Top 3 Cách làm bánh trung thu Đài Loan chính gốc, NGON ĐỘC ĐÁO

Cách làm bánh trung thu Đài LoanBánh trung thu không còn quá xa lạ mà còn rất quen thuộc mỗi khi dịp trung thu đến. Các loại bánh trung thu thường thấy như bánh trung thu nhân thập cẩm, nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ,…. Có một loại bánh trung thu ngàn lớp của Đài Loan dạo gần đây rất nổi được nhiều người yêu thích bởi sự độc đáo và hương vị đặc biệt.

Cách làm bánh trung thu Đài Loan

Cách làm bánh trung thu Đài Loan

Bài viết hôm nay Diachiamthuc.vn gửi đến các bạn những cách để có thể làm được những chiếc bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp thơm ngon để thưởng thức nhé.

Cách làm bánh trung thu Đài Loan nhân đậu xanh

Nhân đậu xanh là nhân bánh rất được ưa chuộng. Vì sự thơm ngon và rất dễ ăn. Để làm được bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp với nhân đậu xanh. Thì bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản dưới đây và một nồi chiên không dầu.

Cách làm bánh trung thu Đài Loan nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu Đài Loan nhân đậu xanh

  GỢI Ý: Cách làm kẹo mút ngon như ngoài hàng – Những điều cần lưu ý?

Nguyên liệu

  • 150 gram bột mì
  • 20 gram bơ lạt
  • 10 gram đường
  • 50ml nước lọc
  • 50 gram dầu ăn
  • 600 gram đậu xanh
  • Màu thực phẩm có thể chọn màu tím hoặc màu xanh lá
  • Dụng cụ: Tô, nồi chiên không dầu, đũa,…
Nguyên liệu để làm bánh trung thu Đài Loan đậu xanh

Nguyên liệu để làm bánh trung thu Đài Loan đậu xanh

Cách làm bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp nhân đậu xanh tại nhà

Bước 1: Trộn bột

Sử dụng một cái tô to, cho 75gram bột mì, 20gram bơ lạt, 10gram đường cát. Và 35ml nước vào với nhau sau đó trộn cho hỗn hợp thật đều. Bạn có thể dùng tay để trộn bột để bột được đều và mịn hơn. Sau khi bột đã đều và min, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại để 20-30 phút cho bột nghỉ.

Trộn bột làm bánh trung thu đậu xanh Đài Loan

Trộn bột làm bánh trung thu đậu xanh Đài Loan

  ĐỌC THÊM: 4 cách làm bánh mì nguyên cám SIÊU ĐƠN GIẢN ngon không tưởng

Bước 2: Trộn bột màu

Dùng một cái to khác, cho 75gram bột mì, 50ml dầu ăn và tiếp tục trộn đều. Đến lúc có thể tạo khối với độ dẻo tốt không bị khô là được. Khi đã trộn bột xong thì chia làm hai phần bằng nhau. Dùng màu thực phẩm để tiếp tục trộn đều cho bột lên màu, một nửa màu xanh, một nửa màu tím. Rồi cho bột nghỉ 30 phút.

Trộn bột màu

Trộn bột màu

Bước 3: Cán bột

Bước tiếp theo bạn chuẩn bị một cái mâm hoặc thớt bảng to phẳng. Cho một lớp bột mì lên trên bề mặt để bột không bị dính. Lấy một phần bột trắng cán mỏng, tiếp tục cho một chút bột xanh lên trên lại cán mỏng. Túm phần viền lại lăn tròn rồi cán mỏng như vậy 3-4 lần. Là bạn sẽ thấy viền bánh màu trắng, xanh, tím xen kẽ nhau rất đẹp.

Cán bột

Cán bột

Bước 4: Nặn bánh

Dùng phần bột vừa cán xong cho 1 phần đậu xanh vừa ăn vào giữa. Và nặn tròn lại cho kín miệng bánh, làm hết phần vỏ bánh với đậu xanh là được.

Nặn bánh trung thu Đài Loan nhân đậu xanh

Nặn bánh trung thu Đài Loan nhân đậu xanh

  GỢI Ý: 3 Cách làm bánh tai yến ngon, đẹp và dễ thành công nhất

Bước 5: Nướng bánh

Cho nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C, bỏ bánh vào và nướng trong 10 phút trước. Tiếp tục hạ nhiệt độ nồi chiên xuống 160 độ C. Và nướng trong 20 phút nữa là bánh sẽ chín đều.

Nướng bánh

Nướng bánh

Bước 6: Thành phẩm

Bánh khi nướng xong sẽ rất thơm, màu sắc thì rất là đẹp và nhìn hấp dẫn. Khi cắn một lớp bên ngoài bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ. Sau đó là vị ngọt béo của đậu xanh bên trong. Vô cùng xứng đáng cho công sức bạn bỏ ra đấy nhé.

Thành phẩm bánh trung thu Đài Loan đậu xanh

Thành phẩm bánh trung thu Đài Loan đậu xanh

Cách làm bánh trung ngàn lớp trứng muối Đài Loan thơm ngon tại nhà

Không thể phủ nhận rằng nhân trứng muối cũng được rất nhiều người ưa chuộng từ trẻ nhỏ đến người lớn. Vậy bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp nhân trứng muối vị sẽ như thế nào. Cùng tham khảo nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm bánh trung thu Đài Loan sau đây nhé.

Cách làm bánh trung ngàn lớp trứng muối Đài Loan thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh trung ngàn lớp trứng muối Đài Loan thơm ngon tại nhà

  ĐỌC THÊM: Hướng dẫn 3 cách làm bánh hành béo ngậy, mềm ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • 50 gram bơ lạt
  • 220 gram bột mì gia dụng
  • 45 gram đường bột
  • 40ml nước lọc
  • 50 gram bơ lạt để mềm
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 12 lòng đỏ trứng muối
  • 5 gram mè đen rang
  • 240 gram nhân đậu đỏ
  • 5ml nước tương đậu nành
  • Một muỗng cà phê dầu mè
Nguyên liệu làm bánh trung thu Đài Loan trứng muối

Nguyên liệu làm bánh trung thu Đài Loan trứng muối

Cách làm bánh trung thu trứng muối Đài Loan ngàn lớp

Bước 1: Làm bột bánh

Cho 100gram bột mì, 50gram bơ lạt cùng với một chút nước và trộn thật đều tay. Đến khi hỗn hợp bột dẻo và mịn có thể tạo thành khối là được. Để bột trong tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho bột nghỉ 30 phút.

Làm bột bánh

Làm bột bánh

Bước 2: Làm phần bột nước

Dùng một tô khác, cho phần bột mì còn lại vào, 45gram đường bột, bơ lạt cùng với 40ml nước. Dùng bao tay để trộn hỗn hợp này thật đều. Cho đến khi bột mềm và mịn nhất có thể. Bọc màng thực phẩm cho bột nghỉ 20 phút. Sau 20 phút thì chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau.

Làm phần bột nước

Làm phần bột nước

  GỢI Ý: Top 5 cách làm bánh khọt ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Bước 3: Làm nhân bánh

Những lòng đỏ trứng muối thì bạn quét một lớp mỏng dầu mè bên ngoài rồi đem nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. Phần nhân đậu đỏ bạn chia thành 12 phần nhỏ bằng nhau, cán mỏng. Mỗi phần bạn cho một lòng đỏ trứng muối vào rồi nhẹ nhàng vo tròn lại

Làm nhân bánh

Làm nhân bánh

Bước 4: Nặn bánh

Dùng cây cán bột cán mỏng 2 phần bột khô và bột nước. Đặt bột nước ở dưới, tiếp tục là bột khô ở trên rồi cán mỏng, cho phần nhân bánh vào giữa sau đó nặn thành hình tròn cho kín để lúc nướng bánh nhanh chín và nhìn đẹp hơn.

Nặn bánh

Nặn bánh

Bước 5: Nướng bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan

Cho nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C và xếp bánh vào nướng trong 15 phút. Lấy lòng đỏ trứng gà cho thêm một muỗng cà phê nước tương rồi đánh đều hỗn hợp, quét một lớp mỏng lên bánh, cho thêm chút mè đen xung quanh cho thơm. Để nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 10 phút nữa là cho bánh ra ngoài.

Nướng bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan

Nướng bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan

  ĐỌC THÊM: # 7 Cách làm bánh bao thơm ngon chuẩn vị không thua gì ngoài hàng

Bước 6: Thành phẩm

Mùi thơm từ mè và vỏ bánh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Vỏ bánh giòn giòn, nhân bánh đậu đỏ và trứng muối mặn mặn, béo béo độc đáo. Vừa đơn giản dễ làm mà lại thơm ngon. Cùng làm bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp để thưởng thức và chiêu đãi bạn bè nhé.

Thành phẩm bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan

Thành phẩm bánh trung thu ngàn lớp Đài Loan

Cách làm bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp nhân trứng chảy

Nhân trứng chảy có thể khá quen thuộc ở bên Đài Loan nhưng chắc hẳn ở Việt Nam vẫn còn nhiều bạn chưa biết đến loại nhân bánh này. Vậy cùng tham khảo cách làm bánh trung thu Đài Loan ngay dưới đây nhé.

Cách làm bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp nhân trứng chảy

Cách làm bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp nhân trứng chảy

>>>ĐÁNG CHÚ Ý: Cách uống cà phê giảm cân, tiêu mỡ HIỆU QUẢ đảm bảo AN TOÀN

Nguyên liệu

  • 230 gram bột mì số 8
  • 40 gram bột mì số 13
  • 2 gram bột gelatin
  • 10 gram bột custard
  • 45 gram bơ lạt
  • 10 gram cream cheese
  • 70ml whipping cream
  • 3 lòng đỏ trứng muối
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 50 gram đường bột
  • 45ml dầu ăn
  • 10 gram mè đen
  • Dụng cụ: nồi nướng, bát to,…
Nguyên liệu bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Nguyên liệu bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

  GỢI Ý: Cách làm bánh da lợn đơn giản “không ngon không lấy tiền”

Cách làm bánh trung thu Đài Loan ngàn lớp nhân trứng chảy

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho gelatin vào tô và cho 10ml nước rồi khuấy đều, ngâm trong 10 phút cho galatin nở ra. Đặt chảo lên bếp bật lửa nhỏ, cho whipping cream, cream cheese, bột custard, 20gram đường bột và phần gelatin đã nở. Dùng đũa khuấy nhẹ và đều tay cho tất cả nguyên liệu tan hết. Tiếp tục lấy lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn cho vào chảo. Và nấu chung với hỗn hợp trong 3 phút nữa rồi tắt bếp. Đợi hỗn hợp nguội và bỏ vào trong hộp đậy kín. Cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 2-3 tiếng.

Làm nhân bánh Đài Loan trứng chảy

Làm nhân bánh Đài Loan trứng chảy

Bước 2: Làm phần bột nước

Để làm phần bột nước thì bạn cho 20gram bột mì số 13, 130gram bột mì số 8, 20ml dầu ăn. Và 20gram bơ lạt đã nấu chảy vào chung một tô lớn rồi trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục cho thêm 30gram đường bột và 80ml nước vào hỗn hợp trên rồi dùng bao tay trộn hỗn hợp đều. Tạo thành hỗn hợp dẻo, mịn có thể tạo khối là được.

Làm phần bột nước bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Làm phần bột nước bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

  ĐỌC THÊM: Cách làm bánh khoai mì nướng ngon nhức nách ngay tại nhà

Bước 3: Làm bột dầu

Cho hết 2 phần bột số 8 và số 13 vào chung một tô. Cho một chút dầu ăn, bơ lạt vào rồi trộn đều với nhau là bạn sẽ có hỗn hợp bột dầu.

Làm bột dầu

Làm bột dầu

Bước 4: Nặn bánh

Chia bột nước và bột dầu thành các phần bằng nhau. Lấy 1 phần bột nước, bọc bột nước quanh bột dầu lại rồi vo tròn. Dùng cây tán bột tán qua viên bột.

Phần nhân bánh sau khi lấy từ tủ lạnh ra thì cắt thành những ô vuông nhỏ. Rồi nặn tròn từng thành từng viên nhân. Lấy phần bột đã tán, đặt nhân bánh vào giữa rồi gói tròn lại. Sau đó nặn tròn bánh để khi nướng xong, bánh tròn đẹp hơn. Bạn có thể cho bánh vào khuôn giấy hoặc đặt bên dưới bánh một lớp giấy nến mỏng. Để bánh không bị dính vào bếp nướng. Trước khi nướng, bạn hãy quét một lớp hỗn hợp dầu ăn và lòng đỏ trứng lên mặt bánh. Rồi rắc một ít mè đen lên.

Nặn bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Nặn bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Trải miếng bột đã tán ra, lấy phần nhân bánh đặt vào giữa. Rồi nặn thành hình tròn, gói kín miệng bánh để khi nướng bánh được đẹp và ngon hơn, không bị hở miệng. Quét một lớp dầu ăn pha với lòng đỏ trứng rồi rắc một chút mè lên trên trước khi nướng. Để bánh được thơm hơn và không bị dính nồi.

  ĐỌC THÊM: Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn ngon, ai cũng làm được

Bước 5: Nướng bánh

Cho nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C, lót giấy nến vào trong và xếp bánh vào nướng trong 10 phút là bánh đã chín thơm ngon. Vì bánh nhỏ và vỏ mỏng nên rất nhanh chín, bạn nên lưu ý thời gian nướng bánh nhé.

Nướng bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Nướng bánh trung thu Đài Loan trứng chảy

Bước 6: Thành phẩm bánh trung thu ngàn lớp trứng chảy

Những chiếc bánh nhỏ nhắn nhưng mùi vị thơm ngon vô cùng. Khiến ai cũng khó có thể cưỡng lại. Lớp vỏ giòn giòn thơm thơm, khi cắn vào phần nhân sẽ cảm nhận được vị béo mặn của trứng chảy ngon vô cùng.

Thành phẩm bánh trung thu trứng chảy Đài Loan

Thành phẩm bánh trung thu trứng chảy Đài Loan

Lời kết 

Những cách làm bánh trung thu Đài Loan ở trên cực kì đơn giản dễ làm được Diachiamthuc.vn tổng hợp chia sẻ hy vọng các bạn có thêm kiến thức để có thể tự làm những mẻ bánh trung thu đặc biệt nhé.

Những thắc mắc liên quan 

Bảo quản bánh trung thu ngàn lớp thế nào vậy Diachiamthuc.vn?

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 10 ngày, khi ăn chỉ cần nướng lại bằng nồi chiên không dầu là được.

Có thể làm bánh trung thu Đài Loan bằng nồi cơm điện không?

Bạn vẫn có thể dùng các thiết bị nhà bếp thông dụng như nồi cơm điện và nồi chiên không dầu để làm món bánh này

Ăn nhiều bánh trung thu có sao không?

Bánh trung thu chứa nhiều chất béo, đường sucrose và tinh bột, ăn quá nhiều sẽ sinh ra cảm giác béo ngậy, đồng thời dễ dẫn đến đầy bụng và gây khó tiêu, chán ăn, tăng đường huyết và các vấn đề khác. Người già và trẻ em không nên ăn nhiều, nếu không sẽ gây đau bụng, tiêu chảy hoặc nôn mửa

Đánh giá bài viết này