Lưu lại cách pha nước chấm ốc luộc, nướng, hấp chuẩn ngon

Cách pha nước chấm ốc – Ốc là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng ngày nay và để món ốc trở nên đậm vị, trọn vẹn vị ngon thì không thể không kể đến phần quan trọng là nước chấm. Nước chấm góp phần quyết định món ốc của bạn ở là món ăn bình thường hay có phần đặc sắc hơn so với những hàng quán tương tự.

Cách pha nước chấm ốc

Cách pha nước chấm ốc

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để Diachiamthuc.vn chia sẻ đến bạn cách pha nước chấm ốc đậm vị, siêu ngon.

1. Cách pha nước chấm ốc sốt chanh dây

Để kích thích vị giác cho các món ốc luộc hoặc nướng thì nước chấm sốt chanh dây là sự lựa chọn phù hợp nhất, nhờ vị chua ngọt của chanh dây sẽ giúp cho món ốc của bạn trở nên ngon hơn và đậm đà hơn.

Nước chấm ốc sốt chanh dây

Nước chấm ốc sốt chanh dây

Nguồn gốc: Nước chấm ốc là loại nước chấm dùng để kèm với ốc, món ăn phổ biến ở Việt Nam
Nguyên liệu: Nước mắm, đường, nước chanh, tỏi, ớt, dầu ăn, nước cốt dừa
Hương vị: Có mùi thơm của tỏi, ớt và nước mắm, vị chua ngọt thanh và có độ cay nhẹ
Sử dụng: Dùng để chấm kèm với các loại ốc như ốc hương, ốc len, ốc đặc biệt là ở miền Trung và miền Nam Việt Nam
Bảo quản: Nước chấm ốc nên được bảo quản ở nhiệt độ thấp và nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, nước chấm còn thừa nên đổ đi và không nên để quá lâu

>>> XEM THÊM: Cách làm sườn xào chua ngọt hấp dẫn, thơm ngon cực tốn cơm

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước chấm ốc chanh dây

  • Chanh dây 2 trái
  • Gừng 1 nhánh
  • Ớt 2 trái
  • Xả 2 nhánh
  • Lá chanh 5 lá
  • Nước mắm 90 ml
  • Đường 100g
Nguyên liệu làm Nước chấm ốc chanh dây

Nguyên liệu làm Nước chấm ốc chanh dây

>>> XEM THÊM: Mách bạn 6 cách pha bạc xỉu ngon nhất quả đất!!

1.2 Các bước pha nước chấm ốc chanh dây

Bước 1: Sơ chế

Sả sau khi mua về thì bạn bỏ phần đầu và rửa cho sạch, sau đó để ráo rồi cắt thành lát nhỏ. Gừng bạn cạo sạch vỏ, mang đi rửa lại với nước rồi cắt lát mỏng để giã nhuyễn dễ dàng hơn. Lá chanh bạn cũng mang đi rửa sạch sau đó cắt sợi, ớt thì bạn bỏ cuống rồi cũng cắt nhuyễn. Cuối cùng là chanh dây, bạn cắt đôi theo chiều ngang rồi lọc lấy phần nước.

Bước 2: Nấu nước mắm

Cho lên bếp một nồi với 90ml nước mắm hòa cùng 100gr đường trắng và mở lửa vừa, nấu đến khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội.

Nấu nước mắm

Nấu nước mắm

>>> ĐỌC THÊM: Lưu liền 5 cách ướp thịt nướng chuẩn vị, ngon như ngoài hàng

Bước 3: Pha nước chấm ốc chanh dây

Nước mắm đã nấu xong bạn cho ra một cái chén, cho tiếp vào các nguyên liệu đã sơ chế từ đầu như sả, gừng, ớt, lá chanh cùng nước cốt chanh dây và khuấy đều tay để các nguyên liệu trong lẫn lại với nhau.

Cuối cùng, tùy vào khẩu vị của từng gia đình mà bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và có thể thưởng thức một cách trọn vẹn nhất món ốc bạn chế biến.

Pha nước chấm ốc chanh dây

Pha nước chấm ốc chanh dây

2. Lời kết

Nước chấm ốc là một phần không thể thiếu khi thưởng thức món ăn này. Một bát nước chấm ngon sẽ giúp món ốc thêm đậm đà và hấp dẫn hơn. Với cách pha nước chấm ốc đơn giản mà ngon trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể tự tay pha được bát nước chấm ốc thơm ngon cho gia đình và bạn bè của mình.cách pha

Đánh giá bài viết này