Top 3 Cách làm gà hấp thủy THƠM NGON vàng đẹp

Gà hấp thuỷ tuy chỉ là một món ăn đơn giản nhưng lại mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn này đặc biệt phù hợp với những người mới ốm dậy và cần hồi phục sức khỏe, tăng cường thể lực. Gà hấp cách thuỷ cũng là món ăn rất vừa với phụ nữ mang thai và trẻ em với tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường hoạt huyết.

Gà hấp thuỷ

Gà hấp thuỷ

Trong bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ giới thiệu đến bạn những cách hấp gà cách thuỷ ngon, hấp dẫn và cực đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách hấp gà cách thuỷ với ngải cứu bổ dưỡng

Gà hấp cách thuỷ là một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Với tác dụng điều hòa khí huyết, thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Dưới đây là cách chế biến gà hấp thuỷ với ngải cứu ngon, hấp dẫn và vô cùng đơn giản.

Cách hấp gà cách thuỷ với ngải cứu bổ dưỡng

Cách hấp gà cách thuỷ với ngải cứu bổ dưỡng

Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con khoảng 1-1,2kg.
  • Ngải cứu tươi: 2 bó
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Gừng: 1
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, đường
Nguyên liệu gà hấp ngải cứu

Nguyên liệu gà hấp ngải cứu

  ĐỌC THÊM: Cách hấp ghẹ ngon, ăn hay làm mồi đều CHIẾN HẾT SẢY

Cách hấp gà cách thuỷ với ngải cứu đơn giản, cực nhanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng, nghệ sau khi mua về thì rửa sạch với nước sau đó giã nhuyễn. Lá và thân cây ngải cứu cũng rửa sạch và để ráo.

Sơ chế nguyên liệu gà hấp ngải cứu

Sơ chế nguyên liệu gà hấp ngải cứu

Mua gà đã được sơ chế sạch sẽ, làm sạch lông. Chà xát muối trắng lên thân gà và phần mề gà để khử mùi tanh hiệu quả. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch.

Bước 2: Ướp gà

Ướp gà với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ⅓ thìa tiêu, gừng băm nhỏ. Sau đó trộn thật đều hỗn hợp trên. Cho phần hỗn hợp trên lên bụng gà và ướp khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị. Nhồi lá ngải cứu vào bụng gà và nẹp bụng gà lại. Để ngải cứu không bị rơi ra ngoài trong lúc nấu.

Ướp gà hấp ngải cứu

Ướp gà hấp ngải cứu

  ĐỌC THÊM: Bỏ túi 5 Cách làm mực chiên giòn thơm ngon, ráo dầu hấp dẫn

Bước 3: Hấp gà

Lót 1 lớp lá ngải cứu dưới đáy nồi, đặt gà lên trên. Và trên cùng là 1 lớp ngải cứu khác sau đó đậy vung lại và hấp gà. Lấy một chiếc nồi lớn hơn, đổ nước sôi vào và cho nồi gà nhỏ vào trong đun sôi trong 2 tiếng. Nếu hấp gà với ngải cứu trong nồi áp suất gà sẽ mềm và chín khá nhanh trong khoảng 30 phút. Không hấp gà quá lâu sẽ làm gà mềm nhũn ra và không còn vị thơm. Sau khi đã chín bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó thưởng thức.

Đem gà đi hấp

Đem gà đi hấp

  GỢI Ý: Chia sẻ cách làm gỏi cá hồi mềm ngon, chua cay, ăn là ghiền

Bước 4: Thành phẩm

Khi ăn bạn có thể lấy gà ra đĩa sau đó múc nước gà rưới lên. Để tăng thêm phần hương vị cho món ăn của mình. Gà hấp cách thuỷ ngải cứu có vị bùi thơm của ngải cứu hòa quyện với vị ngọt của gà . Tạo nên một món ăn đặc sắc không thể cưỡng lại. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé.

Thành phẩm gà hấp ngải cứu

Thành phẩm gà hấp ngải cứu

Gà hấp hành nguyên con – Cách hấp gà cách thuỷ đơn giản

Gà hấp thuỷ hành nguyên con là một món ăn khá bổ dưỡng và thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Đây là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Gà hấp hành nguyên còn có cách chế biến khá đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi công thức dưới đây của diachiamthuc.vn. Để có thể chế biến ngay một món gà hấp nguyên con thơm ngon và đơn giản nhất ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.

Gà hấp hành nguyên con

Gà hấp hành nguyên con

Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con 1 – 1,5kg
  • Hành lá nhỏ: 300g
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 2 củ vừa
  • Mùi tây: 1 nhánh nhỏ.
  • Gia vị: 3-4 muỗng rượu trắng; hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
Nguyên liệu làm gà hấp hành

Nguyên liệu làm gà hấp hành

  GỢI Ý: Cách làm chân gà hấp hành ngon và mẹo chọn mua chân gà tươi

Cách hấp gà cách thuỷ nguyên con đơn giản

Bước 1: Sơ chế

Có thể lựa chọn loại gà đã được sơ chế sạch sẽ trong siêu thị về chế biến để tiết kiệm thời gian hơn.

Phần hành lá sau khi mua về thì nhặt bỏ những lá hỏng, rửa sạch và cắt khúc. Phần thân trắng cắt khúc theo chiều dài. Gừng rửa sạch bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Mùi tây mua về cũng rửa sạch và cắt khúc. Hành bóc vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu làm gà hấp hành

Sơ chế nguyên liệu làm gà hấp hành

  ĐỌC THÊM: # 7 Cách làm bánh bao thơm ngon chuẩn vị không thua gì ngoài hàng

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp gà với một số các nguyên liệu như hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, củ hành trắng thái sợi. Cho toàn bộ hỗn hợp trên lên thân con gà, phần còn lại thì đổ vào bên trong gà.  Nên chà sát phần gia vị trên vào da gà để gia vị thấm đều. Ướp gà khoảng 20 phút để gia vị thấm hết vào gà

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà

Bước 3: Hấp gà

Đun sôi nước sau đó cho hành tím, hành tây, nửa lát gừng, hai thìa rượu trắng vào nồi. Cho gà vào đun khoảng 20 phút để gà chính điều thì tắt bếp. Để thịt gà trong rồi khoảng 10 phút nữa cho thịt mềm, ngọt hơn.

Hấp gà với hành

Hấp gà với hành

Khi gà đã nguội thì chặt thành các miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Rắc thêm một chút muối, 1 thìa rượu trắng để món ăn thêm đậm đà và thơm ngon hơn. Cuối cùng là thưởng thức gà thôi nào.

  GỢI Ý: Cách làm bò bít tết tại nhà đơn giản, MỀM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Bước 4: Thành phẩm

Thịt gà sau khi được chế biến sẽ mềm, ngọt, mang vị đậm đà, thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Da gà giòn và có màu vàng nâu, thịt gà săn chắc. Gà hấp cách thuỷ nguyên con chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể nấu món này để đãi cả gia đình hoặc chiêu đãi khách mời trong bữa cơm gia đình hoặc những buổi họp nhỏ, tiệc liên hoan cũng vô cùng tuyệt vời.

Thành phẩm gà hấp hành

Thành phẩm gà hấp hành

Cách hấp gà cách thuỷ lá sen nguyên con thơm ngon tại nhà

Gà hấp hạt sen vừa là một món ăn thơm ngon vừa là một bài thuốc dân gian vô cùng bổ dưỡng và hiệu quả cho những người mất ngủ, ngủ không ngon giấc. Dưới đây hãy cùng tham khảo cách hấp gà cách thuỷ lá sen ngon, hấp dẫn ngay tại nhà vô cùng đơn giản.

Cách hấp gà cách thuỷ lá sen

Cách hấp gà cách thuỷ lá sen

  ĐỌC THÊM: 10+ Cách làm gà chiên nước mắm đơn giản, hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu

  • Gà 1 con: khoảng 1.5kg
  • Lá sen 2 lá
  • Nấm mèo 20gr
  • Hạt sen khô 50g
  • Hành tím: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Bột nghệ: 1 muỗng nhỏ cà phê
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Ớt sa tế: 1 muỗng cà phê nhỏ
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Gia vị cần thêm: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính,
Nguyên liệu gà hấp lá sen

Nguyên liệu gà hấp lá sen

Cách hấp gà cách thuỷ nguyên con lá sen thơm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lựa chọn những con đã được chế biến sẵn sạch sẽ trong siêu thị để tiết kiệm thời gian sơ chế hơn. Để là không còn mùi hôi tắm rửa sạch lại với nước sau đó chà sát gà với muối và rửa lại với nước nhiều lần để ráo và dùng khăn khô lau sạch. Dùng tâm hoặc nĩa châm quanh mình ra để khi ướp gia vị sẽ thấm đều vào ra hơn

Sơ chế nguyên liệu làm gà hấp lá sen

Sơ chế nguyên liệu làm gà hấp lá sen

Hành lá sau khi mua về loại bỏ những lá úa, bỏ rễ, rửa sạch và buộc thành chùm. Ngâm nấm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng cho nấm nở. Sau khi nấm nở thì vớt ra rửa với nước sạch sau đó để ráo và cắt thành những miếng nhỏ. Nấu sôi nước sau đó cho hạt sen vào đó khoảng 30 phút cho đến khi chín mềm thì tắt bếp và vớt ra để ráo.

Sơ chế hành lá

Sơ chế hành lá

Để Phần lái xe được về và không bị nát trong quá trình cuốn gà thì bạn phải phơi lá sen với nắng hoặc cho vào nồi vi sóng nướng ở công suất trung bình trong khoảng 2 phút

  GỢI Ý: Cách làm cá chép om dưa đậm đà, đưa cơm ngày chuyển mùa

Bước 2: Ướp gia vị

Ướp gà với một số các gia vị sau: 1 thìa nước mắm, 2 thìa tiêu, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột ngọt, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa sa tế ớt, hành tím băm, tỏi băm. Đeo bao tay vào để xoa đều các gia vị từ trong ra ngoài và ướp trong khoảng 1 tiếng để và thấm đều tất cả các gia vị trên. Tiếp đó bạn nhồi nấm và sen vào trong bụng gà, chèn bó hành lá vào và cố định bằng tăm.

Ướp gia vị

Ướp gia vị

Bước 3: Gói và hấp gà

Nếu như phần nấm và hạt sen còn thừa thì bạn có thể đặt xung quanh gà, dùng 2 lá sen bọc kín gà và buộc chặt bằng dây. Cho vào nồi 1l nước, bắc lên bếp với lửa lớn sau khi nước sôi thì đậy nắp lại và hấp gà khoảng một tiếng.

Gói và hấp gà

Gói và hấp gà

  ĐỌC THÊM: Cách làm kim chi thơm ngon, đơn giản, chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 4: Thành phẩm

Món gà hấp lá sen sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt với màu vàng đẹp mắt của nghệ và mật ong. Phần thịt gà khi ăn sẽ có vị ngọt, dài, thơm vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể chấm gà với muối tiêu chanh hoặc phần nước chấm chế biến. Hãy cùng vào bếp và trổ tài làm ngay món gà thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng này cho cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Thành phẩm gà hấp lá sen

Thành phẩm gà hấp lá sen

Lời kết 

Qua bài viết này Diachiamthuc.vn đã chia sẻ đến bạn những cách làm gà hấp thuỷ ngon, đơn giản ngay tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chế biến được một món gà hấp thơm ngon, hấp dẫn để đãi cả gia đình và những người thân yêu nhé. Chúc bạn thành công. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi Diachiamthuc.vn!

Những thắc mắc liên quan 

Cách chọn thịt gà ngon để làm gà hấp?

Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Thịt gà có lợi ích gì với sức khỏe?

Tăng cường sự trao đổi chất, Giúp mắt khỏe, Giúp giảm trầm cảm, Một nguồn selen tốt, Giàu phốt pho Nguồn protein dồi dào….

Cách làm gà hấp thủy ngon?

Bạn có thể tham khảo những cách làm mà Diachiamthuc.vn đã trình bày trong bài viết trên nhé!

Đánh giá bài viết này