòng để loại bỏ hết chất bẩn, thực hiện 2-3 lần là được. tiếp theo chuẩn bị một tô nước muối và giấm ăn rồi cho lòng vào chà.
Tiếp theo bạn chần lòng bò qua nước sôi vài phút và bỏ vào một ít muối và gừng để lòng bò thơm hơn. Tiếp đến vớt ngay lòng vào tô nước lạnh để long bò được trắng, giòn.
Tiếp theo, bạn thái lòng bò thành từng miếng vừa ăn. Cho hết phần lòng bò vào tô lớn, nêm chút muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Tiếp theo đến cần tây, bạn nhặt sạch rồi cắt khúc 4-5 cm. Gọt dứa, bỏ mắt rồi cắt dọc thành 6 miếng rồi cắt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cà chua rửa sạch cắt lát mỏng. Tiếp đến chuẩn bj hỗn hợp nước mắm, đường, muối cho vào tô, hòa tan.
Bước 3: Tiếp tục bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi nóng rồi cho tỏi vào phi cho thơm, rồi cho lòng bò vào xào chừng 1 phút rồi cho cà chua vào cùng. Bạn thấy cà chua đã nhuyễn thì cho cần tây, hành tây, dứa vào xào cùng.
Tiếp thao cho hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị vào, chờ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và chín nguyên liệu thì tắt bếp. Thế là món lòng bò xào hành tây đã xong và không kém phần hấp dẫn, hãy thử ngay để gia đình bạn cùng thưởng thức nhé.
GỢI Ý: Bật mí những cách làm gà hấp NGON cho bà nội trợ hiện đại
Cách xào lòng bò với dứa
Nếu bạn là tín đồ của vị chua ngọt thì hãy quan tâm đến món lòng bò xào dứa sẽ không làm khảu vị của bạn thất vọng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lòng bò: 200g
- Cần tây: 200g
- Cà chua: 1 quả
- Dứa: ½ quả
- Tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Tiêu, nước mắm, dầu, đường, muối iot…
Cách làm lòng bò xào dứa thơm ngon trọn vị
Bước 1: Đầu tiên bạn cho muối vào trong lòng bò chà amnhj để loại bỏ chất bẩn, nhờ bên trong. Tiếp theo bạn chuẩn bị một nồi nước gừng đun sôi rồi thả lòng bò vào chần qua để khử mùi hôi. Sau đó cắt lòng bò thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Với cần tây thì nhặt rồi rửa sạch cắt khúc 4-5 cm. Gọt vỏ dứa, bỏ mắt rồi cắt miếng nhỏ. Bóc vỏ tỏi, bỏ rễ, băm nhuyễn. Bạn đem cà chua đi rửa sạch và cắt miếng nhỏ.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp phi thơm tỏi. Cho lòng bò vào nồi tầm 2-3 phút cho lòng săn lại thì cho cà chua vào đảo cùng. Đảo đến khi cà chua chín thù bạn cho dứa và cần tây vào vặn lửa nhỏ để các nguyên liệu có màu đẹp mắt. Tiếp theo bạn nêm mắm, muối, đường, tiêu tùy theo khẩu vị của bạn.
Cuối cùng cũng đã xong món lòng bò xào dứa vị chua ngọt, vậy là đã biết lòng bò xào với gì ngon rồi nhé.
ĐỌC THÊM: Cách nấu vịt tiềm CỰC HẤP DẪN, dễ làm tại nhà, bổ dưỡng
Lòng bò xào dưa chua đơn giản, ăn bắt cơm cực kì
Trả lời cho câu hỏi cách xào lòng bò nào ngon thì hãy xào với dưa chua nhé. Nếu trưa nay bạn chưa biết nấu món gì thì hãy thử bắt tay vào bếp với món lòng bò xào dưa chua cgho cả gia đình mình cùng thưởng thức nè.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lòng bò: 500gr
- Dưa chua: 2 bát con
- Cà chua: 2 quả Hành lá
- Chanh tươi
- Tỏi khô
- Giấm gạo
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối trắng, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu…
- Rau răm, rau mùi
Cách làm lòng bò xào dưa chua ăn cực bắt cơm
Bước 1: Lòng bò rửa sạch với muối và chanh. Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm và giấm ăn cho vào nồi nước đã đun sôi rồi cho lòng vào ngâm vài phút. Vớt ra thái từng khúc vừa ăn.
Bạn bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, đem cà chua đi rửa sạch rồi thái hạt lựu. Xà lách, rau mùi, hẹ bạn nhặt và rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Cho chảo lên bếp phi thơm tỏi, tiếp theo cho lòng vò xào nêm thêm một chút gia vị đến khi chín thì cho ra dĩa. Tránh xào quá lâu sẽ làm lòng bị dai và không nêm quá nhiều vì dưa chua đã có vị mặn sẵn. Sau khi cho lòng ra dĩa thì bạn cho cà chua vào chảo xào cho chín rồi cho dưa chua vào xào chín mềm. Rồi cho đĩa lòng vừa nãy vào xào thêm vài phút. Cuối cùng, rắc thêm hành, rau mùi, rau răm, nhớ nêm nếm lại rồi tắt bếp.
GỢI Ý: Top 5 cách làm bánh khọt ngon, chuẩn vị như ngoài hàng
Lòng bò xào sả ớt hấp dẫn đơn giản
Còn gì hấp dẫn hơn khi ăn cơm với miếng lòng giòn giòn cay cay ngon nhứt nách. Các chị em nào muốn lấy lòng ba mẹ chồng thì phải biết món này nhé. Một món ăn vừa ngon ăn bắt cơm mà lại đơn giản đến ngờ, không biết là phí của thanh xuân đấy ạ.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 bộ sách bò
- Sả 3 cây
- Ớt sừng 1 quả
- Hành lá 2 nhánh
- Tỏi 1 củ
- Gừng 1 củ
- Dầu hào, giấm, muối, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, bột nghệ
Cách làm lòng bò xào sả ớt hấp dẫn đơn giản tại nhà
Bước 1: Cho sách bò vào hỗn hợp muối và giấm rồi chà mạnh sau đó rửa thật sạch. Tiếp theo 1 củ sả đập dập cắt khúc dài, 2 củ còn lại thái lát chéo, thái nhỏ hành lá, tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát, nữa củ gừng giả nhỏ, còn lại nữa củ thái lát mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi trong đó có gừng thái lát, 1 củ sả đập dập, 1 thìa muối rồi cho sách bò vòa chần qua vài phút lòng vừa chín thì vớt ra ngay. Cắt sách thàng từng khúc vừa ăn rồi nêm đường, nước mắm, dầu hào, bột nghệ vào trộn đều ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3: Cho chảo lên bếp cho tỏi vào phi thơm tiếp tục cho gừng, ớt, sả vào phi thơm. Rồi cho bát sách vừa ướp xong vào cùng đảo đều. Cuối cùng rắc thêm ít tiêu bột và hành lá cắt nhỏ vào chảo rồi tắt bếp.
Lòng bò xào rau răm thơm, dễ làm
Một cách xào lòng bò tiếp theo vô cùng đơn giản, dễ làm. Rau răm là loại rau rất phổ biến đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Thường thì rau răm là nguyên liệu của các món chưng nhưng rau răm mà kết hợp với món xào cũng không tồi đâu nhé.
ĐỌC THÊM: #6 cách nấu bún riêu ngon, đậm đà, ĐƠN GIẢN ai cũng thích
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lòng bò 300g
- Hành khô 1-2 củ
- Rau răm, hành lá, gừng
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm và dầu ăn
Cách làm lòng bò xào rau răm
Bước 1: Lòng bò cho vào hỗn hợp muối và giấm bóp kỹ rồi rửa thật sạch.
Thái lòng bò thành từng khúc vừa ăn rồi nêm ít muối, nước mắm, hạt nêm. Để ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: Tiếp theo làm sạch tất cả nguyên liệu. Gừng, ớt thái lát mỏng, rau răm cắt nhỏ, hành lá cắt khúc, hành khô băm nhỏ.
Bước 3: Bắt nồi lên bếp phi thơm tỏi, sau đó cho lòng vào xào với lửa lớn. Tiếp tục cho ớt, hạt nêm, tiêu, nước mắm vào đảo đều. Đến khi lòng bò gần chín thì cho rau răm vào, tắt bếp.
Lòng bò xào khế độc lạ ai ăn cũng thích
Món ăn cuối cùng mà Diachiamthuc.vn muốn đem đến cho các bạn là món lòng bò xào khế. Nghe tên rất độc và lạ nhưng rất đơn giản không khó làm đâu nhé. Bạn có thể thực hành ngay tại căn bếp nhà mình nè.
ĐỌC THÊM: Cách làm kim chi thơm ngon, đơn giản, chuẩn vị Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu
- Lòng bò 500g
- Khế chua 1 quả
- Hành tây 1/2 củ
- Rau răm 1 mớ
- Hành hoa 1 bó nhỏ
- Gia vị: Tỏi, hành khô, rau răm, bột nêm, bột canh, bột ngọt, mì chính, nước mắm, dầu ăn, sa tế đĩa
Cách làm lòng bò xào khế độc lạ ai cũng thích
Bước 1: Sơ chế lòng bò là khâu quan trọng nhất đối với món lòng bò xào khế. Để đảm bảo một món ăn vừa ngon miệng lại sạch sẽ thì bạn cần làm qua các bước sau:
Cắt miếng gừng nhỏ rồi nhắt vào lòng bò sau đó vuốt từ đầu đến cuối đoạn lòng, làm như vậy từ 2-3 lần. Tiếp tục bóp lòng với hỗn hợp muối và chanh để khử mùi hôi tanh của lòng bò. Chuẩn bị nồi nước sôi cùng hỗn hợp muối và gừng rồi thả lòng vào chần sơ, rồi vớt ra cho vào bát nước lạnh. Tiếp theo cắt lòng thành từng khác vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, muối, mì chính cho vừa ăn.
Bước 2: Làm sạch các nguyên liệu. Khế cắt bỏ mép rồi thái thành từng lát mỏng, hành tây cắt khúc nhỏ, rau răm sau khi làm sạch thì để ráo nước, hành hoa thái nhỏ. Tiếp theo cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho khế và hành hoa vào bạn có thể thêm sa tế nếu thích ăn cay.
Bước 3: Bạn cho lòng bò vừa xào vào đảo đều với lửa lớn. Khi lòng bò đã chín thì cho rau răm, hành lá vào nêm ném rồi tắc bếp. Vậy là món lòng bò xào khế đã thành phẩm. Món này rất đơn giản dễ làm bạn hãy bắt tay vào làm và thưởng thức ngay nhé.
Lời kết
Ở trên là 6 cách xào lòng bò siêu ngon, siêu hấp dẫn quan trọng là dễ thực hành tại nhà mà Diachiamthuc.vn đã chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp được bạn thuận lợi hơn trong việc vào bếp. Chúc các bạn thành công!
DIACHIAMTHUC.VN GỢI Ý:
✪ Cách làm lòng xào dưa ngon ăn vừa ngon vừa đỡ ngán tại nhà
✪ Tổng hợp cách làm mì xào nhanh gọn và thơm ngon cho bữa sáng
✪ Cách nấu bún lòng thơm ngon dễ làm ĐÚNG CHUẨN tại nhà
Những thắc mắc liên quan
Bạn chà sạch lòng bò với chanh và muối (hoặc dùng bột mì), rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, đem trụng lòng bò trong nước sôi (khoảng 80 độ C) cùng với 1 muỗng canh nước mắm (có độ đạm cao) + 1 muỗng canh giấm ăn, để khử hoàn toàn chất nhờn và mùi hôi của lòng bò, rồi vớt ra
Lòng, nội tạng bò rất giàu chất protein, lipid vitamin A, B12, Fe… đều là dưỡng chất có ích, sử dụng liều phù hợp rất lợi cho sức khỏe nha bạn!
Để trả lời cho câu hỏi này thì mời bạn đọc bài viết trên của Diachiamthuc nhé. Chúng tôi đã gợi ý một số cách nấu lòng bò ngon cho bạn rồi nè!