Làng Hương Huế – Check in làng nghề truyền thống 400 năm tuổi

Làng Hương Huế – Khi du lịch đến cố đô Huế sẽ có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng hầu như ai cũng biết như kinh thành Huế, chùa Thiên Mụ,…. Thì hôm nay Diachiamthuc.vn muốn giới thiệu đến các bạn một địa điểm tham quan rất đẹp mắt với nhiều cảnh đẹp và cũng được nhiều khách du lịch biết đến là làng Hương Huế. Cùng khám phá xem điểm du lịch này có gì đặc biệt nhé!

Làng Hương Huế

Làng Hương Huế

Giới thiệu về làng Hương Huế

Địa chỉ: Thủy Xuân, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế, Việt Nam
Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày
Mức giá tham khảo: Miễn phí tham quan
Số điện thoại: Đang cập nhật
Đánh giá: 4,4/5

Có tên gọi đầy đủ là làng Hương Thuỷ Xuân Huế hay gọi đơn giản là làng Hương Huế. Nơi đây tập trung  và lưu giữ những hình ảnh, nét đặc sắc của văn hoá truyền thống người Việt cổ xưa một cách thuần khiết, chân thật nhất bởi những người con xứ Huế giản dị.

Giới thiệu về làng Hương Huế

Giới thiệu về làng Hương Huế

Đã từ rất lâu đời, người dân địa phương có công việc sản xuất nhang – hương. Bán ra thị trường và bán cho các lái buôn đi khắp các tỉnh thành trong nước. Nhờ có vẻ đẹp độc đáo và giản dị nên làng Hương Huế được nhiều khách du lịch tham quan và chụp hình. Nên đã trở thành một địa điểm đặc biệt nổi tiếng.

làng Hương Huế là nơi tham quan văn hoá

làng Hương Huế là nơi tham quan văn hoá

Những cây nhang thông thường chỉ có màu nâu hoặc vàng, mùi thơm nhẹ nhàng. Nhưng tại làng Hương Huế thì sự sáng tạo của các nghệ nhân rất cao. Để tạo ra nhiều màu sắc rực rỡ của cây nhang với nhiều mùi hương vô cùng độc đáo.

Những hình ảnh này lại được các du khách chụp hình nghệ thuật thì càng thêm thu hút hơn. Vì vậy, làng Hương Huế là nơi tham quan văn hoá, nghệ thuật, lịch sử và còn có thể chụp hình rất đặc sắc.

Kinh nghiệm đi làng hương Thủy Xuân

Kinh nghiệm đi làng hương Thủy Xuân

  GỢI Ý: Thăm Chùa Thiên Mụ: Ngôi cổ tự linh thiêng bậc nhất xứ Huế

Làng hương Thủy Xuân – làng hương ở Huế đã có từ lâu đời

Không ai có thể ngờ là làng nghề này đã có nguồn gốc từ rất lâu đời khoảng 700 năm trước thời nhà Nguyễn. Ngày trước nơi đây là nơi triều đình và nhân dân vùng Thuận Hoá, Phú Xuân sử dụng để hành hương.

Làng hương Thủy Xuân

Làng hương Thủy Xuân

Cho dù đã trải qua ngần ấy thời gian và sự kiện lịch sử nhưng làng Hương Thuỷ Xuân Huế vẫn giữ gìn được nét văn hoá riêng và tiếp tục phát huy. Truyền lại cho thế hệ sau này một công việc mang tính nghệ thuật và phục vụ đời sống tâm linh cho mọi người.

Giá của các loại hương

 • Hương trầm giá khoảng 80.000 VNĐ – 200.000 VNĐ / gói
 • Hương quế giá khoảng 40.000 VNĐ / gói
 • Nụ trầm hương giá khoảng 50.000 VNĐ – 600.000 VNĐ / hộp
Giá của các loại hương

Giá của các loại hương

Sản phẩm tại làng khi hoàn thành thì không chỉ cung cấp cho thị trường trong tỉnh như chợ An Cựu, chợ Đông Ba,… Mà còn được xuất khẩu tới nhiều tỉnh thành, thành phố lớn. Sản phẩm được dùng cho các nghi lễ, việc thờ tự, có dùng để thư giãn giảm căng thẳng nên được rất nhiều người sử dụng.

  ĐỌC THÊM: Khám phá biển Thuận An cực thư giãn trước biển trời xứ Huế thơ mộng

Thời gian tốt nhất để check-in và khám phá làng Hương

Vào mùa hè thời tiết nóng, khô là thời điểm người dân tại làng phơi những bó hương, nhang đã được làm xong dọc trên các con phố để cho khô lại. Thời điểm này là thời điểm tham quan hợp lý nhất.

Thời gian tốt nhất để check-in

Thời gian tốt nhất để check-in

Bạn có thể thấy những hình ảnh chưa từng thấy trên các con đường là những bó nhang đầy đủ màu sắc sặc sỡ được làm tỉ mỉ bởi các nghệ nhân. Không chỉ có chất lượng nhang, mùi thơm mà các nghệ nhân còn chú tâm đến việc ngâm làm sao cho màu sắc được chuẩn và lên đẹp nhất. Như các màu xanh, đỏ tím,…. Khi chụp hình sẽ rất đẹp và nghệ thuật.

Tìm hiểu về nhang làng Hương

Mùi hương quen thuộc xuất hiện trong các ngày giỗ, đám, lễ. Như không khí gia đình sum họp, vui vẻ và hạnh phúc. Những cây nhang được làm từ những thanh tre được vót nhỏ và nhuộm nhiều màu sắc rực rỡ. Như màu của trời, mây, nước, đất, lửa được các nghệ nhân bảo quản giữ được chất lượng hương thơm cũng như màu sắc.

Tìm hiểu về nhang làng Hương

Tìm hiểu về nhang làng Hương

Các bạn trẻ khi đến đây không chỉ biết được văn hoá mà còn có những tấm hình để đời với điểm tham quan nổi tiếng này. Hãy thêm ngay điểm tham quan làng Hương Thuỷ Xuân Huế vào lịch trình du lịch thành phố Huế để khám phá hết được vẻ đẹp độc đáo tại đây nhé.

  GỢI Ý: Chia sẻ kinh nghiệm đi Đại Nội Huế Tìm hiểu dấu ấn lịch sử cố đô

Đường đến Làng Hương Thủy Xuân Huế đơn giản nhất

Từ trung tâm thành phố Huế đi khoảng 7km là tới được làng Hương Thuỷ Xuân Huế nằm trên đường Huyền Trân Công Chúa rất dễ dàng.

Đường đến Làng Hương Thủy Xuân

Đường đến Làng Hương Thủy Xuân

Không khí tại làng hương Huế còn bình dị, yên bình hơn nhiều so với thành phố. Đến đây cảm giác lòng nhẹ nhàng, thoải mái và có thêm kiến thức về làng nghề làm hương.

Hướng dẫn di chuyển đến Làng hương Huế

Đi du lịch bằng xe máy:

 • Hiện nay cơ sở hạ tầng, đường phố được nâng cấp. Nên việc di chuyển đến làng Hương Thuỷ Xuân bằng xe máy cũng khá tiện lợi và dễ dàng. Từ trung tâm thành phố Huế đi hướng Đoàn Thị Điểm – Cầu Xuân Phú – Đường Điện Biên Phủ – Ngõ Cát – Đường Huyền Trân Công Chúa.
di chuyển đến Làng hương

di chuyển đến Làng hương

 • Tiếp tục đi đường Huyền Trân Công Chúa thì bạn sẽ thấy những bó nhang được bán ở hai bên đường là bạn đã đến làng Hương Thuỷ Xuân Huế – làng hương nổi tiếng nhất ở Huế.

Di chuyển bằng taxi:

 • Từ trung tâm thành phố di chuyển đến làng Hương Huế có thể di chuyển bằng taxi để tiết kiệm thêm thời gian tham quan và di chuyển. Bạn có thể dễ dàng bắt taxi từ khách sạn và nói họ đưa bạn đến làng Hương Huế thì hầu hết các bác tài đều biết. Và đưa bạn đến nơi nhanh chóng và thuận tiện.
đến làng Hương Huế

đến làng Hương Huế

  ĐỌC THÊM: Ngắm trọn vẻ đẹp sơn thủy hữu tình núi Ngự Bình Huế

Nghề làm hương ở Làng hương Thủy Xuân có gì đặc biệt?

Điểm đặc biệt của làng hương Thuỷ Xuân từ trước cho tới nay là tất cả các công đoạn làm hương đều tỉ mỉ và tinh tế và không dùng nhiều hoá chất. Những điều đó tạo nên chất lượng của những cây hương cho mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu.

Nghề làm hương

Nghề làm hương

Những nguyên liệu để làm nên quê hương được chọn lọc kĩ càng. Như đinh thương, quế, hồi, nụ thông, thảo quả. Và trộn với nhau theo tỉ lệ được đong đếm cẩn thận. Ngoài ra, còn có thêm những hương liệu khác để tạo ra hương vị hoàn hảo cho sản phẩm. Như vỏ bưởi sấy, quả goji , bột vỏ bưởi.

Khám phá nghề làm hương

Lõi nhang được người dân chọn từ loại ruột tre chất lượng đem phơi khô, vót nhỏ và phơi nắng. Công đoạn này giúp cho cây hương cháy đều và không bị tắt giữa chừng.

Khám phá nghề làm hương

Khám phá nghề làm hương

Có những cây nhang có kích thước lớn hơn thì được làm từ nguyên liệu cây tre già. Và phải khai thác ở vùng rừng Phong Sơn, Nam Đông hay Bình Điền thì công đoạn này cần có sự khéo léo của người nghệ nhân.

Những khám phá thú vị khi đến làng Hương Huế

Có những điều thú vị mà bạn có thể khám phá tại làng Hương Huế, hãy cùng diachiamthuc tiếp tục nhé!

Khám phá truyền thống văn hóa của làng hương nổi tiếng nhất Huế

Được nhiều người lớn tuổi cho biết là làng Hương đã có từ rất lâu đời. Cụ thể là từ thời nhà Nguyễn và truyền thống văn hoá này vẫn được lưu giữ đến ngày nay. Sản xuất và cung cấp hương trầm cho triều đình, quan và cả người dân địa phương.

Khám phá truyền thống văn hóa

Khám phá truyền thống văn hóa

Đến với làng Hương Thuỷ Xuân Huế thì du khách có thể tận mắt được xem các công đoạn làm hương tỉ mỉ, khéo léo của các nghệ nhân cực kì chi tiết.

  GỢI Ý: CẨM NANG Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc HOT NHẤT

Check-in Làng Thủy Xuân Hương với những bó hương rực rỡ

Ngoài tìm hiểu về văn hoá làm hương nơi đây du khách còn được thư giãn với không khí yên bình, khung cảnh bình dị ở đây.

Check-in Làng Thủy Xuân Hương

Check-in Làng Thủy Xuân Hương

Còn có thể chụp những tấm hình rực rỡ với những bỏ hương đủ màu sắc và thơm mát không phải nơi đâu cũng có.

Tự làm hương tại Làng Hương Thủy Xuân, Huế

Một trải nghiệm thú vị cho du khách khi tham quan là được tự tay tham gia đầy đủ quy trình sản xuất hương thủ công. Cho du khách hiểu hơn về các công đoạn cũng như công việc của người dân.

Tự làm hương

Tự làm hương

Đi bộ quanh Làng hương và mua sắm quà lưu niệm

Ở làng Hương Thuỷ Xuân Huế còn có nhiều loại quà lưu niệm được thiết kế ấn tượng, độc đáo dành cho du khách có những món quà để tặng người thân sau chuyến du lịch. Sau khi tham quan làng Hương thì bạn có thể chọn mua những món quà tặng. Như: quạt, thổ cẩm, tranh sơn dầu để treo phòng khách rất độc đáo.

  ĐỌC THÊM: Khám Phá Top #22 Resort Huế View Đẹp Thích Hợp Nghỉ Dưỡng

Một số lưu ý khi đến thăm Làng Hương Huế

 • Từ tháng 3 đến tháng 8 là thời gian tham quan làng Hương Huế đẹp nhất. Vào mùa khô, trời nắng ráo là lúc người dân tranh thủ làm và phơi hương để cung cấp cho dân buôn.
Một số lưu ý khi đến thăm Làng

Một số lưu ý khi đến thăm Làng

 • Bên cạnh đó, khoảng thời gian cận kề Tết Nguyên Đán hàng năm cũng là thời điểm hợp lý để đến thăm Làng hương Huế. Do vào thời điểm Tết, người dân mua hương rất nhiều. Nên khung cảnh làng hương cũng trở nên đông đúc hơn ngày thường.

Lưu ý cần biết

 • Ngược lại, bạn nên hạn chế đi thăm thú vào tháng 10 đến tháng 1 hàng năm. Do thời điểm này, Huế thường có mưa nhiều, mưa làm ảnh hưởng đến việc phơi hương. Nên người dân nơi đây ít khi phơi hương ngoài trời.
 • Thông thường vào mùa hè, trời khá nóng. Vì vậy bạn cần lưu ý mang theo đầy đủ các vật dụng cá nhân. Như kem chống nắng, ô, mũ, áo chống nắng nếu cần,… để tránh bị cháy nắng.
Lưu ý cần biết

Lưu ý cần biết

 • Khung cảnh Làng Hương rất sôi động và nhiều nét ấn tượng. Bạn nên chọn những bộ trang phục đơn sắc. Đặc biệt là váy trắng vì chúng sẽ rất hiện rõ trong bức ảnh. Để chụp ảnh đồng quê Huế, bạn nên thuê thêm thợ chụp ảnh có máy ảnh cơ tốt để đảm bảo sẽ không phải thất vọng khi mang về một bộ ảnh đẹp mắt nhất.

Lời kết

Làng Hương Huế là không gian lưu trữ nghề làm hương cổ truyền, một nét truyền thống của dân quê Việt Nam, nơi đây còn là một địa điểm check-in rất đáng mon  g đợi của du khách khi ghé thăm. Hãy cùng người thân yêu của mình đến trải nghiệm địa điểm du lịch này nhé. Diachiamthuc.vn kính chúc quý khách có một chuyến du lịch thật ý nghĩa.

Những câu hỏi liên quan đến làng Hương Huế

Nên đi du lịch làng Hương Huế vào thời điểm nào?

Thời điểm lý tưởng nhất mà bạn nên đến tham quan đó là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8.

Có thể đến làng Hương Huế bằng phương tiện nào?

Bạn có thể đến bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy, hoặc đi taxi nhé.

Giá mua nhang tại làng Hương có đắt không?

Hương trầm giá khoảng 80.000 – 200.000 đồng / gói
Hương quế giá khoảng 40.000đ / gói
Nụ trầm hương giá khoảng 50.000 – 600.000 đồng / hộp

Đánh giá bài viết này